Một cảm xúc khó nguôi mà diễn tả trong những ngày này, khi mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đoạt được Huy chương vàng môn bắn sung cự ly 10m nam ở Olympic Rio tại Brazin ngày hôm qua. Niềm vui sướng hạnh phúc, trân trọng và đầy tự hào về dân tộc Việt Nam được thể hiện trên đầy những khuôn mặt người Việt.
Một minh chứng cho sự cố gắng của bản thân Anh cũng như toàn đoàn, khi mang trên mình màu cờ sắc áo, lòng yêu nước để thi đấu với tinh thần cống hiến hết mình vì dân tộc. Với tấm huy chương vàng của Hoàng Xuân Vinh, ở thời điểm này, đoàn Việt Nam đang chia sẻ ngôi nhất toàn đoàn với Mỹ, khi có cùng 1 huy chương vàng. Xếp thứ 3 là Trung Quốc được 1 HCB, 2 HCĐ. Cũng sau hơn 30 năm chờ đón, cuối cùng Việt Nam cũng đã có huy chương vàng tại một kỳ vận hội lớn như thế này để sánh ngang với bạn bè của quốc tế. Đó là điều tự hào, tự tôn mà mỗi chúng ta có quyền để thể hiện.
Tuy nhiên, sau khi Vận động viên Hoàng Xuân Vinh mang vinh quang về cho đất nước thì còn đó một số kẻ vốn dĩ là lều báo lâu nay, lại có những bài viết, những câu hỏi bịp bợm sau tấm huy chương là những gì? Với nội dung xuyên tạc, bôi xấu nhà nước Việt Nam về những chính sách của đất nước ta đối với những vận động viên từng có thành tích cho nước nhà. Thậm chí còn quy chụp, bóp méo bản chất, khôi hài hết mức: “Sau những chiếc huy chương vàng, vẫn còn vấn nạn tham nhũng và những kẻ âm thầm đào tấu khỏi tổ quốc thân yêu. Sau những tấm huy chương vàng, nhân tài vẫn bơ vơ hay lắm khi bị vùi dập”
Hoàng Xuân Vinh
(Ảnh: Xuyên tạc, bóp méo bản chất trên blog Tễu. Nguồn internet)
Thật là một lũ thối miệng, chẳng thể hiểu tại sao lại có những kẻ chuyên rắc tâm xấu xa, bóp méo bản chất như thế. Trong niềm vui sướng, tự hào của cả dân tộc thì còn một số kẻ bồi bút, những lều báo chuyên đi bếu rếu, nói xấu bản chất trái ngược với vấn đề.
Nên nhớ dân tộc Việt Nam từ bao đời nay luôn yêu quý và biết cách dùng nhân tài, nhất là những cá nhân xuất sắc một lòng với tổ quốc dân tộc. Lịch sử đã chứng minh, từ quá khứ đến hiện tại biết bao nhân tài trên mọi miền đất nước dưới sự lãnh đạo Đảng, sự quan tâm động viên của Nhà nước cùng với tinh thần cố gắng của bản thân họ đã mang về rất nhiều vinh quang trên rất nhiều lĩnh vực. Đó là niềm tự hào, là góp đóng không nhỏ vào sự phát triển phồn vinh của dân tộc.
Đáng lẽ ra nếu là một người Việt Nam trong những giờ phút này phải ý thức và biết tự hào về những gì mà vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã mang lại cho dân tộc chúng ta. Thay vì những bài viết, xấu xa bêu rếu bóp méo bản chất sự thật hạ thấp uy tín của đất nước. Thì họ cần thể hiện mình là một cá nhân, một công dân chân chính trách nhiệm với tổ quốc dân tộc. Thật xấu hổ thay cho những kẻ bồi bút những cá nhân xấu xa thiếu đi hình bóng dân tộc mình.

Kỳ Phong
Nói đến Việt Tân là nói đến một tổ chức dối trá. Nhưng chỉ nói thế thì vẫn chưa diễn tả hết bản chất của tổ chức này mà phải dùng từ dối trá một cách trơ trẽn. Bởi không ít lần bị vạch trần nhưng Việt Tân vẫn chứng nào tật ấy. Đã trở thành quy luật, cứ mỗi khi có người lên tiếng tố cáo về âm mưu kích động chống phá và vạch trần bản chất phản động của mình, Việt Tân lại lên tiếng thanh minh bằng những lời lẽ mùi mẫn, và không quên lồng vào đó mấy câu hạ thấp chế độ, bôi nhọ cán bộ Đảng, Nhà nước.
Gần đây, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An khẳng định: trong sự cố môi trường biển vừa qua, nhóm phản động Việt Tân đã lợi dụng để kích động, lôi kéo nhân dântham gia biểu tình, gây rối trật tự an ninh...". Và ngay sau đó, Việt Tân đáp trả lại với stt “Bản chất của công an Việt Nam là chụp mũ, vu khống”. Việt Tân đúng là trơ trẽn không ai bằng mà. Rõ ràng, hai đối tượng là thành viên của Việt Tân bị bắt khi đang tiến hành kích động người dân chống chính quyền, Nhà nước vừa qua vẫn còn trong nhà đá, vậy mà Việt Tân vẫn tỏ ra vô tội. Nếu cho rằng, lời của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An là “chụp mũ”, là “vu khống” thì ít ra Việt Tân cũng nên đưa ra cơ sở để chứng minh. Nếu Việt Tân cho rằng hai kẻ bị bắt là bị “chụp mũ, vu khống” thì tại sao Việt Tân không làm rõ vấn đề để “giải oan” cho mình? Có lẽ, sẽ không có bằng chứng nào có thể bảo vệ một tổ chức chỉ biết gian dối, không biết tôn trọng sự thật.
việt Tân
(Ảnh: Hình ảnh xuyên tạc của Việt Tân trên internet)
Đại tá Nguyễn Hữu Cầu không hề nói: “những thành phần nào nên lên tiếng cho môi trường trong sạch tại Việt Nam đều là thế lực thù địch”. Bởi đã là công dân Việt Nam thì ai cũng có quyền lên tiếng cho môi trường trong sạch. Và dù có lên tiếng phản đói Formosa đi chăng nữa thì cũng không thể khẳng định họ chính là “thế lực thù địch”. Họ là những người yêu hòa bình, muốn xây dựng phát triển đất nước và tất nhiên không phải là đối tượng  cần đấu tranh. Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An không hề “chụp mũ”, “vu khống” mà chính Việt Tân đang trơ trẽn xuyên tạc về lực lượng Công an.
Nực cười hơn khi Việt Tân nói những khẳng định của Đại tá Nguyễn Hữu Cầu là để chia rẽ, cô lập Việt Tân… Bởi không cần chia rẽ, cô lập thì Việt Tân cũng đã không  là gì trong mắt người dân Việt.  Việt Tân đừng vội thanh minh, đừng vội phán xét cả lực lượng Công an  chỉ qua một lời khẳng định như thế, mà trước hết chỉ cần trả lời câu hỏi: “Việt Tân - có hay không lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường để lôi kéo, kích động????” Tôi tin chắc rằng, Việt Tân không dám trả lời một cách chân thực mà sẽ nhanh chóng tìm cách hướng vào những vấn đề khác nhạy cảm hơn và trên hết là im lặng cho đến khi dư luận lắng xuống.
Tất cả những điều đó chứng tỏ bản chất dối trá một cách trơ trẽn của Việt Tân. Hãy cảnh giác để không bị biến thành nạn nhân của sự dối trá đê tiện ấy.
Kỳ Phong

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"