Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, ông Trịnh Xuân Thanh đã từng là hai đại biểu quốc hội, cũng nhận được sự tín nhiệm của người dân. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, hai con người này đã bị loại bỏ tư cách đại biểu quốc hội. Tôi cho rằng, đó là một phán quyết xứng đáng và được người dân ủng hộ.
Nguyễn Thị Nguyệt Hường
Ảnh: Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – một con sâu đã bị bóc mẽ. Nguồn Internet
Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 5 TP Hà Nội (gồm các huyện Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Hoài Đức) và trúng cử với tỷ lệ 78,51%. Ông Nguyễn Xuân Thanh cũng nhận được sự ủng hộ cao tại đơn vị bầu cử. Tuy nhiên, sau những thông tin được công bố về những sai phạm của hai đại biểu quốc hội này thì đích thân bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội đã chủ trì cuộc họp và loại bỏ những con sâu của quốc hội Việt Nam.
Đây có thể xem là những con sâu cực lớn của chính trường đang làm mất niềm tin của người dân vào chính quyền. Việc tìm ra những sai phạm của những người là đại biểu của nhân dân, loại họ ra khỏi cơ quan quyền lực nhất của Nhà nước là một điều nên làm và là trách nhiệm của mọi người dân và các đơn vị chức năng. Đó cũng là một mong mỏi của người dân trong việc “chọn mặt gửi vàng”.
Đánh giá về việc hai đại biểu quốc hội bị phanh phui với những sai phạm như thế này, ắt hẳn người dân là người hả hê nhất, bởi họ đã diệt được một “mối thù” trong nội bộ, một con quỷ khát tiền, hút máu nhân dân. Quốc hội Việt Nam cần phải trong sạch, có như thế mới là đại diện cho quyền lợi của nhân dân. Để làm được điều đó, công tác kiểm tra, quản lí cũng phải được tiến hành thường xuyên, những lỗi sai phạm phải xử lí một cách nghiêm khắc.
Việc xử lí đối với những sai phạm nghiêm trọng này, theo quan điểm của chúng tôi, thì cần phải cũng cố chứng cứ, ít nhất cũng phải lấy lại được những tài sản đã bị chiếm đoạt trong thời gian qua, vì đó là tài sản của quốc gia, tài sản của nhân dân. Sau đó cần tiền hành xử lí theo đúng quy định của pháp luật để làm gương cho những trường hợp khác, đồng thời lấy lại lòng tin trong nhân dân.
Hi vọng rằng, trong thời gian tới, Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp tục chỉ đạo quốc hội hoạt động hiệu quả đồng thời loại bỏ những vị đại biểu không có đủ tư cách, những con sâu làm xấu mặt quốc gia.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"