Liên quan đến vụ việc Bộ 4T vào ngày 6/9 vừa qua quyết định thu hồi thẻ nhà báo đối với 4 nhà báo của báo điện tử Dân trí và báo điện tử Infonet, dư luận đã có những phản ứng trái chiều khác nhau. Nguyên nhân được cho là do có liên quan đến dịch vụ Fanpage do anh Phây búc cung cấp. Không bỏ lỡ dịp may hiếm có, trên các trang mạng bốc phét, ăn hại trong nước cũng sủa ra những quan điểm lộng ngôn của mình, tại danlambao tít ngay tiêu đề: “Chiến dịch kiểm soát tự do ngôn luận trên Facebook của Bộ Thông tin và Truyền thông” (tại http://danlambaovn.blogspot.com/2016/09/chien-dich-kiem-soat-quyen-tu-do-ngon.html).
danlambao
Ảnh: Nguồn Internet
Bài viết lếu láo này cho hay: “Đây được xem là động thái can thiệp thô lỗ vào quyền tự do ngôn luận, tự do bày tỏ của các công dân mạng”.
Trước hết cần phải hiểu quyền tự do ngôn luận là quyền của mỗi công dân, được Nhà nước tôn trọng và bảo vệ. Nhưng tự do ở đây không phải là tự do tuyệt đối, tức anh thích nói gì thì nói, làm gì thì làm, mà phải trong khuôn khổ nhất định của pháp luật. Tại sao như vậy? Đơn giản, vì con người có rất nhiều quyền khác nhau: từ quyền được bảo vệ tính mạng, tài sản; đến quyền được bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín… và đương nhiên trong đó có quyền tự do ngôn luận. Vậy vấn đề đặt ra, nếu như quyền tự do ngôn luận của anh xâm phạm đến các quyền lợi chính đáng của người khác thì giải quyết thế nào? Thế nên, vâng! Quyền tự do ngôn luận tôi rất ủng hộ, nhưng quyền đó phải có những giới hạn nhất định, để bảo vệ quyền lợi của người khác trong một xã hội lấy pháp luật làm thượng tôn.
Trong vụ việc này, cư dân mạng có quyền tự do phát ngôn trên dịch vụ Fanpage của Facebook cung cấp, nhưng phải đúng chuẩn mực. Một trang báo được lập nên, không phải mục đích cao nhất là giáo dục con người hay sao? Nếu như thông tin, hình ảnh tràn ngập các vấn đề tiêu cực, tục tĩu, đồi trụy, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân khác….. thì sẽ ra sao. Vì vậy, những nhà báo làm sai, làm ẩu ắt phải chịu trách nhiệm. Cho nên hành động của Bộ 4T vừa qua là quyết đoán, kịp thời và đáng khen ngợi, làm sao để thông tin người dân đọc được sạch đúng nghĩa, thực sự có ích cho mỗi người và xã hội.
Còn đối với những kẻ miệng lươn mồm thối, xin thưa các anh từng kêu gọi hai chữ TRÁCH NHIỆM của Nhà nước, các anh yêu cầu phải xử lý nghiêm khắc những ai vi phạm. Giờ đây khi bốn nhà báo bị thu thẻ hành nghề, bị xử lý, các anh lại kêu, lại chửi. Tại sao không hề có một lời khen ngợi cho Bộ 4T vì hành động nghiêm khắc nhưng hoàn toàn đúng đắn đó. Phải chăng các anh được thuê để CHỬI, còn khen các anh chẳng có gì, có khi bị chính “ông chủ” của mình đánh cho. Nên các anh sợ, các anh không dám và né tránh sự thật!
Rõ ràng hành động quyết đoán của Bộ 4T đáng được khen ngợi, là tấm gương mà các bộ, ngành khác cần noi theo. Làm sao từ đó duy trì bộ máy hoạt động trơi tru, hiệu quả, gắn những nhà báo, người làm công ăn lương Nhà nước thật sự có trách nhiệm với xã hội và chính bản thân mình!

Niềm Tin
Chắc chắn ai thường xuyên đọc báo sẽ biết về nhân vật Trịnh Xuân Thanh, một người có chức vị trong xã hội, là một cán bộ cấp cao của một tỉnh miền Nam. Nay bị phanh phịu những tiêu cực và đang đứng trước các hình thử xử lí của pháp luật Việt Nam.
Việc phanh phiu đó là một tin đáng mừng đối với dư luận Việt Nam, một con sâu đục khoét bị lộ diện, ai mà chẳng thấy sướng, hạnh phúc chứ. Và đó là một tín hiệu đáng mừng của Đảng cộng sản Việt Nam trong việc tự làm sạch bản thân để vững mạnh hơn, xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam.
Trịnh Xuân Thanh
Ảnh: Một bài viết xuyên tạc vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, sẽ rất thu hút người đọc, nhưng bản chất nó là đả kích lãnh đạo Đảng cộng sản Việt Nam.
Còn rận chủ, những kẻ chuyên bới móc, chống phá Đảng cộng sản Việt Nam, xâm phạm lợi ích quốc gia, chúng nghĩ sao???
Theo các trang mà rận thường xuyên viết bài, thường xuyên truy cập, thì có thể thấy chúng xói móc câu chuyện chống tham nhũng, làm sạch nội bộ của Đảng là “đả hồ diệt ruồi” theo cách nói của Trung Quốc khi tổng bí thư Tập Cận Bình làm sạch tham nhũng trong bộ quốc phòng. Không dừng lại ở đó, rận có liên tục đưa tin xoay quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh như: “Trịnh Xuân Thanh quy hàng “phản động”, quyết đối đầu Nguyễn Phú Trọng”, “Không phải một mình ông Trịnh Xuân Thanh làm được những việc tày trời”, “Trịnh Xuân Thanh, con dê tế thần”,… Rất nhiều bài viết với mục đích là hạ uy tín của Đảng cũng như xem thường việc làm sạch nội bộ Đảng.
Có thể nói, câu chuyện bấu víu các sự kiện chính trị để kiếm chác của rận không phải là lần đầu tiên chúng ta được thấy, nhưng việc rận, rận làm, việc ta, ta làm.
Rõ ràng chúng khi nào cũng nói việc không có tự do ngôn luận, tự do báo chí,.. ở Việt Nam vậy những bài báo, những bài đăng này là sao??? Nó chứng minh cho điều gì, và nếu như không có tự do thì đăng bài như thế này để làm gì???
Nói về rận chủ thì muôn vẻ, chúng là loài ăn bám, cái triết lí sống của chúng là ảo tưởng về trời Tây, lúc nào cũng sính Tây, muốn học được như Tây, tuy nhiên, phong cách Tây đó với cái ta nửa vời của chúng biến chúng thành những thành phần kị dơ trong xã hội, thành những kẻ TÂM THẦN CHÍNH TRỊ.  Vây nên, với vụ việc xử lí hay làm gì với ông Trịnh Xuân Thanh, một người là cán bộ của Nhà nước ta thì mong rằng các bác đừng có nhúng tay vào, vì các bác chẳng có trách nhiệm đâu.
Tuy nhiên, cũng đề phòng việc ý đồ lôi kéo của rận chủ đối với ông Trịnh Xuân Thanh, vì ai cũng biết, những người đang đối mặt với những hình thức kỉ luật, các án phạt,  mất cả danh dự, cả địa vị trong xã hội thì sẽ rất dễ làm liều. Việc quay 180 độ như những nhân vật trước đây (Bùi Tín, Nguyễn Quang A, Phạm Minh Hoàng, Lê Hiếu Đằng,..) là điều rất dễ. Có thể vì lí do này mà rận đang thực sự tích cực viết bài, thông qua đả kích Đảng, lôi ông Thanh về phía mình để có thể lực lượng chống Đảng Cộng sản Việt Nam.
Niềm Tin


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"