Nhân quyền cho Việt Nam, một trong những vấn đề được giới “dân chủ” trong nước và các tổ chức không mấy thiện chí với Việt Nam như: Human rights watch (HRW)… sử dụng như một công cụ để xuyên tạc, đả kích chế độ, phủ nhận mọi sự nỗ lực của Đảng và Nhà nước ta trong việc đảm bảo quyền con người, quyền cơ bản của công dân.
 Những cáo buộc về nhân quyền đối với Việt Nam liệu có thể hiện một cách đầy đủ về bức tranh nhân quyền tại Việt Nam khi mà cái gọi là đấu tranh cho nhân quyền chỉ xoay quanh những vấn đề như đòi thả tự do cho “tù nhân lương tâm”, hay tố cáo chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến, cáo buộc Việt Nam không có tự do báo chí, không có tự do tôn giáo.
Vậy đây là đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam đúng như cái tên mỹ miều của nó hay là chỉ là cái vỏ bọc để cổ xúy cho những kẻ chống phá cách mạng, phá hoại đất nước?
HRW
Trò hề của HRW (Ảnh: Nguồn Internet)
 Trở lại vấn đề, có hay không cái gọi là “tù nhân lương tâm” khi những người đó đều bị xử theo đúng pháp luật hình sự Việt Nam có bằng chứng, chứng cứ buộc tội đầy đủ theo quy định của pháp luật. Có hay không cái gọi là đàn áp người bất đồng chính kiến khi những người, nhóm người trong tay máy ảnh, điện thoại đầy đủ nhưng không có lấy một bức ảnh, một video chứng minh mình bị đàn áp bởi chính quyền, trong khi lại có vô số ảnh, clip sau khi “sự việc” kết thúc, mà sự thật là lấy đâu ra ảnh, video mà chứng minh khi tất cả chỉ là bịa ra. Vậy tất cả những cáo buộc không đúng sự thật trên nhằm mục đích gì? Nhân quyền cho Việt Nam chỉ gói gọn trong một nhóm người vậy sao? Và có lẽ cũng không ít người thắc mắc những tổ chức trên lấy thông tin ở đâu khi không một ngày ở Việt Nam và các tổ chức này chưa một lần dám cáo buộc về nhân quyền Mỹ, vốn là một nước nhiều người biết đến với phân biệt chủng tộc, với việc sử dụng súng tràn lan.
Khi nhắc đến “dân chủ, nhân quyền” cho Việt Nam thì đúng là thiếu sót khi không nhắc đến những cái tên như Lã Việt Dũng, Trương Minh Tam, Phạm Đoan Trang, nói đến họ thì những nhân vật tầm cỡ như Chí Phèo hay Thị Mầu cũng phải bái sư. Hay HRW và RSF với những trò hề như “công bố bảng xếp hạng tự do báo chí”, “đòi chính phủ Việt Nam thả tự do cho linh mục Nguyễn Văn Lý” và gần đây là những vu cáo trắng trợn của HRW về tình hình nhân quyền Việt Nam trong tờ trình của tổ chức này trước việc “ Công khai chương trình và kết quả đối thoại song phương giữa Việt Nam  và Australia về nhân quyền”.
 Vậy sự thật những người đã và đang mang cái danh đấu tranh cho dân chủ nhân quyền này đã làm được gì cho Việt Nam. Câu trả lời là không bởi lẽ:
Cái mà họ làm không phải là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền mà là can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam khi các tổ chức quốc tế đòi thả tự do vô điều kiện cho tù nhân bị xét xử theo luật pháp Việt Nam
Đây cũng không phải dân chủ nhân quyền cho Việt Nam mà chỉ là những đòi hỏi lợi ích cho một nhóm nhỏ có tư tưởng chống đối, cực đoan đối với tình hình trong nước.
Và cuối cùng, việc mà những con người này làm chỉ là cáo buộc, vu khống, những điều tốt đẹp chỉ là những lời nói suông khi không có một hành động cụ thể nào góp phần phát huy quyền công dân ở Việt Nam.
Vậy nhân quyền cho ai, ai cần?
Trái ngược hoàn toàn với những cáo buộc trên có thể thấy tình hình đảm bảo và phát huy quyền con người, quyền cơ bản của công dân ở Việt Nam đang ngày càng theo chiều hướng tích cực. Nhà nước Việt Nam luôn xác định việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền và tự do cơ bản của con người là nguyên tắc cơ bản của mọi chiến lược phát triển đất nước, đồng thời là sự hiện thực hóa các cam kết đối với các khuôn khổ pháp lý và thể chế quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Cùng với đó là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam trong việc bảo đảm ngày càng tốt hơn về quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực như những bằng chứng đanh thép, đạp tan mọi luận điệu xuyên tạc, cáo buộc ác ý về nhân quyền của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí đối với Việt Nam.
Niềm Tin


          Đã định rửa tay gác kiếm, quy ẩn giang hồ, về vườn làm bạn với núi non, tránh xa chính trường hiểm ác nhưng chuyện đã đến nước này thì không thể không lên tiếng. Thật khó và cũng không muốn nói ra điều này, nhưng sự thực thì, đúng là một bộ phận dân ta quá thật thà, thật thà đến ngu dại.
Cứ hễ những gì “mắt thấy tai nghe” là y như rằng rủ nhau nườm nượp tin sái cổ để rồi không biết từ bao giờ tự biến mình thành con lừa cho “lũ lưu manh” dắt mũi mà không biết rằng sự thật đằng sau khác xa so với những thứ tưởng chừng không thể nào sai được đó. Nói thế là để nhắc cho quý vị nhớ về vụ việc đang gây bão trong thời gian vừa qua, từ một video ghi lại cảnh một chiến sĩ quân đội cầm khẩu súng chĩa về phía máy quay được cho là “dân oan”  nào đó để rồi hết báo này cho đến báo nọ, từ bến xe cho đến vỉa hè, từ ông bán thịt đến chị bán rau phải sồn sồn hết cả lên mà vội hướng chỉ trích vào lực lượng Quân đội nhân dân. Đốn mạt hơn là bè lũ phản động trong và ngoài nước, đặc biệt là Việt Tân khi xem đây là cơ hội quý giá để tiếp tục sự nghiệp xuyên tạc, bịa đặt, vu khống, kích bác, nói xấu Đảng, nhà nước, chế độ ta với những câu chữ kiểu “dân là địch hay sao lại bắn?”, “quân không còn là đầy tớ của dân”, “quân đội làm phản”,… Tuy nhiên, sự thật có như những gì Việt Tân nói ?
Việt Tân
Đoạn video trên trang Việt Tân
Lời đầu tiên xin phép lưu ý rằng, đây là một đoạn clip đã bị cắt khúc đầu. Chẳng ai rõ khởi nguồn vụ việc thế nào bởi chả nhẽ gì mà tự nhiên anh Bộ đi (chính xác là Vệ binh) đang trực cổng lại đi ra đến cái xe đó để gây hấn với dân? Tuy nhiên, không có lửa thì làm gì có khói, nói đến đây chắc là cũng đủ để gợi lên nhiều điều đáng được suy nghĩ về sự thật bị chôn giấu. Và sự thật, xin phép nói ngắn gọn mà cụ thể như sau:
Thứ 1: Khu vực trong clip được quay có địa chỉ tại "khu vưc 550 ĐT743 ở Bình Dương" là 1 trong các khu vực mà Quân đoàn 4 trực thuộc Quân đội Nhân dân Việt Nam đóng quân.  Đây là khu vực Quân sự, nằm trong danh mục Khu vực Cấm (cấm đỗ, đậu, quay phim, chụp ảnh, cấm ra vào nếu không có phận sự...). Đến ngay Thủ tướng Chính phủ hay Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng nếu không chuẩn bị đủ giấy tờ thì cũng còn phải đứng ngoài chờ Chỉ huy ở đó cho vào chứ đừng nói là chiếc xe không giấy tờ kia đậu, đổ tại ngay gần tường, cổng đơn vị là đã vi phạm quy định Cấm trong Khu vực cấm. Vậy cho nên việc anh Bộ đội ra nhắc nhưng người lái xe đã cự ci lại không tuân theo yêu cầu di rời xe đến nơi khác đã dẫn đến tình huống như trên.
Thứ 2: Đừng bao giờ viện lý do kiểu con nít “mệt quá nên ngủ mới dừng xe ở đó khi mà mọi lý do đều là ngụy biện bởi dù có biết Luật hay không thì khi người thi hành công v đã nhắc rời xe ra khỏi khu vực quân sự thì phải lập tức tuân lệnh. Cái kiểu làm sai rồi viện lý do tao là dân tao có quyền kiểu này chính là sự coi thường pháp luật và phá hoại đất nước không cần kẻ thù nhúng tay. Chưa kể đến việc anh bộ đội đã cố tình “mở đường”, cho người sai phạm một đường lui nhưng chính sự hỗn xược và thiếu nghiêm túc của người lái xe cũng là biểu hiện của một thành phần đáng bị “dạy dỗ”.
Thứ 3: Cho dù Hiến pháp là cao nhất về Luật nhưng các vấn đề An ninh quốc gia và An ninh quốc phòng nếu bị xâm hại thì Hiến pháp cũng bị lượt bỏ qua. Bởi nếu hai khách thể trên bị xâm phạm và phá hủy thì Hiến pháp cũng chả còn giá trị vì Nhà nước còn đâu nữa. Vậy nên cái lập luận kiểu Việt Tân âu cũng chỉ là lừa được con nít là cùng.
Vậy là mọi chuyện đã rõ, những thứ mà Việt Tân tuyên truyền và những thứ mà một cơ số người đang ép mình phải tin chẳng qua là hàng giả mị dân mà thôi.
Sự thật không phải bao giờ cũng hiện ngay trước mắt, vậy nên trước khi biến một điều gì đó thành chân lí, trước khi đặt niềm tin của mình vào một điều gì đó, chúng ta hãy nên tìm hiểu thật rõ và cân nhắc kĩ càng. Đừng có sử dụng cái sự thật thà cộng với sự manh động  để rồi biến mình thành “một đấng ngu si” nguy hại cho xã hội. Đừng vì những thứ chưa rõ đầu đuôi để rồi “dính bã” của lũ phản động mà tự đưa cổ vào tròng , làm con rối cho những mưu đồ chống phá Đảng, nhà nước của chúng.
Niềm Tin 

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"