Trúc Hồ là một nhạc sĩ của những tàn dư Việt Nam cộng hòa hiện đang ăn nhờ, ở đậu ở ngoại quốc. Ông cũng là một trong những người đóng góp nhiều cho “Trung tâm Asia” – nơi mà nhiều tác phẩm nhằm cổ vũ cho những ảo vọng khôi phục thể chế Việt Nam cộng hòa.
Mới đây, tàn dư cực đoan của Việt Nam cộng hòa đã tổ chức cái gọi là “Đại nhạc hội Cám Ơn Anh – NLVNCH Kỳ 10” được SBTN online trực tiếp.Tại đây, nhạc sĩ Trúc Hồ đã đưa ra một bài nói “thánh chiến” thôi thúc những phần còn lại của chế độ cũ tìm đường khôi phục lại thời kì hoàng kim của mình.
Trúc Hồ đã phát biểu: “Không có Việt Nam cộng hòa thì không có Trúc Hồ, chúng ta không bao giờ quên những người lính Việt Nam cộng hòa… Chúng ta hãnh diện là con cháu Việt Nam cộng hòa phải khôi phục, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ đất nước,… ảo mộng của những người lính Việt Nam cộng hòa không thành hậu duệ của chúng ta phải làm được”.
Link:https://www.facebook.com/100009518343121/videos/vb.100009518343121/1658455987814997/?type=2&theater
Trúc Hồ
Ảnh: Trúc Hồ kêu gọi “thánh chiến” đòi lại Việt Nam cộng hòa
Thưa Trúc Hồ, người đang cố níu giữ lại phần hồn của một chê độ tàn dư, một chế độ đã tay sai, hết thời và bị loại bỏ khỏi Việt Nam. Ông thừa biết ảo vọng khôi phục Việt Nam cộng hòa là hoàn toàn không thể, nhất là trong thời đại hiện nay, khi sự giúp sức của Mĩ sẽ bị phơi bày  rõ ràng hơn trước đây, khi những máy chém thời đó có thể áp dụng được nhưng thời này thì không thể, khi các ông có thể ăn chơi, làm giàu cho một bộ phận người Việt Nam tư sản còn với người nông dân, người công nhân thì phải sống bần hàn. Các ông thời đó vẫn hãnh diện một hòn ngọc viễn đông nhưng hòn ngọc đó lại được xây dựng bởi sự bóc lột người dân, bởi những nguồn tài trợ của người Mĩ, được tăng trưởng mạnh bởi những màn ăn chơi của quan chức, quân đội Mĩ khi tới Việt Nam.
Khẳng định với ông, lời tuyên bố của ông không khác gì một lời xúi giục những thế hệ người Việt Nam mà ông cho là hậu duệ của Việt Nam cộng hòa đi vào ngõ cụt. Dẫu rằng ông vẫn khẳng định trong bài phát biểu của mình, Việt Nam cộng hòa đã mang cho ông sự tự do, dân chủ. Nhưng “tự do, dân chủ” của ông nói là sự tự do dân chủ được mua bằng tiền, đánh đổi bằng máu và tiền thuế của nhân dân miền Nam khi đó.
Theo quan điểm của cá nhân tôi, cái tổ chức hiện tại của Việt Nam cộng hòa ở Mỹ nó cũng không khác gì một câu lạc bộ, nó đã héo úa và không còn sức chiến đấu nữa rồi. Nó đáng lí nên được trở lại với mục đích là nơi hội tụ của những người Việt Nam đang ở ngoài nước, trao đổi cho nhau những kĩ niệm, dù đó là những kỉ niệm sai trái, những tội ác dân tộc để các ông được thư thản. Chứ việc biến tổ chức đã héo úa, tàn tạ thành tổ chức hạt nhân để lật đổ chế độ hiện tại ở Việt Nam thì tôi nghĩ ông đang vận dụng thơ văn và thực tiễn quá nhiều. Ông cũng nên tỉnh ngộ để nhận ra những thực tế đó.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"