Theo thông tin được biết, Lm Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) - vị chủ chăn nổi tiếng về độ ngoa ngôn và tính cực đoan đã tuyên bố trước đông đảo giáo dân xứ Phú Yên của mình rằng, bản thân “Cha” đã lo hết toàn bộ số tiền khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án đối với 506 đơn khởi kiện (theo ước tính ban đầu của Tòa án Nhân dân thị xã Kỳ Anh là khoảng 3 tỷ VNĐ). Và khi kích động các tín đồ của mình tham gia biểu tình tại Kỳ Anh ngày 2/10 vừa qua, vị Lm này cũng không quên “động viên” bà con giáo dân cứ việc đi biểu tình, còn tiền nong thì không phải bận tâm!
Thế nhưng, hiện nay, Lm Trịnh Ngọc Hiên (Dòng Chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội), Lm Lê Ngọc Thanh (Dòng Chúa cứu thế TP.Hồ Chí Minh) lại phát động, kêu gọi các giáo dân nói riêng và đám bậu sậu “dân chủ cuội” nói chung quyên góp tiền rầm rộ dưới danh nghĩa ủng hộ giúp giáo dân Phú Yên nói riêng, ngư dân Miền Trung tham gia khởi kiện Formosa. Điều này phải chăng đang mâu thuẫn cực điểm, khi ở Giáo xứ Phú Yên, Lm Đặng Hữu Nam đã “chắc như đinh đóng cột” với các tín đồ của mình là cứ yên tâm mà đi biểu tình, còn việc lo số tiền thì Lm đã có đủ thì ngay sau đó, ở Dòng Chúa cứu thế Thái Hà (Hà Nội) và Dòng Chúa cứu thế TP.Hồ Chí Minh lại phát động đợt quyên góp tiền? Vậy, câu hỏi được đặt ra rằng: Liệu Lm Đặng Hữu Nam đang chơi trò 02 mặt?
Thực tế thì vị chủ chăn này đã có sẵn số tiền 03 tỷ VNĐ để lo cho việc khởi kiện nhưng mặt khác, Lm Đặng Hữu Nam vẫn tiếp tục màn khóc thiếu thốn để các vị chủ chăn khác phát động các giáo dân và đám bậu sậu “dân chủ cuội” tham gia đóng góp để kiếm chác, trục lợi? Liệu, có sự bắt tay giữa các vị chủ chăn trong việc chia chác số tiền mà nhân danh việc kêu gọi, quyên góp số tiền để ủng hộ ngư dân miền Trung khởi kiện Formosa?
Trương Văn Dũng
Ảnh và chú thích ảnh: Trương Văn Dũng ngang nhiên mặc áo Việt Tân cùng đám Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thụy đến trao số tiền cho người đứng đầu Dòng Chúa cứu thế Thái Hà – Lm Lê Ngọc Thanh (Nguồn: FB)
Và khi chiêu trò này thực hiện thành công, Lm Đặng Hữu Nam sẽ đạt được 02 mục đích: Thứ nhất, Lm Nam càng nhận được đức tin từ các tín đồ của mình và tiếng thơm trong giáo xứ vì bản thân đã trực tiếp đứng ra lo tiền cho các con chiên tham gia khởi kiện! Thứ hai, Lm Đặng Hữu Nam vẫn không bị hao hụt số tiền (từ ngoại bang gửi về) mà vẫn có tiền (tiền từ các vị chủ chăn khác tham gia phát động quyên góp) cho bà con giáo dân khởi kiện. Còn các vị Lm khác cùng tham gia vào chiêu trò quyên góp tiền này sẽ được trục lợi thông qua việc “đi đêm” chia chác với nhau.
Khoản chính “hỗ trợ” từ ngoại bang gửi về, không ai khác chính là từ “băng đảng ma” Việt Tân. Điển hình là những bức ảnh do Trương Văn Dũng chễm chệ mặc áo đồng phục của Việt Tân cùng Nguyễn Tường Thụy, Ngô Duy Quyền dưới danh nghĩa “Hội Bầu bí tương thân” bán đấu giá bức tranh (gần 10 triệu đồng) để có được số tiền và tổ chức vào Nhà thờ Thái Hà giao số tiền này cho Lm Trịnh Ngọc Hiên để “ủng hộ ngư dân miền Trung duy trì biểu tình”. Ngoài ra, “trùm dân oan” Mai Xuân Dũng sau khi “thất thủ” để nhóm “Cứu lấy dân oan” tan rã, nhanh chóng lập nhóm mới lấy họ của mình ra trưng dụng “Mai Info” cũng muốn chứng tỏ bản thân mình khi trực tiếp lao đến “chiến trường” Hà Tĩnh để trao số tiền lớn cho các vị chủ chăn trực tiếp dẫn dắt các tín đồ của mình biểu tình hỗn loạn.
Việc lợi dụng những sự cố trong nước để kích động đám bậu sậu, các tổ chức, hội/nhóm chân rết ca tiến hành các hoạt động núp bóng biểu tình “ôn hòa” nhưng thực chất là bạo loạn, gây rối loạn an ninh trật tự tại các điểm nóng, tạo hiệu ứng, gây hoang mang trong dư luận...đây không còn là chiêu trò mới mà “băng đảng ma” Việt Tân sử dụng. Có chăng, nó chỉ thay đổi cách thức thực hiện nhưng cũng chỉ là “bình mới rượu cũ”. Dùng quỹ tiền khủng (ăn cướp được từ các quỹ quyên góp thông qua việc gian dối dựng lên các chiến khu, để mở các quỹ bất động sản, mở các tiệm phở Hòa…) để mua chuộc, chi phối và điều khiển các vị chủ chăn cực đoan cùng đám bậu sậu “dân chủ cuội” thực hiện các hành động chống phá đất nước thông qua việc lợi dụng danh nghĩa “giúp ngư dân miền Trung đòi quyền lợi, khởi kiện Formosa”!
Qua đây, cảnh báo mỗi người dân cần cảnh giác cao độ, không để kẻ xấu rủ rê tham gia vào các cuộc biểu tình trái phép, vi phạm pháp luật.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"