Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, ông Trịnh Xuân Thanh đã từng là hai đại biểu quốc hội, cũng nhận được sự tín nhiệm của người dân. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, hai con người này đã bị loại bỏ tư cách đại biểu quốc hội. Tôi cho rằng, đó là một phán quyết xứng đáng và được người dân ủng hộ.
Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – một con sâu đã bị bóc mẽ. Nguồn Internet
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội (gồm các huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức) và trúng cử với tỷ lệ 78,51%. Ông Nguyễn Xuân Thanh cũng nhận được sự ủng hộ cao tại đơn vị bầu cử. Tuy nhiên, sau những thông tin được công bố về những sai phạm của hai đại biểu quốc hội này thì đích thân bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội đã chủ trì cuộc họp và loại bỏ những con sâu của quốc hội Việt Nam.
Đây có thể xem là những con sâu cực lớn của chính trường đang làm mất niềm tin của người dân vào chính quyền. Việc tìm ra những sai phạm của những người là đại biểu của nhân dân, loại họ ra khỏi cơ quan quyền lực nhất của Nhà nước là một điều nên làm và là trách nhiệm của mọi người dân và các đơn vị chức năng. Đó cũng là một mong mỏi của người dân trong việc “chọn mặt gửi vàng”.
Đánh giá về việc hai đại biểu quốc hội bị phanh phui với những sai phạm như thế này, ắt hẳn người dân là người hả hê nhất, bởi họ đã diệt được một “mối thù” trong nội bộ, một con quỷ khát tiền, hút máu nhân dân. Quốc hội Việt Nam cần phải trong sạch, có như thế mới là đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Để làm được điều đó, công tác kiểm tra, quản lí cũng phải được tiến hành thường xuyên, những lỗi sai phạm phải xử lí một cách nghiêm khắc.
Việc xử lí đối với những sai phạm nghiêm trọng này, theo quan điểm của chúng tôi, thì cần phải cũng cố chứng cứ, ít nhất cũng phải lấy lại được những tài sản đã bị chiếm đoạt trong thời gian qua, vì đó là tài sản của quốc gia, tài sản của nhân dân. Sau đó cần tiền hành xử lí theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho những trường hợp khác, đồng thời lấy lại lòng tin trong nhân dân.
Hi vọng rằng, trong thời gian tới, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục chỉ đạo quốc hội hoạt động hiệu quả đồng thời loại bỏ những vị đại biểu không có đủ tư cách, những con sâu làm xấu mặt quốc gia.
Niềm Tin


Trước đây, Mai Xuân Dũng được trong giới nhắc đến với cụm từ “ông trùm dân oan”, khi cầm đầu nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO), cùng với thủ quỹ kiêm người tình Phan Cẩm Hường, cặp đôi “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” này giúp các “dân oan” giải ngân số quỹ khủng của nhóm này vào các cuộc ân ái, hò hẹn ở những địa điểm ăn chơi trác táng. Khi những hình ảnh cặp đôi này đang tay trong tay ở nhà nghỉ, những khuất tất trong việc minh bạch tiền quỹ, liên tục bị tố khai khống danh sách các “dân oan” để ăn chặn tiền, gạo của các “dân oan” từ nguồn “hỗ trợ” từ các đối tượng, các tổ chức, hội/nhóm phản động trong và ngoài nước thì với thâm niên của một con quỷ già, Mai Xuân Dũng lường trước được hậu quả khó lường nếu bản thân nói riêng và nhóm CLDO vẫn tiếp tục duy trì như cũ. Bởi vậy, y và người tình của mình đã tuyên bố nhóm CLDO tan rã mà không một bài viết hay công bố số liệu công khai tài chính minh bạch từ khi thành lập cho đến nay của nhóm này.
Tưởng chừng như qua “scandal” ôm số tiền khủng còn dư của nhóm CLDO sau khi tuyên bố nhóm này tan rã thì độ trơ trẽn, mặt dày của Mai Xuân Dũng cũng chỉ đến ngần ấy là hết cỡ. Nhưng, không. Sau khi tuyên bố nhóm CLDO tan rã không bao lâu sau đó, cáo già họ Mai này tiếp tục đẻ ra nhóm mới, lấy ngay họ mình làm tên cho nhóm, còn bày đặt chơi tiếng Anh: nhóm Mai information (thường dùng là Mai info, tạm dịch sang tiếng Việt: Thông tin của Mai).
Điều đáng nói ở đây, nếu như trước đây, khi nhóm CLDO còn hoạt động, Mai Xuân Dũng với Phan Cẩm Hường như hình với bóng trong tất cả các hoạt động trao gạo/mắm/muốn tới các “dân oan” – một phần công việc “giải ngân” số quỹ khủng mà nhóm này lợi dụng mác “dân oan” để khơi gợi lòng thương cảm của các đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước. Thì nay, trong các hoạt động, kể cả những trạng thái, hình ảnh mà Mai Xuân Dũng cập nhật trên mạng xã hội facebook, tuyệt nhiên không hề có mặt Phan Cẩm Hường – cô bồ bằng tuổi con ngày nào của họ Mai. “Đẻ” ra và đặt tên nhóm mang họ mình, Mai Xuân Dũng hòng 1 mình tự tung, tự tác lợi ích ở số ngân quỹ khủng từ nguồn “hỗ trợ”.
Mai Xuân Dũng
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Mai Xuân Dũng và logo của nhóm Mai Info - một nhóm với bản chất ăn chặt tiền, gạo của “dân oan”, không khác gì nhóm CLDO từng tan rã trước đây 
(Nguồn: Internet)
Với tính cách lọc lõi, khôn ngoan, Mai Xuân Dũng tinh ranh khi mở rộng “địa bàn” hoạt động của nhóm Mai info. Nếu như CLDO tập trung vào đối tượng “dân oan”, đặc biệt là “dân oan” vùng Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) thì nhóm Mai info hầu như “phủ sóng” trên khắp các đối tượng nào nếu “cần giúp đỡ”. Đang cần tiền, ốm đau, đi biểu tình ăn vạ, khoác lên mình tấm áo khoác “dân oan”, lập được “thành tích” chống phá chính quyền…tất tần tật, sẽ được nhóm Mai info “thừa lệnh” các ông trùm “phản động” gửi tiền (tuỳ theo lệnh của người/tổ chức “hỗ trợ” phân phát).
Rút “kinh nghiệm” ở nhóm CLDO, Mai Xuân Dũng khôn ngoan khi tính toán từng bước đi của nhóm Mai info “đổi mới” hơn hẳn. Để không bị đồng bọn, các “dân oan” nghi ngờ, tố cáo và thậm chí là vạch mặt như hồi còn CLDO, Mai Xuân Dũng tỏ ra minh bạch khi liên tục công khai các khoản tiền từ các cá nhân/tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi “hỗ trợ” trên facebook. Ngoài ra, y cũng thường xuyên đăng các bức ảnh chụp khi đi phát gạo/mắm/muối/mì chính…cho các “dân oan” – những đối tượng chủ yếu là người già, trẻ em – những thành phần không thể lao động, bị đám Mai Xuân Dũng lợi dụng trong việc cầm băng rôn, biểu ngữ “ăn vạ” ở các trụ sở của chính quyền, làm xấu hình ảnh của đất nước trước bạn bè quốc tế khi đến VN du lịch…
Lợi dụng người mẹ trẻ, hạn chế hiểu biết, có 02 con nhỏ là Đoàn Trương Vĩnh Phước, hòng xin lòng thương cảm, câu tiền từ các cá nhân khác. Bé Đoàn Trương Anh Thư và em trai của bé đã bị chính người mẹ của các em nói riêng và đám “dân chủ giả hiệu” nói chung lạm dụng từ khi các em còn nhỏ cho các trò hề gọi là “tuần hành ôn hoà” nhưng thực chất là biểu tình trái phép, gây rối trật tự công cộng, chống phá chính trị của đất nước. Các bạn đọc thường xuyên theo dõi sẽ không thể quên hình ảnh bé Đoàn Trương Anh Thư cùng em trai bé không được đến trường, không được vui chơi cùng bè bạn cùng trang lứa, ngược lại 02 bé bị đày ra đường giữa nắng nóng, mưa rét, khoác tấm áo rộng thùng thình với chi chít các dòng chữ mà bản thân 02 bé chưa thể nhận thức được nội dung của nó là gì…Hình ảnh 02 bé cùng những bé con nhà Nga Phủ Lý (Thuý Nga)…bị các bậc sinh thành sắp xếp cho đứng gần các bình gas, các vũ khí nguy hiểm đến sức khoẻ, tính mạng của các bé, bên cạnh là các biểu ngữ bịa đặt, vu cáo về chính quyền…để đăng lên mạng xã hội!
Nực cười hơn, Mai Xuân Dũng còn dựng lên trò hề rẻ tiền với mác trao giải “Người trẻ tuổi yêu dân chủ và bảo vệ môi trường” cho bé Đoàn Trương Anh Thư với số tiền thưởng là 5.000.000đ! Không bàn tới số tiền thưởng, vì đối với họ Mai, nghĩ nát óc để có tên cái giải và số tiền thưởng đi kèm nhằm giải ngân số quỹ của nhóm thì không phải là đơn giản. Điều đáng nói ở đây, liệu rằng, với độ tuổi của bé (tầm 6-7 tuổi), liệu bé có đủ nhận thức để hiểu khái niệm của “dân chủ” là gì hay không? Có thể, khái niệm và các hoạt động liên quan đến “bảo vệ môi trường” thì Đoàn Trương Anh Thư có thể nhận thức được, vì nó có thể đơn giản là những hành động nhỏ như: nhặt rác xung quanh mình, quét nhà, lau dọn nhà cửa…đó cũng là những công việc nhỏ nhưng góp phần vào bảo vệ môi trường nơi bản thân mình sinh sống. Đây chỉ là trò hề mà những đứa trẻ như Đoàn Trương Anh Thư và em trai của bé bị những người lớn đốn mạt, vô lương tâm như mẹ đẻ của chúng, Mai Xuân Dũng…lợi dụng hòng phục vụ cho mục đích chính trị thấp hèn mà thôi.
Và nhóm Mai Info mà Mai Xuân Dũng dựng lên chỉ khác tên gọi, còn bản chất thì đều giống như CLDO – nhóm đã tan rã do họ Mai cầm đầu: Lợi dụng mác “giúp đỡ” các đối tượng khác để khai khống, ăn chặn các nguồn “hỗ trợ” từ các cá nhân/tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi về.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"