Đối thoại với chính quyền, đó là ý kiến của giáo sư Chu Hảo để có thể tập hợp được ý kiến của “dân chủ cuội” nhằm “thay đổi” đất nước Việt Nam.
Chu Hảo
Ảnh: Bài viết của Chu Hảo đăng trên blog anhbasam.
Tuy nhiên, trước một người khá sành sỏi trong giới rận, có nhiều bài viết chống lại chủ trương, đường lối của Đảng, nay lại có thiên hướng cầu hòa thì phải có sự đề phòng, suy nghĩ và hơn hết là sự thận trọng.
Nguyên nhân của việc ông muốn một cuộc đối thoại là “vụ thảm sát diễn ra ở Yên Bái”. Ông cho rằng , nên đối thoại để không diễn ra những vụ việc tương tự như thế nữa.
Ý kiến của một người từng là giáo sư như ông đương nhiên phải suy nghĩ. Tuy nhiên để thực hiện ngay thì chưa thể bởi vì: Muốn nói chuyện với nhau được thì phải tin tưởng nhau, tôn trọng nhau và vì một mục đích phát triển đất nước. Còn thực tế hiện nay, trong giới dân chủ cuội, đa số đều có tư tưởng đa nguyên, đa đảng, bác bỏ điều 4 hiến pháp, không tôn trọng sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam và nguy hiểm hơn là bôi xấu hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh, đại tướng Võ Nguyên Giáp và những công thân khác.
Những người bất đồng theo suy nghĩ của ông Chu Hảo đây nó rộng lớn lắm, không đơn giản là việc nói chuyện với một cá nhân như ông. Và thực tế thì bản thân ông cũng không đủ tư cách để đại diện cho một nhóm người như thế. Thực tế thì trong giới rận chủ đang có sự tranh đua cho chức thủ lĩnh và không dễ gì người ta có thể trao cơ hội cho kẻ khác.
Ngoài ra, nếu có một cuộc đối thoại như thế, thì thử hỏi, những cây bút bên làng rận, những blog như danlambao, anhbasam sẽ xuyên tạc, sẽ bóp méo như thế nào, rồi sẽ suy luận như thế nào về cuộc đối thoại đó. Đương nhiên, cuộc đối thoại đúng nghĩ sẽ không có sự phân chi ai thắng, ai thua, nhưng chắc chắn, để thực hiện mục đích của mình thì nhất định chúng sẽ nói chính quyền thế này thế khác, rồi ca ngợi, cỗ vũ cho những người đứng ra đối thoại.
Bản chất lật lọng của giới rận chủ đã quá rõ ràng, trước đây, chúng cũng rất ủng hộ cho Ngô Quang Kiệt, giám mục Hà Nội, nhưng khi Ngô Quang Kiệt bị bóc mẽ, bị Vantican phết truất thì họ cũng bôi nhọ, nói xấu chính quyền, cho rằng chính quyền dàn dựng, tô vẽ,… Như thế thì không loại trừ khả năng lần này chúng cũng thực hiện các hoạt động như thế.
Vậy nên, ý kiến của ông Chủ Hảo cần phải xem xét, chứ không thể vứt đi tương lai đất nước, dân tộc vì những kẻ có dã tâm làm cho đất nước bất ổn rồi nước đục thả câu được. Mong rằng, ông Chu Hảo với tư cách là một trưởng bối, có thể sắp xếp lại những người “đồng môn” của mình, có thái độ ôn hòa, tích cực. Khi làm được như thế thì việc đối thoại cũng chưa muộn.

Niềm Tin 
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"