Như đã nói ở phần trước, vì muốn đánh bóng bản thân, thói háo thắng, máu ăn thua nên “dâm chủ” Đoan Trang” tỏ ra nguy hiểm khi đăng bài viết “Ngụy biện chồng lên ngụy biện” để phản biện lại bài viết “Khi lòng yêu nước bị lợi dụng” của facer Vua Nguyen. Cứ tưởng rằng, với “thâm niên” khoác lác, chém gió vung trời, với thứ luận điệu xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo sẵn có trong máu cùng với việc bâu vào của đồng bọn bằng nút like (thích) và share (chia sẻ), Đoan Trang sẽ gây được sự chú ý nhưng nào đâu, “cháy nhà mới ra mặt chuột”, càng phân tích thì Đoan Trang càng lộ rõ chính bản thân mình đang nguỵ biện chứ không phải ai khác! Và trong phần trước, Nonsongvietnam đã chỉ rõ những luận điểm mà Đoan Trang đem ra để phân tích những lỗi “nguỵ biện” trong bài viết của Vua Nguyen là chính thị đang “nguỵ biện” chứ không phải ai khác. Sau đây là những “nguỵ biện” mà Đoan Trang núp dưới danh nghĩa phân tích và chứng minh facer Vua Nguyen “nguỵ biện”:
Thứ tư, facer Vua Nguyen viết rằng, “những bài viết ở các trang web, blog, facebook miêu tả việc bắt bớ, đánh đập, đàn áp, tôn vinh những “ngọn cờ” với những thông tin thêm mắm, dặm muối” (…) lấy chuyện biểu tình chống TQ nói sang chuyện chế độ hiện nay, lấy chuyện yêu nước để đả kích chính quyền, công an…”. Khi phản biện lại những thông tin trên mà facer Vua Nguyen viết, Đoan Trang vẫn giở thói “ăn vạ” cũ, đó là đổ mọi tội lỗi lên chính quyền, vu cáo chính quyền một cách trắng trợn. Thị lu loa rằng, đồng bọn của thị phải viết những bài “thêm mắm, dặm muối”, lợi dụng chuyện “biểu tình chống TQ nói sang chuyện chế độ hiện nay”, “lấy chuyện yêu nước để đả kích chính quyền, công an…” tất cả là vì chính quyền “ứng xử không thoả đáng với biểu tình”.
Ảnh và chú thích ảnh: Dù lắm chiêu trò và ranh mãnh trong việc sử dụng giọng điệu xuyên tạc, vu cáo nhưng trong bài viết “Nguỵ biện chồng lên nguỵ biện” của Đoan Trang đã tự “vạch áo cho người xem lưng” bộ mặt thật của mình (Nguồn: Interrnet).
Đoan Trang còn ranh mãnh nói rằng, đồng bọn của thị “có thể bị lợi dụng” vào mưu đồ chống phá chính trị thì phía chính quyền phải có “nhiệm vụ ngăn chặn những hành vi lợi dụng” như bảo vệ “sức khoẻ và tính mạng của công dân”!?
Thứ năm, facer Vua Nguyen vạch trần bộ mặt thật, mục đích chính của những kẻ tự xưng là “dân chủ” như Bùi Thị Minh Hằng, Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy, Huỳnh Trọng Hiếu, Huỳnh Công Thuận, Juse Lê Duy…khi xuống đường gây rối trật tự công cộng, biểu tình trái phép là vì tiền. Vì đồng tiền bẩn thỉu từ các cá nhân, thế lực thù địch ở hải ngoại gửi về “hỗ trợ” nên bọn chúng bất chấp tất cả, luôn “hăng hái xuống đường biểu tình”.
Đoan Trang thú nhận rằng, những người trên “có thể đã nhiều lần xuống đường vì những lý do riêng” và nhanh chóng giở thói xuyên tạc, vu cáo khi nguỵ biện rằng, Huỳnh Thục Vy, Bùi Thị Minh Hằng, Huỳnh Công Thuận, Huỳnh Trọng Hiếu… “xuống đường”“vì mối lo chung của đất nước, dân tộc” và “hai việc không mâu thuẫn, loại trừ lẫn nhau”!?
Cuối cùng, facer Vua Nguyen tố cáo bản chất của những kẻ khoác tấm áo choàng “dân chủ” khi những “khẩu hiệu, phát ngôn của họ sặc mùi đả kích chính quyền, chế độ” nhưng chúng lại khoác trên mình “màu áo bảo vệ biển đảo quê hương”, nhân danh quần chúng nhân dân để phục vụ mục đích riêng của bọn chúng. Thậm chí, còn dùng băng rôn với dòng chữ “đầu hàng TQ thì cạp đất mà ăn à” của người mẫu đồ lót Ngọc Trinh.
Cứ ngỡ cô gái đã hơn 30 tuổi chưa chồng, lắm mưu mẹo, chiêu trò như Đoan Trang sẽ phản biện bằng những dẫn chứng, lý lẽ nào sâu sắc. Nhưng không, thị còn trơ tráo cho rằng, khẩu hiệu như trên là “không có gì sai trái” và đó là do “tuỳ quan niệm, mỗi người có thể thích hay không”! Đoan Trang còn thách thức rằng, việc sử dụng từ dung tục của người mẫu đồ lót Ngọc Trinh làm băng rôn là không sai, nếu muốn kiện thì người được kiện là chỉ mỗi Ngọc Trinh!?
Đoan Trang còn mặt dày nói rằng, mục đích của hoạt động biểu tình – thứ mà thị nói riêng và đồng bọn nói chung vịn cớ vào là nhằm “đánh động dư luận, gây sự chú ý” và cũng không ngần ngại khi công khai tuyên bố: Bọn chúng biểu tình chính là “chiêu trò giống như marketing để thông điệp của họ được nổi bật”!
Nực cười hơn, giọng điệu của thị còn tiếp tục trơ trẽn nhất, Đoan Trang tru tréo rằng, “những người xung quanh cũng cứ phải tôn trọng, không được phép khinh bỉ, bôi nhọ họ”, bất kể họ “cứ biểu tình hoặc viết báo, viết blog bày tỏ sự bất mãn, chỉ trích chính quyền hèn kém…”. Thị nói rằng, đó là quyền “tự do ngôn luận” của bọn chúng.
Lâu nay, rất ít thấy Đoan Trang xuống đường tham gia biểu tình trái phép, lấy lý do chân bị đau, thị ở nhà phụ trách mảng “anh hùng bàn phím”, nhận hình ảnh từ đồng bọn để dùng thứ giọng điệu “truyền thống”, xuyên tạc, bịa đặt “thêm mắm, thêm muối” và vu khống những sự việc xảy ra trên một số tỉnh/thành. Không công việc ổn định, giữ vai trò chính trong việc điều hành hoạt động của VOICE – tổ chức ngoại vi của Việt Tân, Đoan Trang có cuộc sống rủng rỉnh tiền bạc, tiêu xài xa hoa. Thị sống bằng những lượt like (thích) và share (chia sẻ) của các bài viết mà thị đăng trên mạng xã hội facebook và trang blog, các trang tin khác mà thị quản lý. Và bài viết mang danh “phản biện” lại bài của facer Vua Nguyen của Đoan Trang cũng chỉ là thứ luận điểu xảo trá, nguỵ biện cho những hoạt động chống phá chính trị của chính thị nói riêng và đồng bọn nói chung.
TRÙNG DƯƠNG


Hậu phán quyết PCA, giới cầm quyền Trung Quốc đã khơi mào và thắp lên ngọn lửa của chủ nghĩa dân tộc Trung Hoa được bùng cháy để hưởng ứng với những hành động ngang ngược và mộng bành trướng của mình. Và như một tất yếu dễ hiểu khi chủ nghĩa dân tộc được đẩy cao và nuôi dưỡng đến mức cực đoan thì cũng là lúc giới diều hâu Trung Quốc sẽ mượn chính sức mạnh của số đông dân số của nước mình để bảo vệ và tiếp tục tiến hành những hoạt động phi pháp và bành trướng của mình.
Theo đó, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc kêu gọi chuẩn bị cho "chiến tranh nhân dân trên biển" để đối phó với những mối đe dọa an ninh ngoài khơi và bảo vệ cái gọi là “chủ quyền”. Và nguy hiểm hơn, Trung Quốc đã ban hành bản diễn giải về cái gọi là "các vùng biển của Trung Quốc" ở Biển Đông, dọa phạt tù một năm với hoạt động đánh bắt ở đây. Động thái này được cho là nhằm tăng cường sự kiểm soát của Bắc Kinh đối với Biển Đông. Rõ ràng rằng, hành động này của giới cầm quyền trung Quốc đã và đang cố tình định hướng và khơi mào chủ nghĩa dân tộc cực đoan được hiện diện và bùng cháy ở đất nước này khi vấn đề pháp lí và sự ủng hộ quốc tế đều đang quay lưng với họ.
Chúng ta biết rằng, bên cạnh sự hùng hậu về số lượng và chất lượng của các tàu chiến của hải quân Trung Quốc thì những tàu cá của ngư dân Trung Quốc lại nhiều và dày đặc trên biển Đông đến mức khiến Mĩ cũng phải e ngại. Người dân Trung Quốc mang trong mình chủ nghĩa dân tộc một cách tuyệt đối và rất cao, do đó sẽ là rất nguy hiểm khi những nhà lãnh đạo của họ ra những lời kêu gọi và hiệu triệu. Khi đó họ sẽ biến thành những vũ khí để giới cầm quyền Trung Quốc tiến hành và thực hiện những mộng bành trướng của mình một cách thống nhất và gắn kết bằng những hình thức vũ lực.
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc
Ảnh: Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn (Nguồn: Internet)
Rõ ràng rằng, luận điệu chiến tranh nhân dân của Trung Quốc chính là những luận điệu không chỉ còn mang tính đe dọa sao rỗng nữa mà đã cố tình dùng vũ lực để uy hiếp đối phương. Và trước hết, những người bị chịu ảnh hưởng và đe dọa trực tiếp nhất chính là ngư dân của các nước có tranh chấp với Trung Quốc như Việt Nam, Philippines. Lâu nay, Trung Quốc đã tiến hành nhiều bước đi nhằm quân sự hóa cho ngư dân của họ hoạt động trên biển với luận điệu là tự vệ nhưng thực chất chính là phục vụ cho các hoạt động bành trướng bằng vũ lực nhân dân. Các tàu cá ngư dân Trung Quốc cũng chính là những vỏ bọc ngụy trang hoàn hảo cho hải quân Trung Quốc tiến hành các hoạt động gây hấn, đập phá đối với tàu cá của ngư dân Việt Nam, Phil và sâu xa hơn là ngay cả với những tàu quân sự của các nước này.
Như vậy những ý kiến cho rằng giới diều hâu Trung Quốc đang đe dọa và không dám làm gì khi họ đã tung ra những luận điệu như thế là hoàn toàn sai lầm và cần phải loại bỏ. Có thể tàu hải quân Trung Quốc sẽ có những hạn chế trong hành động nhưng những tàu đánh cá ngụy trang của ngư dân Trung Quốc lại không bị hạn chế bất cứ một điều gì. Việc dùng tàu cá của ngư dân để thực hiện những hành vi vũ lực chính là một trong những tính toán vô cùng khôn ngoan, mang tính lâu dài và được dự tính từ trước của giới cầm quyền Bắc Kinh để đe dọa và nấn gân những tàu cá cùng tàu quân sự của các nước có tranh chấp trên biển với Trung Quốc. Quan trọng hơn, nếu những hành vi vũ lực được thực hiện bởi những tàu cá của ngư dân trung Quốc sẽ không bị lên án hay bị phản ứng mạnh mẽ của dư luận quốc tế cũng như các cơ quan tài phán của quốc tế trên biển.
Do vậy, nếu chúng ta coi nhẹ và lơ là với những luận điệu này thì đó là tắc trách bởi ngư dân chúng ta đang quyết tâm bám biển từng ngày cần được Nhà nước bảo đảm an toàn tuyệt đối và tạo điều kiện cho ngư dân tiếp tục bám biển để khẳng định chủ quyền của chúng ta. Thời gian qua, nhiều vụ đâm chìm tàu cá của ngư dân chúng ta bởi các “tàu lạ” đã và đang đặt ra cho chúng ta nhiều vấn đề trong cách nhìn nhận cũng như giải quyết vấn đề trên biển đối với sự an toàn của ngư dân chúng ta. Và Nhà nước cũng như lực lượng hải quân của chúng ta cần theo sát ngư dân để bảo vệ an toàn cho họ cũng như ủng hộ hành động bám biển của họ tại vùng biển thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của chúng ta.
Bên cạnh những biện pháp ngoại giao, sự ủng hộ của dư luận quốc tế, những chế tài về pháp lí thì vai trò của người dân trong vấn đề bảo vệ chủ quyền là rất lớn và vô cùng quan trọng. Trung Quốc đang mượn người dân của họ để thực hiện những mưu đồ phi pháp thì tất yếu chúng ta lại càng cần tranh thủ sự ủng hộ của nhân dân chúng ta để bảo vệ chủ quyền cũng như đồng tâm chống lại và làm thất bại mọi âm mưu và hành động của Trung Quốc. Những bước đi đã được tính toán lâu của Trung Quốc không bao giờ là đơn giản và dễ nhìn nhận như chúng ta nghĩ và do đó chúng ta không được phép coi thường hay nhìn nhận một cách phiến diện và không có chiều sâu. Chỉ cần một sự lơ là trong nhìn nhận, chỉ cần một lỗi nhỏ trong ván cờ chủ quyền đó sẽ là cả một thiệt hại lớn mà quốc gia dân tộc sẽ phải gánh chịu. Và thực tiễn lịch sử đã chúng minh sự đề phòng và cẩn trọng với kẻ thù sẽ không bao giờ thừa đối với sự an nguy của cả một quốc gia và dân tộc!

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"