Từ trước tới nay, “tập đoàn” chống cộng cực đoan (Cccđ) luôn luôn rao giảng những thứ “tư tưởng” được những thằng đầu bò về chính trị lên nội dung và diễn dịch. như một tất yếu chúng luôn bám gót vào giới lãnh đạo đất nước hiện tại để cố gắng moi mót được thông tin rồi vò nắm, bóp méo chúng theo hướng sai lệch để đạt được giới hạn của hai chữ “dân chủ”. Và câu chuyện về bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận chiều ngày 27/8 cũng như thế, chỉ một câu nói đơn giản về cách nghĩ của ngài Thủ tướng thôi nhưng dưới khối óc “siêu tài tình” của bè lũ Cc thì chúng lại được biến dạng thành những dạng khó nghĩ và khó ngờ nhất.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã nhấn mạnh yêu cầu tiên quyết với những dự án công nghiệp trên địa bàn là không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và phải làm sao để “cá có thể bơi được trong nước thải”. Nhưng chỉ lấy mỗi câu nhấn mạnh của TT bè lũ Cc chớp lấy ngay và truyền tay cho nhau để xem như một chiến tích và thực hiện các công đoạn bóp méo, thêm bớt để nó đi theo chiều hướng đánh lừa con mắt người đọc. Chắc có lẽ loài bò Cc lâu nay cứ nghĩ rằng nước được đẩy ra từ các nhà máy công nghiệp phải là “nước lọc” hay là nước mà chúng có thể dùng uống ngay, chứ không hề biết đến thuật ngữ nước thải được xử lí chống ô nhiễm.
Dưới khối óc chỉ bằng con lợn của mình, tập đoàn Cc đã và đang hướng người đọc đến với cách nghĩ rằng làm sao có thể bắt cá sống và bơi trong nước thải và tuyệt nhiên cứ khẳng định rằng nước thải là ô nhiễm và và là nguồn nước chết là cái chắc mà không thể tồn tại sự sống ở trong đấy. Tuy nhiên, chúng không hiểu được rằng,nếu nước thải của các ngành công nghiệp thải ra đều không thể duy trì sự sống thì chắc chắn từ sau khi cuộc cách mạng đại công nghiệp thành công đến nay toàn thế giới không còn chỗ nào còn nước sạch (trừ Bắc cực). Theo quy định của pháp luật của các quốc gia trên thế giới này thì những nhà máy công nghiệp trong quá trình hoạt động, hệ thống nước thải của nhà máy khi được đưa ra môi trường tự nhiên bên ngoài phải được xử lí sạch và đạt tiêu chuẩn để không gây ô nhiễm hay gây ảnh hưởng đến môi trường sống của động thực vật xung quanh môi trường ấy. Nói như vậy, đừng bao giờ tuyệt nhiên áp đặt suy nghĩ rằng là nước thải đều là “nước độc” hay là nước không thể duy trì sự sống.
Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Luận điệu tuyên truyền một cách ngu si về  bài phát biểu của Thủ tướng trên mạng xã hội của loài Cc (Nguồn: Facebook)
Quay trở lại bài phát biểu của Thủ tương Nguyễn Xuân Phúc thì chúng ta nên tiếp cận nguyên bài phát biểu của ông với từng nội dung cụ thể. Thủ tướng nhấn mạnh “Yêu cầu tiên quyết là không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường; phải làm sao để “cá có thể bơi được trong nước thải”...Các dự án, nhà máy, khu công nghiệp ven biển phải được kiểm soát, phải kiểm soát nước thải, không để phá hỏng du lịch biển…khi triển khai dự án, phải đánh giá nhà máy, phải đánh giá một cách nghiêm khắc nhất để bảo vệ môi trường một cách bền vững”. Nghĩa rằng, việc Thủ tướng ám chỉ điều mà cá có thể bơi trong nước thải là nước thải đó khi qua giai đoạn xử lí từ nhà máy để khi ra môi trường thì nguồn nước đó vô hại, trong sạch mà cá có thể sống và tồn tại được. Rõ ràng điều mà Thủ tướng nói chính là điều mà người dân và môi trường cần nhất và mong muốn nhất, chúng ta đẩy mạnh công nghiệp để phát triển kinh tế nhưng phải đi đôi với bảo vệ bền vững môi trường, bảo vệ sự sống xung quanh chúng ta.
Chỉ có loài bò Cc, một tập hợp người chuyên bưng bít và bóp méo thông tin mới có thể có những suy nghĩ một cách ngu xuẩn và cùn nhất về những điều xung quanh chúng. Chắc có lẽ rằng, vấn nạn thiên nhiên mà vùng biển ven miền Trung đang gánh phải như là miếng mồi ngon để chúng kiếm chác và xâu xé nội bộ nhân dân và đất nước thì nay, hễ có vấn đề gì động chạm đến cá hoặc nước thì chúng nhảy dựng lên và phán như những thằng khôn và yêu nước nhưng không biết rằng cái não chúng dùng và điều chỉnh phát ngôn chỉ ngang con lợn mà thôi.
Với sự đa kết nối và phát triển như vũ bão của Internet và mạng xã hội hiện nay thì cư dân mạng cần có cái nhìn nhận một cách cụ thể, chủ động và rõ nét nhất về những vấn đề được đề cập trên mạng xã hội và Internet. Đừng nên thụ động tiếp nhận mà dễ bị đánh lừa và ru ngủ bởi những luận điều nặc mùi ngu dốt của loài Cc đang ra sức tàn phá đất nước thông qua không gian mềm này. Những luận điệu chống đối và xuyên tạc, không gian hoạt động chống phá của những kẻ chuyên đi ngược lại với quốc gia và dân tộc bị thu hẹp và biến mất khi những hành động và phát ngôn của chúng bị bóc mẽ và vạch trần. Chừng nào cái ngu của chúng không được đả thông và bóp chết thì khi đó những thông tin độc hại đầy ma mị vẫn còn bám lấy và đầu độc người dân Việt Nam thông qua Internet.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"