Nhiều người biết đến cái tên Nguyễn Khắc Mai với vị trí là Chủ tịch trung tâm Minh Triết, là một trí thức có uy tín ở Hà Nội. Tuy nhiên, thời gian gần đây ông lại được biết đến với nhiều tai tiếng hơn là nổi tiếng: những phát ngôn sặc mùi kích động, bất mãn đã khiến hình ảnh của ông bị hủy hoại dần dần. Bóng dáng của một gã “dâm chủ” nửa mùa đang hiện hữu ở con người Nguyễn Khắc Mai!
Nguyễn Khắc Mai
Nguyễn Khắc Mai đã lú lẫn ( Nguồn: Internet)
Là một người có học thức nhưng cách hành xử càng về già ông tỏ ra ngu học  khi viết thư yêu cầu bắt giam ông Nguyễn Phú Trọng vì “phạm các tội danh có tính phản quốc”. Phải chăng ông muốn đánh động cho Việt Tân rằng “ tôi muốn đầu quân cho các ông??
Không dừng lại ở đó tại Quốc hội khóa XIV, Nguyễn Khắc Mai nổi lên như một nhân vật phá hoại tích cực với bài viết “Những nghịch lý của cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ XIV”, luận cứ mù mờ nhưng ông Mai vẫn cố gưỡng ép nhằm mục đích xuyên tạc chế độ bầu cử hiện nay ở Việt Nam. Ông Nguyễn Khắc Mai cho rằng, chế độ bầu cử ở Việt Nam hiện nay không cho công dân thực hiện quyền tự do ứng cử nhằm phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV. ( Thực tế là tại Điều 2 Luật  Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND  có quy định rõ : Tính đến ngày bầu cử được công bố, công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam……… đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp theo quy định của Luật này.”.
    Và gần đây nhất, sau khi Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) đưa ra phán quyết bác bỏ yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông và khẳng định Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở vùng biển này. Ông Nguyễn Khắc Mai đã ngay lập tức viết bài viết có tiêu đề “Chính quyền Hà Nội nên cảm ơn và xin lỗi No-U” đăng tải trên trang mạng của phường “zân chủ”. Ông Nguyễn Khắc Mai cho rằng, chính quyền Hà Nội phải cảm ơn No-U vì họ mới chính là những người yêu nước thực thụ, chính quyền cần phải xin lỗi No-U vì lâu nay luôn coi nhóm này là một nhóm kích động gây rối, trong khi “No-U là một nhóm thanh niên đầy nhiệt huyết và tinh thần dân tộc, yêu nước. Họ trẻ trung, hoạt bát, thông minh và nhạy cảm trước thời cuộc”.
Một nhà tri thức bây giờ lại trở cờ đi ca tụng “ gánh chèo zân chủ”, minh oan cho đám “ Thị Màu” Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng….. Thật nực cười, trong cái tâm của Mai còn có dân tộc này nữa không?  Khi dư luận lên án đám No- U như một nhóm ô hợp chỉ biết hô hào, gây rối thì Nguyễn Khắc Mai lại liên tiếp tung hô, đòi quyền lợi cho chúng. Phải chăng vì già quá mà dẫn tới đầu óc lú lẫn mất rồi hay Nguyễn Khắc Mai thực sự đã gia nhập “ phường chèo zân chủ” rồi không?
Xin thưa GS, ở cái tuổi 90 của ông, điều quan trọng nhất là tìm kiếm những thú vui trong gia đình, sùm vầy bên con cháu chứ không phải đầu quân cho đám zân chủ ba xàm, ô hợp kia để rồi bị chúng lợi dụng như một quân cờ chính trị, lợi dụng cái mác tri thức của ông để chống phá lại thành quả cách mạng mà ông và đồng đội ông đã cố gắng dựng xây trong hơn nửa cuộc đời.
Niềm Tin

Một cảm xúc khó nguôi mà diễn tả trong những ngày này, khi mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đoạt được Huy chương vàng môn bắn sung cự ly 10m nam ở Olympic Rio tại Brazin ngày hôm qua. Niềm vui sướng hạnh phúc, trân trọng và đầy tự hào về dân tộc Việt Nam được thể hiện trên đầy những khuôn mặt người Việt.
Một minh chứng cho sự cố gắng của bản thân Anh cũng như toàn đoàn, khi mang trên mình màu cờ sắc áo, lòng yêu nước để thi đấu với tinh thần cống hiến hết mình vì dân tộc. Với tấm huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh, ở thời điểm này, đoàn Việt Nam đang chia sẻ ngôi nhất toàn đoàn với Mỹ, khi có cùng 1 huy chương vàng. Xếp thứ 3 là Trung Quốc được 1 HCB, 2 HCĐ. Cũng sau hơn 30 năm chờ đón, cuối cùng Việt Nam cũng đã có huy chương vàng tại một kỳ vận hội lớn như thế này để sánh ngang với bạn bè của quốc tế. Đó là điều tự hào, tự tôn mà mỗi chúng ta có quyền để thể hiện.
Tuy nhiên, sau khi Vận động viên Hoàng Xuân Vinh mang vinh quang về cho đất nước thì còn đó một số kẻ vốn dĩ là lều báo lâu nay, lại có những bài viết, những câu hỏi bịp bợm sau tấm huy chương là những gì? Với nội dung xuyên tạc, bôi xấu nhà nước Việt Nam về những chính sách của đất nước ta đối với những vận động viên từng có thành tích cho nước nhà. Thậm chí còn quy chụp, bóp méo bản chất, khôi hài hết mức: “Sau những chiếc huy chương vàng, vẫn còn vấn nạn tham nhũng và những kẻ âm thầm đào tấu khỏi tổ quốc thân yêu. Sau những tấm huy chương vàng, nhân tài vẫn bơ vơ hay lắm khi bị vùi dập”
Hoàng Xuân Vinh
(Ảnh: Xuyên tạc, bóp méo bản chất trên blog Tễu. Nguồn internet)
Thật là một lũ thối miệng, chẳng thể hiểu tại sao lại có những kẻ chuyên rắc tâm xấu xa, bóp méo bản chất như thế. Trong niềm vui sướng, tự hào của cả dân tộc thì còn một số kẻ bồi bút, những lều báo chuyên đi bếu rếu, nói xấu bản chất trái ngược với vấn đề.
Nên nhớ dân tộc Việt Nam từ bao đời nay luôn yêu quý và biết cách dùng nhân tài, nhất là những cá nhân xuất sắc một lòng với tổ quốc dân tộc. Lịch sử đã chứng minh, từ quá khứ đến hiện tại biết bao nhân tài trên mọi miền đất nước dưới sự lãnh đạo Đảng, sự quan tâm động viên của Nhà nước cùng với tinh thần cố gắng của bản thân họ đã mang về rất nhiều vinh quang trên rất nhiều lĩnh vực. Đó là niềm tự hào, là góp đóng không nhỏ vào sự phát triển phồn vinh của dân tộc.
Đáng lẽ ra nếu là một người Việt Nam trong những giờ phút này phải ý thức và biết tự hào về những gì mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã mang lại cho dân tộc chúng ta. Thay vì những bài viết, xấu xa bêu rếu bóp méo bản chất sự thật hạ thấp uy tín của đất nước. Thì họ cần thể hiện mình là một cá nhân, một công dân chân chính trách nhiệm với tổ quốc dân tộc. Thật xấu hổ thay cho những kẻ bồi bút những cá nhân xấu xa thiếu đi hình bóng dân tộc mình.

Kỳ Phong
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"