Bằng một trí tưởng tưởng phi thực tế, Ngô Văn Kha đã lợi dụng cái sự kiện gọi là “cưỡng chế, cướp đất” tại chùa Liên Trì, Thành phố Hồ Chí Minh để sủa ra bài viết: “tan tác một đóa sen”, thêu dệt nên một bức tranh u ám, bế tắc nhưng hoàn toàn sai lầm về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Đồng thời, hắn biện minh cho sự sai trái của trụ trì Thích Không Tánh, từ đó chửi chế độ, chửi cả xã hội. Một kẻ lưu manh đội lốt tôn giáo, liệu có tư cách để trách móc, lên giọng dạy đời người khác?
Linh mục Ngô Văn Kha
Ảnh: Linh mục Ngô Văn Kha (Nguồn: Internet)
Trong bài trước với tên “Ngôi chùa “ma” bị cưỡng chế”, tác giả đã làm rõ về sự cần thiết, cấp bách của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, làm rõ ngôi chùa “ma” Liên Trì và kẻ lưu manh đội lốt trụ trì Thích Không Tánh là ai? Trong bài viết này, tôi xin lật tẩy bộ mặt xấu xa, đê hèn cũng như những ngôn từ “ruồi không thèm bu” của kẻ được gọi là “Cha”: Giuse Ngô Văn Kha.
Trong bài viết của hắn, có một số đoạn cần đáng lưu ý:
“… Cho đến thời điểm này, cho dù đang sống trong xã hội cộng sản, một xã hội chủ trương xoá sạch mọi dấu vết của tôn giáo, sau khi đã cố bôi nhọ, vu khống đủ mọi điều xấu xa, cố tình ra tay triệt hạ mọi vết tích và ảnh hưởng của tôn giáo…. Ai chứng minh được quyền hành mình bao trùm lên cả tôn giáo, chi phối hoặc có thể bóp chết một tôn giáo, thậm chí có thể khai sinh một tôn giáo mới và khác, đó chỉ có thể là cộng sản!.... Nếu có tổ chức, đảng phái, chính thể theo thứ tôn giáo “nửa ma nửa quỷ”, sẽ làm tốn hại đến cả dân tộc. Và điều ấy đang xảy ra cho dân Việt đáng thương này, từ chủ trương, chính sách của đảng cộng sản…”
Tại http://tinhdongchuacuuthe.com/tan-tac-mot-doa-sen
Vậy, hắn có biết đến chủ trương, chính sách luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của công dân, được Đảng, Nhà nước ghi rõ trong Hiến pháp và các Luật, Nghị định có liên quan. Nếu như có cái chuyện “triệt hạ mọi vết tích và ảnh hưởng của tôn giáo”, liệu có hàng nghìn hàng vạn ngôi chùa được mọc lên, hàng triệu tín đồ đã và đang theo các tôn giáo khác nhau. Làm sao có thể xóa và chẳng có lý do gì để xã hội này phải “xóa sạch mọi dấu vế của tôn giáo” như hắn nói, vượt qua mọi sự khác biệt, khó khăn, chính quyền luôn xác định tôn giáo là nhu cầu chính đáng của mỗi công dân, tạo điều kiện để tôn giáo phát triển và thực hiện đúng vai trò giáo dục con người.
Nhưng đáng buồn, ở đâu đó vẫn có những kẻ lấy bình phong tôn giáo để hoạt động chính trị phi pháp, làm tiền cho cái túi không đáy của mình. Tại sao trong số hàng vạn chức sắc, hàng triệu tín đồ, ai ai cũng giữ trọn đức tin: Sống phúc âm trong lòng dân tộc, thì Ngô Văn Kha lại lạc loài, tư tưởng trì trệ, bảo thủ chẳng có ở riêng ai. Hắn là kẻ giúp sức cho Chúa hay đang đội lốt Chúa để thỏa mãn nhu cầu chính trị của mình. Không ai dám phủ nhận vai trò giáo dục của tôn giáo, 10 điều răn của đạo Công giáo cực kỳ hay và ý nghĩa. Nhưng tại sao Ngô Văn Kha không thực hiện đúng đắn trách nhiệm của người làm “Cha” là giáo dục con chiên sống có đức, có tâm, vì đất nước, vì dân tộc và chế độ, mà lại tiêm nhiễm vào đầu con chiên những rác rưởi, sự đố kỵ, nhỏ nhen không đáng có. Chúa đã dạy “Chớ làm chứng dối, chớ tham của người nhưng Ngô Văn Kha lại đang tự dối mình, dối người về tình hình tôn giáo ở Việt Nam, về bản chất của vụ việc di dời chùa Liên Trì ở thành phố Hồ Chí Minh. Vậy hắn có xứng là người đại diện cho Đức Chúa trời?
Việt Nam, một đất nước lấy con người làm trung tâm, đang và sẽ không bao giờ có chuyện “bóp nghẹt, xóa sạch” tôn giáo như Ngô Văn Kha rêu rao, có chăng chỉ là sự quản lý cần thiết để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các tôn giáo và mọi người dân không theo tôn giáo. Qua đó hướng đến một đất nước dân chủ, công bằng, làm hài lòng tất cả các yếu tố cấu thành nên xã hội, trong đó có tôn giáo!

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"