Những cuộc biểu tình “ôn hòa”, “thành công vang dội” liên quan đến Giáo phận Vinh, đến Formosa mà BBC, RFA và Việt Tân tung hô lên tận mây xanh và dành cho những lời có cánh về “sự dũng cảm” và “lòng yêu nước nồng nàn”. Tuy nhiên, sự thật ít ai biết, kẻ cầm đầu vụ việc trên chính là cái tên không còn mấy xa lạ, Linh mục Đặng Hữu Nam. Nổi tiếng từ lâu bởi sự ngông cuồng và “tinh thần chống đối” cực đoan, dưới triều đại của Nguyễn “Ô” Hợp, Nam như “chó gặp xương” ngày càng trở nên hung hăng và ngông cuồng gấp bội khi không hề ngần ngại trút bỏ chiếc áo thầy tu, phản lại lời dạy của bề trên để rồi liên tiếp xúi giục, kích động, lừa lọc giáo dân biểu tình bạo loạn chống đối chính quyền nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị dơ bẩn của mình.
Còn nhớ ngày xưa, Judas vì 30 đồng vàng mà đã bán Chúa vào tay người Do Thái để rồi bị coi là tội đồ “giết thầy phản bạn” thì hôm nay, nhìn vào những hành động của Đặng Hữu Nam, từ những buổi hành lễ rao giảng theo kiểu xuyên tạc, bịa đặt, nhồi sọ giáo dân bằng những tư tưởng phản động, chống phá chính quyền cho đến những buổi cầu nguyện “trá hình” nhưng thực chất là để ủng hộ, kêu gọi giáo dân “cầu bình an” cho những tù nhân lương tâm, cho những nhà dân chủ cuội trong nước, hay như những lần kích động, khởi xướng giáo dân tập trung làm lọan, biểu tình bạo động gây mất an toàn trật tự an ninh xã hội, chúng ta dường như đang thấy hình bóng một Judas thứ hai, vì những đồng tiền dơ bẩn của bọn chóp bu bên ngoài mà bán đi lòng tự trọng của mình, bán rẻ quê hương đất nước, bán luôn cả những con chiên “thơ dại” hết mực trung thành.
Đặng Hữu Nam
Đặng Hữu Nam cầm đầu biểu tình (Ảnh: Internet)
Thư Chung 1980 của Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi linh mục, tu sĩ và giáo dân có viết: “Là Hội Thánh trong lòng dân tộc Việt Nam, chúng ta phải gắn bó với vận mạng quê hương, noi theo truyền thống dân tộc để hòa mình vào cuộc sống hiện tại của đất nước”. Công đồng cũng dạy rằng: “Hội Thánh phải đồng tiến với toàn thể nhân loại và cùng chia sẻ một số phận trần gian với thế giới”. Thực sự, giáo lí lời Chúa là hết mực tốt đẹp và nhân văn khi luôn muốn hướng con người ta tới sự vị tha và đồng cảm, muốn con người chung sống hòa bình và chia sẻ giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, thử thách chứ không phải muốn một bộ phận ai đó tách ra khỏi khối chung để rồi đi ngược lại vận mệnh và lợi ích của toàn xã hội, vì lợi ích cá nhân mà chà đạp lên sự đoàn kết toàn dân tộc, lấy người khác ra làm con rối cho những việc làm đáng xấu hổ của mình.
Không có tôn giáo nào là xấu, cái xấu ,cái ác, cái đáng bị lên án chỉ đến khi con người làm trái đi những tư tưởng nhân đạo nguyên thuần đó mà thôi. Đáng nhẽ ra, là một vị linh mục, Đặng Hữu Nam phải nhận thức rõ bổn phận và trách nhiệm của mình, là một vị chủ chăn, là người tiên phong làm gương cho con chiên, giúp con chiên vượt qua những suy nghĩ tầm thường và vị kỉ, giúp họ hướng tới những điều tốt đẹp và an hòa, giúp cho nước nhà ngày càng giàu đẹp thì không, chính hắn đang lấy giáo dân của mình ra để làm lá chắn, bao bọc, che đậy cho sự đốn mạt và lưu manh của mình.
Tuy nhiên, trời luôn có mắt, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, những việc làm của Đặng Hữu Nam không những không thể làm lung lay ý chí đồng thuận một nhà của nhân dân, không thể giúp hắn thực hiện được “tham vọng chống phá” của mình mà còn khiến bộ mặt lưu manh côn đồ của hắn hiện nguyên hình để rồi cả xã hội khinh khi, tẩy chay, lên án. Thiết nghĩ cho cùng thì con đường hắn đang đi chính là vết xe đổ của Judas, càng đi xa thì càng tổn hại đến hình ảnh của Công giáo và uy tín của giáo dân mà thôi.
Vậy tương lai nào cho Đặng Hữu Nam đây ?

                                                                                                                               Trắc Ảnh Gia
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"