Xin phép Anh Nguyễn Anh Tú, con trai của cố nhà báo Đạm Phong – Người bị tổ chức khủng bố Việt tân sát hại ở quân Cam Mĩ, nhân vật chính trong bộ phim Terror in little Sài Gòn. Tôi xin được dùng hai chữ “Việt tân” để nói về tổ chức khủng bố đang hiện hữu ở Mĩ, đang lợi dụng lòng tốt của người Việt Nam ở Mĩ trong những đợt kêu gọi cho những đợt ủng hộ tiền cho các hoạt động chống Việt Nam. Tuy nhiên, tiền đó hoàn toàn không hợp pháp theo pháp luật của Mĩ và đặc biệt, sự không rõ ràng về các khoản chi. Có thể đây chỉ là hình thức vụ lợi cho những người đứng đầu tổ chức. Vì tới nay, các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt tân” đang đứng đằng sau những hệ thống cửa hàng ăn uống, bán lẻ tại một số thành phố Mĩ.
Việt tân
Ảnh: Thông báo 18 - Việt tân - Băng đảng tội ác mất áo mão phường tuồng
Video về Con trai nạn nhân bị ám sát: https://www.youtube.com/watch?v=_J724hSUMKQ
May mắn là sau khi bộ phim Terror in Little Sai Gon được công bố, chính con trai của nạn nhân trong bộ phim đã làm nhiều việc rất ý nghĩa để phanh phiu sự thật của tổ chức khủng bố Việt tân và trong thông báo số 18 mới đây, bản chất của chúng trong chống Nhà nước Việt Nam và lừa bịp người Việt ở hải ngoại đẫ bị đưa ra ánh sáng.
Những chứng cứ được công bố trong bài viết thực sự rõ ràng và thu hút người đọc. Qua đó có thể khẳng định sự thật về tổ chức khủng bố Việt tân là  “Việt Tân là tổ chức ma (cũng như 36 tổ chức và 10,000 kháng chiến quân “ma” khi xưa) vì hoàn toàn không có quy chế pháp lý và do đó cũng không có tư cách hoạt động hợp pháp ở Hoa Kỳ”. Về cái tên Việt tân thì Anh Tú cho biết thêm: Cái tên “Việt Tân” chỉ là áo mão phường tuồng mà băng đảng tội ác này khoác lên, để làm hoa mắt thiên hạ. Thực chất ở đằng sau là cả một hệ thống kinh tài chằng chịt như mạng nhện len lỏi vào nhiều lĩnh vực: tiệm ăn, bất động sản, khu thương mại, văn phòng khai thuế, dịch vụ tài chính, tiệm nail… Băng đảng tội ác này đã dùng cái áo mão phường tuồng có tên “Việt Tân” để lường gạt thiên hạ không biết bao nhiêu năm qua.
Một sự thật về tổ chức khủng bố Việt tân đã quá rõ ràng, và nhân chứng sống đồng thời là nạn nhân của sự mất dân chủ của một lớp người mang danh nghĩa người Việt Nam yêu nước nhưng thực chất thì nó không như thế. Chính tổ chức này đã cướp đi sự dân chủ của người Việt Nam ở nơi đây.
Điều quan trọng hơn, chính con trai của nạn nhân bị khủng bố năm xưa vì Việt tân đã chính thức lập một công ty mang tên “Việt tân” với những chứng từ pháp lí rõ ràng. Do vậy, nếu tổ chức khủng bố do Đỗ Hoàng Điềm, Lí Thái Hùng vẫn tiếp tục dùng từ này làm tên của tổ chức thì nhất định phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật Mĩ. Những đài có thái độ khá tích cực và có sự ủng hộ với các hoạt động chống phá của tổ chức khủng bố Việt tân trước đây như RFA tiếng Việt, BBC tiếng Việt, RFI,… cũng phải chấp hành và buộc không được sử dụng hai từ Việt tân khi không cho phép.
Vậy, tới đây, tổ chức của những người đang lừa bịp người Việt Nam ở nước ngoài, đã từng tiến hành các hoạt động khủng bố sẽ có tên như thế nào??? Nhưng trước mắt những fanpage như Việt tân, bạn của Việt tân phải bị gỡ bỏ, web viettan.org cũng phải tương tự như thế.
Đây thực sự là một điều rất đáng mừng với những người Việt Nam yêu chuộng hòa bình trong và ngoài nước. Sự lừa bịp đã không có đất để tồn tại, phát triển.
Tiếp sức anh Nguyễn Anh Tú, những người Việt Nam trong nước cần phải nhận thức được sự thật này và tuyệt đối không nghe theo những gì mà các chân rết của Việt tân ở trong nước kêu gọi.
Hãy thực hiện một cuộc tẩy chay tổ chức khủng bố, ăn vạ ở nước ngoài để đòi lại chính nghĩa cho Việt Nam.
Niềm Tin


Thái Bá Tân là một dịch giả, một người thầy giáo, là người khá nổi tiếng, được nhiều người theo dõi, nhất là trang faebook của ông với những dòng thơ 5 chữ. Ông cũng có nhiều bài viết gây ra sự bức xúc với công đồng mạng. Đặc biệt là bài thơ khi đại tướng, anh hùng Võ Nguyên Giáp mất, một bài viết có thể xem là vô cảm trước sự tiếc nuối, nhớ nhung của một dân tộc với một người anh hùng.
Thái Bá Tân
Ảnh: Bài thơ gây nhiều bức xúc cho cư dân mạng của Thái Bá Tân
Và nhiều lúc, người ta đã nghỉ rằng, Thái Bá Tân đã nghiêng về phía rận chủ, viết bài ủng hộ cho những tư tưởng đậu hủ của chúng. Và quả thực như thế, có nhiều rận đã theo dõi những dòng thơ 5 chữ của ông Tân, cứ bài nào chửi ,chê chế độ hay một vị lãnh đạo nào là chúng thi nhau chia sẽ, xem đấy là một trò vui.
Tuy nhiên, gần đây, Thái Bá Tân bỗng có một bài viết theo chiều hướng ủng hộ những gì Nhà nước Việt Nam đã làm trong những năm qua, động viên giới trẻ tiếp tục cố gắng xây dựng quê hương Việt Nam tiến lên, thì bỗng dưng ông ăn gạch, đá của giới rận chủ.
Mặc Lâm của RFA có bài Hiện tượng Thái Bá Tân với lời lẽ “Khi xưa làm một bài thơ hay phải chờ đến hàng năm thì cộng đồng mới biết tới để khen, để phản hồi. Bây giờ chỉ sau một đêm, một ý kiến một bài thơ của ông được sự phản hồi ào ạt tới không kịp xem cho hết”, Nguyên Đài với bài Về “Đôi Lời” của ông Thái Bá Tân đăng trên blog anhbasam để phản đối những lời nói của Thái Bá Tân và nhiều bài viết khác đăng trê các blog, web nổi tiếng của rận như danlambao.
Như vậy, rận đang cố dùng lời lẽ để câu kéo Thái Bá Tân tiếp tục thực hiện các bài thơ theo tinh thần chống lại Nhà nước như trước đây. Quả thực để Thái Bá Tân có thể bước ra khỏi những u ám của lỗi nghĩ nhà rận không phải chuyện ngày một ngày hai.
Vẫn biết rằng, đả kích lại rận thì nhất định sẽ phải nhân gạch đá nhưng hi vọng rằng ông Tân sẽ không chùn bước vì áp lực đó.
Ông vẫn có thể được xã hội chấp nhận nếu như biết quay đầu.
Niềm Tin
Dưới đây là bài đôi lời của Thái Bá Tân:
ĐÔI LỜI
Bực mình một bác vừa rồi bảo tôi nâng bi bác Trọng và chế độ.
Nói rõ thế này nhé.
Cuộc sống đa dạng, con người cũng đa dạng, không ai, không cái gì xấu cả hoặc tốt cả. Cách đánh giá cũng da dạng như vậy. Bất chấp nguy hiểm cho bản thân, tôi lên tiếng phản biện, có khi nặng lời. Nhưng cái gì tôi tin là đúng thì tôi khen. Chưa nói chuyện đúng sai, nhưng đó là quan điểm và quyền của tôi. Không đồng ý thì thôi, sao phải thóa mạ? Nhiều bác lề trái đôi khi nói thái quá, tôi đọc đấy, biết đấy và im lặng. Đó là thái độ tôn trọng người khác.
Nhân tiện:
1. Tôi tin bác Trọng là người liêm khiết. Làm quan thời bây giờ như thế là tốt lắm rồi. Còn có cái này cái nọ thì lại chuyện khác.
2. Tôi tin lãnh đạo ta không bán nước cho Tàu.
3. Bất chấp tham nhũng và sự bất tài của một số lãnh đạo, tôi tin đất nước ta sẽ phát triển về kinh tế, và dần dần sẽ đổi mới hơn nữa và tiến bộ hơn về chính trị. Hình ảnh “chìm tàu” tôi nhắc đến chỉ là một kiểu phúng dụ, nói quá, của văn chương. Mà ta đã tiến bộ và đổi mới lắm rồi đấy.
4. Tôi tin con người Việt Nam ta về cơ bản vẫn tốt chứ không hoàn toàn u ám như nhiều bác mô tả.
5. Tôi không thích cộng sản, nhưng vẫn ghi nhận, thậm chí biết ơn những gì chế độ đã làm cho đất nước từ ngày đổi mới. Chúng ta từ một nước cực nghèo mà được thế này là quá tốt rồi. Tất nhiên vẫn muốn tốt hơn nữa. Tôi thấy bộ máy chính phủ vận hành được. Bác thủ tướng chỉ đạo quyết liệt. Bác Thăng năng nổ và dám nói, dám làm.
6. Tôi tin sớm muộn đất nước mình sẽ có dân chủ và tự do thực sự. Tạm thời chưa có được cái đích tốt đẹp ấy thì tạm hài lòng với những gì đã có, và chung sức cùng đồng bào đấu tranh (một cách xây dựng) để đạt được điều ấy.
Tóm lại, về đại cục mà nói, tôi thấy tình hình không phải xấu đi mà đang tốt lên, trừ vụ nợ công và thâm hụt ngân sách mà tôi không rõ lắm.
Tôi nghĩ như thế đấy. Và chính niềm tin này đã tiếp sức cho tôi trong việc phản biện và thơ phú giúp lớp trẻ sống có ích, có ý nghĩa cho mình và cho đất nước.
Tôi yêu Việt Nam. Tôi cũng yêu cả các bác. Không yêu, đã chẳng thèm nói, chẳng thèm dạy học và chẳng thèm viết.
Hơi thật thà quá. Xin lỗi.
Còn đây là bài Ghi nhận của ông được viết sau bài Đôi lời

“Các bác thử tưởng tượng,
Nếu đảng ta trước đây
Không mở cửa, đổi mới,
Sẽ thế nào hôm nay?
Hôm nay ta chắc chắn
Như dân Bắc Triều Tiên.
Không được nói, được chửi,
Không cơm ăn, không tiền.
Không có internet,
Không được đi nước ngoài,
Không có chiếc xe đạp,
Không có cả chiếc đài.
Không được mặc quần xoọc,
Cắt tóc theo ý mình.
Không khách sạn, nhà nghĩ,
Không có cả ngoại tình…
Chắc chắn là như thế.
Các bác cứ tin đi.
Nếu đảng không đổi mới,
Hỏi ta biết làm gì?
Định vùng lên lật đổ
Rồi thoát khỏi thằng Tàu?
Đừng đùa với cộng sản.
Không có chuyện ấy đâu.
Cho nên chửi cứ chửi,
Nhưng cũng phải phân minh.
Biết lượng sức mà tiến,
Biết người và biết mình.
Đảng có gì không đúng
Thì nói, ta, người dân
Việc mình làm thật tốt
Để mọi cái tốt dần.
Tôi không ưa cộng sản,
Cả xưa và cả nay.
Nhưng đảng đã đổi mới

Thì ghi nhận việc này”
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"