Cái bản chất của rận chủ xưa nay là xuyên tạc, bóp méo sự thật, thêm thắt các sự kiện, biến nó thành “nửa nạc, nửa mở” để đả kích, chống đối với chính quyền. Đồng thời, lừa bịp, mị dân đối với cư dân mạng. Và lần này, nó cũng không có khi khác.
Cụ thể, tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN-US ngày 8/9/2016 tại Lào đã xuất hiện bức ảnh khi tất cả cá vị lãnh đạo của các nước chụp hình lưu niệm và thực hiện hành động bắt chéo tay nhau nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của Việt Nam giơ tay lên chào. Ngay lập tức, bè lũ chống cộng với tập hợp một lớp người não ngắn tay nhanh chộp lấy và tổ lái sang chế nhạo trình độ nghe tiếng Anh của Thủ tướng. Và sự thật có phải thế?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Ảnh: Đây mới là bức ảnh thật sự về hành động bắt tay của Thủ tướng bị loài Cc cắt xén và xuyên tạc (Nguồn: Internet)
Không. Đó là sự xuyên tạc và cắt xén thông tin của bè lũ chống cộng (Cc) nhằm hạ bệ uy tín và hình ảnh của Thủ tướng với những người chưa xem hết toàn cảnh. Cần phải nói ngay và luôn rằng hành động giơ tay lên của Thủ tướng là sau khi đã bắt tay xong và ngài giơ tay chào như một cử chỉ thể hiện sự thân thiện cũng như lịch thiệp của Việt Nam đối với cánh phóng viên báo chí thế giới. Những thằng não lợn đã nhân cơ hội này chụp lấy hình ảnh để rồi tiến hành tổ lái sang vấn đề nghe tiếng anh của Thủ tướng nhưng chiêu thức cắt xén của chúng đâu có thành khi có nguyên cả video quay lại khung cảnh này để vả mõm lại chúng. Các bạn xem video toàn cảnh tại https://www.youtube.com/watch?v=bYbCSw2SjTE.
Một điều bình thường và không có gì đáng chú ý và phải nhìn nhận theo chiều hướng khác nhưng dưới ngòi bút của bè lũ chuyên chế biến tin như “dân làm báo” lại được một phen hả hê và tự sướng để nói đủ mọi điều về nó. Sau khi xuất hiện bức ảnh bị cắt xén đó, ngay lập tức bè lũ chế tác tin “dân làm báo” giật tít: "Tiếng Anh kém nhưng lại tỏ ra hiểu biết, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tự biến mình thành thành trò cười khác người giữa hội nghị thượng đỉnh ASEAN-US tại Lào". Thật nực cười vì độ ngu bằng lợn của đội ngũ viết bài trang này, đâu phải Thủ tướng dốt tiếng anh mà thị giác và nhận thức của chúng có vấn đề đấy chứ! Bấy lâu nay bè lũ “dân làm báo” luôn thể hiện cho mọi người thấy một điều về sự giả dối và tung thông tin mù đối với người đọc cộng theo một đội ngũ ruồi bâu của trang khi mỗi lúc có bài viết là tiến hành comment và share để đánh lừa nhận thức người đọc và hạ uy tín của lãnh đạo đất nước trong con mắt của quần chúng nhân dân. Nhưng mọi hành động và tin mù của chúng ra “lò não” chưa nguội thì bị dập tắt một cách nhanh chóng bởi những tin, video, hình ảnh giải độc nhanh chóng.
Người ta thường nói, muốn đấu tranh cần có được sự ủng hộ và tin tưởng mà sự ủng hộ và tin tưởng đó chỉ được xây dựng trên sự thật và thực tế. Nhưng bè lũ chống cộng  (Cc) hiện nay cùng với đội ngũ tuyên truyền “dân làm báo” của chúng lại không làm được điều đó. Chúng kêu gọi đấu tranh cách mạng  và sự vạch trần, nhưng cái cách chúng đã và đang thể hiện lại làm cho người ta thấy kinh tởm và ngán ngẩm với chúng khi điều chúng đang làm là gạch đi sự thật và tung ra cái sự giả dối và vô đạo đức. Sự giả dối chính là liều thuốc độc giết chết sự tin tưởng và nhìn nhận của mọi người vào mình và bè lũ Cc đã và đang tự tay lấy thuốc độc để đầu độc niềm tin của những người mà chúng cần đến để làm cái gọi là “cách mạng”.
Làm sao để đấu tranh, làm sao có chỗ đứng để làm “cách mạng” hay “canh tân” trong lòng của nhân dân khi lớp người kêu gọi đó lại là tập hợp một lớp người chuyên giả dối và lừa lọc. Nếu chúng biết nói sự thật và tuyên truyền sự thật thì mọi người có thể nhìn nhận chúng nhưng chúng không có được điều đó và chợt nhận ra hai từ “cách mạng” là xa xỉ với những con người của chúng, bởi bò thì vẫn là bò và chính trị vẫn là chính trị mà hai thứ không thể dung hợp được với nhau.
Hiểu Minh


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"