Mấy hôm gần đây, trên các trang facebook của mình, bọn zận chủ đang ra “hân hoan” khi loan báo tin TS Nguyễn Quang A - một người được gán với mác “nhà hoạt động nhân quyền” ở Việt Nam đã vượt qua 81 ứng cử viên là các cá nhân/ tổ chức bảo vệ nhân quyền nổi bật trên khắp thế giới để lọt vào top 10 ứng cử viên của giải thưởng Hoa Tulip về nhân quyền (Human rights Tulip) năm 2016 và trở thành người Việt Nam đầu tiên được đề cử giải thưởng “danh giá” này. Thấy tò mò nên tôi có tìm hiểu và biết được một vài thông tin về Nguyễn Quang A như sau:
            Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Huyện Quế võ Tỉnh Bắc ninh, là con trai duy nhất trong một gia đình CM có cha là Liệt sỹ chống Pháp, vì là con Liệt sỹ nên ông ta được Đảng và Nhà nước ưu tiên cho đi du học ở Hung Ga ri năm 1965, rồi trở thành Tiến sỹ khoa học năm 1982, Ngành Điện tử Viễn thông. Về nước mang tấm bằng TS danh giá, trở thành một Sỹ quan Quân đội Nhân dân VN. Đáng lẽ ra Nguyễn Quang A phải nhận thức được rằng, mình là con nhà CM đã được Đảng và Nhà nước quan tâm cho ăn, cho học nhưng trên thực tế Quang A đã không làm như vậy. Ông ta đã tự biến mình thành một kẻ vô ơn, bạc nghĩa, bất hiếu lẫn bất trung. Từ một cán bộ y đã biến chất, thành con buôn kinh tế lẫn cả con buôn chính trị.
          Ngày 27/8/2007 NQA cùng 8 nhà nghiên cứu có tên tuổi trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS”.Viện nghiên cứu IDS với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn “Phản biện” ngược lại chủ trương, chính sách của Đảng,  Nhà nước làm XH và người dân bất bình.    
          Năm 2013, NQA lại là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”(DDXHDS) thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan cả dân giang hồ cộm cán…….. tiếp tục có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lợi dụng tự do dân chủ, cái gọi (DĐXHDS) đã kích động Nhân Dân đi biểu tình gây bất ổn chính trị xã hội, nói ngược chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đòi đa Đảng, đa nguyên, đòi thay đổi Hiến pháp và cuối cùng mục tiêu là đòi thay đổi thể chế………
          Ngoài ra, đầu năm nay Nguyễn Quang A còn không biết tự lượng sức mình, tự ra ứng cử ĐBQH Khóa 14, còn thông qua mạng facebook để đưa ra những thông tin đánh bóng bản thân nhưng vẫn bị thất bại một cách te tua. Thêm vào đó là việc Nguyễn Quang A đã xuất hiện ở một ngã ba đường, cầm mảnh giấy có mấy dòng chữ viết nguệch ngoạc giơ trước ngực với nội dung “Thách cộng sản Việt Nam giám làm như Myanmar” và được người dân phong cho danh hiệu “Tiến sỹ đứng đường”
Nguyễn Quang A
Hình ảnh Nguyễn Quang A, ứng cử viên giải thưởng hoa tuy lip (nguồn: Internet)
          Giờ đây(thời điểm hiện tại) lợi dụng tự do dân chủ, dán mác “Dân quyền” NQA đã liều lĩnh hơn, y công khai, thách thức chính quyền trong các hành động chống phá của mình.Việc làm của NQA là sai trái, bất chấp pháp luật, ngày càng ngang nhiên và trắng trợn, với những hành vi ngông cuồng táo tợn, bỉ ổi mà không cần che dấu hay sợ sệt. Ông ta cứ oằn mình, lượn lờ suốt ngày đi khắp nơi, như con rối để “Túc chí đa mưu” với tâm địa đen tối,
          Có lẽ với những “thành tích” chống đối của mình, thì việc “được” lọt top 10 đề cử cho giải thưởng “Human right Tulip” là một “phần thưởng” xứng đáng mà các thế lực chống đối bên ngoài giành cho Nguyễn Quang A. Cũng chính từ việc đề cử này, chúng ta cũng thấy được phần nào bản chất của những “giải thưởng nhân quyền” hiện nay.

Chân lý
Sau 4 tháng vắng bóng trên mạng xã hội, và hì hục ở nhà viết văn, đầu tháng 9, Phạm Thành, một rận chủ bờ hồ đã xuất hiện trở lại với bài viết có tựa đề: “Thư ngỏ gửi lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam: Đã đến lúc hình thành nhà nước các khu vực ở Việt Nam”. Đây lại là một lá thứ ngỏ nữa, mặc dù trước đây, ông đã nhiều lần thất bại trong việc đưa các ý kiến của mình lên các diễn đàn trên Internet. Lí do những đợt trước thất bại là vì ông luôn lồng cái tư tưởng đa nguyên, đa đảng vào trong các ý kiến của mình, mà thực sự thì điều đó là không thể ở Việt Nam. Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, đòi lại quyền làm người của con dân Việt Nam đã chứng minh được điều đó, đa nguyên, đa đảng chỉ làm cho đất nước thêm rối bời, loạn lạc thôi. Thực tiễn các nước như Thái Lan, Ucraina, các nước Đông Âu, Bắc Phi là một điển hình…
Phạm Thành, đa nguyên, đa đảng, thư ngỏ
Ảnh: Bài viết của Phạm Thành trên Internet
Theo các bạn thì có nên hay không ???
Bản thân tác giả thấy rằng, ý kiến của Phạm Thành còn chưa bám sát thực tế. Tại sao??? Việt Nam là một quốc gia nhỏ, diện tích rất bé, việc đoàn kết lại một khối thì mới may ra chúng ta chống chọi với sức ép từ bên ngoài, đằng này, muốn học theo Mĩ, một quốc gia quá lớn, không thể quản lí chung, buộc phải quản lí riêng theo từng tiểu bang. Một bó đũa còn chưa chắc chắn, giờ tách nó ra thành từng chiếc thì liệu trụ được bao lâu. Còn chưa nói tới chuyện, mỗi xứ khi được chia tự trị thì sẽ sinh cái tư tưởng ngão mãn, dần dần lại sinh ra cái gọi là li khai, tự trị.
Ngoài ra, cách chia để trị đó là cách thực dân Pháp đã thực hiện để hạn chế sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta. Thời điểm hiện tại cần hơn sự đoàn kết để xây dựng đất nước, đó là việc tỉnh có điều kiện, thành phố phát triển phải nâng đỡ những tỉnh còn nghèo, vùng núi cao, các thành phố còn kém phát triển.
Thưa ông Thành, có thể xem là trưởng bối, ông biết khoảng cách Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với những tĩnh như Lai Châu, Điện Biên như thế nào không??? Mình chia để quản lí như thế, cái tâm lí ích kỉ của người Việt sẽ trổi dậy, ai sẽ chịu trách nhiệm với sự bất ổn của đất nước đây? Liệu lúc đó, một chí sĩ như ông đủ sức để đứng ra kêu gọi mọi người dân bình tĩnh nữa không?
Một người có hằn thù với chế độ như Phạm Thành, viết văn, viết truyện, viết blog cũng đã kích chế độ cộng sản thì đương nhiên ý kiến đó chắc chắn không thể dùng để xây dựng  đất nước Việt Nam khi Đảng cộng sản Việt Nam vẫn đang lãnh đạo đất nước.
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"