51 năm, một chặng đường dài, ông Võ Văn Thôn gắn bó với Đảng, với nhân dân. Vậy cớ sao, khi đến cái tuổi gần đất xa trời, ông ấy lại biến tướng: ký tên vào kiến nghị 61, tham gia tự ứng cử nhưng lại phớt lờ các quy định của Đảng… Nguyên nhân do đâu, chẳng biết vì tuổi già cong cớn bất cần đời làm oai hay do giao lưu với đám “dâm chủ” trong nước khiến ông thay tính đổi nết, làm trò cười cho thiên hạ?
Võ Văn Thôn
Ảnh: Võ Văn Thôn (Nguồn: Internet)
Trước hết, cần phải biết Võ Văn Thôn từng là Giám đốc sở Tư pháp Tp.Hồ Chí Minh, nghỉ hưu đã 16 năm. Ở cái tuổi xế chiều của cuộc đời, ông bị Đảng ủy Quận 3 kỷ luật do tham gia ứng cử mà không tuân thủ các quy định của Đảng. Bất mãn với quyết định này, ông Thôn làm đơn xin ra khỏi Đảng khiến cộng đồng mạng xốn xao, người phẩn nộ không hết, kẻ khen ngợi không tiếc lời! Bản chất vấn đề thế nào?
Đầu tiên, cần phải tôn trọng một người như ông Thôn với chừng ấy năm trời làm việc cho đất nước, cho nhân dân. Đến khi bất mãn với quyết định kỷ luật của tổ chức Đảng, ông vẫn viết đơn xin ra khỏi Đảng đàng hoàng tử tế.
Nhưng cái đáng trách của ông Thôn lại không hề nhỏ. Một người có hơn mấy chục năm ròng gắn bó với Đảng nhưng không hề hiểu biết về các cương lĩnh, điều lệ, quy định của Đảng là cớ sao? Trách nhiệm của một người đảng viên ở ông ta để đâu? Tham gia ứng cử nhưng lại thiếu hiểu biết về nó, liệu ông có xứng? Nên cái sai trước hết tại chính bản thân ông Thôn, trách trời trách đất, sao ông không tự trách mình?
Tuy nhiên, chưa dừng tại đó, câu chuyện động trời trước đây nay mới được dư luận phanh phui, khi chính ông Thôn từng ký vào cái gọi là kiến nghị 61. Một bức thư ngỏ của những người đảng viên từng hết lòng hô hào “trung thành” với Đảng, với nhân dân, lại kiến nghị với Bộ Chính trị từ bỏ Chủ nghĩa Mác-Lê nin, từ bỏ chủ nghĩa xã hội. Vậy bản lĩnh chính trị của ông ta nằm ở đâu, phải trái đúng sai ông ta còn không phân biệt được? Nếu không có chủ nghĩa Mác, không có con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, có lẽ ngày hôm nay chúng ta còn làm tôi, làm tớ cho thằng Pháp, thằng Mỹ, đâu có độc lập, tự do, hòa bình như nay.
Không sai khi nói hiện nay, một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên thoái hóa, biến chất dưới nhiều góc độ, mức độ khác nhau. Những cái đơn xin ra khỏi Đảng từ Đặng Xương Hùng, Nguyễn Đình Cống… và nay là của Võ Văn Thôn bất chợt trở thành miếng mồi béo bở cho lũ kền kền “dâm chủ” trong nước lao vào cắn xé, trục lợi. Tổ chức nào cũng có cương lĩnh, mục tiêu, lý tưởng của nó, ai thuận thì đồng hành, ai trái thì đường ai nấy đi, đó là quy luật ở đời. Ở đâu chẳng có những con sâu làm rồi nồi canh, có kẻ vì danh lợi, có kẻ vì bất mãn, có kẻ đơn giản chỉ là tao không thích nên ra đi. Xét cho cùng đó cũng là cái chuyện đời thường, cớ sao lại phải làm rùm beng như vậy.
Thế nhưng, đối với lều dâm chủ trong nước, mọi thứ phải hoành tá tràng mới chịu được! Từ danlambao, quanlambao đến BBC, RFA, RFI… kẻ tung, người hứng, đâu đâu cũng thấy giật tích Võ Văn Thôn xin ra khỏi đảng… Nghe đâu, từ khi về hưu, Thôn cũng hay qua lại với phường buôn “kích”, bán “bơm” nên ông ta mới sinh ra bất mãn, bị chúng khích, đá đểu liền ký vào cái kiến nghị 61 dở hơi.
Nói chung là buồn! Buồn cho một con người suốt đời tận tụy vì đất nước, vì nhân dân, đến cuối đời lại không giữ được sự trong sạch, lý tưởng của mình. Ông bà nói đố có sai: “sai một li đi một dặm”. Đây cũng là một bài học đắt giá với những ai đã và sắp trở thành đảng viên. Hãy biết cách giữ người, giữ mình, đừng để rơi vào cái bẫy của phường dị hợm, đừng để rơi xuống nước mới biết mình không biết bơi!
Niềm Tin


Thu Phương, một ca sĩ đang được nhiều người biết đến với những nốt cao bay bổng, âm vực rõ ràng, đang là thần tượng được nhiều người mến mộ hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hơn chục năm trước với những quan điểm và phát ngôn của mình, Thu Phương đã tự ý rời bỏ quê hương, tha hương cầu thực nơi hải ngoại xa xôi. Nơi đây, cô đã kết hôn cùng người chồng mới cũng là người quản lí của mình, Dũng Taylor. Hai vợ chồng Thu Phương đã cùng nhau sinh sống, và hoạt động âm nhạc ở hải ngoại.
Bẵng đi một thời gian, đến năm 2008, Thu Phương với mong muốn quay trở về quê hương biểu diễn âm nhạc, cũng như trải nghệm các hoạt động nghệ thuật khác. Những mong muốn đã được chính quyền Việt Nam lắng nghe, thấu hiểu và đã thay mặt đất nước đồng ý, chào đón cô trở về. Kể từ đó, song song với những hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài, Thu Phương cùng chồng đã có những lần biểu diễn ở Việt Nam, được trải nghiệm lại không khí, môi trường nghệ thuật ở Việt Nam.
Thu Phuong
Thu Phương trong tà áo dài nền đỏ sao vàng
Dường như cảm nhận được sự tự do, thoải mái và đầy cảm hứng trong bầu không khí đó, cô đã thường xuyên về nước hơn. Năm 2011 giới nghệ thuật Việt Nam đã chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của Thu Phương và chồng cùng với những dự án âm nhạc. Sự trở lại của cô, cũng chính là lời thú nhận những gì cô đã nói, đã nghĩ về một nền nghệ thuật ngột ngạt, gò bó ở Việt Nam là sai, là cảm tính và không khách quan. Bằng những hành động và dự án của mình, Thu Phương cùng chồng mong muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người, cùng mong muốn được hoạt động lâu dài ở Việt Nam. Đáp lại những nguyện vọng chính đáng của người con có quán khứ lạc đường, chính quyền đã chào đón Thu Phương cùng chồng, tạo mọi điều kiện để họ có thể phát triển những hoạt động nghệ thuật của mình.
Khát khao cháy bỏng, sự giúp đỡ ủng hộ của chính quyền, cùng động lực và niềm hạnh phúc được dân tộc chào đón đó đã giúp Thu Phương gặt hát được những thành công trên con đường nghệ thuật, trở thành thành giọng ca được mọi người yêu thích và chào đón ở mọi nơi.
Thu Phương, từ việc không hài lòng với nền nghệ thuật nước nhà, đã chuyển sang thích thú, tích cực hoạt động, yêu nền nghệ thuật nước nhà, rồi từ từ tình yêu quê hương đất nước, yêu nghệ thuật, cảm nhận được không khí đổi mới của đất nước, dần dà cô đã yêu chính quyền từ lúc nào không biết. Bằng chứng rõ ràng nhất là mới đây, trong MV của mình Thu Phương đã không ngần ngại khoác lên mình tà áo dài có hình ngôi sao vàng năm cánh, biểu tượng của đất nước, của chính quyền Việt Nam. Thu Phương đã trở thành một trong những đứa con lạc lối, được đất nước tha thứ chào đón trở về và thành công ngay tại trên quê hương mình.
Thu Phương, Bằng Kiều, Nguyễn Cao Kỳ Duyên...là những gương mặt điển hình, thể hiện sự tha thứ, bao dung, luôn rộng lòng chào đón những người con của đất nước trở về xây dựng quê hương, dẫu trong quá khứ họ đã có những sai lầm, cho dù họ có từng phản bội. Đất nước này, vẫn luôn luôn bao dung, đứng đó chờ đợi, chào đón họ trở về.
Xin nói thêm, những hành động này của Thu Phương, của Bằng Kiều hay của Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cùng nhiều người khác ở hải ngoại đã và đang trở về Việt Nam đã bị bọn cờ vàng ba sọc chỉ trích, chửi rủa và bêu rếu là hành động phản bội, là hèn nhát và không thể chấp nhận được. Chúng kêu gọi tẩy chay, hủy bỏ các buổi biểu diễn của các nghệ sĩ đó ở hải ngoại, chúng không tiếc lời dùng mọi thủ đoạn để bôi xấu hình ảnh của những người con trở về với quê hương đó.
Nhưng có một thực tế là cho dù chúng có nói gì đi nữa, thì người Việt Nam ở hải ngoại đã và đang trở về quê hương ngày càng nhiều. Điều này là một minh chứng hùng hồn cho sự cởi mở, tiến bộ, phát triển của đất nước, cũng như không khí tự do dân chủ trong lòng xã hội Việt Nam hiện nay.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"