Trúc Hồ là một nhạc sĩ của những tàn dư Việt Nam cộng hòa hiện đang ăn nhờ, ở đậu ở ngoại quốc. Ông cũng là một trong những người đóng góp nhiều cho “Trung tâm Asia” – nơi mà nhiều tác phẩm nhằm cổ vũ cho những ảo vọng khôi phục thể chế Việt Nam cộng hòa.
Mới đây, tàn dư cực đoan của Việt Nam cộng hòa đã tổ chức cái gọi là “Đại nhạc hội Cám Ơn Anh – NLVNCH Kỳ 10” được SBTN online trực tiếp.Tại đây, nhạc sĩ Trúc Hồ đã đưa ra một bài nói “thánh chiến” thôi thúc những phần còn lại của chế độ cũ tìm đường khôi phục lại thời kì hoàng kim của mình.
Trúc Hồ đã phát biểu: “Không có Việt Nam cộng hòa thì không có Trúc Hồ, chúng ta không bao giờ quên những người lính Việt Nam cộng hòa… Chúng ta hãnh diện là con cháu Việt Nam cộng hòa phải khôi phục, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước,… ảo mộng của những người lính Việt Nam cộng hòa không thành hậu duệ của chúng ta phải làm được”.
Link:https://www.facebook.com/100009518343121/videos/vb.100009518343121/1658455987814997/?type=2&theater
Trúc Hồ
Ảnh: Trúc Hồ kêu gọi “thánh chiến” đòi lại Việt Nam cộng hòa
Thưa Trúc Hồ, người đang cố níu giữ lại phần hồn của một chê độ tàn dư, một chế độ đã tay sai, hết thời và bị loại bỏ khỏi Việt Nam. Ông thừa biết ảo vọng khôi phục Việt Nam cộng hòa là hoàn toàn không thể, nhất là trong thời đại hiện nay, khi sự giúp sức của Mĩ sẽ bị phơi bày  rõ ràng hơn trước đây, khi những máy chém thời đó có thể áp dụng được nhưng thời này thì không thể, khi các ông có thể ăn chơi, làm giàu cho một bộ phận người Việt Nam tư sản còn với người nông dân, người công nhân thì phải sống bần hàn. Các ông thời đó vẫn hãnh diện một hòn ngọc viễn đông nhưng hòn ngọc đó lại được xây dựng bởi sự bóc lột người dân, bởi những nguồn tài trợ của người Mĩ, được tăng trưởng mạnh bởi những màn ăn chơi của quan chức, quân đội Mĩ khi tới Việt Nam.
Khẳng định với ông, lời tuyên bố của ông không khác gì một lời xúi giục những thế hệ người Việt Nam mà ông cho là hậu duệ của Việt Nam cộng hòa đi vào ngõ cụt. Dẫu rằng ông vẫn khẳng định trong bài phát biểu của mình, Việt Nam cộng hòa đã mang cho ông sự tự do, dân chủ. Nhưng “tự do, dân chủ” của ông nói là sự tự do dân chủ được mua bằng tiền, đánh đổi bằng máu và tiền thuế của nhân dân miền Nam khi đó.
Theo quan điểm của cá nhân tôi, cái tổ chức hiện tại của Việt Nam cộng hòa ở Mỹ nó cũng không khác gì một câu lạc bộ, nó đã héo úa và không còn sức chiến đấu nữa rồi. Nó đáng lí nên được trở lại với mục đích là nơi hội tụ của những người Việt Nam đang ở ngoài nước, trao đổi cho nhau những kĩ niệm, dù đó là những kỉ niệm sai trái, những tội ác dân tộc để các ông được thư thản. Chứ việc biến tổ chức đã héo úa, tàn tạ thành tổ chức hạt nhân để lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam thì tôi nghĩ ông đang vận dụng thơ văn và thực tiễn quá nhiều. Ông cũng nên tỉnh ngộ để nhận ra những thực tế đó.
Niềm TinLộ trình của người Trung Quốc trong việc tranh chấp biển Đông mà thế giới nhìn thấy được là cách biến “mọi việc đã rồi” để ép buộc cộng đồng quốc tế công nhận tính pháp lí trong việc làm chủ các đảo, quần đảo, bãi đá ngầm. Cách làm của của Trung Quốc cũng thể hiện cái tôi của nước lớn, éo buộc nước nhỏ tới cùng và quyết tâm biến các nước có tranh chấp thành những kẻ hề, nói mà không hành động được.
Trung Quốc biến các tranh chấp trên biển Đông thành các tranh chấp “song phương”, cùng nhau giải quyết, có thể chia đôi quyền lợi trên phương diện cùng khai thác hoặc để tranh chấp ở nữa vời, không mang ra đàm phán nhưng vẫn tiến hành các hoạt động phi pháp như hành động hạ đặt giàn khoan trái phép ở vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam hay việc xây các đảo nhân tạo trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
Trung Quốc
Ảnh: Biển Đông sẽ tiếp tục càng nóng với những hành động của Trung Quốc. Nguồn Internet
Trung Quốc dùng tư cách nước lớn để giải quyết các tranh chấp trong những bàn đám phán song phương đó. Và điều quan trọng là cách Trung Quốc khôn ngoan chia rẻ các khối đoàn kết của các nước có tranh chấp với họ, biến họ đã là nước nhỏ lại càng trở nên đơn độc.
Một bộ luật quốc tế về biển, hay quy tắc ứng xử trên biển Đông và mới đây nhất là phán quyết PCA cũng không hề làm cản trở những hành động phi pháp và chính nó đang trở thành ngòi nổ cho những hoạt động bành trướng trên biển Đông. Khách quan mà nói thì những hành động của họ ở các đảo tranh chấp không mang lại lợi ích ở thời điểm hiện tại, nhưng chắc chắn ở tương lại, đây sẽ là bàn đạp cho Trung Quốc trở thành bá chủ thế giới.
Các chuyên gia chính trị thế giới từng vẽ ra con đường trở thành cường quốc số 1 của Trung Quốc duy nhất là tiến về biển Đông, biến biển Đông thành sân sau, thành lá chắn cho Trung Quốc nội địa, đồng thời biến Biển Đông thành nơi phô trương sức mạnh quân sự của Trung Quốc với thế giới. Và quả thực, Trung Quốc đang đi những bước nhằm hướng tới mục tiêu đó. Nó cũng đang làm cho tình hình an ninh trong khu vực, hòa bình trên biển Đông đặt trong tình trạng báo động.
Mới đây nhất, đích thân bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc, ông Thường Vạn Toàn đã kêu gọi chuẩn bị cho “chiến tranh nhân dân” trên biển Đông. Chiến tranh nhân dân trên biển là lần đầu Trung Quốc kêu gọi, nhưng trước đây, Trung Quốc đã thực hiện những lộ trình rất bài bản, trong đó có vấn đề tuyên truyền. Cơ quan tuyên truyền của Trung Quốc đã tận dụng những điều kiện về người và tiền để đưa vào đầu người dân họ những suy nghĩ nhất quán rằng các đảo trên biển Đông là của họ. Và Trung Quốc cũng tận dụng ngay một phố lớn ở Mĩ, để thực hiện việc tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của mình. Đó là việc họ đã chiếu một đoạn video liên tục về biển Đông trên biển quảng cáo bằng điện tử khổng lồ (rộng 240 mét vuông) tại Quảng trường Times Square ở New York (Mỹ), nhằm ngụy biện yêu sách chủ quyền "Đường lưỡi bò" phi pháp của mình.
Ngoài ra, Trung Quốc sau PCA cũng dọa bỏ tù những người vi phạm chủ quyền, diễn tập quân sự, bắn hàng chục tên lửa trên biển.
Trung Quốc đã thực sự trỗi dậy, và họ quá khôn ngoan để thể hiện tính chất nước lớn của mình. Thế giới sẽ không làm được gì, nếu để một phán quyết có tính pháp lí như PCA rơi vào bế tắc.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"