Vụ việc Chi cục trưởng Kiểm lâm Yên Bái mang súng vào tận phòng bắn chết Bí thư Tỉnh uỷ Phạm Duy Cường và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Ngô Ngọc Tuấn sáng  ngày 18/8 vừa qua đã làm cho dư luận bàng hoàng, sững sờ. Ngay khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có mặt kịp thời để trấn an dư luận tỉnh Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung, Thủ tướng nhận định: ““Đây là mất mát to lớn và là sự cố có tính đặc biệt nghiêm trọng từ trước đến nay trên địa bàn Yên Bái nói riêng và cả nước nói chung”. Những cán bộ này đã được đào tạo, rèn luyện kinh qua nhiều năm, nhiều chức vụ và đang giữ vị trí chủ chốt của tỉnh Yên Bái. Và chắc chắn, vụ thảm sát này sẽ ảnh hưởng đến tình hình chính trị, xã hội của địa phương, ít hay nhiều thì khó có thể cân đo đong đếm.
Nỗi đau đến đột ngột, mất mát, đau thương tột cùng của những người làm cha mẹ, làm vợ, con cháu và người thân không có gì bù đắp nổi. Thế nhưng, bên cạnh đám đông đồng cảm, thương tiếc tới những người đã khuất thì một lũ kền kền khoác danh xưng “dân chủ” lại cười cợt, mỉa máy và thậm chí hả hê, chà đạp trước nỗi đau tột cùng của người thân của 2 nạn nhân nói riêng và của chính quyền tỉnh Yên Bái nói chung trong vụ việc đau lòng xảy ra tại Yên Bái vừa qua. Chưa hết, chúng còn dựng lên, thổi phồng những thuyết âm mưu về nguyên nhân gây nên cái chết thương tâm của 02 vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái hòng gây hoang mang trong dư luận, cố tình phá hoại niềm tin của nhân dân vào chính quyền.
Thứ nhất, chúng đăng ảnh cùng câu nói của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “Chúng ta đã bắn chỉ thiên quá nhiều, không trúng vào ai cả” trên mạng xã hội với giọng reo vui và áp đặt rằng, vì câu nói trên của Thủ tướng nên đối tượng Đỗ Cường Minh mới nổ súng vào 02 vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái. Câu nói trên của Thủ tướng được đưa ra trong phát biểu tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7/2016 là nhiều lãnh đạo bộ ngành nói nhiều, làm ít; nói không đi đôi với làm. Từ đó, Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Bộ, ngành nói phải đi đôi với làm, giải quyết các vụ việc thuộc ngành mình quản lý đúng người, đúng việc và quy rõ trách nhiệm cụ thể. Song, câu nói trên nằm trong chỉ đạo các ban, bộ, ngành liên quan trong phiên họp thường kỳ Chính phủ bị những kẻ tự xưng là “dân chủ” xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo, cố tình lái nó vào vụ thảm án đau lòng xảy ra tại Yên Bái.
Ảnh và chú thích ảnh: Đối tượng gây ra vụ thảm án tại Yên Bái – Đỗ Cường Minh (Nguồn: Internet)
Thứ hai, người yêu thể thao nói riêng và người dân cả nước nói chung hầu như ai cũng đều biết về tấm Huy chương vàng đầu tiên của Đoàn thể thao VN tại Olympic Rio 2016 vừa qua của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Tấm huy chương vàng đã đem lại niềm tự hào không chỉ Đoàn thể thao nước nhà mà là niềm tự hào, cổ vũ nhiệt liệt của nhân dân. Vậy mà, đám “zân chủ giả cầy” này hả hê, hùa nhau vào so sánh, móc ngoáy những phát súng nghiệt ngã, đã cướp đi sinh mạng của 02 vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái của đối tượng Đỗ Cường Minh với những phát súng thi đạt Huy chương Vàng Olympic của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là thể thao, đua tranh để thể hiện năng lực của con người là vô hạn, thành tích đó là vinh quang, là niềm hãnh diện của nước nhà. Còn ở sự việc ở Yên Bái là việc đau lòng, là mất mát, đau thương và tuyệt đối không nên có.
Thứ ba, chúng dựng lên những thuyết âm mưu, tung tin đồn, tung hỏa mù, thổi phồng sự thật về nguyên nhân khiến đối tượng Đỗ Cường Minh gây ra sự việc đau lòng trên trên các trang mạng lề trái cũng như mạng xã hội facebook hòng gây hoang mang, lái dư luận theo hướng mà bọn chúng kích động, chống phá chính trị. Chúng tung tin hỏa mù rằng, nguyên nhân khiến đối tượng Đỗ Cường Minh ra tay với 02 vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái là do việc thù hận tình ái. Điều này thật nực cười, vì nếu liên quan đến thù hận về tình ái thì đáng lẽ ra đối tượng Đỗ Cường Minh chỉ bắn vào 01 nạn nhân nhưng ở đây, 02 nạn nhân bị đối tướng bắn chết. Liệu có chuyện “2 cọc cờ cùng cắm vào 1 lỗ gôn của một cuộc thi đấu” được hay không? Thứ nữa, 02 nạn nhân và đối tượng đều đã ngoài 50 tuổi – độ tuổi mà những việc liên quan đến tâm sinh lý về chuyện quan hệ nam nữ không phải là độ tuổi sung mãn và hứng thú, trong khi áp lực, thời gian dành cho công việc nhiều; con cháu cũng đã đề huề, chức vị là lãnh đạo cao của Tỉnh thì liệu, họ có dại dột đánh đổi những thành tích mà họ đạt được cho những nhục dục đời thường?
Ngoài ra, theo phần trả lời của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái, Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu rằng, đến nay, vẫn chưa có kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến đối tượng Đỗ Cường Minh gây ra cái chết của 02 vị lãnh đạo Tỉnh.
Thứ tư, việc đối tượng đã chết do tự sát thì không khởi tố bị can là đúng nhưng đối vợi vụ án thì bắt buộc khởi tố. Có thể, trong phần trả lời của Thiếu tướng Đặng Trần Chiêu trong buổi họp báo chưa thật rõ ràng về 02 khía cạnh này khiến cánh báo chí đã đưa thông tin có phần hiểu sai vấn đề. Về nguyên tắc, khi nhận nguồn tin và xác minh nguồn tin đã có chứng cứ hậu quả nghiêm trọng xảy ra...thì phải kịp thời khởi tố vụ án. Bên cạnh đó, phối hợp với Viện Kiểm sát tỉnh tiến hành khám nghiệm hiện trường, thu giữ vật chứng, xem xét dấu vết trên thân thể, giám định pháp y, khám xét nơi ở và làm việc, kiểm tra thư tín, điện thoại, email, camera,…xác minh nguồn tin, xác minh liệu vụ án có đồng phạm hay không? Nguyên nhân, động cơ, mục đích gì dẫn đến vụ thảm sát này?...
Dẫu biết rằng, lũ kền kền đội lốt danh xưng “dân chủ” như Nguyễn Lân Thắng, Mai Xuân Dũng, Phạm Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn, Trương Dũng, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thúy Hạnh…chúng không hề có máu nóng, chúng chỉ hoạt động theo sự điều khiển của những cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước bởi đồng tiền “quỷ ám”. Chúng hả hê, cợt nhả, vui mừng trước sự mất mát, đau thương của người vợ, người mẹ, người con, của gia đình người khác, trong khi chúng luôn mồm kêu gọi chúng đang đấu tranh cho “nhân quyền”, “dân chủ”! Lũ kền kền vô lương tâm, máu lạnh và đáng nguyền rủa này không xứng đáng là con dân của một dân tộc có truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” như Việt Nam.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"