Nói đến Việt Tân là nói đến một tổ chức dối trá. Nhưng chỉ nói thế thì vẫn chưa diễn tả hết bản chất của tổ chức này mà phải dùng từ dối trá một cách trơ trẽn. Bởi không ít lần bị vạch trần nhưng Việt Tân vẫn chứng nào tật ấy. Đã trở thành quy luật, cứ mỗi khi có người lên tiếng tố cáo về âm mưu kích động chống phá và vạch trần bản chất phản động của mình, Việt Tân lại lên tiếng thanh minh bằng những lời lẽ mùi mẫn, và không quên lồng vào đó mấy câu hạ thấp chế độ, bôi nhọ cán bộ Đảng, Nhà nước.
Gần đây, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định: trong sự cố môi trường biển vừa qua, nhóm phản động Việt Tân đã lợi dụng để kích động, lôi kéo nhân dântham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh...". Và ngay sau đó, Việt Tân đáp trả lại với stt “Bản chất của công an Việt Nam là chụp mũ, vu khống”. Việt Tân đúng là trơ trẽn không ai bằng mà. Rõ ràng, hai đối tượng là thành viên của Việt Tân bị bắt khi đang tiến hành kích động người dân chống chính quyền, Nhà nước vừa qua vẫn còn trong nhà đá, vậy mà Việt Tân vẫn tỏ ra vô tội. Nếu cho rằng, lời của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An là “chụp mũ”, là “vu khống” thì ít ra Việt Tân cũng nên đưa ra cơ sở để chứng minh. Nếu Việt Tân cho rằng hai kẻ bị bắt là bị “chụp mũ, vu khống” thì tại sao Việt Tân không làm rõ vấn đề để “giải oan” cho mình? Có lẽ, sẽ không có bằng chứng nào có thể bảo vệ một tổ chức chỉ biết gian dối, không biết tôn trọng sự thật.
việt Tân
(Ảnh: Hình ảnh xuyên tạc của Việt Tân trên internet)
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu không hề nói: “những thành phần nào nên lên tiếng cho môi trường trong sạch tại Việt Nam đều là thế lực thù địch”. Bởi đã là công dân Việt Nam thì ai cũng có quyền lên tiếng cho môi trường trong sạch. Và dù có lên tiếng phản đói Formosa đi chăng nữa thì cũng không thể khẳng định họ chính là “thế lực thù địch”. Họ là những người yêu hòa bình, muốn xây dựng phát triển đất nước và tất nhiên không phải là đối tượng  cần đấu tranh. Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An không hề “chụp mũ”, “vu khống” mà chính Việt Tân đang trơ trẽn xuyên tạc về lực lượng Công an.
Nực cười hơn khi Việt Tân nói những khẳng định của Đại tá Nguyễn Hữu Cầu là để chia rẽ, cô lập Việt Tân… Bởi không cần chia rẽ, cô lập thì Việt Tân cũng đã không  là gì trong mắt người dân Việt.  Việt Tân đừng vội thanh minh, đừng vội phán xét cả lực lượng Công an  chỉ qua một lời khẳng định như thế, mà trước hết chỉ cần trả lời câu hỏi: “Việt Tân - có hay không lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường để lôi kéo, kích động????” Tôi tin chắc rằng, Việt Tân không dám trả lời một cách chân thực mà sẽ nhanh chóng tìm cách hướng vào những vấn đề khác nhạy cảm hơn và trên hết là im lặng cho đến khi dư luận lắng xuống.
Tất cả những điều đó chứng tỏ bản chất dối trá một cách trơ trẽn của Việt Tân. Hãy cảnh giác để không bị biến thành nạn nhân của sự dối trá đê tiện ấy.
Kỳ Phong

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"