Với một bức ảnh và vài câu chuyện nhảm, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang ông Triệu Tài Vinh tự dưng trở thành đề tài hót trong vài ngày gần đây. Trong bức ảnh được dựng lên kia cho thấy một số người có quan hệ với ông Vinh đều nằm trong bộ máy lãnh đạo then chốt tại tỉnh Hà Giang. Dư luận không khỏi đặt ra nghi ngờ, liệu có tồn tại câu chuyện “cả họ làm quan” như chính bức ảnh được tung ra? Hay thực chất, chỉ là tin đồn nhảm, thủ đoạn hèn hạ của thằng cha nào đó muốn hạ uy tín của ông Vinh và chế độ này?
Triệu Tài Vinh - Bí thư tỉnh Hà Giang
Ảnh:Ông Triệu Tài Vinh - Bí thư tỉnh Hà Giang. Nguồn Internet
Nếu không có hiểu biết về gia đình ông Vinh, không có chính kiến trước các comment chủ quan, duy ý chí, chắc hẳn không ít người sẽ tin vào và bắt đầu chém gió, nói xấu ông Vinh. Nhưng đối với những người hiểu biết, trò hề này sao có thể vượt mặt họ!
Trước hết, trong cái danh sách thực hư mờ ảo ấy, quả đúng là có những người họ Triệu chính gốc, nhưng nực cười họ hoàn toàn không hề có họ hàng ruột thịt, máu chảy ruột mềm với ông Vinh như  bà Triệu Thị Tình, quyền Giám đốc Sở văn hóa và du lịch; ông Triệu Là Pham, Phó Ban Nội chính Tỉnh ủy… Chẳng lẽ, tôi họ Võ, tức là có quan hệ ruột thịt với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người họ Nguyễn tức là cháu, chít ruột của Bác Hồ. Độ ngu dốt của đám kền kền trên mạng còn thể hiện ở chỗ ông Triệu Sơn An là Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Su, chứ không phải là cái tên Triệu Tài An mà chúng rêu rao. Rồi bà Triệu Thị Giang là Phó phòng Kinh tế đối ngoại Sở Kế hoạch - Đầu tư, không phải phó Giám đốc Sở… Chỉ với một vài ví dụ trên đây thôi đã cho thấy sự thiếu chính xác của bức ảnh, sự lếu láo của kẻ đưa ra thông tin này nhằm bôi xấu ông Triệu Tài Vinh.
Trong thời đại số hóa, mạng Internet lên ngôi, những người nhận thông tin một chiều như tôi và các bạn cần hết sức cẩn trọng trước từng thông tin, bức ảnh. Đừng để nó hướng lái tư tưởng và nhận thức của mình khi chưa được kiểm chứng. Còn về bức ảnh ảo lòi kia, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần có trách nhiệm vào cuộc để làm rõ và xử lý nghiêm những kẻ ném đá dấu tay, gắp lửa bỏ tay người này!
Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"