Chúng lợi dụng việc Philippese thắng kiện TQ khi phán quyết của Toà Thường trực Liên Hợp Quốc (PCA), kích động đám đông người dân thiếu hiểu biết, vu khống rằng, Chính phủ VN nhu nhược không dám kiện “đường lưỡi bò” với TQ, nhận tiền của Formosa nên đã không kiên quyết xử lý doanh nghiệp Đài Loan này. Nói về phán quyết của PCA, số đông người Việt Nam đang chưa hiểu hết và sai lầm về vai trò, chức năng của Toà Thường trực Liên Hợp Quốc. Thẩm quyền và cơ chế của PCA là không phải phán quyết về quyền chủ quyền (sovereignty) và quyền tài phán (jurisdiction) mà chỉ phán quyết về tính pháp lý, tính lịch sử liên quan đến sự tồn tại của thực thể đó. Những kẻ chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN đội lốt dưới vỏ bọc “dân chủ” tru tréo rằng, Philippines đã khởi kiện và thắng TQ về “đường chín đoạn”, phía VN không dám khởi kiện TQ vì nhu nhược, vì sợ “anh cả”…
Phán quyết PCA và nội dung Philippines kiện TQ là kiện sự vô lý của “đường chín đoạn” – mà VN ta quen gọi là “đường lưỡi bò” chứ không phải quốc gia này kiện TQ để đòi chủ quyền. Đằng sau Philippines là sự hậu thuẫn của Mỹ. Nếu VN kiện TQ thì những PCA cũng chỉ ra phán quyết tương tự như với Philippines, vậy thì chúng ta bắt PCA tuyên bố lại những gì mà đã từng tuyên bố trước đó? Việt Nam không có nước lớn là Mỹ đứng đằng sau hậu thuẫn như Philippines, so về mọi mặt như kinh tế, quốc phòng, diện tích và dân số…với TQ thì VN đều yếu hơn . Ở bên cạnh một quốc gia láng giềng luôn có nhiều mưu sâu, kế hiểm như TQ thì việc thể hiện đường lối ngoại giao khôn khéo, tránh xảy ra xung đột, dẫn tới một cuộc chiến tranh đổ máu, không phải là vấn đề dễ dàng. Việc quan trọng nhất của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam hiện nay, đó là, cùng chung tay, đồng lòng, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn Đảng, toàn dân giữ gìn, bảo vệ và phát triển những gì mình đang nắm trong tay, tránh sự dòm ngó, ngang nhiên cố tình thực hiện các hành vi xâm phạm chủ quyền
Giáo xứ Phú Yên
Ảnh và chú thích ảnh: Luôn miệng nói “ôn hòa” nhưng lại cầm băng rôn, biểu ngữ vu cáo chính quyền, kích động giáo dân với những hành động quá khích, liệu Giáo xứ Phú Yên đang ngụy biện cho hành vi của mình? (Nguồn: FB Chu Mạnh Sơn)
Ngay sau khi phán quyết PCA khi thắng kiện thuộc về Philippines với Trung Quốc ngày 13/7 vừa qua, vẫn tiếp tục thủ đoạn lợi dụng ngày chủ nhật – ngày nghỉ của đại đa số công, viên chức…, đám “dân chủ giả cầy” được nước thể hiện thái độ “mượn gió bẻ măng”, biểu tình trái phép núp bóng dưới vỏ bọc “bảo vệ môi trường”, “phản đối Formosa”…, thực chất là gây mất tình hình chính trị tại VN, phá vỡ không gian bình yên của nhân dân trong ngày nghỉ cuối tuần.
Không phủ nhận việc, trong thời gian gần đây, công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa đã xả thải ra môi trường và gần đây nhất, báo chí và người dân đã phanh phui những thủ đoạn chôn rác thải chưa qua xử lý ở các bãi đất vắng của Formosa… Những hành vi xả thải của Formosa đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, gây thiệt hại kinh tế rất lớn cho bà con ngư dân, đặc biệt là gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân vùng bị ảnh hưởng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung.
Trong khi phía Chính phủ đang thể hiện những hoạt động tích cực khắc phục hậu quả về môi trường, kiên quyết trong xử lý sai phạm của Formosa, hỗ trợ cho người dân vùng bị chịu ảnh hưởng từ ô nhiễm môi trường…thì những đối tượng cực đoan, chống phá chính trị, nhận tiền từ tổ chức khủng bố Việt Tân và một số tổ chức hải ngoại thiếu thiện chí, ác cảm với VN có những hoạt động gây rối trật tự công cộng, mục đích của chúng là nhằm làm xấu tình hình chính trị tại VN, hòng gây kích động, tiến tới bạo loạn lật đổ chính quyền.
Trên các trang mạng lề trái, các trang cá nhân của đám “dân chủ” sáng ngày 17/7 tràn ngập các hình ảnh, status về biểu tình trái phép trên 3 vùng: Hà Nội, Nghệ An và TP.Hồ Chí Minh. Ở Hà Nội, cầm đầu là nhóm No-U FC, đứng đằng sau là tổ chức khủng bố Việt Tân giật dây lũ Lã Việt Dũng, Đặng Bích Phượng, Lương Dân Lý, Huỳnh Ngọc Chênh, Nguyễn Thúy Hạnh…; ở Nghệ An, tại Giáo xứ Phú Yên (Giáo phận Vinh), một số các linh mục cùng với các đối tượng cực đoan, thiếu thiện chí với Nhà nước, đã tập hợp cùng một số bộ phận giáo dân có những hành vi quá khích, với các băng rôn, biểu ngữ xuyên tạc về đường lối, chính sách Đảng, Nhà nước trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo và xử lý với Formosa; còn ở TP. Hồ Chí Minh, những đối tượng cầm đầu dùng thủ đoạn đó là chúng phân tán lực lượng, khôn ngoan khi không tập trung tại trung tâm mà biểu tình bằng cách dàn hàng ba, hàng bốn xe máy, đi dọc các con phố, các tuyến đường ngoại thành, gây mất an ninh trật tự công cộng, gây mất an toàn giao thông cho người đi đường…hòng tránh lực lượng an ninh.
Kết quả của thứ gọi là kêu gọi biểu tình trên cả nước sáng ngày 17/7 của đám “dân chủ giả cầy” như sau: Đám “dân chủ” ở HN ra đường “tự sướng” để lập thành tích, lấy lý do bị lực lượng công an bắt giữ trước khi tiến hành tràn xuống các địa điểm đông người tại Bờ Hồ để nhanh chóng giải tán, tấp vào quán nước, thế là xong màn kịch “bảo vệ môi trường” mà tổ chức khủng bố Việt Tân giao. Còn ở Nghệ An, chỉ mỗi giáo dân và các Linh mục cực đoan cầm cờ Giáo hội cùng 1 số biểu ngữ xuyên tạc, bịa đặt về các chính sách, đường lối của Đảng, Nhà nước, về vụ Formosa…, sau đó nhanh chóng tan rã vì hời hợt. Ở TP.Hồ Chí Minh, lấy lý do tránh lực lượng công an ở khu vực trung tâm, nhóm “dân chủ giả cầy” trên những chiếc xe máy, dàn hàng ngang 3, 4 để vi vu, “phượt” ngắm cảnh và chém gió với nhau là chính, sau khi đã nhanh chóng “tự sướng” mấy bức ảnh, nộp lên cho các ông “trùm”, báo cáo thành tích.
Thế mới biết, thứ gọi là “bảo vệ môi trường”, “yêu môi trường”…của bọn chúng là như thế nào!
TRÙNG DƯƠNG| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"