Câu nói trên được trích lời của ông Trần Đức Tường – kẻ từng là thân cận của Phạm Văn Liễu (từng là Tổng vụ trưởng của tổ chức khủng bố Việt Tân nhưng vì khuyên ngăn Hoàng Cơ Minh loại bỏ em trai của y là Hoàng Cơ Định nên đã bị tước bỏ mọi chức vị) đã leo lên đến chức lãnh đạo châu Âu, “Ủy viên Trung Ương Đảng” của Việt Tân nhờ thói nịnh hót Hoàng Cơ Minh và “ăn cháo đá bát” với “kẻ nâng đỡ mình” là ông Phạm Văn Liễu khi nói về Hoàng Cơ Định khi ông ta nhận ra bộ mặt thật sự của tổ chức Việt Tân. Và trích lời này được tác giả Phạm Văn Thành (hay gọi là Phạm Thành, từng là Đoàn viên thoát ly (1984/1988), Phó chủ tịch UB Đông Tiến Âu châu (dưới quyền chủ tịch Cao Văn Muôn) MTQGTNGPVN /Tiền thân VT), hiện nay đang sống tại Paris, Pháp viết trong cuốn sách với tựa đề “Việt Tân, chiếc bóng dài 30 năm”.
Bài viết khá dài, nội dung bao trùm toàn bộ là vạch trần bản chất, bộ mặt thật cướp tiền trắng trợn của những hậu duệ chế độ cũ VNCH để làm lợi cho gia đình mình, cho cá nhân mình của dòng họ Hoàng Cơ nói riêng và những thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân nói chung. Phạm Văn Thành đã từ bỏ Việt Tân chỉ sau mấy năm ngồi trong tù ngẫm nghĩ, tự vấn lương tâm và sau khi chấp hành xong án phạt tù tại VN, ông được sang Pháp, tận mắt chứng kiến những gì mà Việt Tân đã đối xử với những thành viên ngồi tù như ông và sự xảo trá, lừa dối cộng đồng người VNCH tại hải ngoại bằng các cuộc Đông tiến (I, II và III) để trục lợi tiền bạc.
Thành lập tại căn cứ Ubon, một tỉnh biên giới giữa Thái Lam và Cam Bốt năm 1982, tên gọi là đảng Việt Tân từ T12/1982 chỉ lưu hành trong các căn cứ mang tên “phục quốc” ở biên giới Thái Lan, đến tận năm 1992 mới lan ra ngoài. Ban đầu, tổ chức khủng bố này có nhiều thành viên, tài chính dồi dào nhờ được truyền lại từ tổ chức Mặt trận Quốc gia Thống nhất giải phóng VN (gọi tắt là Mặt trận). Những kẻ lãnh đạo mà đặc biệt là anh em họ Hoàng Cơ nắm chủ chốt, dùng số tiền mà các hậu duệ VNCH quyên góp, ủng hộ thông qua các quỹ như “Yểm trở kháng chiến” với sự tin tưởng vào luận điệu rêu rao của Hoàng Cơ Minh rằng, quân của y đã vào được VN và “bắt tay thống hợp được 36 tổ chức trong nước với hơn 10.000 tay súng” thông qua các chiến dịch Đông Tiến để mở các tiệm phở mang tên phở Hòa, đầu tư vào các ngân hàng, các gara, bất động sản, buôn bán các mặt hàng cấm như thuốc phiện qua biên giới các nước như Thái Lan, Campuchia, Việt Nam…để trục lợi.
Ngoài ra, được một số nghị sĩ thiếu thiện cảm với VN “cố vấn” với mục đích lòe bịp mọi người, Việt Tân đầu tư tiền bạc làm cuốn băng “đường về khu chiến”. Vì không có thực tế, Việt Tân phải dùng tiền để thuê những người Lào kháng chiến H’Mong của tướng HMong Vàng Pao làm “diễn viên”! Hài hước hơn, cảnh quay được thực hiện tại bìa rừng Ubon, Thái Lan thì được Việt Tân thổi phồng là ở Việt Nam! Sau đó, Việt Tân tốn nhiều khoản lót tay để bắt tay với đài CBS của Mỹ, với thời lượng 4 phút, video này lên sóng! Chính vì điều này, Hoàng Cơ Minh và Việt Tân đã lừa được đông đảo cộng đồng hậu duệ VNCH đang sống xa phương cầu thực tại các nước.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung em trai Hoàng Cơ Minh – Hoàng Cơ Định (kẻ độc tài, nắm giữ tài chính của Việt Tân và không bao giờ minh bạch)
Tuy nhiên, vì choáng ngợp khi nhìn thấy nguồn lực tài chính đổ về quá nhiều, Hoàng Cơ Minh càng trở nên ảo tưởng sức mạnh, như lên đồng, càng say máu “nổ” và vẽ ra những cảnh tưởng đã chiếm được một phần của VN, trong khi thực tế thì các chiến dịch Đông Tiến đã thất bại ngay khi chưa chạm đất biên giới. Người xưa có câu, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”, không lâu sau đó, các thông tin về thiệt hại người và của quân Hoàng Cơ Minh tại các bìa rừng hẻo lánh trên đất Thái Lan bị phanh phui. Bên cạnh đó, sự xung đột trầm trọng ở lớp lãnh đạo xuất phát từ nguyên nhân tranh chấp tài chính, những hậu duệ VNCH từ phấn khởi, vui mừng vì ngỡ rằng, chế độ VNCH sắp được “phục quốc” chuyển thành căm phẫn vì đã nhìn thấy sự bất tường minh của Việt Tân.
Nguyên nhân lớn khiến Việt Tân ngày càng suy yếu và bị mất lòng tin từ cộng đồng hậu duệ VNCH ở hải ngoại không thể không nhắc đến quyết định sai lầm của Hoàng Cơ Minh. Vẫn giữ khư khư quan điểm “gia đình trị” từ thời Ngô Đình Diệm, trong khi những lãnh đạo chủ chốt khác như ông Phạm Văn Liễu (Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Hải ngoại) tốn rất nhiều công sức và tâm huyết để vực dậy Việt Tân và đăng các tin/bài lấp liếm, che giấu sự thực về những số liệu thất bại bẽ bàng tại các bìa rừng hẻo lánh ở Thái Lan của quân Hoàng Cơ Minh thì không được nắm rõ chi tiết, cụ thể về hoạt động tài chính của tổ chức. Thậm chí, ngay cả ông Phạm Ngọc Lũy – một trong những người từng xung phong, đứng đầu trong phong trào “quốc gia yểm trở kháng chiến” cũng không biết được quỹ tài chính thu chi như thế nào…Mọi chi tiết vể chi thu tài chính, xây dựng lực lượng khu chiến…lại nằm trong tay “bảo mật” của Hoàng Cơ Minh và Hoàng Cơ Định (em trai của Hoàng Cơ Minh) – kẻ được anh trai mình khoác lên tấm áo choàng mang danh xưng Vụ tài chính.
“Con giun xéo lắm cũng quằn”, Phạm Văn Liễu, Phạm Ngọc Lũy…mang “tiếng” mà không có “miếng” nên đã yêu cầu Hoàng Cơ Minh minh bạch về thu chi tài chính. Song, với khoản tiền kếch xù mà các hậu duệ VNCH đã đóng góp thời gian qua, Hoàng Cơ Minh và Hoàng Cơ Định nổi lòng tham, muốn vơ vét, làm của riêng cho bản thân, cho dòng họ Hoàng Cơ mình nên đã không làm như lời yêu cầu trên. Anh em Hoàng Cơ Minh và Hoàng Cơ Định bất chấp sự phản đối quyết liệt của những nhân vật chủ chốt, vì lòng tham tiền bạc mà chúng sẵn sàng cách chức, loại bỏ ông Phạm Văn Liễu khỏi chức vụ Tổng vụ trưởng. Sóng gió ngày càng nổi lên, sự trung thành của các thành viên khác đã lung lay nay càng lung lay hơn, báo hiệu những thất bại liên tiếp của tổ chức khủng bố Việt Tân cho tới sau này.
(Còn nữa, kính mời độc giả tiếp tục theo dõi)

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"