Cái tên Nguyễn Quang A đang được đám bậu sậu "dân chủ" tự xưng đang cố gắng phủ sóng hầu như khắp các trang mạng xã hội facebook với đường link nhằm vớt vát những phiếu (vote) để ông ta trở thành ứng viên nhiều phiếu nhất trong 9 ứng viên còn lại dành giải thưởng "Nhân quyền" Hoa Tulip (do Bộ Ngoại giao, Hà Lan tổ chức). Nguyễn Quang A có xứng đáng để nhận giải thưởng "Nhân quyền" này hay không, các bài viết khác đăng trên Nonsongvietnam đã phân tích và chứng minh điều đấy. Nay, tình cờ đọc được bài viết với tiêu đề "Sao các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) không coi trọng di chúc ông Hồ" của người mang danh xưng là "Tiến sĩ" như Nguyễn Quang A viết, người viết bài này thiết nghĩ cần phải tiếp túc lên tiếng phản biện, vạch trần giọng điệu vu cáo và đầy ngụy biện của TS Nguyễn Quang A.
Nguyên văn của TS Nguyễn Quang A viết như sau:
"Ông Hồ, theo di chúc của ông, không muốn ướp xác. Hơn nửa thế kỷ qua lãnh đạo ĐCSVN luôn hô hào làm theo lời ông và việc quan trọng nhất đối với 1 người là ý nguyện cuối cùng, di chúc, mà "con cháu" của ông chả thèm thực hiện. Có thể là: (1) Con cháu của ông là lũ bố láo và sẽ bị quả báo; (2) Ông Hồ bảo vậy mà không phải vậy, ông muốn hình ảnh của ông còn mãi mãi (cái này mới đích thực là tham, nếu thế ông chắc hẳn không thể tôn Bụt - Budha - làm thầy như ông đã từng nói). Thế hệ sau chắc đâu nó muốn nhìn cái xác ấy mà các vị bảo làm vì chúng nó!"
Với trình độ học thức bình thường, không mang hàm Đại học trở lên, nếu được dạy dỗ tử tế, nhân cách sống có chữ lễ thì việc xưng hô với người đi trước (đã mất), đặc biệt là đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam không bao giờ có cách xưng hô một cách phiếm chỉ "ông" như Nguyễn Quang A. Mang mác "tiến sĩ" nhưng chỉ thông qua sự việc này, đã thấy một Nguyễn Quang A hợm hĩnh, bất kính và không có chữ lễ!
Quang A
Ảnh và chú thích ảnh: Xúc phạm tới Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, TS Nguyễn Quang A đang vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, không xứng đáng đạt giải Nhân quyền Hoa Tulips của Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức.
Không phủ nhận về về việc "con cháu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh không thực hiện theo di chúc của Người khi "không muốn ướp xác" theo luận điệu của TS Nguyễn Quang A. Tuy nhiên, việc này không theo nghĩa tiêu cực như Nguyễn Quang A cố tình ghán ghép vào khi sử dụng cụm từ "chả thèm thực hiện". Theo di chúc năm 1965, Bác Hồ dặn dò việc hỏa táng, "để lại một phần tro xương cho miền Nam"; năm 1968, Bác đã viết lại đoạn này khi "dặn để tro vào 3 hộp sành, cho Bắc - Trung - Nam mỗi miền một hộp". Bản di chúc đã công bố lấy nguyên văn lời Bác viết về việc riêng năm 1968, trừ đoạn nói về hoả táng.
Bác Hồ trút hơi thở cuối cùng vào ngày 2/9/1969 giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đang vào giai đoạn quyết liệt nhất. Hơn nửa triệu quân Mỹ đã ồ ạt đổ bộ vào miền Nam cùng với quân tay sai VNCH, tiến hành cuộc chiến tranh cục bộ tàn khốc nhất trong lịch sử. Theo bản thông báo năm 1989, việc giữ gìn thi hài Bác cho đời đời con cháu mai sau được chiêm ngưỡng vị Lãnh tụ kiệt xuất của dân tộc. Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa 3) quyết định giữ gìn thi hài của Bác Hồ không đơn thuần là quyết định của riêng Bộ Chính trị mà đó còn là nguyện vọng thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân tộc Việt Nam.
Đặc biệt là đồng bào miền Nam đang ngày đêm ước mong chiến tranh kết thúc, Bắc - Nam sum họp một nhà, miền Nam ra thăm Bác. Giữ gìn thi hài của Bác cũng là nguyện vọng không chỉ nhân dân trong nước mà còn là của bạn bè quốc tế có điều kiện đến thăm viếng, thể hiện tình cảm sâu đậm với Bác. Trước đó, Bộ Chính trị đã cử đoàn sang Liên Xô để đề nghị nước bạn giúp đỡ từ công tác đào tạo cán bộ đến việc giữ gìn lâu dài thi hài Bác do đồng chí Lê Thanh Nghị dẫn đầu. Và dĩ nhiên, chuyến đi này, mọi người hoàn toàn giấu không để Bác biết.
Vậy nên, TS Nguyễn Quang A nói về việc giữ tìn thi hài của Bác là "không coi trọng di chúc ông Hồ" của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam là toàn toàn xuyên tạc và vu cáo. Ông ta ranh mãnh khi dùng luật nhân - quả để xúc phạm tới "con cháu" của Bác Hồ là "lũ bố láo và sẽ bị quả báo" vì việc giữ gìn thi hài của Người. Mang danh Tiến sĩ song Nguyễn Quang A vẫn không thoát khỏi thói vu vạ "truyền thống" của lũ "dân chủ" tự xưng. Ông ta xấc xược, trơ tráo khi dám xúc phạm tới vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam rằng, Bác Hồ "tham" và vu khống rằng, bác Hồ "bảo vậy mà không phải vậy, ông muốn hình ảnh của ông còn mãi mãi".
Ngay sau khi bài viết với những lời lẽ xúc phạm, vu cáo trắng trợn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nguyễn Quang A, rất đông facer vào bình luận gay gắt phản đối kẻ mang danh TS này. Facer Bụi Hậu cho rằng, lịch sử đã chứng minh Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị Lãnh tụ kiệt xuất, vĩ đại. Những năm tháng chiến tranh bao đau thương, mất mát, người Việt ta không tiếc máu xương, sẵn sàng hi sinh vì Tổ quốc, đó là nhờ sự tài ba của Bác, sự anh minh lỗi lạc của Bác nên mọi người dân đều nghe theo. Dẫu xã hội đối với một số người có gì chưa được như mong đợi, nhưng nếu phủ nhận công lao của Bác Hồ, thì chắc chắn cá nhận hay nhóm người nào đó sẽ không làm được tích sự gì. Ta cứ dẫn chứng truyền thống cha ông ta ngày xưa, các cuộc chiến tranh trong nước đều phải có danh nghĩa, phải lấy danh nghĩa mới quy tụ lòng dân, ví dụ "phù Lê diệt Trịnh"...Còn facer Vớ Và Vớ Vẩn thẳng thắn chỉ trích Nguyễn Quang A: "Tôi mong bác Nguyễn Quang A chỉ hoạt động với mục đích đấu tranh cho cái phải, cái đúng, dùng tri thức của bác để cống hiến, xây dựng cho đất nước mạnh hơn, người dân được hạnh phúc hơn thì tốt biết bao. Chứ rất tiếc, hiện nay, ở bác chỉ có sự không muốn đóng góp, xây dựng đất nước mà chỉ a dua, hô hào, chống phá, vì mục đích chính trị mà thôi".
Một kẻ như vậy, liệu có xứng đáng với giải Nhân quyền Hoa Tulips (do Bộ Ngoại giao Hà Lan) tổ chức hay không? Được biết, theo sự khoe khoang của Nguyễn Quang A thì mấy ngày nay, ông ta "bận" đi Thái Lan "chơi" và vừa về đến nhà thì nghe được thông tin, ông ta đã lọt 1 trong 3 ứng viên cho giải Nhân quyền này. Ngày 12/9 tới đây, Bộ Ngoại giao Hà Lan sẽ công bố ứng viên đạt giải. Hy vọng đông đảo độc giả cùng góp tiếng nói, vạch trần, tẩy chay bộ mặt giả nhân giả ngãi, đạo đức giả, xúc phạm trắng trợn tới Bác Hồ, kẻ mang danh Tiến sĩ nhưng chỉ chuyên đi soi mói, hồ hào chống phá vì mục đích chính trị thấp hèn Nguyễn Quang A.

TRÙNG DƯƠNG
Trên các phương tiện thông tin đại chúng đang inh ỏi thông tin sáng ngày 08/09/2016, chính quyền tiến hành cưỡng chế chùa Liên Trì tại phường An Khánh, Quận II, Thành phố Hồ Chí Minh. Chớp ngay cơ hội, phường “dâm chủ” không chịu kém cạnh, sử dụng “loa đài” bung ra hết công suất, tung tin nhốn nhao vui như “trẩy hội”. Dư luận kẻ tin người ngờ, không hiểu ra sao?
Thích Không Tánh
Ảnh: Thích Không Tánh và chùa Liên Trì bị di dời (Nguồn: Internet)
Trước hết cần phải biết ngôi chùa Liên Trì này là ngôi chùa “ma” của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất. Đây là giáo hội chưa được Việt Nam công nhận, tồn tại từ thời chế độ cũ VNCH. Xuất thân đã thế, hoạt động của ngôi chùa này còn mờ ám hơn, khi nơi này thường xuyên đón tiếp các đối tượng ăn hại ở trong và ngoài nước ghé thăm. Chúng xem đây là “căn cứ địa” để tụ tập, ăn chơi, “nuôi chí lớn”.
Còn kẻ được gọi là Trụ trì của Chùa: Thích Không Tánh. Hắn có một thú vui tao nhã khác người: ăn cơm tù cho thanh tao, với 16 năm bóc lịch trong 3 lần vào tù với các tội danh Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; phá hoại chính sách đại đoàn kết toàn dân. Một con người được gọi là trụ trì, một con người đại diện cho Phật pháp, hắn có xứng không?
Khi Thành phố mang tên Bác có dự án xây dựng khu đô thị mới Thủ Thiêm, một trung tâm hiện đại, phát triển cả về kinh tế, chính trị, xã hội, Chùa Liên Trì II và nhiều hộ dân khác nằm trong vùng quy hoạch sẽ được các cấp chức năng đền bù thỏa đáng và di dời đến địa điểm mới. Tuy nhiên, các vị sư “đội lốt” tại Chùa, đám kền kền trong nước vẫn tung tin: Chính quyền “cưỡng chế, cướp đất”. Câu hỏi đặt ra, tại sao tất cả các hộ dân xung quanh đều ủng hộ dự án, tự nguyện di dời. Còn những vị sư trên lại ra sức gây nhiễu, lăn lê bò trườn cố thủ. Tôn chỉ “đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội” của Giáo hội Phật giáo họ có theo?
Thế nên, với sự cù nhầy của Thích Không Tánh và đám ruồi bâu, sáng ngày 08/09, chính quyền đã tổ chức di dời ngôi chùa này. Vì hơn bao giờ hết, dự án cần đất để đẩy nhanh tiến độ. Không thể chỉ vì một con “sâu mọt”, vì một ngôi chùa “ma” làm ảnh hưởng đến sự phát triển đi lên của toàn dân tộc!
Niềm Tin| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"