Thân là một người thuộc diện có trí thức, cũng từng khá uy tín trong xã hội và trong chính gia đình nhưng tôi băn khoăn không hiểu tại sao cách ứng xử của ông lại như thế, xuyên tạc, bóp méo những sự thật để làm cái gì???
Ông Cống đã thay đổi tư tưởng và đặc biệt từ sau khi tham gia hội giáo chức Chu Văn An – Một tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động Việt tân ttrong nước (người đứng đầu hội giáo chức Chu Văn An, Phạm Minh Hoàng là một thành viên Việt tân). Ông từng có thái độ tiêu cực đối với mọi vấn đề phát sinh trong xã hội. Thái độ tiêu cực đó đã khiến ông có nhiều bài viết mang tính phá hoại hơn là xây dựng nhưng chính những điều đó đã dần khiến ông mất đi uy tín trong công đồng mạng xã hội. Nhưng bài viết của ông bây giờ được đọc chỉ mang tính giải trí chứ thông tin ông đem lại cũng chỉ là những thông tin nhảm, mang tính bịa đặt.
Nguyễn Đình Cống
Ảnh: Nguyễn Đình Cống. Nguồn Internet
Bịa đặt rõ ràng hơn khi ông vừa có bài viết “VÀI ĐÁNH GIÁ NHẦM TRONG CM THÁNG 8” được đăng trên Tểu với nội dung xuyên tạc về kết quả từ cách mạng tháng 8 – một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam.
Ông cho rằng, những gì cách mạng tháng 8 đã làm chỉ là “lừa bịp”, “dối trá” và ông, một người có tuổi, một người từng trải không công nhận kết quả thắng lợi đó. Tôi nghĩ, ông viết như thế chỉ mục đích là đã kích Đảng Cộng sản Việt Nam mà thôi.
Trong bài có đoạn:“Nhưng rồi mưu mô dối trá tự giải tán của CSVN đã không lừa được Mỹ, cho nên Tổng thống Mỹ không trả lời những bức thư của Hồ Chí Minh liên tiếp gửi đến. Mỹ ủng hộ Pháp trở lại VN với mong muốn dùng Pháp ngăn chặn làn sóng cộng sản. Thế rồi CS VN mắc mưu Mao Trạch Đông biến Mỹ từ bạn thành thù” . Theo như Ông Cống Việt Nam và Mĩ trước đã từng có mối thân tình, rồi thì Đảng Cộng sản Việt Nam muốn nhờ Mĩ,… Nhưng quả thực điều đó là không rõ ràng,  cách mạng tháng 8 rõ ràng là câu chuyện chớp thời cơ khi đã có sự chuẩn bị mọi mặt về lực lượng, tổ chức của Đảng cộng sản Việt Nam. Giành lấy chính quyền chưa bao giờ có chuyện nói là được ngay và đặc biệt khi lãnh đạo về mặt con người thì nó lại còn khó khăn hơn nữa.
Cách mạnh tháng 8 là một mốc son chói lọi trong dân tộc Việt Nam, đó là điều không thể thay thể được, chính nó đã làm tiền đề cho Việt Nam có độc lập như hiện nay. Đồng thời nó cũng là sự đánh dấu một mốc trưởng thành của Đảng cộng sản Việt Nam trong lịch sử giải phóng dân tộc.
Vậy nên, ông Cống có thể bắn vào quá khứ một viên đạn nhưng không có nghĩa là những người khác cũng theo ông, bắn đạn, bôi nhọ quá khứ.
Khẳng định lại một lần nữa với ông, một người đã là bậc trưởng bối trong xã hội đương thời, việc tô vẽ quá khứ, biến những cái không có thành cái có là điều không thể nào chấp nhận được đâu, nhất là thời điểm người Việt Nam đang nhớ về thời khắc lịch sử hào hùng của dân tộc.
Và kể từ thời điểm ông tuyên bố bỏ Đảng, người ta đã nhìn ông bằng nửa con mắt, pha chút nghi ngờ rồi ông ạ.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"