Lịch sử giai đoạn sau cách mạng đã cho thấy rằng diện tích đất mà Quý soeurs Dòng Thánh Phaolô Hàng Bột, Hà Nội đòi quyền sở hửu là thuộc về chính quyền và được giao cho Xí Nghiệp Dược Phẩm Hà Nội sử dụng làm cơ sở để sản xuất thuốc, văc xin phục vụ cho nhu cầu bảo vệ sức khỏe của người dân trên toàn thành phố.
Theo thông tin từ Loa phường Blog: Khu vực nhà đất do Công ty CP Dược phẩm TW1 (CTDP) hiện tọa lạc tại 160 Tôn Đức Thắng, trước năm 1954  thuộc sở hữu của 2 chủ: Nhà xứ Hàng Bột thuộc Tòa Tổng Giám mục Hà Nội và Dòng thánh Phao Lô Hà Nội. Năm 1955 đến năm 1959 Dòng thánh Phaolo Hà Nội cho CTDP TW1 thuê làm cơ sở sản xuất. Ngày 24/11/1961, thực hiện chính sách cải tạo XHCN, linh mục Hoàng Cao Chiểu, lúc đó là Chánh xứ Hàng Bột và soeur Lê Thị Đông lúc đó là Tu viện trường Dòng thánh Phao Lô Hà Nội đã kê khai và bàn giao nhà đất tại đây (bao gồm đất, nhà đã cho thuê, cho ở nhờ) cho Nhà nước thống nhất quản lý. Các bạn có thể đọc thêm để biết chi tiết tại:
http://lehienduc02.blogspot.com/2016/09/vua-cuop-vua-la-lang.html.
Lê Hiền Đức
Ảnh: Lời kêu gọi vô cớ được lan truyền trên mạng xã hội.
Rõ ràng, căn cứ lịch sử đã chứng minh, đất mà những người trong dòng chúa cứu thế Thái Hà đang kêu, đòi quyền sử dụng hiện đã được công ty dược phẩm Hà Nội sử dụng. Quan trọng hơn,  những người đứng đầu dòng chúa tại vùng đất tranh chấp này là Linh mục Hoàng Cao Chiểu, Soeur Lê Thị Đông đã bàn giao cho chính quyền để thực hiện công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam khi đó. Do vậy, việc đòi quyền sử dụng và lấn chiếm một cách trái phép như hiện này của dòng Thánh Phaolo Hàng Bột là sự phản bội, coi thường những bậc tiền nhân đi trước, những người cũng từng là người thay lời chúa chăn sóc con chiên.
Trước khi đưa vụ việc ra pháp luật, mong rằng, những người đứng đầu dòng chúa này đừng làm cho tình hình thêm phức tạp và quan trọng hơn đấy là dừng ngay tình trạng lợi dụng quyền hạn của Chúa ban cho để thực hiện các hoạt động gây rối an ninh trật tự. Vì ai cũng biết rằng, dòng chúa cứu thế Thái Hà là cái nôi cho lũ chống đối, dân chủ cuội trong nước tụ họp, tại đấy, nhà nước Việt Nam đã để cho những người theo đạo thực hiện cái quyền tự do tôn giáo một cách quá trớn, vô tổ chức.
Là một công dân trên thủ đô Hà Nội, bạn đọc hãy thể hiện trách nhiệm của mình, lên tiếng để những người “VỪA ĂN CƯỚP, VỪA LA LÀNG” này dừng lại các hoạt động hoang tưởng, gây hấn với chính quyền qua tranh chấp đất đai vô cớ.
Niềm TinGần đây cái tên Trịnh Xuân Thanh đang trở thành cái cớ để nhiều trang phản động núp bóng tiêu đề “dân chủ”, “yêu nước” viết bài chống phá Đảng, Nhà nước ta để xin “đôla”  từ các “ông chủ” về cho bản thân. Với bản chất lười lao động, chỉ trực chờ chửi rủa chính đất nước mình để kiếm sống thì chúng dường như “bắt được vàng” khi có một vụ như “Trịnh Xuân Thanh” xảy ra. Chả vậy mà ngày đêm chúng quan tâm đến từng chi tiết, diễn biến vụ việc. Nhưng không phải mục đích của chúng là muốn sai phạm, tham nhũng được đẩy lùi như những lời chúng vẫn nghêu ngao mà chúng muốn vin vào cái cớ ông Thanh đã từng vào Đảng và đã từng có chức vụ trong hệ thống chính trị mà chửi rủa Đảng, chửi rủa chính quyền và chúng cũng tự nhận luôn một chữ “nhân dân” về mình để nhân bản sai phạm của Trịnh Xuân Thanh ra cho toàn bộ Đảng, cho cả đất nước. Chúng chửi được càng nhiều thì càng được “thí” cho nhiều đôla vậy nên vụ việc Trịnh Xuân Thanh quả là một miếng mồi béo bở để cả bè lũ lao vào cắn xé kiếm phần cho bản thân mình. Kể từ khi vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh bị tố sử dụng biển xanh (biển xe của cơ quan nhà nước ) để gắn vào sử dụng tư nhân cho tới nay khi có lệnh truy lã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh thì từng diễn biến của vụ việc đều bị các đối tượng đưa ra viết bài xuyên tạc, chống phá.
Trịnh Xuân Thanh
Đối tượng Trịnh Xuân Thanh bị truy nã. Nguồn: Internet
Vụ việc bắt đầu kể từ đầu tháng 6/2016, báo chí đưa tin về việc ông Trinh Xuân Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, sử dụng xe cá nhân Lexus gắn biển số xanh. Ngay sau khi thông tin được báo chí phản ánh các đối tượng đã nhảy vào xuyên tạc, tuyên truyền rằng quan chức Nhà nước đang được ưu ái để ăn chơi xa đọa trên tiền của nhân dân mà không bị xử lý.
Ngày 16/9, sau khi điều tra rõ những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, quyết định khám xét và ra lệnh truy nã toàn quốc, truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Tuy nhiên, suốt thời gian xảy ra vụ việc các đối tượng xấu đã luôn luôn tán phát những thông tin bịa đặt, sai sự thật gây khó khăn cho quá trình làm việc của các cơ quan chức năng cũng như gây dư luận xấu trong nhân dân. Trong khi Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đang có những hành động quyết liệt để chống tham nhũng và xử lý những cán bộ năng lực kém gây thất thoát cho Nhà nước thì chúng tiếp tục xuyên tạc rằng chúng ta đang tiến hành chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” hay thậm chí chúng còn xuyên tạc rằng chính quyền đã tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh. Đồng loạt trên các trang blog của lũ “rận chủ”  “danlambao” , “quanlambao” hay trên trang của lũ bán nước “việt tân” đã đồng loạt có rất nhiều bài viết xuyên tạc vụ việc như: Tuyên giáo đảng mở mặt trận hăm he: Đứa nào tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn!? , “Muốn an toàn, Thanh nên trốn đâu?”Thuyết âm mưu: kịch bản bắt Trịnh Xuân Thanh (danlambao); Trịnh Xuân Thanh lột mặt nạ Nguyễn Phú Trọng(viettan.org)
Mặc dù những thông tin mà chúng đưa ra đều là những thông tin bịa đặt, vô căn cứ nhưng nó đã gây ra sự sai lệch trong việc tiếp cận sự thật của nhân dân, gây hoang mang, dao động trong nhân dân. Nhiều người dân đã tiếp cận thông tin một cách tràn lan, thiếu chọn lọc dẫn đến hiểu sai vấn đề, mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy mỗi người dân khi tiếp cận với những luồng thông tin cần tỉnh táo để không rơi vào cái bẫy của những kẻ xấu, giúp cho chúng đạt được mục đích. Còn về Ông Trịnh Xuân Thanh dù đang chạy trốn nhưng chắc chắn với lệnh truy nã quốc tế ông sẽ sớm bị bắt và chịu sự trừng phạt đích đáng của pháp luật Việt Nam cho những hành động của mình. Việt Nam kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng và không cho phép kẻ đã gây ra thiệt hại lớn cho tiền của là mồ hôi công sức của nhân dân có thể thoát tội.
Niềm Tin
                                                                                               

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"