Lũ dân chủ xưa nay là thành phần cặn bã của xã hội, tuy nhiều như cỏ rác nhưng theo ngu ý của tớ thì chỉ có 2 loại mà thôi. Loại thứ nhất là loại có chút uy tín hay học thức, rồi lợi dụng chút kiến thức và sức ảnh hưởng của mình đề lừa bịp người khác. Loại thứ hai là loại không học thức, chẳng có uy tín, nhưng vẫn có thể làm zân chủ nhờ nhiều thủ đoạn khác nhau nhưng nhất thiết đều phải già mồm, phải chửi khỏe, phải dày mặt....vân vân và vân vân nhưng đặc biệt là phải không có liêm sỉ.
Nhắc đến loại này làm tớ nhớ đến Trần Thị Thảo, những hành động của bà ta trong video được phát tán gần đây là một minh chứng sống động nhất cho loại zân chủ kiểu này. Đây là link các bạn có thể xem :
https://xuandienhannom.blogspot.com/2016/07/video-hot-ba-tran-thi-thao-chui-bon-tay.html
Trong video có thể thấy, màn ăn vạ của mụ ta bắt đầu bằng nhưng pha chửi, mụ chửi đủ thứ, cái gì chửi được là mụ chửi, chẳng chừa một cái gì. Có thể nói mụ chửi rất to, rất khỏe. Sau đó vài phút, có cô tổ dân phố đến (chắc thấy mất trật tự nên tới). Thế là ngay lập tức nhìn vào điện thoại, mụ ta lu loa: “ an ninh Việt Nam chặn đường không cho đi biểu tình, an ninh Việt Nam không cho tôi ra Hồ Gươm biểu tình”. Khá đấy! Tuy là đàn bà nhưng khả năng ăn vạ của bà ta không kém Chí Phèo một level nào, có khi còn bá đạo hơn, đến anh Chí còn phải gọi bà ta bằng cụ ấy chứ.
Vào video khoảng 5 phút, sau khi đã hò hét, đã chửi đổng từ trên trời xuống dưới đất, Trần Thị Thảo ngớ người, chợt nhớ lại cái gì đó, hoảng hốt quay ra hỏi con gái “Có quay không con ?”. Nghe mà tớ muốn phụt cả cơm, hài vãi xoài. Sau khi nghe đứa con gái trả lời là có, thì mụ mới thở phào nhẹ nhõm, mới yên tâm quay ra tiếp tục chửi. Thêm nữa, chửi được một lúc mụ lại lật đật bảo con gái “Con chụp cho mẹ mấy tấm ảnh”. Mụ lại tạo dáng các kiểu, chụp choẹt xong...lại quay ra chửi tiếp. Chi tiết có hài hước nhưng hé lộ cả bản chất của mẹ con mụ ta. Mụ ta đã chửi là phải liên tục quay video, là phải chụp ảnh lại. Vì sao vậy ? Giới zân chủ biết rõ chiêu này nhất, đó là để mụ ta khoe chiến tích lên facebook này nọ, hô hào tôi đã dũng cảm, gan góc như này như kia. Và lí do chắc chắn là để làm tiền từ bên ngoài, để mụ có tiền tiếp tục “ đấu tranh”. Hê hê, khôn như chó !
Tiếp đến, cái bất nhân của bà ta nữa là lôi cả đứa con gái đang độ tuổi cấp 2 vào con đường tội lỗi. Chừng ấy tuổi, lau mũi còn không sạch chứ chưa nói gì đến hiểu biết chính trị nọ kia. Nó đã bị mẹ nó dẫn đi quay video ăn vạ, đi chửi thiên hạ. Không chỉ thế, trước kia mụ đã dẫn cả con bé đi biểu tình vụ cây xanh, vụ Formosa cả chục lần. Tội nghiệp, đứa bé đáng nhẽ được ăn được học, được có một tuổi thơ như các bạn. Sống trong một môi trường như thế thử hỏi nó có thể phát triển được bản thân, có thể có được một tương lai sáng sủa không? Đáng thương, nó đang bị chính mẹ nó bóp méo cái tuổi thơ, cái tương lai của chính nó. Thế mới thấy mụ ta thật nhẫn tâm, vì chút bạc lẻ mà nhẫn tâm phá nát cả tương lai của con gái mình.
Trần Thị Thảo
Trần Thị Thảo và con gái. Nguồn: Internet
Mặc cho công sức mụ chửi, trớ trêu thay như đã biết bản chất của mụ ta, tất cả những người xung quanh, từ người qua đường đến cô trà đá, bác xe ôm chẳng ai thèm quan tâm. Mụ ta cứ chửi và chửi, một mình. Chịu sự khinh bỉ, coi khinh của mọi người là thế, nhưng rồi mụ ta vẫn coi như không có gì, vẫn làm lơ, vẫn hùng hồn tuyên bố “ Tao lên nghỉ rồi chút tao lại về chửi”.
Thế mới biết, muốn làm zân chủ như mụ phải dày mặt, phải chửi khỏe, phải biết ăn vạ, phải độc ác, phải nhẫn tâm. Phải có đủ kiểu này nọ mới làm được chứ đùa.
Thế mới thấy, mụ ta là một zân chủ chính hiệu. Bái phục, bái phục !
Trắc ảnh giaTrong thời gian vừa qua, vấn đề cá chết hàng loạt, ô nhiễm môi trường ở ven biển miền Trung do Formosa gây ra nhận được sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Điều này cũng được các thế lực thù địch ra sức lợi dụng tiến hành chống phá, bôi xấu Đảng, Nhà nước ta.Trong khi đó giám mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp cũng liên tục kích động đồng bào giáo dân biểu tình, đập phá, chống đối lực lượng chức năng làm cho tình hình ở miền Trung càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.
Phaolo Nguyễn Thái Hợp
Ảnh: Phaolo Nguyễn Thái Hợp (Nguồn Internet)
Với lợi thế Đức Thánh Cha đã bổ nhiệm làm linh mục ở giáo phận Vinh ông ta liên tục đại náo miền Trung mở màn là việc chỉ đạo giáo xứ Cồn Sẽ (Quảng Bình) kêu gọi giáo dân tổ chức tụ tập đông người, biểu tình phản đối Formosa ngay khi Formosa nhận trách nhiệm về vụ cá chết. Đến tận hôm nay, ngày 24/7 giáo xứ Phú Yên, Song Ngọc (Nghệ An) dưới sự chỉ đạo của một số như linh mục Anton Đặng Hữu Nam lại tiếp tục tụ tập tuần hành, căng khẩu hiệu, biểu tình phản đối Formosa.Thực sự những cuộc biểu tình mà Phalo Nguyễn Thái Hợp đưa ra có vì môi trường hay không?. Hay chỉ vì những nhỏ nhen, tham vọng chính trị của bản thân ông ta cùng đám tay chân tại Việt Nam. Trong những lần biểu tình như thế này ông ta không quên chỉ đạo lồng ghép các khẩu hiệu chống đối, thẳng tay chỉ trích Đảng và Nhà nước như “ Formosa nhận lỗi, Đảng nhận tiền, nhân dân nhận thảm họa”, “ 500 triệu đô không đủ mua quan tài cho dân Việt”. Từ khi về nhậm chức chính Giám mục Giáo phận Vinh Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã biến những người con giáo dân ở các tỉnh miền Trung nắng gió Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bìnhtrở thành những con chiên “cuồng đạo” với những hành động chống phá chính quyền một cách manh động, liều lĩnh.
Đáng nói hơn ông ta làm ngơ, bao che trước hành động của hai tay Linh mục Anton Hoàng Sỹ Phúc, quản xứ Cẩm Sơn, Nghệ An đã lợi dụng những giáo dân nơi đây để chơi “phường” trục lợi và  hậu quả là những con chiên “ngoan đạo” của vị linh mục này chuyện nợ nần đôi chục tỷ là bình thường. Và vị chủ chăn Hoàng Sỹ Phúc đã biến nhà thờ thành nơi kinh doanh, buôn bán cùng với những luận điệu xuyên tạc sự thật, chống phá chính quyền.
Nó cũng là một bằng chứng cho thấy, địa phận Vinh chưa bao giờ yên bình dưới thời Giám mục Nguyễn Thái Hợp (từ năm 2010 đến nay). Ở đó, Giám mục Hợp không chỉ hiện lên là một đấng chủ chăn không mấy thiện cảm với nhà cầm quyền, cố tình gây chuyện để đối trọng với chính quyền mà với người đồng đạo, ông luôn giữ một thái độ hách dịch, coi khinh và cố tình đẩy người ta vào những thế bất lợi. 
Thiết nghĩ, vị giám mục này cần nên làm tròn bổn phận cũng như chức trách của  người đứng đầu, tuyệt đối không lợi dụng chức tước của mình kích động giáo dân gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội. Chính quyền luôn tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào công giáo được sinh hoạt tự do tôn giáo của mình nhưng điều đó không có nghĩa là tay giám mục này hành xử cực đoan, hách dịch như vậy. Hãy biết trân trọng những gì mình đang có đừng để nó tuột mất rồi phải hối hận.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"