Ngày 7/10 vừa qua, trên Cổng thông tin điện tử chính thức của Bộ Công an đã có thông báo về tổ chức Việt Tân đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố trên căn cứ pháp luật Việt Nam.
Việt Tân có tên đầy đủ là “Việt Nam canh tân cách mạng đảng”, trụ sở chính đặt tại: 2530 Berryessa Rd #234 San Jose CA 95132 – 2903, Mỹ. Văn phòng 2 tại Bangkok, Thái Lan. Cơ quan tuyên truyền của Việt Tân gồm báo “Kháng chiến”; đài “Việt Nam kháng chiến”, “Chân trời mới”. Đối tượng cầm đầu, chỉ huy được Bộ Công an xác định là Đỗ Hoàng Điềm, SN 1963, quốc tịch Mỹ, Chủ tịch Việt Tân và Lý Thái Hùng, SN 1953, quốc tịch Mỹ, Tổng bí thư Việt Tân. Ngoài ra, còn có Hoàng Tứ Duy, bí danh Đoàn Quốc Huy (cháu ruột của Hoàng Cơ Minh – cha đẻ của “Mặt trận”, tiền thân của tổ chức khủng bố Việt Tân), SN 1971, quốc tịch Mỹ, Phát ngôn viên của Việt Tân và cuối cùng, phải nhắc đến kẻ đứng sau màn “nhiếp chính” nhưng lại cầm, thao túng toàn bộ nguồn tài chính dồi dào của tổ chức khủng bố này từ trước tới nay – Hoàng Cơ Định (em trai ruột của Hoàng Cơ Minh).
Việt Tân được gọi là “tổ chức khủng bố” là nhờ “bảng vàng thành tích” sau:
Thứ nhất, kể từ khi thành lập, VT đã liên tục tuyển mộ các thành viên và huấn luyện cho chúng cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin… Thêu dệt, thổi phồng các sự kiện, vấn đề hòng lừa bịp cộng đồng hậu duệ VNCH đang lang bạt ở nước Mỹ và các quốc gia khác hồ hởi quyên góp tiền cho thứ gọi là thực hiện các chiến dịch, tiến tới lật đổ chính quyền VN và đưa “thây ma” VNCH “sống lại”. Các chiến dịch Đông Tiến (1, 2 và 3) thông qua việc đưa các toán vũ trang với 246 đối tượng từ Thái Lan xâm nhập qua Lào, Campuchia về Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam, Lào ngăn chặn, vô hiệu hóa, thất bại nhục nhã. Song, những kẻ cầm đầu như Hoàng Cơ Minh, Nguyễn Kim Hườn…vẫn trơ tráo khi tiếp tục lừa bịp cộng đồng hậu duệ VNCH là các chiến dịch Đông Tiến có những bước thắng lợi! Và khi Hoàng Cơ Minh tự sát ở bìa rừng của Lào mà vẫn được tờ “Kháng chiến” trong vòng 14 năm trời “vực dậy sống” trong những bức thư chúc các ngày lễ, tết…
Việt Tân
Ảnh: Núp bóng “biểu tình ôn hòa”, giúp đỡ ngư dân miền Trung khởi kiện Formosa nhưng thực chất là cuộc biểu tình hỗn loạn, bạo động với những hành động đập phá, cố tình phá hoại tài sản của tư nhân cũng như của Nhà nước trong ngày 2/10 vừa qua do bàn tay tổ chức khủng bố VT đứng đằng sau (Nguồn: FB)
Thứ hai, “biệt đội K9”, bao gồm những sát thủ máu lạnh, giết người không ghê tay. Còn nhớ, khi bộ phim tài liệu dài hơn 60 phút do nhóm nhà báo Mỹ A.C Thompson làm, có nhắc đến đội sát thủ K9. Ngay sau đó, VT lo sợ những thủ đoạn thủ tiêu người trước đây bị lộ ra và bị cộng đồng VNCH lên án, tẩy chay đã vội vàng một mực phủ nhận. Tuy nhiên, nhà báo A.C Thompson đã dẫn chứng từ trong hồ sơ của FBI lại chồng chất những cuộc hội ý nội bộ của Mặt Trận với một tiểu tổ có tên gọi là K-9 – những thành viên Mặt Trận bị xếp loại tình nghi và danh mục các nạn nhân. “K-9 được lập nên để làm một cánh tay ám sát cho Mặt Trận”, đó là lời của Katherine Tang-Wilcox, một đặc vụ FBI về hưu, người đã phụ tá cho chuyên án điều tra Mặt Trận, trong phần trả lời phóng viên Mỹ A.C. Thompson.
Những nhà báo Mỹ gốc Việt là những nạn nhân thê thảm của các vụ ám sát do K9 tiến hành. Nguyên cớ những nhà báo này bị ám sát bởi họ là đội ngũ tiên tiến, chuyên đưa tin, vạch trần các hoạt động lừa bịp, xảo trá của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn. Có ít nhất 5 nhà báo bị ám sát và và nhiều người khác trong cộng đồng đã bị đe dọa và khủng bố. Điển hình là vụ ông Dương Trọng Lâm, chủ bút báo Cái đình làng tại San Fransisco và ông Nguyễn Đạm Phong, người sáng lập báo Tự do tại Houston (bị ám sát năm 1982). Ngoài ra, chưa kể đến vụ việc 10 thành viên trong Mặt Trận bị chính tổ chức của họ giết hại tại Lào khi nhóm này tìm cách xâm nhập vào Việt Nam (5 người chôn trên đỉnh đồi, 5 người chôn ở đâu đó dưới chân đồi, chôn vùi không một nấm mồ), sự việc được kể lại bởi 1 người Lào từng là thành viên Mặt Trận. Nguyên do bị giết bởi vì những người này dám có ý kiến phản đối lãnh đạo Măt Trận hoặc một số do nản chí nên đòi trở về Mỹ.
Thứ ba, hiện nay, tổ chức khủng bố VT tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát…Những thành viên của tổ chức khủng bố này như Nguyễn Quốc Quân, Trương Leon, Nguyễn Thị Thanh Vân…đã bị cơ quan chức năng VN bắt và xử lý theo pháp luật vì những hành vi khủng bố của chúng.
Bởi vậy, mỗi một công dân cần phải tiếp cận thông tin chính thống nhanh chóng, đa chiều để hiểu rõ về tình hình diễn biến phức tạp, bản chất đê tiện, khủng bố của Việt Tân và nâng cao ý thức đề phòng, cảnh giác cao độ đối với những phần tử xấu. Mỗi người dân VN không được có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của tổ chức khủng bố Việt Tân hay tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"