Phản đối Formosa, “bảo vệ môi trường”? Tất cả chỉ là nguỵ biện, là lớp vỏ nhằm che đậy đi bản chất thực sự bên trong thứ gọi là “đấu tranh” cho “dân chủ”! Trước đó, trong bài viết Nếu thực sự biểu tình vì “bảo vệmôi trường”, tại sao lại dùng biểu ngữ, băng rôn vu cáo, kích động?”, kenhvietnam đã thông tin kịp thời tới bạn đọc những chiêu trò, màn kịch vụng về của đám “zân chủ giả cầy” trong việc lợi dụng ô nhiễm môi trường do Formosa gây ra tại một số tỉnh miền Trung, lợi dụng việc Philippines khởi kiện và đã được Toà Thường trực Liên Hợp Quốc (PCA) tuyên bố thắng kiện Trung Quốc trong việc đòi kiện sự vô lý của “đường chín đoạn” – thứ mà Việt Nam ta quen gọi là “đường lưỡi bò”, chứ không phải quốc gia này đòi kiện chủ quyền để tụ tập đông người, giơ băng rôn, biểu ngữ xuyên tạc, bịa đặt và vu khống chính quyền trong vụ việc Formosa, chúng kích động một bộ phận người dân thiếu hiểu biết có những hành động quá khích hòng tiến tới bạo loạn.
Nhóm “dân chủ” ở TP. Hồ Chí Minh tỏ ra thay đổi chiêu trò liên tục khi ngày 17/7 vừa qua, bọn chúng không sử dụng chiêu trò cũ rích, đó là tụ tập đông người, biểu tình trái phép với băng rôn, khẩu hiệu tại các địa điểm có đông khách du lịch và các khu vực buôn bán sầm uất… Chúng tỏ ra “hiện đại” hơn bằng việc thay vì tụ tập đông người đi bộ biểu tình thì nay, chúng tụ tập đông người đi xe máy. Và chúng “bảo vệ môi trường” bằng sự dày đặc những hình ảnh phản cảm về việc dàn hàng ba, hàng 4 trên các cung đường, trên tay còn cầm băng rôn, biểu ngữ trước gió bay phấp phới, gây cản trở tầm nhìn, gây ảnh hưởng tới tính mạng của những người tham gia giao thông khác.
Hoàng Dũng
Ảnh và chú thích ảnh: Dàn hàng ngang thành hàng ba, hàng bốn, nhả khói vào mặt người dân đi đường, giơ băng rôn, biểu ngữ che khuất tầm nhìn giao thông của những người đi đằng sau…đây là những cách mà Hoàng Dũng cùng đồng bọn đang biểu tình vì “bảo vệ môi trường”! (Nguồn: Ảnh cắt từ clip).
Cầm đầu nhóm đi xe máy với nhan nhản lỗi vi phạm Luật ATGT núp bóng “bảo vệ môi trường”, “phản đối Formosa” không ai khác, chính là “zân chủ cuội” Hoàng Dũng. Từ sau khi tham gia vào trò hề tự ứng cử do đàn anh Nguyễn Quang A khởi xướng và thất bại thảm hại, bẽ bàng tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú, với số phiếu tín nhiệm từ người dân sống tại địa phương quá thấp so với quy định, Hoàng Dũng chính thức chấm dứt mộng tưởng bước vào con đường chính trị một cách đàng hoàng. Vì vậy, sau vụ bị mất mặt vì người dân không tin tưởng đó, Hoàng Dũng điên cuồng hoạt động chống phá Nhà nước, cấu kết với các đối tượng, hội, nhóm khác trong việc gây rối chính trị, vu khống chế độ.  
Nếu như hồi Nguyễn Văn Đài chưa bị bắt, hội Anh em dân chủ (AEDC) ngoài Bắc phát triển rầm rộ, tuy nhiên, kể từ khi Đài đã bị “tắt”, như “rắn mất đầu”, hội này không tan rã nhưng không hề có hoạt động nào nổi bật, dù lẻ tẻ. Ngay cả hoạt động kêu gọi đồng bọn chữ ký, thả tự do cho Nguyễn Văn Đài mà những thành viên khác trong nhóm AEDC này cũng không đạt được con số ban đầu đề ra. Lợi dụng sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, hội AEDC không thể có hoạt động nào nổi bật để tranh giành sự ảnh hưởng, độ “hot” trong nước và để ganh đua “thành tích” nộp báo cáo lên các ông “trùm” phản động, hưởng hoa hồng, Hoàng Dũng lập tức đẩy mạnh các hoạt động chống phá chính quyền của nhóm Con đường VN (CĐVN).
Điểm chung của 2 hội, nhóm này đều là dưới sự điều khiển của tổ chức khủng bố Việt Tân, nếu như Nguyễn Văn Đài là thành viên cao cấp của tổ chức phản động này thì Hoàng Dũng cũng không phải “dạng vừa” khi cũng là một trong những thành viên chủ chốt của tổ chức ngoại vi VOICE – một chân rết trực tiếp của Việt Tân tại Việt Nam. Như người VN ta có câu: “người 05 lạng, kẻ nửa cân”, tuy nhiên, hội AEDC đã bị thiệt hại nặng nề khi đã bị “mất đầu” Nguyễn Văn Đài, còn CĐVN thì Hoàng Dũng, sức trẻ cộng với nhiều âm mưu, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn. Vì thế, lợi dụng vụ ô nhiễm môi trường do Formosa tại Hà Tĩnh, việc Philippines thắng kiện TQ trong việc bác bỏ “đường chín đoạn”, lợi dụng tâm lý đám đông, không có thiện cảm với TQ của đại đa số người VN, Hoàng Dũng cầm đầu nhóm tổ chức biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng, vi phạm pháp luật khi tụ tập từng đám đông đi xe máy.
Với biểu ngữ “Vì công lý và hoà bình trên biển Đông, vì nhân phẩm và mạng sống của ngư dân VN, phải kiện Trung Quốc”…, đám người tại TP.Hồ Chí Minh không biết đòi “nhân phẩm và mạng sống của ngư dân VN” bằng hành động thiết thực ra sao, thực tế ở đây, chúng đang gây nguy hiểm cho “nhân phẩm và mạng sống” của chính người tham gia giao thông cùng tuyến đường với bọn chúng. Hành vi dàn hàng ngang, hàng ba, lạng lánh, đánh võng có thể gây tai nạn đối với người đi cùng chiều, giơ băng rôn, biểu ngữ trên cao, bay phấp phới theo chiều gió đã làm mất tầm nhìn của những người tham gia giao thông ở phía đằng sau…
Vậy, liệu chúng có đáng nhân danh “vì nhân phẩm và mạng sống của ngư dân VN” hay không khi mà chúng đang thực hiện hành vi gây nguy hiểm tới sức khoẻ và tính mạng của những người tham gia giao thông tại các tuyến đường mà chúng đi qua tại TP.Hồ Chí Minh. Ngoài ra, việc bọn chúng tụ tập đông người, cưỡi trên chiếc xe máy, dàn hàng ba, hàng bốn hò hét, gây ồn ào, náo loạn, ảnh hưởng tới không chỉ người tham gia giao thông mà còn người dân sống khu vực bên cạnh những tuyến đường bọn chúng đi qua.
Không chỉ dừng lại, từng đoàn xe máy của bọn chúng đi qua, để lại những làn bụi trắng xoá, khói xăng nghi ngút…gây ô nhiêm không khí nghiêm trọng. Chúng dừng lại uống nước khi khát, ăn bánh khi đói nên vỏ chai lọ, túi nilong…vứt bừa bãi trên các đống cỏ, bên vệ đường… Những hành động trên của bọn chúng đã khiến cho người dân trên các tuyến đường mà bọn chúng đi qua, những người tham gia giao thông rất bức xúc và lên án.
Không biết, khái niệm “bảo vệ môi trường” được đám “zân chủ giả cầy” này hiểu như thế nào, không biết chúng biểu tình trái phép “bảo vệ môi trường”, “bảo vệ nhân phẩm và tính mạng ngư dân VN” ra sao nhưng những hành động hiện nay của chúng như: đi xe máy dàn hàng ngang thành hàng ba, hàng bốn, xả rác thải bừa bãi, thải khói xăng, bụi mù mịt, hò hét, gây náo loạn… đã, đang và sẽ trực tiếp gây ô nhiễm môi trường  trên các tuyến đường mà bọn chúng đi qua. Bảo vệ môi trường chính là ý thức tự giác bằng những hành động dù nhỏ nhưng thiết thực nhất, chứ không phải là ở cái mồm lu loa, làm trò hề giơ băng rôn, biểu ngữ, tụ tập đông người là “bảo vệ môi trường” như đám “zân chủ giả cầy”, mà cầm đầu là Hoàng Dũng đã thực hiện ngày 17/7 vừa qua.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"