Những cuộc biểu tình “ôn hòa”, “thành công vang dội” liên quan đến Giáo phận Vinh, đến Formosa mà BBC, RFA và Việt Tân tung hô lên tận mây xanh và dành cho những lời có cánh về “sự dũng cảm” và “lòng yêu nước nồng nàn”. Tuy nhiên, sự thật ít ai biết, kẻ cầm đầu vụ việc trên chính là cái tên không còn mấy xa lạ, Linh mục Đặng Hữu Nam. Nổi tiếng từ lâu bởi sự ngông cuồng và “tinh thần chống đối” cực đoan, dưới triều đại của Nguyễn “Ô” Hợp, Nam như “chó gặp xương” ngày càng trở nên hung hăng và ngông cuồng gấp bội khi không hề ngần ngại trút bỏ chiếc áo thầy tu, phản lại lời dạy của bề trên để rồi liên tiếp xúi giục, kích động, lừa lọc giáo dân biểu tình bạo loạn chống đối chính quyền nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị dơ bẩn của mình.
Còn nhớ ngày xưa, Judas vì 30 đồng vàng mà đã bán Chúa vào tay người Do Thái để rồi bị coi là tội đồ “giết thầy phản bạn” thì hôm nay, nhìn vào những hành động của Đặng Hữu Nam, từ những buổi hành lễ rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền cho đến những buổi cầu nguyện “trá hình” nhưng thực chất là để ủng hộ, kêu gọi giáo dân “cầu bình an” cho những tù nhân lương tâm, cho những nhà dân chủ cuội trong nước, hay như những lần kích động, khởi xướng giáo dân tập trung làm lọan, biểu tình bạo động gây mất an toàn trật tự an ninh xã hội, chúng ta dường như đang thấy hình bóng một Judas thứ hai, vì những đồng tiền dơ bẩn của bọn chóp bu bên ngoài mà bán đi lòng tự trọng của mình, bán rẻ quê hương đất nước, bán luôn cả những con chiên “thơ dại” hết mực trung thành.
Đặng Hữu Nam
Đặng Hữu Nam cầm đầu biểu tình (Ảnh: Internet)
Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi linh mục, tu sĩ và giáo dân có viết: “Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc để hòa mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”. Công đồng cũng dạy rằng: “Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới”. Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.
Không có tôn giáo nào là xấu, cái xấu ,cái ác, cái đáng bị lên án chỉ đến khi con người làm trái đi những tư tưởng nhân đạo nguyên thuần đó mà thôi. Đáng nhẽ ra, là một vị linh mục, Đặng Hữu Nam phải nhận thức rõ bổn phận và trách nhiệm của mình, là một vị chủ chăn, là người tiên phong làm gương cho con chiên, giúp con chiên vượt qua những suy nghĩ tầm thường và vị kỉ, giúp họ hướng tới những điều tốt đẹp và an hòa, giúp cho nước nhà ngày càng giàu đẹp thì không, chính hắn đang lấy giáo dân của mình ra để làm lá chắn, bao bọc, che đậy cho sự đốn mạt và lưu manh của mình.
Tuy nhiên, trời luôn có mắt, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những việc làm của Đặng Hữu Nam không những không thể làm lung lay ý chí đồng thuận một nhà của nhân dân, không thể giúp hắn thực hiện được “tham vọng chống phá” của mình mà còn khiến bộ mặt lưu manh côn đồ của hắn hiện nguyên hình để rồi cả xã hội khinh khi, tẩy chay, lên án. Thiết nghĩ cho cùng thì con đường hắn đang đi chính là vết xe đổ của Judas, càng đi xa thì càng tổn hại đến hình ảnh của Công giáo và uy tín của giáo dân mà thôi.
Vậy tương lai nào cho Đặng Hữu Nam đây ?

                                                                                                                               Trắc Ảnh Gia
Lũ dân chủ xưa nay là thành phần cặn bã của xã hội, tuy nhiều như cỏ rác nhưng theo ngu ý của tớ thì chỉ có 2 loại mà thôi. Loại thứ nhất là loại có chút uy tín hay học thức, rồi lợi dụng chút kiến thức và sức ảnh hưởng của mình đề lừa bịp người khác. Loại thứ hai là loại không học thức, chẳng có uy tín, nhưng vẫn có thể làm zân chủ nhờ nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng nhất thiết đều phải già mồm, phải chửi khỏe, phải dày mặt....vân vân và vân vân nhưng đặc biệt là phải không có liêm sỉ.
Nhắc đến loại này làm tớ nhớ đến Trần Thị Thảo, những hành động của bà ta trong video được phát tán gần đây là một minh chứng sống động nhất cho loại zân chủ kiểu này. Đây là link các bạn có thể xem :
https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/07/video-hot-ba-tran-thi-thao-chui-bon-tay.html
Trong video có thể thấy, màn ăn vạ của mụ ta bắt đầu bằng nhưng pha chửi, mụ chửi đủ thứ, cái gì chửi được là mụ chửi, chẳng chừa một cái gì. Có thể nói mụ chửi rất to, rất khỏe. Sau đó vài phút, có cô tổ dân phố đến (chắc thấy mất trật tự nên tới). Thế là ngay lập tức nhìn vào điện thoại, mụ ta lu loa: “ an ninh Việt Nam chặn đường không cho đi biểu tình, an ninh Việt Nam không cho tôi ra Hồ Gươm biểu tình”. Khá đấy! Tuy là đàn bà nhưng khả năng ăn vạ của bà ta không kém Chí Phèo một level nào, có khi còn bá đạo hơn, đến anh Chí còn phải gọi bà ta bằng cụ ấy chứ.
Vào video khoảng 5 phút, sau khi đã hò hét, đã chửi đổng từ trên trời xuống dưới đất, Trần Thị Thảo ngớ người, chợt nhớ lại cái gì đó, hoảng hốt quay ra hỏi con gái “Có quay không con ?”. Nghe mà tớ muốn phụt cả cơm, hài vãi xoài. Sau khi nghe đứa con gái trả lời là có, thì mụ mới thở phào nhẹ nhõm, mới yên tâm quay ra tiếp tục chửi. Thêm nữa, chửi được một lúc mụ lại lật đật bảo con gái “Con chụp cho mẹ mấy tấm ảnh”. Mụ lại tạo dáng các kiểu, chụp choẹt xong...lại quay ra chửi tiếp. Chi tiết có hài hước nhưng hé lộ cả bản chất của mẹ con mụ ta. Mụ ta đã chửi là phải liên tục quay video, là phải chụp ảnh lại. Vì sao vậy ? Giới zân chủ biết rõ chiêu này nhất, đó là để mụ ta khoe chiến tích lên facebook này nọ, hô hào tôi đã dũng cảm, gan góc như này như kia. Và lí do chắc chắn là để làm tiền từ bên ngoài, để mụ có tiền tiếp tục “ đấu tranh”. Hê hê, khôn như chó !
Tiếp đến, cái bất nhân của bà ta nữa là lôi cả đứa con gái đang độ tuổi cấp 2 vào con đường tội lỗi. Chừng ấy tuổi, lau mũi còn không sạch chứ chưa nói gì đến hiểu biết chính trị nọ kia. Nó đã bị mẹ nó dẫn đi quay video ăn vạ, đi chửi thiên hạ. Không chỉ thế, trước kia mụ đã dẫn cả con bé đi biểu tình vụ cây xanh, vụ Formosa cả chục lần. Tội nghiệp, đứa bé đáng nhẽ được ăn được học, được có một tuổi thơ như các bạn. Sống trong một môi trường như thế thử hỏi nó có thể phát triển được bản thân, có thể có được một tương lai sáng sủa không? Đáng thương, nó đang bị chính mẹ nó bóp méo cái tuổi thơ, cái tương lai của chính nó. Thế mới thấy mụ ta thật nhẫn tâm, vì chút bạc lẻ mà nhẫn tâm phá nát cả tương lai của con gái mình.
Trần Thị Thảo
Trần Thị Thảo và con gái. Nguồn: Internet
Mặc cho công sức mụ chửi, trớ trêu thay như đã biết bản chất của mụ ta, tất cả những người xung quanh, từ người qua đường đến cô trà đá, bác xe ôm chẳng ai thèm quan tâm. Mụ ta cứ chửi và chửi, một mình. Chịu sự khinh bỉ, coi khinh của mọi người là thế, nhưng rồi mụ ta vẫn coi như không có gì, vẫn làm lơ, vẫn hùng hồn tuyên bố “ Tao lên nghỉ rồi chút tao lại về chửi”.
Thế mới biết, muốn làm zân chủ như mụ phải dày mặt, phải chửi khỏe, phải biết ăn vạ, phải độc ác, phải nhẫn tâm. Phải có đủ kiểu này nọ mới làm được chứ đùa.
Thế mới thấy, mụ ta là một zân chủ chính hiệu. Bái phục, bái phục !
Trắc ảnh gia| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"