Sau 4 tháng vắng bóng trên mạng xã hội, và hì hục ở nhà viết văn, đầu tháng 9, Phạm Thành, một rận chủ bờ hồ đã xuất hiện trở lại với bài viết có tựa đề: “Thư ngỏ gửi lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam: Đã đến lúc hình thành nhà nước các khu vực ở Việt Nam”. Đây lại là một lá thứ ngỏ nữa, mặc dù trước đây, ông đã nhiều lần thất bại trong việc đưa các ý kiến của mình lên các diễn đàn trên Internet. Lí do những đợt trước thất bại là vì ông luôn lồng cái tư tưởng đa nguyên, đa đảng vào trong các ý kiến của mình, mà thực sự thì điều đó là không thể ở Việt Nam. Lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, đòi lại quyền làm người của con dân Việt Nam đã chứng minh được điều đó, đa nguyên, đa đảng chỉ làm cho đất nước thêm rối bời, loạn lạc thôi. Thực tiễn các nước như Thái Lan, Ucraina, các nước Đông Âu, Bắc Phi là một điển hình…
Phạm Thành, đa nguyên, đa đảng, thư ngỏ
Ảnh: Bài viết của Phạm Thành trên Internet
Theo các bạn thì có nên hay không ???
Bản thân tác giả thấy rằng, ý kiến của Phạm Thành còn chưa bám sát thực tế. Tại sao??? Việt Nam là một quốc gia nhỏ, diện tích rất bé, việc đoàn kết lại một khối thì mới may ra chúng ta chống chọi với sức ép từ bên ngoài, đằng này, muốn học theo Mĩ, một quốc gia quá lớn, không thể quản lí chung, buộc phải quản lí riêng theo từng tiểu bang. Một bó đũa còn chưa chắc chắn, giờ tách nó ra thành từng chiếc thì liệu trụ được bao lâu. Còn chưa nói tới chuyện, mỗi xứ khi được chia tự trị thì sẽ sinh cái tư tưởng ngão mãn, dần dần lại sinh ra cái gọi là li khai, tự trị.
Ngoài ra, cách chia để trị đó là cách thực dân Pháp đã thực hiện để hạn chế sức mạnh đoàn kết của dân tộc ta. Thời điểm hiện tại cần hơn sự đoàn kết để xây dựng đất nước, đó là việc tỉnh có điều kiện, thành phố phát triển phải nâng đỡ những tỉnh còn nghèo, vùng núi cao, các thành phố còn kém phát triển.
Thưa ông Thành, có thể xem là trưởng bối, ông biết khoảng cách Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh với những tĩnh như Lai Châu, Điện Biên như thế nào không??? Mình chia để quản lí như thế, cái tâm lí ích kỉ của người Việt sẽ trổi dậy, ai sẽ chịu trách nhiệm với sự bất ổn của đất nước đây? Liệu lúc đó, một chí sĩ như ông đủ sức để đứng ra kêu gọi mọi người dân bình tĩnh nữa không?
Một người có hằn thù với chế độ như Phạm Thành, viết văn, viết truyện, viết blog cũng đã kích chế độ cộng sản thì đương nhiên ý kiến đó chắc chắn không thể dùng để xây dựng  đất nước Việt Nam khi Đảng cộng sản Việt Nam vẫn đang lãnh đạo đất nước.
Niềm TinTừ trước tới nay, “tập đoàn” chống cộng cực đoan (Cccđ) luôn luôn rao giảng những thứ “tư tưởng” được những thằng đầu bò về chính trị lên nội dung và diễn dịch. như một tất yếu chúng luôn bám gót vào giới lãnh đạo đất nước hiện tại để cố gắng moi mót được thông tin rồi vò nắm, bóp méo chúng theo hướng sai lệch để đạt được giới hạn của hai chữ “dân chủ”. Và câu chuyện về bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận chiều ngày 27/8 cũng như thế, chỉ một câu nói đơn giản về cách nghĩ của ngài Thủ tướng thôi nhưng dưới khối óc “siêu tài tình” của bè lũ Cc thì chúng lại được biến dạng thành những dạng khó nghĩ và khó ngờ nhất.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận Thủ tướng Nguyễn Xuân phúc đã nhấn mạnh yêu cầu tiên quyết với những dự án công nghiệp trên địa bàn là không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường và phải làm sao để “cá có thể bơi được trong nước thải”. Nhưng chỉ lấy mỗi câu nhấn mạnh của TT bè lũ Cc chớp lấy ngay và truyền tay cho nhau để xem như một chiến tích và thực hiện các công đoạn bóp méo, thêm bớt để nó đi theo chiều hướng đánh lừa con mắt người đọc. Chắc có lẽ loài bò Cc lâu nay cứ nghĩ rằng nước được đẩy ra từ các nhà máy công nghiệp phải là “nước lọc” hay là nước mà chúng có thể dùng uống ngay, chứ không hề biết đến thuật ngữ nước thải được xử lí chống ô nhiễm.
Dưới khối óc chỉ bằng con lợn của mình, tập đoàn Cc đã và đang hướng người đọc đến với cách nghĩ rằng làm sao có thể bắt cá sống và bơi trong nước thải và tuyệt nhiên cứ khẳng định rằng nước thải là ô nhiễm và và là nguồn nước chết là cái chắc mà không thể tồn tại sự sống ở trong đấy. Tuy nhiên, chúng không hiểu được rằng,nếu nước thải của các ngành công nghiệp thải ra đều không thể duy trì sự sống thì chắc chắn từ sau khi cuộc cách mạng đại công nghiệp thành công đến nay toàn thế giới không còn chỗ nào còn nước sạch (trừ Bắc cực). Theo quy định của pháp luật của các quốc gia trên thế giới này thì những nhà máy công nghiệp trong quá trình hoạt động, hệ thống nước thải của nhà máy khi được đưa ra môi trường tự nhiên bên ngoài phải được xử lí sạch và đạt tiêu chuẩn để không gây ô nhiễm hay gây ảnh hưởng đến môi trường sống của động thực vật xung quanh môi trường ấy. Nói như vậy, đừng bao giờ tuyệt nhiên áp đặt suy nghĩ rằng là nước thải đều là “nước độc” hay là nước không thể duy trì sự sống.
Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Luận điệu tuyên truyền một cách ngu si về  bài phát biểu của Thủ tướng trên mạng xã hội của loài Cc (Nguồn: Facebook)
Quay trở lại bài phát biểu của Thủ tương Nguyễn Xuân Phúc thì chúng ta nên tiếp cận nguyên bài phát biểu của ông với từng nội dung cụ thể. Thủ tướng nhấn mạnh “Yêu cầu tiên quyết là không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường; phải làm sao để “cá có thể bơi được trong nước thải”...Các dự án, nhà máy, khu công nghiệp ven biển phải được kiểm soát, phải kiểm soát nước thải, không để phá hỏng du lịch biển…khi triển khai dự án, phải đánh giá nhà máy, phải đánh giá một cách nghiêm khắc nhất để bảo vệ môi trường một cách bền vững”. Nghĩa rằng, việc Thủ tướng ám chỉ điều mà cá có thể bơi trong nước thải là nước thải đó khi qua giai đoạn xử lí từ nhà máy để khi ra môi trường thì nguồn nước đó vô hại, trong sạch mà cá có thể sống và tồn tại được. Rõ ràng điều mà Thủ tướng nói chính là điều mà người dân và môi trường cần nhất và mong muốn nhất, chúng ta đẩy mạnh công nghiệp để phát triển kinh tế nhưng phải đi đôi với bảo vệ bền vững môi trường, bảo vệ sự sống xung quanh chúng ta.
Chỉ có loài bò Cc, một tập hợp người chuyên bưng bít và bóp méo thông tin mới có thể có những suy nghĩ một cách ngu xuẩn và cùn nhất về những điều xung quanh chúng. Chắc có lẽ rằng, vấn nạn thiên nhiên mà vùng biển ven miền Trung đang gánh phải như là miếng mồi ngon để chúng kiếm chác và xâu xé nội bộ nhân dân và đất nước thì nay, hễ có vấn đề gì động chạm đến cá hoặc nước thì chúng nhảy dựng lên và phán như những thằng khôn và yêu nước nhưng không biết rằng cái não chúng dùng và điều chỉnh phát ngôn chỉ ngang con lợn mà thôi.
Với sự đa kết nối và phát triển như vũ bão của Internet và mạng xã hội hiện nay thì cư dân mạng cần có cái nhìn nhận một cách cụ thể, chủ động và rõ nét nhất về những vấn đề được đề cập trên mạng xã hội và Internet. Đừng nên thụ động tiếp nhận mà dễ bị đánh lừa và ru ngủ bởi những luận điều nặc mùi ngu dốt của loài Cc đang ra sức tàn phá đất nước thông qua không gian mềm này. Những luận điệu chống đối và xuyên tạc, không gian hoạt động chống phá của những kẻ chuyên đi ngược lại với quốc gia và dân tộc bị thu hẹp và biến mất khi những hành động và phát ngôn của chúng bị bóc mẽ và vạch trần. Chừng nào cái ngu của chúng không được đả thông và bóp chết thì khi đó những thông tin độc hại đầy ma mị vẫn còn bám lấy và đầu độc người dân Việt Nam thông qua Internet.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"