Trước đây tôi đã nghe đến “danh tiếng” của những kẻ “dâm chủ” già đời như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng…., còn cái đám “dâm chủ” nửa mùa thì rất tiếc chưa biết ai. Nhưng từ sau cái vụ Formosa, tự nhiên lại biết cái tên: Đinh Quang Tuyến. Được biết Hắn là một gã dân chủ nửa mùa với nhiều chiêu trò ăn hai bị dư luận dè bỉu.
Cuộc đời Hắn bắt đầu từ một hướng dẫn viên du lịch bị thất nghiệp phải mần mò đủ nghề từ đạp xích lô, bán hàng rong… chắt góp từng đồng lẻ trang trải cuộc sống hàng ngày. Bỗng chốc chỉ sau 3 năm hắn đã trở thành một “nhà dân chủ” - áo đẹp, quần sang, cuộc sống như sang một trang mới. Thật chẳng sai khi nói “Trào lưu dân chủ tự sướng” đã đánh bóng, làm thay đổi diện mạo“chàng béo” Đinh Quang Tuyến hay còn gọi “Tuyến Xích Lô”.
Đinh Quang Tuyến
Ảnh: Đinh Quang Tuyến. Nguồn Internet
Sau bao công sức chạy chọt mãi xin được vào Vidotour lại phải lâm vào cảnh thất nghiệp do bất mãn ăn chia hoa hồng tour  không đều, cuối cùng y chuyển nghề thành tay gánh nước. Từ gánh nước đó đã khiến cuộc đời Tuyến Xích Lô đổi thay. Lợi dụng sự kiện giàn khoa HD- 981 để diễn trò gánh nước với khẩu hiệu « Nước nhà không bán, chỉ mời lấy thảo »  đã đưa Tuyến nổi lên như diều gặp gió với tiền lương dắt túi tăng theo cấp số nhân, cao hơn hẳn đồng bọn rận chủ lúc bấy giờ.
Như trúng số độc đắc, hắn tiếp tục trò ngựa quen đường cũ, diễn trò hề trên đường vào vai các nhân vật :THẦN CHẾT FORMOSA , ÔNG ĐỒ CHO CHỮ  bất cứ khi nào có yêu cầu. Độc đáo hơn y còn chơi trò anh hùng núp, biểu tình lén lút những nơi vắng người như ở cầu Sài Gòn (giữa trưa), hay chỉ tụm năm, tụm ba biểu tình mang tính chất hình thức lấy view đẹp chụp choẹt đôi ba bức ảnh tự sướng để kiếm tiền mà thôi
 Cuộc đời của Đinh Quang Tuyến cũng như biết bao “nhà dân chủ” khác đã sang trang mới, không phải còng lưng gánh hàng mà thay vào đó là những giờ tán gẫu tại các nhà hàng sang trọng, là những trang facebook, những bài viết bôi xấu, xuyên tạc có thừa. Có lẽ bị vùi dập trong những ngày khổ sở thời xưa khiến hắn khao khát làm giàu từ cái nghề giơ bẩn này. Vì một chút lợi ích cá nhân lòng tự trọng của bản thân sẵn sàng xúc phạm Tổ quốc, dân tộc, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân ta để chuộc lợi cho bản thân mình. Thế là ở đâu có hội, ở đâu có tiệc đều có dấu răng của chàng béo Đinh Quang Tuyến. Đã có tiền thì càng muốn nhiều tiền ! Sự thật ở cái vũng dân ch này, hễ con cá nào quy được mạnh thì người ta mới để ý, mới cho ăn.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"