Ở bài viết này, tác giả xin không đề cập về việc Nguyễn Quang A xứng đáng với cái giải thưởng Hoa Tuylip hay không mà tác giả sẽ đi sâu vào vạch rõ bản chất của giải thưởng giải nhân quyền này. Đây chính là nơi để salon và tự sướng giữa những nhà nhân quyền kiểu Mĩ và Phương Tây đang tự sướng với nhau. Để rồi chúng ta nhìn nhận, quan tâm đến Quang A là người như thế nào để được cái giải thưởng này nhắm đến và đưa vào. Vậy giải thưởng này là gì và nó bao bọc những nhà nhân quyền như thế nào?
Hoa Tulip về Nhân quyền là một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một “nhà bảo vệ nhân quyền” hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo theo kiểu cách nhân quyền của phương Tây. Và xin lưu ý rằng, danh sách những ngài nhân quyền được đề chọn năm nay là những gương mặt như: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai Cập), Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ (Mexico), Cộng đồng bản xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội người Leban vì Bầu cử Dân chủ (LADE) (Lebanon). Đây đều là những cá nhân tổ chức đại diện cho nhân quyền kiểu phương Tây được Mĩ cùng với những nhà nhân quyền Phương Tây nửa vời sử dụng, đào tạo, hà hơi và định hướng cho hoạt động nhân quyền nhằm mục đích định hướng và hướng lái chính trị theo hướng mà Mĩ và Phương Tây mong muốn.
Nếu nhìn nhận qua một chút như thế thì chúng ta thấy gì thông qua việc nhà nhân quyền Quang A đang muốn bày vẽ? Rõ ràng chúng ta đang thấy Quang A đang muốn mượn cách PR của showbit mà áp dụng vào con đường hành nghề của bản thân. Bởi ông ta hiểu rằng sau khi tự ứng cử thất bại, xúi giục biểu tình cũng tiêu tan và mọi bất ổn trong nước đã bị bóc gỡ và giải quyết thì ông ta buộc phải tìm cái bên ngoài để salon bản thân và lần này với cái giải thưởng “tự sướng về nhân quyền” mà Hà Lan cùng giới nhân quyền nửa vời phương Tây bày vẽ lại như cái phao cứu lấy thanh danh hoạt động của Quang A đang bị chết đuối.
Nguyễn Quang A
Ảnh: Chân dung nhà giả danh “nhân quyền” hoạt động mang tên Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Xin khẳng định rằng, giải thưởng này chẳng là cái thá gì cũng chẳng có giá trị thực tế đã kiểm nghiệm gì đối với cuộc sống con người ở bất kì nơi nào, nó không mang lại một bậc nào cho cuộc sống của con người nhưng với quốc gia thì nó lại mang lại cả một mầm hoạ của sự bất ổn. Những cá nhân, tổ chức được liệt vào danh sách nhận thưởng đều là những tay nhân quyền xôi thịt được Mĩ cùng Phương Tây nuôi nấng và gieo rắc được thực hiện bằng những cuộc cách mạng màu hay những mùa xuân của các loài hoa đang giết chết hòa bình, sự sống và tự do tại những vùng Trung Đông, Bắc Phi và những bất ổn của Việt Nam trong thời gian qua và hiện tại.
Vậy Nguyễn Quang A đang hoạt động tích cực cho nhân quyền Việt Nam? Không, Quang A cũng như bao kẻ nhân quyền giả tạo khác mà giải thưởng này bao bọc, đều đang muốn bóp chết đi sự yên bình và ấm no của cuộc sống của những người dân. Dưới đường hướng nhân quyền mà Mĩ và Phương Tây đã lên giáo án, Quang A cùng với “hội dân oan”, “dân chủ xôi thịt” trong nước chuyên bới móc, xuyên tạc và công kích mọi vấn đề bức xúc trong xã hội để rồi kích động biểu tình đòi cái này đến cái khác nhưng mục đích sâu xa nhất chính là muốn bóp chết môi trường hòa bình và ổn định tại Việt Nam. Cụ thể:
Từ năm 2011 đến nay, lợi dụng những hành động gây hấn của Trung quốc ở Biển Đông, Nguyễn Quang A đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc tụ tập, biểu tình tại Hà Nội với chiêu bài phản đối TQ, nhưng mục đích là để kích động nhân dân, tập hợp lực lượng chống Chính phủ và Nhà nước VN. Nguyễn Quang A là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, hy vọng tạo biến động xã hội. Với những gì đã làm được, chúng ta không hề bất ngờ và khó hiểu khi ông ta được xếp vào giải này và cũng chẳng khó hiểu gì về bản chất khốn nạn đến cùng của giải giả danh nhân quyền này đối với cái cá nhân và tổ chức của từng quốc gia khác.
Cho nên, đừng quan tâm đến cái Quang A có đạt giải hay không đạt giải mà chúng ta hãy nhìn nhận và bài trừ cái giải thưởng khốn nạn đang “mặc áo” nhân quyền để rồi kích động và nuôi dưỡng những cá nhân, tổ chức nhân danh nó để hoạt động chống phá và bóp chết đi những yên bình và dân chủ thực sự tại cái quốc gia và vùng lãnh thổ. Một cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc còn tồn tại quá nhiều vấn đề để chúng ta hoài nghi rồi thì một giải thưởng do một quốc gia như Hà Lan không đủ sức làm chúng ta e sợ hay suy nghĩ quá nhiều về nó. Hãy để nhân quyền kiểu Mĩ và Phương Tây tự sướng với nhau cùng với sự salon của tầng lớp “dâm chủ Việt”, hãy để chúng tiếp tục sống ảo với những gì chúng đang ảo mộng và thực tại đất nước sẽ bóp chết và đè nén chúng để rồi chúng nhận ra nhân quyền thực sự là ấm no chứ không phải là cái bông hoa hay là sự gào thét trên internet như chúng đang mường tượng.

Hiểu Minh
Cái bản chất của rận chủ xưa nay là xuyên tạc, bóp méo sự thật, thêm thắt các sự kiện, biến nó thành “nửa nạc, nửa mở” để đả kích, chống đối với chính quyền. Đồng thời, lừa bịp, mị dân đối với cư dân mạng. Và lần này, nó cũng không có khi khác.
Cụ thể, tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-US ngày 8/9/2016 tại Lào đã xuất hiện bức ảnh khi tất cả cá vị lãnh đạo của các nước chụp hình lưu niệm và thực hiện hành động bắt chéo tay nhau nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam giơ tay lên chào. Ngay lập tức, bè lũ chống cộng với tập hợp một lớp người não ngắn tay nhanh chộp lấy và tổ lái sang chế nhạo trình độ nghe tiếng Anh của Thủ tướng. Và sự thật có phải thế?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Đây mới là bức ảnh thật sự về hành động bắt tay của Thủ tướng bị loài Cc cắt xén và xuyên tạc (Nguồn: Internet)
Không. Đó là sự xuyên tạc và cắt xén thông tin của bè lũ chống cộng (Cc) nhằm hạ bệ uy tín và hình ảnh của Thủ tướng với những người chưa xem hết toàn cảnh. Cần phải nói ngay và luôn rằng hành động giơ tay lên của Thủ tướng là sau khi đã bắt tay xong và ngài giơ tay chào như một cử chỉ thể hiện sự thân thiện cũng như lịch thiệp của Việt Nam đối với cánh phóng viên báo chí thế giới. Những thằng não lợn đã nhân cơ hội này chụp lấy hình ảnh để rồi tiến hành tổ lái sang vấn đề nghe tiếng anh của Thủ tướng nhưng chiêu thức cắt xén của chúng đâu có thành khi có nguyên cả video quay lại khung cảnh này để vả mõm lại chúng. Các bạn xem video toàn cảnh tại https://www.youtube.com/watch?v=bYbCSw2SjTE.
Một điều bình thường và không có gì đáng chú ý và phải nhìn nhận theo chiều hướng khác nhưng dưới ngòi bút của bè lũ chuyên chế biến tin như “dân làm báo” lại được một phen hả hê và tự sướng để nói đủ mọi điều về nó. Sau khi xuất hiện bức ảnh bị cắt xén đó, ngay lập tức bè lũ chế tác tin “dân làm báo” giật tít: "Tiếng Anh kém nhưng lại tỏ ra hiểu biết, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tự biến mình thành thành trò cười khác người giữa hội nghị thượng đỉnh ASEAN-US tại Lào". Thật nực cười vì độ ngu bằng lợn của đội ngũ viết bài trang này, đâu phải Thủ tướng dốt tiếng anh mà thị giác và nhận thức của chúng có vấn đề đấy chứ! Bấy lâu nay bè lũ “dân làm báo” luôn thể hiện cho mọi người thấy một điều về sự giả dối và tung thông tin mù đối với người đọc cộng theo một đội ngũ ruồi bâu của trang khi mỗi lúc có bài viết là tiến hành comment và share để đánh lừa nhận thức người đọc và hạ uy tín của lãnh đạo đất nước trong con mắt của quần chúng nhân dân. Nhưng mọi hành động và tin mù của chúng ra “lò não” chưa nguội thì bị dập tắt một cách nhanh chóng bởi những tin, video, hình ảnh giải độc nhanh chóng.
Người ta thường nói, muốn đấu tranh cần có được sự ủng hộ và tin tưởng mà sự ủng hộ và tin tưởng đó chỉ được xây dựng trên sự thật và thực tế. Nhưng bè lũ chống cộng  (Cc) hiện nay cùng với đội ngũ tuyên truyền “dân làm báo” của chúng lại không làm được điều đó. Chúng kêu gọi đấu tranh cách mạng  và sự vạch trần, nhưng cái cách chúng đã và đang thể hiện lại làm cho người ta thấy kinh tởm và ngán ngẩm với chúng khi điều chúng đang làm là gạch đi sự thật và tung ra cái sự giả dối và vô đạo đức. Sự giả dối chính là liều thuốc độc giết chết sự tin tưởng và nhìn nhận của mọi người vào mình và bè lũ Cc đã và đang tự tay lấy thuốc độc để đầu độc niềm tin của những người mà chúng cần đến để làm cái gọi là “cách mạng”.
Làm sao để đấu tranh, làm sao có chỗ đứng để làm “cách mạng” hay “canh tân” trong lòng của nhân dân khi lớp người kêu gọi đó lại là tập hợp một lớp người chuyên giả dối và lừa lọc. Nếu chúng biết nói sự thật và tuyên truyền sự thật thì mọi người có thể nhìn nhận chúng nhưng chúng không có được điều đó và chợt nhận ra hai từ “cách mạng” là xa xỉ với những con người của chúng, bởi bò thì vẫn là bò và chính trị vẫn là chính trị mà hai thứ không thể dung hợp được với nhau.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"