Là câu hỏi mà một nhóm những nhà dân chủ cuội và đám xỏ lá ba que đang kêu gào đòi câu trả lời. Với lý luận có huân chương chống Mỹ, chống Pháp thì tại sao lại không có huân chương chống Trung Quốc? Để lý giải việc này chúng ta hãy nhìn vào thực tế và lịch sử.
Trước hết việc trao huân chương là do nhà nước trao tặng cho những cá nhân, tổ chức có nhiều công lao, thành tích góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Lịch sử quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc hàng ngàn năm nay là cả một quá trình chiến tranh xung đột kéo dài. Nhưng phần lớn trong số đó thuộc về thời kỳ các triều đại phong kiến.
Nhật ký yêu nước
Ảnh: Luận điệu của Nhật ký yêu nước (Nguồn: Internet)
Từ ngày Đảng lãnh đạo đất nước, giữa nước ta và lục địa Trung Hoa thực tế chỉ xảy ra đúng hai cuộc chiến mà giới rận chủ ngày nay không bao giờ bỏ qua cơ hội nhắc lại mỗi khi có dịp. Đó là hải chiến Hoàng Sa năm 1974 và chiến tranh biên giới Việt-Trung năm 1979. Thời gian giao tranh thực sự giữa hai bên trong cuộc chiến tranh này rất ngắn, tính ra chưa đến một phần mưởi so với 87 năm Pháp đô hộ Việt Nam (từ 1858-1945), gần 10 năm kháng chiến chống Pháp (từ 1945-1954) và 21 năm kháng chiến chống Mỹ (từ 1954-1975). Và theo quy định của nhà nước thì:
- Huân chương hạng nhất chỉ được trao cho các đối tượng tham gia kháng chiến từ 20 năm trở lên
- Huân chương hạng hai là từ 15-dưới 20 năm
- Huân chương hạng ba là từ 10-dưới 15 năm
Vậy nên cựu chiến binh tham gia chiến tranh với Trung Quốc không đủ thời gian theo quy định để trao huân chương.
Thứ hai, kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ là hai cuộc chiến tranh quy mô lớn và toàn diện diễn ra trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Cả đất nước từ bắc chí nam đã bị gót giày thực dân giày xéo, bom mìn được rải thảm nhiều đến nỗi gần như tạo nên một thảm họa diệt chủng, và những di chứng còn lại sau chiến tranh vẫn tồn tại hàng chục năm trời đến tận ngày nay. Trong khi hải chiến Hoàng Sa chỉ diễn ra trên quy mô một số đảo và chiến tranh biên giới diễn ra trên phạm vi một số tỉnh biên giới phía bắc. Như vậy, xét về quy mô lẫn ảnh hưởng thì chiến tranh Việt-Trung chỉ bằng một góc nhỏ so với hai cuộc kháng chiến chống Mỹ và chống Pháp.
Nói như thế không có nghĩa phủ nhận sự hi sinh, mất mát của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Công lao và những cống hiến thầm lặng của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, tưởng nhớ. Những lập luận và lý giải trên đây nhằm giáo dục và làm thức tỉnh những bộ óc u mê, dốt nát, kém cỏi của giới rận chủ, những kẻ vốn dĩ không hề biết quý trọng hòa bình tự do, những kẻ vốn dĩ biết chửi bới dựng chuyện mà không bao giờ nhận ra cái mà cha ông ngã xuống để bảo vệ chính là độc lập cho Tổ quốc. Thứ chúng muốn là khơi lên mối thù hằn dân tộc, tìm cách quy chụp và bôi nhọ nhà nước, rằng chúng ta nể sợ Trung Quốc, không dám động vào người anh 4 tốt 16 chữ vàng. Trong khi chế độ thực dân đã gây lên không biết bao đau khổ, mất mát thì chúng không một lần nhắc đến, nhiều kẻ thậm chí còn ca ngợi, khuyến khích tôn sùng sự xâm lăng đô hộ của Pháp và Mỹ. Đó mới chính là bộ mặt thật của những kẻ tự nhận mình là nhà dân chủ, đấu tranh cho tự do, công bằng và nhân quyền. Những kẻ ấy phải bị vạch trần và đưa ra ánh sáng.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"