Ngày 12 tháng 7 vừa qua, Tòa trọng tài quốc tế ở La hay, Hà Lan đã chính thức công bố phần thắng trong vụ kiện giữa Trung Quốc và Philippines trong vấn đề tranh chấp một số đảo ở Biển Đông thuộc về Philippines. Thực tế, phán quyết của tòa có rất nhiều điều bất lợi cho Việt Nam, và trên lý thuyết pháp lý chúng ta đã mất đi khá nhiều đảo, gây ra rất nhiều yếu tố đặc biệt khó khăn khi Việt Nam đấu tranh đòi chủ quyền. Nhưng thiên hạ lại không mấy ai thèm để ý đến, chỉ với một chiêu đơn giản của phương Tây đã làm cho dư luận trong nước lên cơn sốt, phát rồ vì sung sướng sau cái phán quyết vô thưởng vô phạt ấy, đồng thời nở rộ lên biết bao nhiêu cái gọi là “phong trào ủng hộ công lí được thực thi”. Cũng chính từ sự ngu ngơ dại khờ không hiểu chuyện của một cơ số người mà “con chó” Việt Tân lại nhảy xổ vào như bao lần để rồi tung hỏa mù dư luận, kiếm chác trên chính sự thiếu hiểu biết của nhân dân ta. Liên tiếp trong mấy ngày gần đây, Việt Tân đã ồ ạt tung  tin kiểu“ủng hộ Philippines”, “ủng hộ công lí”, kêu gọi Việt Nam theo chân Phi kiện Trung Quốc, hay mới đây nhất là lời trần tình “nhục nhã” của Việt Tân “thay lời nhân dân Việt Nam”.
viet tan
Việt Tân lấy tư cách gì để đại diện cho nhân dân Việt Nam ?
          Những bài viết mới đọc qua cũng đủ khiến “nổi da gà” khi mà từ trước đến nay, Việt Tân luôn được biết đến với hình ảnh “một con bạch tuộc nhiều vòi”, sử dụng chiêu bài chiến lược là lợi dụng những vấn đề trong nước để xuyên tạc, bịa đặt, hướng lái dư luận và chính kiến của người dân vào con đường chống đối Đảng, nhà nước, vùi dập, nói xấu chế độ, bộ máy chính quyền để rồi “hút máu” dân tộc Việt Nam và kiếm chác từ những “người cha nuôi” bu Mỹ. Ấy vậy mà lần này, từ một kẻ “lòng lang dạ sói” như thế, Việt Tân lại giở giọng “ủng hộ cho hòa bình và chính nghĩa” đã thực sự khiến cho nhiều người không khỏi thốt lên vì sự nực cười đến khinh bỉ cho vụ việc “mèo khóc chuột”, “nước mắt cá sấu” này.
Liệu Việt Tân có thấy hổ thẹn chút nào không khi xúi giục người dân chạy đi ủng hộ cho cái đất nước “ăn cướp” các đảo Thị Tứ và Song Tử Đông của dân tộc Việt Nam rồi ngang nhiên đặt quận huyện trái phép, biến nó thành lãnh thổ của mình? Việt Tân có biết đến cảm giác “nhục nhã” nữa không khi chính từ đây, cái đất nước mà chúng đang kêu gọi ủng hộ đó sẽ có thêm cơ sở pháp lý để tiếp tục ăn cướp công khai biển đảo của Việt Nam, để rồi lấy đất của dân tộc Việt Nam ra mà đàm phán “buôn chia” với Trung Quốc?
Thế nào là nhận giặc làm cha, thế nào là dẫm đạp lên mồ mả của các liệt sĩ đã ngã xuống vì để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc, thế nào là lợi dụng lòng yêu nước để “chó dại hóa” dư luận, thế nào là đeo silip vào mồm để rồi vì tiền mà sủa càn tiếp tay cho bọn cướp nước? Thiết nghĩ rằng, Việt Tân thừa hiểu. Bởi chính họ có yêu thương quan tâm cái khỉ khô gì tới đất nước Việt Nam này, cái Việt Tân cần chẳng phải là một sự bảo trợ lâu dài để dùng cái mác “dân chủ nhân quyền” ngửa tay xin tiền rồi sống cho qua ngày đó sao!
Rõ ràng, ngu không phải là cái tội, nhưng thể hiện cái ngu đó ra trước mặt người khác là tội rất lớn. Việt Tân có quyền ngu, bởi đó là dân chủ, là nhân quyền, không ai dám và không ai thèm tranh giành “cái quyền ngu” với Việt Tân cả. Cuộc đời cho phép, luật pháp không cấm ai ngu, cũng chẳng đánh thuế hay truy tố ai vì điều đó, tuy nhiên, lỡ may cái ngu đó làm cho người khác khi nhìn thấy phải cười rất nhiều, cười vỡ bụng chết thì làm sao? Càng nói càng lộ cái ngu, lộ cái “bản chất thối tha” của mình, không những không làm cho dân chúng bị kích động, bị mắc bẫy mà còn làm trò hề cho xã hội tẩy chay lên án thì lấy cái gì ra “làm chứng” mà đổi tiền với chóp bu Mỹ đây hỡi Việt Tân ? Là vì cớ gì hay là vì ngày trước bố mẹ chúng nó lỡ hiếp dâm con gì đó mà loài người hay nuôi nên mới lỡ sinh ra cái loại con cái ngu như vậy?
Ngu quá Việt Tân ơi !!!
Niềm TinKhoảng 16 giờ (giờ Việt Nam), ngày 12/7/2016, Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông. Phán quyết của PCA khẳng định không công nhận yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông, đồng thời khẳng định Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở vùng biển này.
Như vậy là sau hơn 3 năm đấu tranh ròng rã, cuối cùng “công lí” cũng được thực thi. Một tin mừng cho tất cả người yêu chuộng hòa bình và đấu tranh cho công lí trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong khi rất nhiều người đang quay cuồng trong niềm hân hoan vì “sự thất bại nặng nề” của Trung Quốc thì trời ơi, chính Việt Tân cũng đang ăn mừng vì điều đó. Trong khi được biết đến là một thành phần đầu sỏ cốt cán chuyên xuyên tạc, bịa đặt và kích động người dân bằng những thông tin lừa đảo của mình thì ai mà ngờ, hôm nay, “vì công lí, vì lợi ích của quốc gia” mà chính con “Vịt tàn” kia đang “nước mắt cá sấu” thay quê hương bằng những lời chúc tụng và những câu thách thức kiểu “Nhân dân Việt Nam hãy ủng hộ người Phi”, “Phi làm được, tại sao Việt Nam lại không làm theo” hay như “Thách Việt Nam dám khởi kiện TQ”. Chính điều này đã gây ra vô số nghi vấn và khiến cho sư luận không khỏi nghi ngờ về âm mưu thật sự của chúng. Và sự thật được phơi bày dưới đây có lẽ sẽ khiến những người hôm qua vừa cười hớn hở chúc tụng cho người Phi sẽ cảm thấy hối hận rất nhiều.
lưỡi bò
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Thứ nhất, như đã biết, phán quyết này nêu rõ không công nhận các đảo nhân tạo của Trung Quốc như Subi và Chữ Thập (tên Việt Nam) là các đảo nổi tự nhiên khi tuyên bố rằng: "Các cấu trúc hiện đang tranh chấp trong toàn vùng “Spratly Islands” (Trường Sa) tự nó trong dạng tự nhiên không có khả năng nuôi dưỡng con người và đời sống kinh tế cho nên chỉ có thể là đá (rocks) hay reefs (đá ngầm), không phải là đảo nên chỉ có 12 dặm chủ quyền, không có vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 dặm hay thềm lục địa. Điều này đồng nghĩa với việc quốc tế đã công nhận Trung Quốc không hề chiếm đóng một đảo nổi tự nhiên nào của Việt Nam. Có nghĩa luôn là chính thế giới đã tuyên trắng án cho “kẻ đô hộ” Trung Quốc và bác bỏ chủ quyền của Việt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách trắng trợn khi hô biến một số đảo của chúng ta thành những “đá” và “bãi đá ngầm”.
Thứ hai, thực tế các tranh chấp ở Biển Đông hiện nay có liên quan đến 6 nước bao gồm: Trung Quốc, Đài Loan, Philippines, Việt Nam, Malayxia và Brunei. Tuy nhiên đây là vụ kiện của Philippines với Trung Quốc mà  phán quyết nghiêng về phía Philippines nghĩa là khi bất kỳ nước nào công nhận phán quyết kể trên đều sẽ công nhận rằng, Philippines có lý và có quyền chủ quyền với các khu vực có liên quan. Phải nhấn mạnh rằng, “những vùng có liên quan” ở đây chính là những đảo đang có tranh chấp giữa ta và Philippines, chính sự ủng hộ thiếu suy nghĩ của một cơ số người là đang tự tay vứt bỏ chủ quyền tuyệt đối và không thể chối cãi của Việt Nam cho Philippines. Hơn nữa, một khi  chấp nhận rằng Phi đúng Trung sai thì sau này nếu chúng ta đòi lại các đảo mà Phi đang chiếm đóng trái phép của Việt Nam thì sẽ là Phi đúng Việt Nam sai.
Thế mới biết được bộ mặt giả nhân giả nghĩa của lũ Vịt Tàn này thế nào. Đến cuối thì chó cũng hoàn chó. Đời nào Việt Tân lại thèm suy nghĩ cho lợi ích của cái đất nước, nơi chúng đang quay mõm sủa gâu gâu.
          Thực sự, đã đến lúc cần nghiêm chỉnh nhìn nhận hậu quả phán quyết của PCA ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của Việt Nam. Dưới một góc độ nhất định, việc ủng hộ Philippines chưa hẳn có lợi cho Việt Nam trong việc gìn giữ và đòi chủ quyền. Không cẩn thận, chính nó lại tạo ra nhiều chồng chéo pháp lý bất lợi mà chính chúng ta phải tìm cách tháo gỡ trong quá trình đòi lại chủ quyền cam go, đầy khó khăn này.
Vậy nên xin những người đọc hãy tỏ ra là một người có tâm và có hiểu biết. Đừng vì không hiểu chuyện mà a dua học đòi ủng hộ cho kẻ đang cướp biển đảo của mình. Dẫu biết yêu nước là truyền thống tốt đẹp, nhưng đừng có mù quáng, đừng thể hiện tình yêu đất nước ủng hộ này nọ khi chưa rõ cái đó có lợi cho Việt Nam không. 

TRẮC ẢNH GIA 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"