Xin được mượn ảnh của bạn có nickname Tiến Nguyễn để làm cảm hứng cho bài viết của mình.
Who’s next?
Các đời tổng thống Mĩ như ở hình ảnh luôn sản sinh ra những tổ chức khủng bố.  Và điều đó đã gây nên những thiệt hại về tính mạng và tinh thần cho bộ phận người ở các nước trên thế giới.
Tuy nhiên, trách nhiệm của người Mĩ là như thế nào? Có một vị tổng thống Mĩ nào đứng ra nhận trách nhiệm thuộc về mình khi để hình thành các tổ chức khủng bố có tính cực đoan như thế không? Tôi nghĩ là chưa, chưa có một ông nào vì họ vẫn ham quyền lực, vẫn muốn mình là một hình ảnh đẹp, vẫn muốn mình là một vị tổng thống yêu chuộng hòa bình,  mặc dù không hề tạo ra hòa bình. Đúng hơn là đang hủy hoại hòa bình.
WHO’S NEXT ?
Nguyên nhân của sự hình thành những tổ chức khủng bố chính là do chủ nghĩa can thiệp của người Mĩ đang diễn ra quá mạnh. Một người bạn của tôi đi làm ở Israel nói rằng: “Họ sống ở thành phố cách xa dải gaza, tuy nhiên, hằng ngày họ vẫn nghe thấy tiếng bom nổ, tiếng máy bay trên đầu và có cả tên lửa bay qua”. Tôi có hỏi bạn tôi có sợ không? Sợ chứ, sợ quá chứ. Bạn tôi trả lời.
Chủ nghĩa can thiệp đã được Mĩ áp dụng nhiều lần và nhiều lúc có sự can thiệp thiệp đó gây ra những khó khăn trong việc giải quyết của các nước khác. Điển hình như Việt Nam, Mĩ can thiệp khá nhiều công việc nội bộ, trong đó có việc xử lí những tù chính trị, những tù nhân hoạt động chống chính quyền nhân dân. Không ngạc nhiên, vì đó là bản chất của họ, nhưng mà không thể không lên tiếng vì chúng ta có trách nhiệm của người công dân của quốc gia có chủ quyền.
Quay lại với chủ đề Who’s next, các bạn có thể nhìn mức độ nguy hiểm của các tổ chức khủng bố đang có sự tăng lên theo thời gian. IS mới ra đời, những tổ chức của họ có độ cực đoạn cực kì lớn, công thêm lực lượng của họ khá mạnh, đang khiến nhiều nước phải đặt tình trạng An ninh quốc gia lên trên đầu.
Tin rằng không có một ai muốn trả lời câu hỏi trên, nhưng thú thực, người Mĩ nếu tạo ra một tổ chức nữa thì thế giới này sẽ không còn sự bình yên.
Sự thật, nhưng nó đau lòng và nhân loại biết điều đó, nhưng không phải ai cũng lên tiếng.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"