Biểu tình tại Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngày Chủ nhật (2/10) vừa qua với sự tham gia của hàng ngàn, chủ yếu là giáo dân, tập trung tại các giáo xứ thuộc Kỳ Anh, Hà Tĩnh dưới sự dẫn dắt của một số vị chủ chăn đã thực sự là một bức tranh đầy hỗn loạn, mất an ninh trật tự cao. Mặc dù đã được những người lãnh đạo cùng đám bậu sâu vo ve, rêu rao trên các trang mạng, đặc biệt là facebook rằng, đó là cuộc biểu tình “ôn hòa”, đòi quyền lợi cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng trong vụ sự cố ô nhiễm biển hồi tháng 4 vừa qua và yêu cầu Formosa đóng cửa nhưng những gì cộng đồng chứng kiến là cảnh các giáo dân bị kích động, dùng gậy gộc, gạch đá ném vào lực lượng giữ gìn trật tự là công an và bộ đội.
Thậm chí, trên các clip được đăng tải trên fb và youtube thì thấy rõ đoàn người biểu tình này còn ép 02 lực lượng trên vào chân tường rồi dùng gậy treo cờ Giáo hội nhảy lên đập lên tiếp vào người đoàn CSCĐ không thương tiếc.
Những hình ảnh về đám đông đang cố tình đập phá tài sản của nhà đầu tư nước ngoài, những khẩu hiệu cực đoan, lạc đề…nhan nhản trên mạng xã hội. Những hình ảnh, những clip…nhan nhản như vậy, nó thực sự báo động cho một cuộc bạo lực sẽ diễn ra nếu không được kiểm soát kịp thời chứ không phải đơn thuần là cuộc biểu tình với danh nghĩa “ôn hòa” như đám chủ chăn dẫn dắt cùng đám bậu sậu “dân chủ” đang cố gắng vịn vào. Có lẽ, những kẻ dẫn dắt đám đông biểu tình không lường trước được sự thật, chủ đích của cuộc biểu tình sẽ bị cộng đồng mạng phanh phui trong thời gian tích tắc, nhanh như vậy. Bởi, chỉ một ngày sau khi những bài viết, hình ảnh “tự sướng” về việc “nhân dân” đi đòi quyền lợi, yêu cầu đóng cửa Formosa trong “ôn hòa” đã bị lật tẩy bởi những hình ảnh, clip chân thực nhất về cuộc biểu tình hỗn loạn.
Kỳ Anh
Ảnh và chú thích ảnh: Cuộc biểu tình đầy hỗn loạn ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ngày chủ nhật (2/10) vừa qua dưới sự dẫn dắt của các vị chủ chăn cực đoan và đám đông tín đồ Công giáo (Nguồn: Internet)
“Có tật giật mình”, đám chủ chăn dẫn dắt cùng đám bậu sậu lo sợ kịch bản, âm mưu lợi dụng, nhân danh đòi quyền lợi cho “nhân dân” các tỉnh miền Trung, yêu cầu đóng cửa Formosa nhưng thực chất mục đích của chúng là sự nặng nề, đặt cao màu sắc tôn giáo và sự chống phá chính trị thấp hèn. Ngay lập tức, có hẳn đội ngũ dùng các nick fb để vu cáo “những kẻ trùm đầu” là nguyên nhân, là những đối tượng xấu được “cài vào” dẫn tới kích động đám đông bạo loạn và có những hành động quá khích như ném đá, gậy gộc vào lực lượng giữ gìn trật tự. Trên fb của tín đồ Le Dung Vova, hắn ta trắng trợn bịa đặt ra thông tin: “Bằng con mắt nghiệp vụ , tôi nghi mấy em áo đỏ trùm đầu này chính là đám được cài vào để gây rối, tạo cớ kích động bạo loạn. Xem kỹ các ống kính ghi hình theo tên nữ áo đỏ này cho thấy : luôn hăng hái xô đẩy bà con , vo giấy ném nhiều lần vào CSCD, cướp ghế sắt rất nhanh, ném vào hàng rào CSCD...”.
Còn facer Thu Ha thì trơ tráo xuyên tạc ra “viễn cảnh” như sau: “Luôn có tiếng loa nhắc nhở: "Không bạo động, không đánh cảnh sát, không ném chai lọ, không ném đất đá, không đập phá nhà máy, không bạo động, tất cả ôn hòa". Người dân dù đã bao vây Formosa, leo được lên tường rào nhưng chỉ treo băng-rôn rồi về, không ai xâm nhập vào bên trong để đập phá tài sản của Formosa. Sau khi về, những con đường sạch sẽ, không rác thải. Người biểu tình đã chia sẻ nước uống của mình cho những CSCĐ đang làm nhiệm vụ”.
Thử hỏi, luôn có tiếng loa “nhắc nhở” như facer Thu Hà viết, vậy, những cảnh ném chai lọ, đất đá, đập phá nhà máy, bạo động vẫn diễn ra? Phải chăng, tiếng nói của các vị chủ chăn ở trên loa không còn được các tín đồ của mình vâng lời? Và, nếu đám đông chỉ đơn thuần “leo được lên tường rào nhưng chỉ treo băng-rôn rồi về”, vậy thì facer Thu Hà giải thích như thế nào về những nội dung mà các clip trên youtube và trên fb quay lại cảnh đám đông cố tình đập phá tài sản của doanh nghiệp này? Facer này giải thích như thế nào với thực tế ngổn ngang những rác thải như chai lọ, túi nilong…trên những bãi đất sau khi đám đông biểu tình rút đi? Nực cười nhất là khi facer này không còn lòng tự trọng khi ngang nhiên bịa đặt ra chi tiết: “Người biểu tình chia sẻ nước uống của mình cho những CSCĐ đang làm nhiệm vụ”!? “Chia sẻ nước uống” bằng cách ném gạch đá, phang gậy gộc và gậy cờ Giáo hội vào lực lượng CSCĐ khi họ đang cố gắng gìn giữ trật tự, tránh một vụ bạo động xảy ra?
Tất cả chỉ là sự ngụy biện của những chủ chăn như Lm Đặng Hữu Nam, Lm Trần Đình Lai, Lm Hoàng Biên Cương…và đám bậu sậu “dân chủ” mà thôi. Lợi dụng đức tin, sự sùng bái vào Chúa của những tín đồ, những chủ chăn này nhân danh là người truyền thông điệp của Chúa để kích động những tín đồ của mình tham gia vào biểu tình hỗn loạn ngày Chủ nhật vừa qua. Dù đã được che đậy kỹ càng dưới vỏ bọc “vì quyền lợi nhân dân miền biển”, “yêu cầu đóng cửa Formosa” nhưng bản chất màu sắc tôn giáo và chống phá chính trị thấp hèn của những vị chủ chăn cực đoan này bị lộ rõ.
TRÙNG DƯƠNG


Trong bài viết “Lộ diện “băng đảng ma” Việt Tân đứng đằng sau “quyên góp, ủng hộ” tiền cho biểu tình tại Formosa”, Nonsongvietnam đã lật tẩy bộ mặt thật thứ gọi là “giúp đỡ bà con miền Trung khởi kiện” của Lm Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) nói riêng và các vị chủ chăn cực đoan khác ở miền Trung nói chung. Bề ngoài thì cùng với các vị chủ chăn cực đoan ở các miền khác kêu gọi quyên góp tiền từ các hội/nhóm, cá nhân trong nước nhưng thực chất để hình thức hóa việc Lm Đặng Hữu Nam nhận tiền trực tiếp các cá nhân, tổ chức ngoại bang mà ở đây, chính từ tổ chức khủng bố Việt Tân.
Trong bài viết cũng chỉ ra VT đã thông qua thành viên của mình là Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thụy dưới danh nghĩa hội Bầu bí tương thân bán đấu giá tranh để “quyên góp giúp đỡ người dân miền Trung khởi kiện”. Nay, qua sự  kiện dưới đây, thêm bằng chứng minh chứng cho việc VT đứng đằng sau các cuộc biểu tình sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung! Mục đích của tổ chức khủng bố này muốn biến các cuộc biểu tình núp bóng ôn hòa biến thành bạo loạn, hòng lật đổ chính quyền, đưa “thây ma” VNCH sống lại.
Ảnh 1: Nội dung “họp báo khẩn” của “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” đăng tải trên mạng (Nguồn: FB)
Cụm từ “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” có lẽ không còn xa lạ gì đối với độc giả, bởi lẽ, nó chính là tên gọi trá hình, tổ chức ngoại vi của Việt Tân. Với băng rôn, biểu ngữ tỏ vẻ không ngần ngại, rất phô trương với dòng chữ "Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội". Tên gọi này không phải bây giờ mới có, từ thời còn với tên gọi “Mặt trận”, Hoàng Cơ Minh cũng thông qua với tên gọi “Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội” để lừa bịp cộng đồng hậu duệ VNCH bằng những tên gọi mĩ miều như cần tiền xây dựng “chiến khu”, thực hiện các cuộc Đông Tiến…Và nó được “băng đảng ma” này duy trì cho đến ngày nay hòng đánh vào tâm lý muốn quay về VN để vực “thây ma” VNCH sống lại, dễ bề kêu gọi quyên góp tiền.
Trước đó, trang web của tổ chức chân rết VT này, đã phát đi một thông báo Họp khẩn "Về đột biến biểu tình lớn tại Vũng Áng, Hà Tĩnh" gửi đến các địa chỉ - chân rết khác của cộng đồng hậu duệ VNCH và những người chống đối VN ở Mỹ vào ngày 1/10. Với nội dung: “Nhận được tin khẩn ở trong nước cho biết sáng ngày 2/10 giờ VN, hơn mười ngàn đồng bào trong nước biểu tình lớn tại công ty Formosa, công an bỏ trốn và người dân đã tràn vào biểu tình công ty Formosa. Trước sự kiện khẩn trương trên, chúng tôi tổ chức buổi họp báo khẩn để loan rộng tin nóng cho tập thể người Việt tị nạn khắp nơi rộng rõ và cũng để tổ chức đêm thắp nến đồng hành và đồng lòng cùng đồng bào quốc nội trong việc đòi hỏi môi trường sạch cho Biển Đông và toàn lãnh thổ". Dưới thông báo này, có ký tên của kẻ mang danh Chủ tịch Hội đồng chấp hành Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California – Bùi Thế Phát.
Đặng Hữu Nam
Ảnh 2: Lm Đặng Hữu Nam đang “báo cáo thành tích” trực tuyến thông qua phần mềm Skype với “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California”(Nguồn: Internet)
Trên fb của các thành viên VT tung hứng với nhau khi đăng các bức ảnh, trong đó có bức ảnh chụp lại buổi “họp báo khẩn” đến phần nhóm ‘băng đảng ma” này đang chăm chú theo dõi qua màn hình thông qua công cụ chát trực tuyến Skype với Lm Đặng Hữu Nam. Nội dung Lm Đặng Hữu Nam “báo cáo thành tích” và “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” sẽ lấy đó làm “động lực” để đổ về nhiều khoản “hỗ trợ” cho cuộc biểu tình tại Formosa hơn nữa thông qua thứ gọi là “Ủy ban yểm trợ phong trào dân chủ Quốc nội”.
Đây không phải là lần đầu tiên, tổ chức ngoại vi, chân rết của Việt Tân là “Cộng đồng người Việt Nam Quốc gia California” trực tiếp phô bày việc liên quan tới tình hình Giáo phận Vinh. Trước đó, trên mạng xã hội facebook không biết do cố tình hay vô ý phát tán một Clip, trong đó, quay lại bài phát biểu của ông Bùi Thế Phát vào ngày 15/8 vừa qua. Nội dung lời phát biểu cũng như nội dung của kẻ đầu têu tổ chức này là “nhằm kêu gọi Cộng đồng người Việt Hải Ngoại tại Hoa Kỳ phát động cuộc biểu tình tuần hành ngày 27 tháng 8 tới đây tại Little Saigon, kết hợp với các hoạt động biểu tình trong nước tiếp tục yêu cầu nhà cầm quyền Cộng sản phải đóng cửa nhà máy Formosa". Đối tượng này còn trơ tráo khi nói rằng, cộng đồng người Việt nước ngoài (thực chất là các hậu duệ VNCH) hiện đang quyên góp tiền về để cho Giáo phận Vinh biểu tình!
Những bằng chứng thông qua các bài viết gần đây trên Nonsongvietnam đã vạch rõ bản chất thực sự của việc những vị chủ chăn cực đoan như Lm Đặng Hữu Nam đứng ra cùng “nhân dân miền Trung khởi kiện Formosa” là cả một âm mưu đen tối, âm mưu chống đối chính quyền, nhận tiền ngoại bang để thực hiện những trò nhiễu loạn, gây mất an ninh trật tự trong nước. Những giáo dân nói riêng và nhân dân miền Trung nói chung hết sức tỉnh táo, cảnh giác cao độ trước những âm mưu, kích động lợi dụng sự cố cá chết tại 4 tỉnh miền Trung vừa qua của những đối tượng, tổ chức phản động trong và ngoài nước, đặc biệt là những đối tượng đội lốt chủ chăn như Lm Đặng Hữu Nam.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"