“Thủ tướng đi vào đường phố đã đi bộ trước hàng cây số rồi, xe ôtô vẫn đi phía sau, Thủ tướng không biết. Nhưng khuyết điểm đó vẫn có trách nhiệm của Thủ tướng trong việc quán xuyến, cũng phải xin lỗi người dân để người dân thông cảm” – những lời chia sẻ chân thành trên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu kết luận Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2015 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020 diễn ra ngày 17/8 khi đề cập về chuyện đoàn xe tháp tùng Thủ tướng chạy trong phố đi bộ ở Hội An (Quảng Nam) khi ông dự Hội nghị ngành du lịch gây nhiều ý kiến trái chiều trên cộng đồng mạng mấy ngày qua. Thủ tướng cũng nhấn mạnh đến tinh thần “Chính phủ phục vụ chứ không phải Chính phủ hưởng thụ”, kiên quyết loại bỏ tiêu cực, nhũng nhiễu, xây dựng chính quyền liêm chính từ trung ướng đến địa phương.

Ảnh và chú thích ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở Phố cổ Hội An (Nguồn: Internet)
Quay trở lại với việc, ngày 8/8 vừa qua, trước khi dự Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tại tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi bộ, trò chuyện với du khách, người dân ở phố cổ Hội An trong tầm chiều muộn. Ngay sau đó, trên mạng lan truyền bức ảnh đoàn xe tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nối đuôi nhau trên đường đi bộ Phố cổ Hội An kèm theo những bài viết với lời lẽ lên án và thậm chí là xúc phạm khi cho rằng, hành động của Thủ tướng là kệch cỡm, không gần dân. Đa số ý kiến cho rằng, những bức ảnh trên đã bị cắt xén vì sau đó xuất hiện bức ảnh đoàn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi bộ cách đoàn xe tháp tùng đang nối đuôi nhau đi sau một khoảng cách khá xa. Và như lời nhận trách nhiệm của Thủ tướng ở trên, bản thân Thủ tướng không hề hay biết đoàn xe tháp tùng của mình đang nối đuôi nhau đi trong phố đi bộ ở Hội An như vậy.
Và khi những bức ảnh ấy lan truyền trên mạng xã hội facebook, đám cơ hội “dân chủ giả hiệu” được dịp, nhảy vào dùng những lời lẽ miệt thị, xúc phạm tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và “thêm mắm, thêm muối” để công kích Chính phủ.  Chúng như “lên đồng” tập thể, cùng tung hứng với nhau những bình luận, bài viết nhằm vào Thủ tướng và Chính phủ nhằm hạ bệ uy tín và danh dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Nay, mặc dù Thủ tướng không biết có đoàn xe ôtô đi phía sau trong khi Thủ tướng đã đi vào đường phố và “đã đi bộ hàng cây số” nhưng trên tinh thần đặt tính trách nhiệm cao, Thủ tướng đã không ngần ngại nhận trách nhiệm “trong việc quán xuyến”“xin lỗi người dân để người dân thông cảm”. Với bản chất không bao giờ nhận lỗi, luôn đổ lỗi cho người khác cùng với “thâm niên” trong nghề vu cáo có hạng, đám “dân chủ giả hiệu” lại rêu rao rằng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang “xin lỗi cho xong chuyện”… Trong đó, có nữ “dâm chủ” Đặng Bích Phượng – kẻ từng bị các cử tri nơi cư trú loại trừ khi tham gia trò hề “Tự ứng cử ĐBQH” do “Tiến xí” Nguyễn Quang A khởi xướng trong sự kiện bầu cử vừa qua vì cách sống lập dị, không gần gũi, hoà đồng với hàng xóm, luôn có những hành động cố tính chống phá tính tập thể, không tham gia các hoạt động chính trị, xã hội diễn ra tại địa phương…khi chia sẻ đường link lời xin lỗi khi nhận trách nhiệm trong vụ đi bộ tại phố cổ Hội An, ả viết: “Xin lỗi cho xong chuyện, chứ nói Thủ tướng không biết đoàn xe chạy ì ì phía sau có chục mét thì là nói dối”.
Còn kẻ hành nghề thì ít mà lợi dụng, núp bóng mác “luật sư” để kiếm chác những món tiền béo bở trong các phi vụ bào chữ với danh nghĩa “miễn phí” cho các thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân hoạt động phi pháp tại Việt Nam, bị chính quyền VN bắt và xử lý theo Pháp luật hiện hành mang tên Lê Luân thì lu loa trên facebook cá nhân không ai thèm đọc, like (thích) và share (chia sẻ), y tủi thân cực độ và điên cuồng copy lại status (trạng thái) để đăng vào các Hội, nhóm mà ở đây là Diễn đàn nhà báo trẻ của “nhà báo lưu manh” Mai Phan Lợi làm admin. Y nói rằng, cần phải xử phạt Thủ tướng theo Luật vì Thủ tướng đang vi phạm luật giao thông. Cứ ngỡ sẽ được vớt vát chút sĩ diện khi sẽ được đám bậu sậu nhảy vào “bợ đít” bằng nút “like” và “comment” nhưng tuyệt nhiên, đó chỉ là con số nhỏ giọt.
Đa số các facer đều lên án Lê Luân rằng, mang mác “luật sư” nhưng khi nói Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vi phạm luật giao thông nhưng trong bài viết lại không hề dẫn Luật để chứng minh mà chỉ toàn những lời lẽ một chiều, vu khống thường thấy. Facer Chiến Văn vạch trần bộ mặt của Lê Luân khi bình luận rằng: “Thế LS bảo Thủ tướng phạm luật gì? Luật để xe đi phía sau mà không thèm quay lại xem để yêu cầu dừng lại à? Lái xe sai thì lái xe phạm luật chứ gì? Sao lại khẳng định là Thủ tướng? Ơ kìa. LS nói chuyện luật buồn cười quá nhỉ”. Trước sự bình luận lên án, chỉ trích đông đảo của các facer, Lê Luân như con chó bị chủ đánh và đuổi đi, cụp đuôi ỉu xìu không dám vào trả lời, phản biện các bình luận của các facer.
Thế mới biết, khi có vụ việc gì xảy ra, lũ “zân chủ giả cầy” giọng điệu nào chúng cũng hùa theo được. Khi bức ảnh đoàn xe tháp tùng của Thủ tướng đi trong phố cổ Hội An, chúng hùa vào công kích Thủ tướng và Chính phủ; khi Thủ tướng lên tiếng xin lỗi và nhận trách nhiệm dù bản thân Thủ tướng “không hay biết” đoàn xe đi đằng sau vì đoàn đi bộ của Thủ tướng đã đi được hàng cây số trước đó thì bọn chúng lại quay sang giọng là “xin lỗi cho xong”!
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"