Đám đông đang thi nhau bài viết “Trương Huy San, có phải Trương Huy San Osin Huy Đức” của Phạm Thành (Bà Đầm xòe). Phan Văn Phong (nick fb Lương Dân Lý), Ls Hà Huy Sơn…tung hứng với Phạm Thành trên fb khi cố nhắm vào Trương Huy San. Trong bài viết, Phạm Thành dùng lối chơi chữ có, mỉa mai, châm biếm có và đan xen là một vài chi tiết ẩn ý để đá xoáy Đức hô. Dù không nói thẳng nhưng với lối mỉa mai, Phạm Thành nói về hoạt động kêu gọi “đóng góp tiền của, bán kỷ vật hay tác phẩm hội họa để có tiền cho Nhịp Cầu Hòang Sa xây nhà, xây cửa cho những thân nhân chiến binh đã hy sinh tại Hòang Sa” của Osin Huy Đức là “người xấu mà có nhiều việc làm tốt thông thường do người khác xui làm hoặc buộc phải làm để tạo ra miếng vải màn che bộ mặt gian manh xảo quyệt của mình”.
Theo Phạm Thành, Trương Huy San là “tay chân” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và còn so sánh Huy Đức hiện nay với nhà tình báo tài ba Phạm Xuân Ẩn “ăn học ở Mỹ mà lại là tay chân của cộng sản vậy”! Nói về quyển sách “Bên Thắng cuộc” của Trương Huy San, Phạm Thành cho rằng, quyển sách này không phải là chống Cộng thực sự. Bởi “bản chất của Bên Thắng Cuộc cũng chỉ là những lời tụng ca khéo léo dành cho các đảng viên thuộc hàng lãnh đạo cộng sản của một nhà báo có nghề. Tôi thách ai có thể tìm được trong Bên Thắng Cuộc có một câu, một dòng, môt tư tưởng nào của Osin Huy Đức chán ghét chế độ, vạch mặt bản chất thối tha phản động của đảng cộng sản”. Trong con mắt của Bà Đầm xòe thì Trương Huy San “như một kẻ tàng hình luôn nấp ở chỗ tối nào đó, thỉnh thoảng xông ra cắn một miếng nào đó rồi lại lẫn vào bóng tối”.
Ảnh và chú thích ảnh: Chân dung Phạm Thành và Osin Huy Đức (Nguồn: Internet)
Nguyên cớ Trương Huy San bị Phạm Thành, Ls Hà Huy Sơn, Phan Văn Phong cùng đám bậu sậu khác “ném đá” bởi lẽ: Trương Huy San “chưa từng phê phán Tàu Cộng, chưa từng phê phán kẻ cầm đầu rắp tâm làm tay Sai cho Tàu Cộng, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng. Ngược lại, những người có tư tưởng cấp tiến, có xu hương thân phương Tây, có những khác biệt với Phú Trọng, Tư Sang thì Huy San như có hệ điều hành cài trong người, cứ đến hẹn lại lại lên, cắn, tỉa”. Theo chúng, làm “dân chủ” là phải triệt để chúi mõm vào chửi Cộng sản, xuyên tạc, bịa đặt và vu cáo chính quyền trong mọi vấn đề, sự kiện; là khoét sâu thêm hằn thù giữa 2 quốc gia VN và TQ để đẩy mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, chiến tranh, chết chóc… Chứ không phải là viết những bài viết theo thông tin đa chiều, tôn trọng sự thật, khách quan. Đặc biệt là những bài viết lột tẩy bộ mặt thật của đám “dân chủ” tự xưng của Trương Huy San khiến bọn chúng nhảy dựng lên, chửi bới và hùa nhau tẩy chay, gán ghép cho Osin Huy Đức mác “tay chân” của lãnh đạo Đảng, Nhà nước VN.
Trong khi Phan Văn Phong tích cực chia sẻ thì Ls Hà Huy Sơn còn không ngại khi bình luận “Cần nhiều bài viết thẳng thắn như thế này của Phạm Thành hơn nữa”. Đứng trước những lời công kích này của Phạm Thành và những “dân chủ” khác, Trương Huy San tỏ ra bình thản và không đưa ra bất cứ lời bình luận nào. Có facer cho rằng, đó là sự khinh bỉ, lạnh lùng cao nhất của Osin Huy Đức dành cho đám Phạm Thành sau bài viết công kích hắn ta.
Thời gian gần đây, chúng ta thấy một Osin Huy Đức không còn cực đoan, một màu như trước đây mà từng bước dần nhìn nhận mọi vấn đề dưới lăng kính khách quan, tôn trọng sự thật hơn. Người viết bài này hy vọng rằng, với một nền tảng, có năng khiếu viết lách, lại giao du, tiếp xúc và có nhiều mối quan hệ tốt với những nhà báo chân chính, Osin Huy Đức sẽ nhận ra được nhiều điều tích cực. Từ đó, có những bài viết, nhận định đúng hướng, đa chiều và tôn trọng sự thật khách quan hơn.
Không chỉ Trương Huy San, mới đây nhất có Mai Tú Ân, Nguyễn An Dân…những “dân chủ” đã có những bài viết nói về những quan điểm, những nhận định khách quan về những vấn đề, sự kiện như vụ Trịnh Xuân Thanh hay về các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục…ở trong nước đã bị chính những người mà Đức hô hay họ Mai coi là bạn cùng chung chiếc thuyền “dân chủ” đã chửi bới, thậm chí mỉa mai, tẩy chay. Theo chúng, “dân chủ” là phải chửi Cộng sản, là phải chửi Đảng, Nhà nước, là phải có những bài viết thêu dệt và thổi phồng những sự kiện trong nước thành những thông tin có lợi cho chúng chứ không phải là “vạch áo cho người xem lưng” mà như Mai Tú Ân hay Osin Huy Đức gần đây đang làm.
Hài hước thay cho thứ gọi là “đấu tranh dân chủ” của đám “dân chủ” tự xưng trong nước! Dân chủ nhưng lại cực đoan, lại một màu, phiến diện và không bao giờ chấp nhận những thông tin, bài viết khách quan, đa chiều và tôn trọng sự thật của người khác, ngay cả đồng bọn mình! Qua đó, cho thấy, trong nội bộ “rận chủ” đang chia rẽ, mất đoàn kết trầm trọng vì những mâu thuẫn trong cách thức, lối suy nghĩ và hành động “đấu tranh dân chủ”!

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"