Báo Petrolimex vừa bị cơ quan chức năng đình bản 3 tháng, riêng ông Nguyễn Như Phong, tổng biên tập bị rút thẻ nhà báo và cách chức tổng biên tập. Nguyên nhân được cho là do vụ lùm xùm câu chuyện phỏng vấn Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu. Thật ra câu chuyện chỉ có thế, nhưng với những trí óc tưởng tưởng hoang đường, lều dâm chủ lại thêu dệt nên những câu chuyện chó mèo xỉa xói!
Nhà báo Nguyễn Như Phong
Nhà báo Nguyễn Như Phong. Nguồn Internet
          Nó lạ! Nếu như không xử lý những người vi phạm trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, lều “buôn kích bán bơm” lại cho là bao che, cùng ruột, ăn rơ với nhau, tụm lại là tham nhũng cửa quyền. Nhưng đối với những trường hợp pháp luật nghiêm minh, xử lý mạnh tay những sâu mọt trong nội bộ chính quyền thì chúng – lều dâm chủ lại bẻ cong cái lưỡi cho rằng Đảng, Nhà nước ruồng rẫy họ, vân vân và vân vân. Chẳng như vụ trên, rõ ràng với hành vi thiếu trách nhiệm khi giữ chức tổng biên tập, Nguyễn Như Phong đã phải trả giá đắt. Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu là một đối tượng chính trị rõ mười mươi, hắn chuyên viết các bài tuyên truyền xuyên tạc chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam. Dù ở trong nước hay giờ đây hắn đã ở bên ngoài tị nạn nước Đức, thì hắn vẫn bám lấy cần câu cơm đó của mình. Vậy lý do gì, cớ tại làm sao mà một người được coi là có trình độ như ông Nguyễn Như Phong với vai trò là người điều hành, quản lý cả một tờ báo, lại đi phỏng vấn cái thằng trời ơi đất hỡi này. Nhưng đó chỉ là một vấn đề, được biết ông Phong cũng đã từng có nhiều hành vi vi phạm khác liên quan đến Luật Báo chí khiến trong ngành xôn xao, đặt ra nhiều câu hỏi. Cho nên có lẽ đây là cái giá của quy luật nhân quả mà hắn phải chịu.
          Vậy nguyên cơn nào khiến lều dâm chủ lại tá hỏa, dựng lên câu chuyện chính quyền ruồng rẫy ông Phong đây. Hay chúng đang có ý đồ xấu xa, đê hèn tạo một vòng xoáy dư luận, xây nên chiếc bình kim cô hứng ông Phong xoáy vào trong đó. Có lẽ, chúng đang lợi dụng lúc ông Phong đang lên voi xuống chó, ý chí lung lay để lôi kéo, dụ dỗ ông Phong vào con đường tội lỗi mà chúng đang theo. Mà trước đây không ít người đã từng mắc mưu chúng, để rồi nhận những cái kết không hay, bị dư luận lên án, điển hình như Lê Hiếu Đằng...
          Qua đây, chúng ta thấy được mưu mô, xảo quyệt của phường dâm chủ, chúng luôn tích cực lợi dụng các vấn đề chính trị, xã hội phức tạp để móc nối, lôi kéo những người có tư tưởng vững vàng hoạt động cho chúng. Nếu như ngoài xã hội đó là những kẻ bất cần đời, nghèo khó, ham tiền, thì trong nội bộ chính quyền chúng lại hướng đến những người bị chính quyền xử lý, có tư tưởng bất mãn. Vì vậy, cần hết sức cảnh giác, trong đó có trường hợp của ông Nguyễn Như Phong.
          Bên cạnh đó, mong rằng cánh báo chí, lực lượng được coi là có quyền lực thứ tư trong xã hội, sẽ gắng giữ mình, hoạt động tuân thủ pháp luật, nhất là Luật báo chí. Từ đó có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, đồng thời mang đến cho người dân những thông tin đúng, trúng và kịp thời!

Niềm Tin 
Ngày 07/09 vừa qua, Nguyễn Kim Nhàn được mãn hạn tù trước hai tháng về nhà, cứ tưởng trong thời gian trong tù, hắn đã tu tâm, dưỡng đức, thay tính đổi nết, suy nghĩ chín chắn hơn. Thế nhưng, đáng tiếc thay, vừa mới ra tù, hắn đã có những phát ngôn ngông cuồng, tiếp tục theo đuổi cái sự nghiệp “cần câu cơm” khiến Y vào tù ra tội không ít lần. Với một con người cứng đầu, cứng cổ như hắn, xã hội này biết phải làm sao?
Trần Huỳnh Duy Thức
Ảnh: Nguồn Internet
Hãy xem Y nói: “Tôi trước sau như một, vẫn tiếp tục đấu tranh cho dân chủ, tự do và công bằng”. Có không ít người mơ hồ sẽ hỏi, vậy tại sao một con người như  Kim Nhàn, suốt đời “đấu tranh” cho “dân chủ, tự do và công bằng” của xã hội mà lại vào tù như cơm bữa, bị dư luận dè bỉu kinh hồn như thế. Phải chăng khái niệm “dân chủ, tự do và công bằng” của Y khác người, đi ngược lại tiến bộ của xã hội chăng. Quả không sai, Nguyễn Kim Nhàn “suốt đời” đi theo cái “lý tưởng” ấy sau một quá trình bị lều dâm chủ trong nước nhồi nhét trong đầu những tư tưởng chó cắn áo rách. Dân chủ, tự do và công bằng là những điều thiêng liêng mà mỗi quốc gia đều hướng đến, nhưng đối với lều dâm chủ, mồm lúc nào cũng bô bô cho những điều ấy lại hoàn toàn khác. Chúng luôn muốn lợi dụng cái mác dân chủ, tự do, công bằng để moi móc, bôi xấu chính quyền, tạo cớ để dễ bề ngửa tay xin tiền. Nguyễn Kim Nhàn với cái gọi “trước sau như một” cũng vì lẽ đó, nếu không tiếp tục thì tuổi già này hắn biết nương tựa vào đâu, ăn chơi, sướng phởn quen rồi, nghèo khổ lão ứ chịu được cũng phải. Thế mới thấy, sai một ly đi một dặm, Nguyễn Kim Nhàn dường như đã không thể thoát khỏi cái vòng kim cô tiền bạc, hư danh ấy.
Nhưng đó chưa phải là điểm kết của câu chuyện, ra tù, Nguyễn Kim Nhàn còn mang theo một tin động trời đối với lều dâm chủ, nhưng nhạt như nước ốc đối với những ai biết, hiểu cái gọi là tuyệt thực, cái tên Trần Huỳnh Duy Thức một lần nữa lại được vang danh. Qua lời kể của Nhàn, Thức Thực đang tuyệt thực ngày thứ 3 trong tù với lý do vừa “thương” vừa nực cười: “Phản đối Formosa và ủng hộ cho bà con Miền Trung”. Nực cười ở chỗ, ủng hộ cái quái gì được cho người dân miền Trung khi hắn diễn vở tuồng tuyệt thực trong tù, dân nghèo khó, họ cần sự hỗ trợ thực tế chứ không những việc làm vô bổ. Tuyệt thực, cái cách mà Y và không ít kẻ bán nước hại dân dựng lên để kiếm đô la, hô hào vì dân miền Trung nhưng bản chất hắn đang hô hào để kiếm “tiếng” và kiếm “tiền”. Kiếm tiền thì quá rõ, còn kiếm “tiếng” với lý do đã quá lâu hắn không lên sóng, may quá xa có cái dịp thằng cha Nhàn ra tù, hắn được dịp “nổ” thôi. Thế là, Nhàn với vai đóng thế đã dựng lên Cho Thức, một hình ảnh “vì nước, vì dân” lớn lao nhưng nghe ớn biết chừng nào!
Được biết Nguyễn Kim Nhàn sinh năm 1949, quê ở Nghệ An, hắn vào tù lần thứ nhất năm 2008, nhưng đến năm 2011 hắn lại có duyên với nhà tù khi bị kết án 5 năm 6 tháng tù giam và 5 năm quản chế. Bây giờ đã 67 tuổi xanh rờn, nhưng suy nghĩ, tư tưởng của Y vẫn thế, vừa ngang ngạnh, bảo thủ vừa thiếu thực tế. Đáng buồn cho một đời người lầm đường lạc lối như thế!
Với những phát ngôn ấy, không ai dám chắc Nguyễn Kim Nhàn sẽ không vào tù lần thứ 3! Nhưng riêng tên Trần Huỳnh Duy Thức thì tôi xin khẳng định sau lần tuyệt thực xx ngày này, hắn vẫn sẽ sống nhăn răng!

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"