Theo thông tin từ những trang báo lề trái, trang cá nhân của rận chủ, thì Nguyễn Quang A được chọn vào 10 ứng cử viên cho giải thưởng nhân quyền hàng năm của chính phủ Hà Lan năm nay( giải thưởng là 100.000 euro – số tiền rất lớn đủ sống ở Việt Nam ). Tin này được xem là một tin vui nhất đối với không chỉ Nguyễn Quang A mà còn với những nhà rận chủ trong nước.
Nguyễn Quang A
Ảnh: Nguyễn Quang A với cái chiến dịch nhận 100.000 euro. Nguồn Internet
Nguyễn Quang A được giải thưởng này, tôi cho rằng đó là kết quả của việc ông giấy lên phong trào “tự ứng cử” đại biểu quốc hội năm 2016. Có lẽ, nếu bạn đọc thường xuyên đọc tin tức trên mạng, đặc biệt là tại blog kenhvietnam thì chắc chắn sẽ nắm rõ về con người này. Nguyễn Quang A là một người được xem là trí thức thời mở cửa, được nhà nước tạo điều kiện thuận lợi cho học hành tại nước ngoài. Tuy nhiên, khi về nước, cống hiến chưa được bao lâu, ông đã nảy sinh tư tưởng cực đoan, đòi đa nguyên, đa đảng trên cái mác đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Ông Quang A thường xuyên xuất hiện tại các cuộc biểu tình của giới rận chủ BỜ HỒ, và chính ông cũng được xem là một thành viên tích cực cho những phong trào biểu tình, tuần hành không có đích của giới rận.
Trong năm 2016, chính cái phong trào “tự ứng cử” của ông đã thu hút được khá nhiều rận chủ khác tham gia như Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Đình Hà, Phan Văn Phong, Đặng Bích Hạnh,…. Tuy nhiên, kết quả thì không một ai qua được các vòng hiệp thương và đều nhận thất bại tại nơi cư trú khi không đủ phiếu tín nhiệm.
Xem chừng, đó là một nỗi buồn không tên vì quá ảo tưởng sức mạnh của Nguyễn Quang A. Nhưng may mắn cho ông là giải thưởng nhân quyền Hoa Tuylip đã chú ý tới ông và đang mong muốn biến ông thành một “ngọn cờ” chống nhà nước Việt Nam. Chúng đưa ông vào danh sách đề cử để bình bầu qua mạng Internet, theo thể thức, ai có nhiều Vote thì người đó chiến thắng.
Tuy nhiên, nếu Nguyễn Quang A được giải thưởng này thì tôi cũng nhận thấy về uy tín, chất lượng cũng như cách thức tổ chức, chọn người nó tồi tới mức độ nào. Phải chăng, giải thưởng này nó chỉ nhắm tới việc chống chính quyền Việt Nam và xa hơn là can thiệp nội bộ của chúng ta. Mặt khác, giải thường này có lẽ xuất phát từ cuộc cách mạng Hoa Tuy lip trước đây ở đất nước Hà Lan, chính nó đã đem lại một thời kì bất ổn, những cái chết thương tâm, súng đạn và sự hoảng loạn cho người dân nước này.  Và dụng ý của giải thưởng này như một điều gì đó khích lệ những thành phần chống đối trong đất nước Việt Nam tiến hành một cuộc cách mạng “MÀU” để lật đổ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Rõ ràng, đó là điều không thể chấp nhận được. Tôi phản đối việc bình chọn cho Nguyễn Quang A. Rất mong nhiều cư dân mạng hiểu cho vấn đề này để ngăn chặn âm mưu xây dựng ngọn cờ chống Nhà nước Việt Nam của các thế lực thù địch.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"