Tưởng chừng như đã chết mất xác sau những tuyên bố èo uột, đứt hơi đứt quãng trong 2 năm vừa qua, vừa mới đây Mạng lưới bloger Việt Nam (MLBVN) đột nhiên xuất hiện trở lại với tuyên bố “Tâm tình và lời kêu gọi của Mạng Lưới Blogger Việt Nam.
bloger Việt Nam
Ảnh: Logo của MLBVN
Nói là tưởng chết mất xác cũng chẳng oan tí nào. MLBVN được thành lập rầm rộ năm 2013 với những cái tên đang hót, đang “có tiếng nói” trong giới zân chủ lúc đó như Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Hữu Vinh...Cũng hoạt động ồn ào phết, nào là làm chiến dịch 258, nào gặp nghị sĩ này, nghị sĩ nọ. Cơ mà hoạt động được một thời gian thì tan đàn xẻ nghé, người ngoài biết được bản chất đã đành, trong bầy còn xâu xé lẫn nhau. Cho nên sang năm ngoái và năm nay, MLBVN thỉnh thoảng phọt ra một bài cho gọi là có tồn tại của mình.
Trở lại với bài đăng của MLBVN, gọi là tâm tình cho sang choảnh thế thôi chứ thực ra nội dung của chúng thì đếch có cái tâm tình nào sất, cứ rong dài lan man làm tớ đọc muốn rơi quai hàm. Nói nhanh cho đỡ mất thời gian thì tuyên bố của MLBVN chỉ gồm có 2 phần, một : biểu tình, hai : tích cực biểu tình. Có thế thôi.
Cũng chẳng lạ gì trò biểu tình, bởi vì đây hoạt động thường xuyên của giới zân chủ. Từ Việt Tân xa xôi, đến các ngài zân chủ nửa mùa, hay các thím hội dân oan, tất tần tật đều có cách này. Chả thế là vì đây là cách làm tiền dồi dào nhất, hiệu quả nhất, nhìn chung cách này tuy cũ cũ, cũng chai mặt tí nhưng vẫn còn tính hiệu quả, nên cứ mở mồm là các ngài ấy đòi biểu tình thôi.
Trớ trêu thay, tuyên bố của MLBVN được đăng lên trước sự hờ hững của dư luận. Khi mà chừng ấy ngày trôi qua, trên trên tài khoản facebook của mình, MLBVN nhận vỏn vẹn có 4 commnent. Chẳng khá khẩm hơn là bao, trang blog mạng lưới bloger Việt Nam cũng lèo tèo 2 comment, hài hước hơn khi trong đó có một comment chửi chúng không tiếc lời.
Qua đó thôi, có thể thấy đến bây giờ MLBVN đã không còn tiếng nói trong làng zân chủ chứ đừng nói đến có được sự quan tâm của dư luận, và gần như chắc chắn chết là cái kết trong tương lai gần của MLBVN.
Kết thúc bài viết xin được trích dẫn lời thanh minh, chối tội và cảm giác ê chề nhục nhã của Đặng Bích Phượng, một thành viên cũ, khi nói về MLBVN :“Tôi được một bạn giải thích, khi tôi ký vào bản tuyên bố đó, không có nghĩa đương nhiên tôi là một thành viên của MLB, và MLB thực chất là một trang blog như mọi blog khác. Tuy nhiên, tôi nghĩ bản thân cái tên Mạng lưới Bloggers này dễ khiến dư luận hiểu nhầm, là nó đại diện cho các bloggers, trong khi chính các họ lại không hề biết”.

Trắc ảnh gia
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"