Trong bài viết “Ngô Xuân Phúc: Nghe Tổ quốc…Thái Lan gọi tên mình”, tôi đã phản ánh thông tin mới nhất về kẻ phản bội Tổ Quốc Việt Nam mang tên Ngô Xuân Phúc khi trốn sang Thái Lan hồi cuối tháng 6 vừa qua và được sự giúp đỡ của tổ chức khủng bố Việt Tân nên đã hoàn tất thủ tục xin tị nạn ở đó. Vừa mới “chân ướt chân ráo” bước sang xứ người nhưng Ngô Xuân Phúc đã lộ rõ ngay bản mặt “ăn cháo đá bát”, khi so sánh, nói xấu VN, tâng bốc Thái Lan. Sự việc là lẽ thường tình vì những kẻ nịnh bợ như Ngô Xuân Phúc thì sống kiếp tị nạn nơi đất Thái thì việc tâng bốc Thái Lan là không có gì ngạc nhiên.
Tuy nhiên, những kẻ sống bằng sự ảo tưởng, thần kinh không ổn định, nịnh bợ thì không bao giờ tồn tại được lâu. Cách thời gian bợ đít, khoe khoang về nền giáo dục Thái Lan và hạ thấp, “vạch lá tìm sâu” những yếu điểm về nền giáo dục VN chưa lâu, nay, Ngô Xuân Phúc lại lên mạng xã hội facebook kêu bản thân đã bị “chơi xấu” trên đất Thái. Với tiêu đề “Sống tị nạn trên đất Thái như thế nào là tốt, khuyến cáo nào cho người tị nạn”, ban đầu, dư luận cứ ngỡ Ngô Xuân Phúc đang chia sẻ kinh nghiệm tị nạn trên đất Thái Lan nhưng không ngờ, họ Ngô đang hỏi chứ không phải là chia sẻ. Thế mới biết, ánh hào quang khi vừa mới bước chân sang Thái, khi đang được những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân nâng đỡ, đến bản thân Ngô Xuân Phúc cũng không thể ngờ được độ lụi tàn nhanh chóng về độ “hot” của một kẻ phản bội Tổ Quốc. Trích đoạn status Ngô Xuân Phúc đăng  trên trang cá nhân như sau:
“Bữa trước like cái stt tẩy chay big c ở hà nội, sau đó là big c ở hải phòng bị trung quốc thôn tính nhưng mượn danh người thái, lấy người thái đứng tên nên cũng bị tẩy chay. rồi tôi về đi mua cái ấm điện nấu nước, lúc về mở ra nấu, ấm inox mới nguyên mà dưới đáy lại có cặn, chùi mãi không hết, đánh ra đen xì, lại còn cái bao ni long bị bóc vỏ trước khi mình mở ra để thử điện ở ngay quầy thu ngân, mình đi mua ấm nhưng lượn lờ mãi và chỉ quay lại lấy ấm sau, cũng thấy chúng muốn chơi trò xếp hình nhưng tôi chỉ là thằng tị nạn chính trị thôi…”.
Trong bài viết trước, y tâng bốc không chỉ nền giáo dục Thái Lan mà còn cập nhật các cảnh đẹp đất Thái với lời lẽ hoa mỹ, tuy nhiên, trong bài viết này, y nhận ra sự thật phũ phàng về thân phận của một kẻ phản bội Tổ quốc, xin tị nạn nơi xứ người. Ngô Xuân Phúc đi mua ấm điện nấu nước thì “ấm inox mới nguyên mà dưới đáy lại có cặn, chùi mãi không hết, đánh ra đen xì, lại còn cái bao ni long bị bóc vỏ”… Chưa tròn 1 tháng sống cuộc sống tị nạn mà Ngô Xuân Phúc đã thừa nhận bản thân đang bị “nó chú ý quá”, “chơi mấy trò bẩn” nhiều đến nỗi, y đã phải thốt lên trong tuyệt vọng: “Của khỉ, người Thái không đẹp như chúng ta vẫn biết trên truyền thông và quảng cáo…”
Ngô Xuân Phúc
Ảnh và chú thích ảnh: Bị người dân Thái Lan“chú ý”, bị “chơi bẩn”, âu đó cũng là những gì xứng đáng được hưởng nhất của một kẻ phản bội Tổ Quốc, sang Thái Lan xin tị nạn như Ngô Xuân Phúc
Qua Thái Lan xin tị nạn chính trị hồi cuối tháng 6, đến nay chưa được trong 1 tháng, Ngô Xuân Phúc đang trải qua những ngày giờ hẩm hiu, tàn khó nhất. Có lẽ, họ Ngô quá ảo tưởng, cứ nghĩ với thân phận từng là Đảng viên Đảng Cộng sản VN, từng là quân nhân, từng tham gia trò hề ứng cử ĐBQH…thì Ngô Xuân Phúc sẽ được đám cờ tàn “thây ma” VNCH chào đón và nuôi dưỡng trong nhung lụa khi y từ bỏ quê hương, trốn sang Thái Lan xin tị nạn. Những “dân chủ” như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ…với bề dày “thành tích” trong việc xuyên tạc, bịa đặt và chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân VN khi được xuất cảnh sang Mỹ, vì chật vật miếng cơm manh áo nơi xứ người, đã phải chấp nhận cúi luồn và chấp nhận quàng cờ vàng 3 sọc – nơi cộng đồng hậu duệ VNCH chiếm số đông tại Mỹ.
Không phủ nhận việc Ngô Xuân Phúc cũng tỏ ra tinh tướng, khôn ngoan, đó là trước khi trốn sang Thái Lan xin tị nạn, trên fb, y liên tục cập nhật các bài viết, tung hô Ngô Đình Diệm – cha đẻ của nền VNCH. Dù không dùng từ thần phục hay quy phục cờ vàng nhưng qua đó, Ngô Xuân Phúc ranh mãnh gián tiếp khẳng định rằng, bản thân là phe của “thây ma” VNCH. Họ Ngô tỏ ra lọc lõi khi học hỏi kinh nghiệm trước của các “hậu bối”, vì thế, không bất ngờ khi Ngô Xuân Phúc trốn sang Thái Lan xin tị nạn lại được các thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân ở đây “tích cực” giúp đỡ như vậy.
Với Điếu Cày, Trần Khải Thanh Thuỷ, Tạ Phong Tần…dù là những cái tên “hot” trong đám “dân chủ giả cầy” nhưng khi xuất cảnh sang Mỹ vẫn phải lao động với thời gian bận rộn bởi sự lên lịch của Việt Tân sắp xếp. Dẫu sao, những đối tượng này cũng từng là tầng lớp trí thức, có học vấn, viết bài, trả lời phỏng vấn hay tham gia các cuộc họp vu khống về tình hình tại VN vẫn có “trọng lượng” hơn kẻ thần kinh không ổn định, ảo tưởng như Ngô Xuân Phúc. Sau khi tị nạn tại Thái Lan, Ngô Xuân Phúc với bản mặt trơ trẽn, giọng nói láo xược trả lời cuộc phỏng vấn của Đài phản động RFA với tiêu đề “Tâm sự của một đảng viên đào tị”. Dĩ nhiên, bao trùm nội dung trong mấy phút video được đăng lên là những lời lẽ chống phá Tổ quốc, vu khống chính quyền trong nước của Ngô Xuân Phúc. Sau khi phía đại diện RFA hỏi kế hoạch trên đất Thái, Ngô Xuân Phúc đã hứa rằng: “Tô sẽ cố gắng viết bài, viết lại những suy nghĩ của mình một cách có hệ thống và cố gắng làm sao nhất giải thích được thực trạng VN như bây giờ…”.
Nếu như những bài viết của các “dân chủ” khác, bèo bọt nhất cũng được trên 50 like, một vài chia sẻ nhưng ở Ngô Xuân Phúc, bài đầu tiên y viết trên đất Thái Lan, được 23 like và 1 chia sẻ. Điều đáng nói ở đây, nút chia sẻ trên lại là của Ngô Xuân Phúc! Điều nực cười hơn, tôi chưa thấy cách hành văn của một người nào lại tệ hại như của Ngô Xuân Phúc. Phải bỏ thời gian để đọc 4-5 lần nhưng tôi vẫn không thể hiểu nội dung hay thông điệp mà Ngô Xuân Phúc muốn truyền tải đến bạn đọc là gì? Chợt nhớ đến những bình luận của dư luận, đặc biệt là những người đã từng tiếp xúc với Phúc, cùng quê Nghệ An trong vụ y tạo ra tranh chấp thơ với nữ nhà thơ Phan Mai… rằng: “Lão này bị tâm thần thì thơ với thẩn gì”, “Não ông này có vấn đề”… Đó cũng là lời giải thích cho những bài viết ít người like, share và cách hành văn lủng củng, tệ hại của Ngô Xuân Phúc.
Sống như thế nào mới bị người dân Thái Lan “chú ý” và “chơi bẩn” bằng những việc như bán ấm điện bị rỉ sét… Có lẽ Ngô Xuân Phúc đang quá ảo tưởng mà sống xa rời thực tế nên đến nay mới tỉnh ngộ và nhận ra đó cũng là thân phận đen tối của một kẻ phản bội Tổ Quốc mình, trốn sang đất Thái xin tị nạn mà y đang “hưởng” mà thôi.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"