Xin được mượn ảnh của bạn có nickname Tiến Nguyễn để làm cảm hứng cho bài viết của mình.
Who’s next?
Các đời tổng thống Mĩ như ở hình ảnh luôn sản sinh ra những tổ chức khủng bố.  Và điều đó đã gây nên những thiệt hại về tính mạng và tinh thần cho bộ phận người ở các nước trên thế giới.
Tuy nhiên, trách nhiệm của người Mĩ là như thế nào? Có một vị tổng thống Mĩ nào đứng ra nhận trách nhiệm thuộc về mình khi để hình thành các tổ chức khủng bố có tính cực đoan như thế không? Tôi nghĩ là chưa, chưa có một ông nào vì họ vẫn ham quyền lực, vẫn muốn mình là một hình ảnh đẹp, vẫn muốn mình là một vị tổng thống yêu chuộng hòa bình,  mặc dù không hề tạo ra hòa bình. Đúng hơn là đang hủy hoại hòa bình.
WHO’S NEXT ?
Nguyên nhân của sự hình thành những tổ chức khủng bố chính là do chủ nghĩa can thiệp của người Mĩ đang diễn ra quá mạnh. Một người bạn của tôi đi làm ở Israel nói rằng: “Họ sống ở thành phố cách xa dải gaza, tuy nhiên, hằng ngày họ vẫn nghe thấy tiếng bom nổ, tiếng máy bay trên đầu và có cả tên lửa bay qua”. Tôi có hỏi bạn tôi có sợ không? Sợ chứ, sợ quá chứ. Bạn tôi trả lời.
Chủ nghĩa can thiệp đã được Mĩ áp dụng nhiều lần và nhiều lúc có sự can thiệp thiệp đó gây ra những khó khăn trong việc giải quyết của các nước khác. Điển hình như Việt Nam, Mĩ can thiệp khá nhiều công việc nội bộ, trong đó có việc xử lí những tù chính trị, những tù nhân hoạt động chống chính quyền nhân dân. Không ngạc nhiên, vì đó là bản chất của họ, nhưng mà không thể không lên tiếng vì chúng ta có trách nhiệm của người công dân của quốc gia có chủ quyền.
Quay lại với chủ đề Who’s next, các bạn có thể nhìn mức độ nguy hiểm của các tổ chức khủng bố đang có sự tăng lên theo thời gian. IS mới ra đời, những tổ chức của họ có độ cực đoạn cực kì lớn, công thêm lực lượng của họ khá mạnh, đang khiến nhiều nước phải đặt tình trạng An ninh quốc gia lên trên đầu.
Tin rằng không có một ai muốn trả lời câu hỏi trên, nhưng thú thực, người Mĩ nếu tạo ra một tổ chức nữa thì thế giới này sẽ không còn sự bình yên.
Sự thật, nhưng nó đau lòng và nhân loại biết điều đó, nhưng không phải ai cũng lên tiếng.
Niềm Tin


Thưa các bạn, theo như tuyên bố của các blogger Việt Nam thì ngày Chủ Nhật 31/7 tới đây, chúng - Mạng lưới blogger Việt Nam sẽ kêu gọi một cuộc biểu tình lớn nhất từ trước tới nay để khởi động và tiến hành một “phong trào tranh đấu khôi phục và bảo vệ môi trường, chấm dứt những thảm họa tương tự trong tương lai”. Một việc làm không lấy làm lạ đối với những nhà dân chủ cuội nói chung, tuy nhiên cảnh giác với những hành động như thế này không phải là một việc làm thừa.
danlambao
Ảnh: Chụp từ bài viết đăng trên danlambao
Mạng lưới blogger Việt Nam là những ai??? Xin thưa, đấy là những con người trong một tổ chức không chính danh, được lập trái phép ở Việt Nam chúng lợi dụng danh nghĩa quyền tự do ngôn luận, được việc và nói những gì mình muốn để thể hiện cái tôi ý kiến chống phá Nhà nước, xúc phạm lãnh tụ cũng như chống lại chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Trong mạng lưới Blogger hiện nay có những thành viên chống phá Nhà nước có tiếng trong nước như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Đoan Trang, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Tường Thụy,... Đa số những thành viên của nhóm này đều tự lập cho mình một blog để đăng tải những nội dung chống Đảng và Nhà nước Việt Nam.
Trong lời kêu gọi này, nhóm trái phép này đã ra tuyên bố kêu gọi mọi người đứng dây biểu tình, với mục đích tạo ra sự quy cũ trong hoạt động chống chính quyền, chúng đã vạch ra những hướng hoạt động cụ thể cho đợt biểu tình đồng loạt này như:
-         Thống nhất nội dung khẩu hiệu là : "Cá muốn sống, chúng tôi muốn sống" / "Fish want to live, to live we want"
-         Mang nơ vàng trên ngực áo
-         Thực hiện những cuộc thả tờ rơi bất ngờ, không công bố
-         Tổ chức những cuộc họp mặt liên kết giữa các hội, nhóm xã hội dân sự, nhân quyền, tôn giáo trong nước....
-         Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các NGO, tổ chức bảo vệ môi trường trên thế giới, đặc biệt là Chương trình về Môi trường của Liên Hiệp Quốc (UNEP)
-         Kêu gọi và vận động những chuyên gia, trí thức Việt Nam trong và ngoài nước thành lập một tổ chức chuyên môn, độc lập về nghiên cứu môi trường tại Việt Nam.
-         Tổ chức những cuộc đi thăm, trao đổi với đồng bào ngư dân miền Trung, thực hiện phóng sự để ngư dân cất tiếng nói đến toàn thế giới.
-         ......
Một sự chuẩn bị rất chu đáo và bài bản từ những chi tiết nhỏ nhất. Vậy với những việc làm như thế thì người dân Việt Nam và các cơ quan chức năng cần làm gì?
Đầu tiên là phải nâng cao tinh thần cảnh giác với những hoạt động này, phần biệt những người yêu nước với những người lợi dụng lòng yêu nước của người dân để chống chính quyền, tuyệt đối không nghe theo những lời dụ dỗ của bất cứ một cá nhân nào, không biến mình thành một con bài trong tay người khác. Các cơ quan chức năng thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, tuyết đối ngăn chặn những hoạt động, những dấu hiệu gây rối trật tự công cộng, tiến tới thực hiện các cuộc cách mạng màu.
Chúng ta phải trên tình thần: Giải quyết những mâu thuẫn xã hội trên nền tảng ổn định. Tuyệt đối không dùng bạo động để gây ra những hậu quả khác về mặt kinh tế.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"