Theo thông tin trên facebook của Nguyễn Quang A thì sau mấy ngày bận rộn cặm cụi, quên ăn, quên ngủ bên chiếc máy tính để hô hào, xúi giục đám bậu sậu nhảy vào đường link bỏ phiếu bầu ứng viên xứng đáng nhận giải thưởng Hoa Tulips về Nhân quyền thì TS A đã kịp đặt vé máy bay hạng sang sang Thái Lan ăn chơi nhảy múa, xả mệt nhọc, đồng thời vui liên hoan sớm. Ông ta vừa về nước ngày 8/9 vừa qua và khoe khoang rằng, bản thân đã trở thành ứng viên được lựa chọn vào top 3 đi vào chung kết giành giải Hoa Tulip về Nhân quyền do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Kết quả cuối cùng sẽ được Bộ Ngoại giao công bố vào ngày 12/9 tới đây.
Nhìn vào bảng vote phiếu, khi cuộc thi mới bắt đầu guồng quay hô hào bỏ phiếu, đối thủ Nighat Dad dường như luôn dẫn đầu với số lượng phiếu bầu rất cao. Tuy nhiên, từ khi Nguyễn Quang A và đám đồng bọn “dân chủ” tự xưng nhảy vào kêu gọi, hô hào nhau để vote phiếu cho ông ta thì số lượng phiếu bầu ở mục tổng cứ tăng nhảy vọt. Không chỉ hoạt động hô hào mạnh ở các mạng xã hội facebook, twiter mà TS Nguyễn Quang A và đám bậu sậu còn “tích cực” nhảy vào hầu hết các trang mạng, các hộp thư điện tử email…để hô hào, xúi giục đồng bọn bỏ phiếu cũng như một số bộ phận nhẹ dạ cả tin khi bị đám người này dùng danh xưng Bộ Ngoại giao Hà Lan lòe bịp. Hầu như ngày nào, đám bậu sậu của Nguyễn Quang A như Đoan Trang, Perer Sơn, Lê Xuân Khoa…luôn rải ngập, dội những “quả bom tấn” đường link dẫn tới trang bỏ phiếu bầu cho Nguyễn Quang A trong các nhóm/diễn đàn trên facebook…
Nguyễn Quang A
Ảnh và chú thích ảnh: Nếu thực sự công bằng, thì giải thưởng này nên bình chọn thông qua thành tích các hoạt động “nhân quyền” của các ứng viên, chứ nó thực sự không có giá trị và để người khác thấy được sự công bằng khi thông qua để các ứng viên hô hào vote phiếu online. Trong ảnh là bảng danh sách các ứng viên và số phiếu bầu (Nguồn: Internet)
Bên cạnh đó, những nhóm được gắn mác “yêu bóng đá”, “xã hội dân sự” như No-U FC, Con đường Việt Nam, tổ chức ngoại vi của tổ chức phản động Việt Tân - VOICE (xin phép ông Nguyễn Thanh Tú – con trai của cố ký giả Nguyễn Đạm Phong (người bị Việt Tân ám sát do các bài viết thẳng thắn vạch trần bộ mặt thật giả dối, đầy rẫy tội ác của tổ chức này), người đã đăng ký bản quyền tên gọi Việt Tân cho công ty của mình và kiện tổ chức khủng bố dám lấy danh xưng Việt Tân để hoạt động) cùng đám bậu sậu như: Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Hoàng Dũng, Lã Việt Dũng, Trịnh Hữu Long…ra sức kích động “sôi nổi” cho đàn anh TS Nguyễn Quang A nhằm dẫn đầu phiếu bầu trong danh sách các ứng viên. Riêng Đoan Trang – người từng bị báo Pháp luật TP.Hồ Chí Minh đuổi việc do không hoàn thành bài vở được giao, năng lực hạn chế và tác phong không chuyên nghiệp, nay, tỏ ra nguy hiểm khi liên tục viết những bài nhằm “pr” (quảng cáo) cho đàn anh Nguyễn Quang A với các tiêu đề như: “Hãy bỏ phiếu cho ông Nguyễn Quang A”, “Vì sao TS Nguyễn Quang A xứng đáng nhận “Bông hoa Tulip về Nhân quyền”…
Tất cả như chạy sô hòng kiếm từng vé vote từ cộng đồng “dân chủ” mạng. Vậy nên, không quá ngạc nhiên khi thấy tên Nguyễn Quang A dành được số phiếu cao nhất trong top 3 và so với các ứng viên còn lại trong danh sách. Theo bảng số phiếu công bố, Nguyễn Quang A đạt 13.805 phiếu bầu, vượt đối thủ Nighat Dad (12.401 phiếu bầu). Nếu theo dõi kỹ cuộc đua phiếu bầu này giữa các ứng viên tranh giải Hoa tulip về Nhân quyền do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức thì dường như, đây chỉ là sân chơi của 2 ứng viên là TS Nguyễn Quang A và Nighat Dad mà thôi. Những ứng viên còn lại, số phiếu chưa vượt qua giới hạn con số 2000-3000 phiếu, có những ứng viên thì luôn dậm chân tại chỗ từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc đợt vote phiếu khi con số chưa vượt quá 1000 phiếu.
Nếu đặt lên bàn cân, điểm lại mấy cuộc vận động cũng dựa trên hình thức hô hào bỏ phiếu online như Hiến pháp 2013, Ký tên Bauxite…thì việc bỏ phiếu cho Nguyễn Quang A trong việc tranh dành giải thưởng Hoa Tulip về Nhân quyền cho thấy, cộng đồng mạng “dân chủ” tự xưng không dành nhiều sự quan tâm tới vị TS này. Trong khi mấy cuộc vận động trên, với số lượng lên tới hàng trăm nghìn lượt vote, còn Nguyễn Quang A trong cuộc chơi này nhờ may mắn khi các đối thủ khác không có thời gian vận dụng các thủ thuật, hô hào cộng đồng bỏ phiếu cho bản thân mình như TS Nguyễn Quang A và đám bậu sậu rảnh rỗi thời gian vote phiếu.
Một giải thưởng được mang mác “Nhân quyền”, lại do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức, 10 ứng viên đều đến từ các quốc gia khác nhau, thế nhưng tổng số lượt vote phiếu của tổng 10 ứng viên chỉ đạt 45.467 phiếu. Vậy, phải chăng, có thể giá trị của giải thưởng mang tên “nhân quyền” này rẻ rúng nên không được dư luận các nước quan tâm? Phải chăng, uy tín của các ứng viên trong danh sách đạt giải Nhân quyền này không được cộng đồng đánh giá cao? Và phải chăng, giải thưởng mang danh “Nhân quyền” này do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức không có sức ảnh hưởng? Ở các nước phương Tây, thường tổ chức một giải thưởng mang mác “nhân quyền” hòng cổ súy, kích động cho những đối tượng ở các quốc gia khác, đặc biệt là các nước Chủ nghĩa Xã hội như Việt Nam. Giải thưởng này như một hoạt động thường niên mà ẩn sau đó, nó như một mũi tên trúng 2 mục đích, ngoài việc cổ vũ, khuyến khích những đối tượng có “thâm niên” tiếp tục các hoạt động chống phá chính trị thấp hèn; mặt khác, chúng khoét sâu sự hằn thù ngay trong lòng dân tộc.
Dù giải thưởng này có số tiền thưởng 100.000 Euros, song nhìn vào tổng số phiếu bầu cho 10 ứng viên (45.467 phiếu) mới thấy giá trị và mối quan tâm thực sự của cộng đồng dành cho nó thật sự rẻ rúng. TS Nguyễn Quang nếu có trúng giải thưởng này thì xin khẳng định rằng, ông ta trúng vì nhờ may mắn khi các ứng viên khác không thực sự chạy đua cho giải thưởng này chứ không phải là vì giá trị về các hoạt động “nhân quyền” núp bóng chống phá chính trị của ông ta.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"