Rõ ràng nhà thờ Thái Hà mà cụ thể là dòng chúa cứu thế đang cố tình lấp liếm, ủng hộ cho những vi phạm của Nguyễn Hữu Vinh, Cấn Thị Thêu,… Đây là hành động cần được lên án của một giáo xứ dùng việc công để giải quyết việc riêng, lợi ích riêng, để chống đối vô cớ với chính quyền. Dùng cầu nguyện để tạo sự chống đối chính quyền, đó là thủ đoạn cần lên án.
nhà thờ Thái Hà
Ảnh chụp từ thông báo của nhà thờ Thái Hà
Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”, cái tên đó chỉ là lũ rận chủ đặt cho những đồng bọn của chúng khi bị chính quyền xử lí thôi. Và thực tế thì những người được xem là tù nhân lương tâm đó cũng chưa thể hiện mình là người có lương tâm khi lần lượt bị cơ quan chức năng vạch trần tội lỗi. Nguyễn Hữu Vinh là một điển hình của hành vi vi phạm pháp luật, ông này trước đây có rất nhiều bài viết xuyên tạc chế độ, bôi nhọ lãnh đạo, hạ thấp uy tín của Đảng, gây hoang mang trong dư luận, tạo ra tiền lệ xấu đối với người dân. Việc ông bị xử lí cũng hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật, đó là sự nghiêm minh cần thiết của pháp lí đối với con người lươn lẹo như ông.
Vây nên, một buổi cầu nguyện của nhà thờ Thái Hà nó rất ngắn, nhưng đó là thái độ của những người theo đạo ở dòng Chúa cứu thế, một nơi sản sinh ra nhiều nhân vật chống đối chính quyền và là cái nôi ấn nấp cho những kẻ vi phạm. Đây cũng thể hiện sự thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam của những cha đạo trong dòng chúa cứu thế. Và nó đang cho thấy cơ chế tự do tôn giáo ở Việt Nam đang hinh thành những kẻ tự do quá trớn.
Hi vọng nhà thờ Thái Hà có trách nhiệm hơn khi hướng lái những người theo đạo của mình, xin đừng biến họ thành những con bài, đưa họ lệch quỹ đạo của một công dân. Đồng thời, với cư dân mạng, xin hãy cảnh tĩnh trước những âm mưu của một số đối tượng chống đối trong dòng chúa cứu thế Thái Hà, hãy thể hiện thái độ khách quan đối với việc này. Không nên thụ động nghe theo những lời nói của cha đạo, khi cha đạo không còn là cha đạo thực hiện ý nguyện của CHÚA.
Niềm Tin


Ở bài viết này, tác giả xin không đề cập về việc Nguyễn Quang A xứng đáng với cái giải thưởng Hoa Tuylip hay không mà tác giả sẽ đi sâu vào vạch rõ bản chất của giải thưởng giải nhân quyền này. Đây chính là nơi để salon và tự sướng giữa những nhà nhân quyền kiểu Mĩ và Phương Tây đang tự sướng với nhau. Để rồi chúng ta nhìn nhận, quan tâm đến Quang A là người như thế nào để được cái giải thưởng này nhắm đến và đưa vào. Vậy giải thưởng này là gì và nó bao bọc những nhà nhân quyền như thế nào?
Hoa Tulip về Nhân quyền là một giải thưởng thường niên, được trao bởi Bộ Ngoại giao Hà Lan đến một “nhà bảo vệ nhân quyền” hay một tổ chức nhân quyền bất kỳ trên thế giới, có hoạt động cổ vũ và hỗ trợ các quyền con người theo những cách sáng tạo theo kiểu cách nhân quyền của phương Tây. Và xin lưu ý rằng, danh sách những ngài nhân quyền được đề chọn năm nay là những gương mặt như: Tổ chức Nhân quyền Mwatana (Yemen), ông Pierre Claver Mbonimpa (Burundi), bà Nighat Dad (Pakistan), Trung tâm El Nadim (Ai Cập), Trung tâm Nhân quyền cho Phụ nữ (Mexico), Cộng đồng bản xứ Santa Clara de Uchunya (Peru), Centro Prodh (Mexico), ông Nguyễn Quang A (Vietnam), bà Nahid Gabralla (Sudan) và Hội người Leban vì Bầu cử Dân chủ (LADE) (Lebanon). Đây đều là những cá nhân tổ chức đại diện cho nhân quyền kiểu phương Tây được Mĩ cùng với những nhà nhân quyền Phương Tây nửa vời sử dụng, đào tạo, hà hơi và định hướng cho hoạt động nhân quyền nhằm mục đích định hướng và hướng lái chính trị theo hướng mà Mĩ và Phương Tây mong muốn.
Nếu nhìn nhận qua một chút như thế thì chúng ta thấy gì thông qua việc nhà nhân quyền Quang A đang muốn bày vẽ? Rõ ràng chúng ta đang thấy Quang A đang muốn mượn cách PR của showbit mà áp dụng vào con đường hành nghề của bản thân. Bởi ông ta hiểu rằng sau khi tự ứng cử thất bại, xúi giục biểu tình cũng tiêu tan và mọi bất ổn trong nước đã bị bóc gỡ và giải quyết thì ông ta buộc phải tìm cái bên ngoài để salon bản thân và lần này với cái giải thưởng “tự sướng về nhân quyền” mà Hà Lan cùng giới nhân quyền nửa vời phương Tây bày vẽ lại như cái phao cứu lấy thanh danh hoạt động của Quang A đang bị chết đuối.
Nguyễn Quang A
Ảnh: Chân dung nhà giả danh “nhân quyền” hoạt động mang tên Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Xin khẳng định rằng, giải thưởng này chẳng là cái thá gì cũng chẳng có giá trị thực tế đã kiểm nghiệm gì đối với cuộc sống con người ở bất kì nơi nào, nó không mang lại một bậc nào cho cuộc sống của con người nhưng với quốc gia thì nó lại mang lại cả một mầm hoạ của sự bất ổn. Những cá nhân, tổ chức được liệt vào danh sách nhận thưởng đều là những tay nhân quyền xôi thịt được Mĩ cùng Phương Tây nuôi nấng và gieo rắc được thực hiện bằng những cuộc cách mạng màu hay những mùa xuân của các loài hoa đang giết chết hòa bình, sự sống và tự do tại những vùng Trung Đông, Bắc Phi và những bất ổn của Việt Nam trong thời gian qua và hiện tại.
Vậy Nguyễn Quang A đang hoạt động tích cực cho nhân quyền Việt Nam? Không, Quang A cũng như bao kẻ nhân quyền giả tạo khác mà giải thưởng này bao bọc, đều đang muốn bóp chết đi sự yên bình và ấm no của cuộc sống của những người dân. Dưới đường hướng nhân quyền mà Mĩ và Phương Tây đã lên giáo án, Quang A cùng với “hội dân oan”, “dân chủ xôi thịt” trong nước chuyên bới móc, xuyên tạc và công kích mọi vấn đề bức xúc trong xã hội để rồi kích động biểu tình đòi cái này đến cái khác nhưng mục đích sâu xa nhất chính là muốn bóp chết môi trường hòa bình và ổn định tại Việt Nam. Cụ thể:
Từ năm 2011 đến nay, lợi dụng những hành động gây hấn của Trung quốc ở Biển Đông, Nguyễn Quang A đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc tụ tập, biểu tình tại Hà Nội với chiêu bài phản đối TQ, nhưng mục đích là để kích động nhân dân, tập hợp lực lượng chống Chính phủ và Nhà nước VN. Nguyễn Quang A là người đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, thực chất diễn đàn này là tập hợp những kẻ bất mãn, những kẻ cơ hội chính trị, những kẻ được cho là bất đồng chính kiến, khoác áo dân oan có các hành vi chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, hy vọng tạo biến động xã hội. Với những gì đã làm được, chúng ta không hề bất ngờ và khó hiểu khi ông ta được xếp vào giải này và cũng chẳng khó hiểu gì về bản chất khốn nạn đến cùng của giải giả danh nhân quyền này đối với cái cá nhân và tổ chức của từng quốc gia khác.
Cho nên, đừng quan tâm đến cái Quang A có đạt giải hay không đạt giải mà chúng ta hãy nhìn nhận và bài trừ cái giải thưởng khốn nạn đang “mặc áo” nhân quyền để rồi kích động và nuôi dưỡng những cá nhân, tổ chức nhân danh nó để hoạt động chống phá và bóp chết đi những yên bình và dân chủ thực sự tại cái quốc gia và vùng lãnh thổ. Một cơ quan nhân quyền của Liên Hợp Quốc còn tồn tại quá nhiều vấn đề để chúng ta hoài nghi rồi thì một giải thưởng do một quốc gia như Hà Lan không đủ sức làm chúng ta e sợ hay suy nghĩ quá nhiều về nó. Hãy để nhân quyền kiểu Mĩ và Phương Tây tự sướng với nhau cùng với sự salon của tầng lớp “dâm chủ Việt”, hãy để chúng tiếp tục sống ảo với những gì chúng đang ảo mộng và thực tại đất nước sẽ bóp chết và đè nén chúng để rồi chúng nhận ra nhân quyền thực sự là ấm no chứ không phải là cái bông hoa hay là sự gào thét trên internet như chúng đang mường tượng.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"