Trong bài viết trước, Nonsongvietnam đã phản ánh bản chất của những kẻ tự xưng là “dân chủ” biểu tình trái phép là “chụp ảnh”, “tự sướng” để có hình ảnh đăng trên mạng xã hội, các trang mạng lề trái hòng báo cáo “thành tích”, nhận tiền “hỗ trợ” từ các thế lực thù địch, các tổ chức phản động. Chủ nhật (31/7) vừa qua, như “hẹn lại lên”, đám “rận” 3 miền Bắc – Trung – Nam lại èo uột, đơn lẻ tổ chức những cuộc “biểu tình du kích”. Nếu như tuần trước đó, ở TP.Hồ Chí Minh, bọn chúng tổ chức biểu tình “du kích” bằng cách dàn hàng ngang 3, hàng 4, làm ầm ĩ, gây nguy hiểm tới tính mạng của những người khác khi tham gia giao thông trên cùng tuyến đường, vi phạm trắng trợn Luật ATGT bị người dân phản ánh gay gắt thì vừa qua, “rút kinh nghiệm”,  bọn chúng chuyển sang “biểu tình du kích” bằng xe đạp! Hài hước hơn, khi sử dụng xe đạp phải tốn rất nhiều sức để đạp, người ngồi trước còn phải trầy trật dùng sức đạp để đèo thêm người ngồi sau, bởi vậy, màn kịch biểu tình bằng xe đạp nhanh chóng tan rã vì “mệt”!
Vì chủ nhật nào cũng phải diễn đi, diễn lại trò hề rẻ tiền trên, không có gì mới nên rất dễ nhàm chán. Nếu như đỉnh điểm các chủ nhật trước thì ít nhất cũng vài ba nhóm “biểu tình bờ Hồ”, số lượng thì ít nhưng mồm miệng thì mạnh, tuy nhiên, kết cục của việc lặp đi lặp lại nhiều lần với trò ăn vạ, vu cáo là ngày chủ nhật vừa qua, lẻ tẻ, đơn chiếc vài mống người cùng nhau giơ băng rôn, biểu ngữ, đứng chụm nhau ở những địa điểm vắng rồi chụp ảnh và …xong! Đây không phải là lần đầu tiên thực trạng này diễn ra, trước đây cũng từng xảy ra rất nhiều lần mà không nhà “dân chủ” nào dám nhìn thẳng vào thực tiễn này.
Những kẻ thì tự ru ngủ mình bằng danh xưng “trí thức”, những kẻ khác thì tự cho mình bay bổng trên 9 tầng mây vì đang hành nghề “đấu tranh cho dân chủ”, để sớm được xuất cảnh sang “thiên đường” Mỹ… Ai cũng ảo tưởng, hoang tưởng cho chính mình và cho bè lũ của mình. Trong đám đông u mê ấy, có một lão già cập kề U60, “gừng già” với đầy “thâm niên kinh nghiệm” cả trên chiến “tình” và chiến “tiền” kịp viết bài, dám nhìn thẳng vào những điểm bất cập rất lớn trong nội bộ của chúng.
Formosa
Ảnh và chú thích ảnh: Cả người lẫn xe máy, dàn hàng tràn ra cả lòng đường, che khuất tầm nhìn của những người tham gia giao thông trên tuyến đường với băng rôn, biểu ngữ núp bóng “bảo vệ môi trường”, đuổi Formosa  (Nguồn: FB)
Dù bận bịu với những chiêu trò, thủ đoạn ở nhóm Mai info, chăn dắt các “dân oan” mà bản thân y vừa thành lập vừa cầm đầu nhưng Mai Xuân Dũng vẫn không quên tới nhiệm vụ chính của mình là hành nghề “dân chủ”. Trong bài viết hồi cuối tháng 7 vừa qua, khi các màn kịch gây rối trật tự công cộng núp bóng biểu tình chống Trung Quốc, phản đối yêu sách “đường lưỡi bò”…thất bại hoàn toàn vì chia rẽ, không đoàn kết của đám “zân chủ giả cầy”. Theo như Mai Xuân Dũng thì nguyên nhân được xuất phát từ “câu trả lời day dứt và ít ai dám nói ra…”. Đó là những gì? (1) Do “anh em chúng ta chia rẽ quá”, “ai cũng thích cá nhân mình, nhóm mình nổi trội hơn người khác, nhóm khác”. (2)Quan tâm hơn đến việc công kích, nói xấu nhau” thay vì “đoàn kết, bỏ qua hiềm khích nội bộ để chống Tàu cộng…” (3) Sống ảo tưởng quá nhiều, lúc nào cũng như người ở trên 9 tầng mây khi “tôn vinh nhau như lên cơn sốt dịch để rồi ai cũng phiêu phiêu như đã là anh hùng dân chủ”.
Là một trong những con cáo già lắm kế bẩn, đa mưu hèn, Mai Xuân Dũng ranh mãnh chèn vào bài viết luận điệu vu cáo thường thấy của bọn chúng khi mọi sự việc cứ đổ vấy lên chính quyền, thế là xong! Họ Mai ăn vạ rằng, ngoài những nguyên nhân xuất phát từ nội bộ không đoàn kết, rời rạc, thân ai người nấy lo và luôn sống trong ảo tưởng, hoang tưởng thì Mai Xuân Dũng còn vu khống cho “lực lượng an ninh, công an ập đến bắt ngay”…nên bọn chúng mới phải “dàn cảnh xong, chụp ảnh quăng lên mạng rồi nhanh chóng…rút”!? Mai Xuân Dũng cũng thừa nhận thực tế rằng, phương thức biểu tình trên của bọn chúng là “biểu tình du kích” và “các bạn trẻ phần nhiều thấy làm như vậy là vui”. Không vui sao được khi mà công sức bỏ ra chỉ là cùng nhau diễn một vài phút ngắn ngủi, cầm băng rôn, biểu ngữ thẳng thắn và “chụp ảnh” rồi “quăng lên mạng”, thế là xong nhiệm vụ biểu tình vì “môi trường”, “yêu nước”, chống Trung Quốc”. Chỉ diễn vậy thôi để có ảnh ọt báo cáo “thành tích” nên vẫn được các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước gửi những đồng tiền $ bẩn thỉu về, tiền vẫn rủng rỉnh đầy túi.
Từ trước tới nay, đám “zân chủ” vẫn lu loa rằng và vu khống cho những ai viết bài vạch trần bản chất thực sự của lòng “yêu nước”, chống Trung Quốc của bọn chúng là bịa đặt, là “dư luận viên”. Nhục nhã thay, đớn hèn thay và trơ trẽn thay khi nay, chính đồng bọn của chúng cũng không thể chịu nổi, phải lên mạng xã hội facebook công khai nói về những “yếu kém”, những nguỵ biện của chính bè lũ của mình trong việc ra rả các luận điệu, mác “dân chủ” nhưng thực chất là chống phá chính trị, phá vỡ không gian yên bình của người dân Việt Nam để đổi lại, chúng nhận những đồng tiền từ các tổ chức phản động gửi về.
Dưới bài viết của họ Mai, đa số là những bình luận chỉ trích việc Mai Xuân Dũng không nên “vạch áo cho người xem lưng”, khi đưa ra thực trạng trên của bè lũ một cách công khai như vậy. Bên cạnh đó, có những facer như Hung Do cũng tỏ ra dám nhìn thẳng vào thực tế, ngoài những yếu kém trên, fber này bổ sung thêm cho Mai Xuân Dũng những “yếu kém của các bạn” như: “Nhạc trưởng kém”,  “Cách làm đơn điệu, thiếu biến hoá”… Fber Quan Do còn bổ sung thêm rằng, “hình như ở đâu và hội đoàn nào cũng có chuyện lục đục anh Dũng Mai ạ. Nhưng em nghiệm một điều là hình như những chuyện đả phá nhau đa phần đều dính dáng đến…đàn bà”.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"