Trong bài viết “Lộ diện “băng đảng ma” Việt Tân đứng đằng sau “quyên góp, ủng hộ” tiền cho biểu tình tại Formosa”, Nonsongvietnam đã lật tẩy bộ mặt thật thứ gọi là “giúp đỡ bà con miền Trung khởi kiện” của Lm Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nói riêng và các vị chủ chăn cực đoan khác ở miền Trung nói chung. Bề ngoài thì cùng với các vị chủ chăn cực đoan ở các miền khác kêu gọi quyên góp tiền từ các hội/nhóm, cá nhân trong nước nhưng thực chất để hình thức hóa việc Lm Đặng Hữu Nam nhận tiền trực tiếp các cá nhân, tổ chức ngoại bang mà ở đây, chính từ tổ chức khủng bố Việt Tân.
Trong bài viết cũng chỉ ra VT đã thông qua thành viên của mình là Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thụy dưới danh nghĩa hội Bầu bí tương thân bán đấu giá tranh để “quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung khởi kiện”. Nay, qua sự  kiện dưới đây, thêm bằng chứng minh chứng cho việc VT đứng đằng sau các cuộc biểu tình sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung! Mục đích của tổ chức khủng bố này muốn biến các cuộc biểu tình núp bóng ôn hòa biến thành bạo loạn, hòng lật đổ chính quyền, đưa “thây ma” VNCH sống lại.
Ảnh 1: Nội dung “họp báo khẩn” của “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” đăng tải trên mạng (Nguồn: FB)
Cụm từ “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” có lẽ không còn xa lạ gì đối với độc giả, bởi lẽ, nó chính là tên gọi trá hình, tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Với băng rôn, biểu ngữ tỏ vẻ không ngần ngại, rất phô trương với dòng chữ "Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội". Tên gọi này không phải bây giờ mới có, từ thời còn với tên gọi “Mặt trận”, Hoàng Cơ Minh cũng thông qua với tên gọi “Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội” để lừa bịp cộng đồng hậu duệ VNCH bằng những tên gọi mĩ miều như cần tiền xây dựng “chiến khu”, thực hiện các cuộc Đông Tiến…Và nó được “băng đảng ma” này duy trì cho đến ngày nay hòng đánh vào tâm lý muốn quay về VN để vực “thây ma” VNCH sống lại, dễ bề kêu gọi quyên góp tiền.
Trước đó, trang web của tổ chức chân rết VT này, đã phát đi một thông báo Họp khẩn "Về đột biến biểu tình lớn tại Vũng Áng, Hà Tĩnh" gửi đến các địa chỉ - chân rết khác của cộng đồng hậu duệ VNCH và những người chống đối VN ở Mỹ vào ngày 1/10. Với nội dung: “Nhận được tin khẩn ở trong nước cho biết sáng ngày 2/10 giờ VN, hơn mười ngàn đồng bào trong nước biểu tình lớn tại công ty Formosa, công an bỏ trốn và người dân đã tràn vào biểu tình công ty Formosa. Trước sự kiện khẩn trương trên, chúng tôi tổ chức buổi họp báo khẩn để loan rộng tin nóng cho tập thể người Việt tị nạn khắp nơi rộng rõ và cũng để tổ chức đêm thắp nến đồng hành và đồng lòng cùng đồng bào quốc nội trong việc đòi hỏi môi trường sạch cho Biển Đông và toàn lãnh thổ". Dưới thông báo này, có ký tên của kẻ mang danh Chủ tịch Hội đồng chấp hành Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California – Bùi Thế Phát.
Đặng Hữu Nam
Ảnh 2: Lm Đặng Hữu Nam đang “báo cáo thành tích” trực tuyến thông qua phần mềm Skype với “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California”(Nguồn: Internet)
Trên fb của các thành viên VT tung hứng với nhau khi đăng các bức ảnh, trong đó có bức ảnh chụp lại buổi “họp báo khẩn” đến phần nhóm ‘băng đảng ma” này đang chăm chú theo dõi qua màn hình thông qua công cụ chát trực tuyến Skype với Lm Đặng Hữu Nam. Nội dung Lm Đặng Hữu Nam “báo cáo thành tích” và “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” sẽ lấy đó làm “động lực” để đổ về nhiều khoản “hỗ trợ” cho cuộc biểu tình tại Formosa hơn nữa thông qua thứ gọi là “Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội”.
Đây không phải là lần đầu tiên, tổ chức ngoại vi, chân rết của Việt Tân là “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” trực tiếp phô bày việc liên quan tới tình hình Giáo phận Vinh. Trước đó, trên mạng xã hội facebook không biết do cố tình hay vô ý phát tán một Clip, trong đó, quay lại bài phát biểu của ông Bùi Thế Phát vào ngày 15/8 vừa qua. Nội dung lời phát biểu cũng như nội dung của kẻ đầu têu tổ chức này là “nhằm kêu gọi Cộng đồng người Việt Hải Ngoại tại Hoa Kỳ phát động cuộc biểu tình tuần hành ngày 27 tháng 8 tới đây tại Little Saigon, kết hợp với các hoạt động biểu tình trong nước tiếp tục yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản phải đóng cửa nhà máy Formosa". Đối tượng này còn trơ tráo khi nói rằng, cộng đồng người Việt nước ngoài (thực chất là các hậu duệ VNCH) hiện đang quyên góp tiền về để cho Giáo phận Vinh biểu tình!
Những bằng chứng thông qua các bài viết gần đây trên Nonsongvietnam đã vạch rõ bản chất thực sự của việc những vị chủ chăn cực đoan như Lm Đặng Hữu Nam đứng ra cùng “nhân dân miền Trung khởi kiện Formosa” là cả một âm mưu đen tối, âm mưu chống đối chính quyền, nhận tiền ngoại bang để thực hiện những trò nhiễu loạn, gây mất an ninh trật tự trong nước. Những giáo dân nói riêng và nhân dân miền Trung nói chung hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ trước những âm mưu, kích động lợi dụng sự cố cá chết tại 4 tỉnh miền Trung vừa qua của những đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước, đặc biệt là những đối tượng đội lốt chủ chăn như Lm Đặng Hữu Nam.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"