Ảnh: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi nghe lệnh bắt tạm giam của Công an (Nguồn: Cắt từ clip ANTV)
Ngày 10/10/2016 vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị công an Khánh Hòa khởi tố, bắt, tạm giam về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (hay thường gọi là Mẹ Nấm Gấu, SN 1979),  hộ khẩu thường trú tại 24A tổ 21, đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Căn cứ Điều 34, Điều 126 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan điều tra đã Quyết định khởi tố bị can ngày đối với bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thông tin trên khiến Vũ Đông Hà và đám bậu sậu trang Dân làm báo hết sức bất ngờ, rúm ró khi thành viên cốt cán chuyên viết bài cho trang lề trái phản động này đã bị nhập kho. Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn quá xa lạ gì đối với đồng bọn cùng hành nghề “dân chủ” cũng như những độc giả quan tâm, theo dõi. Không chỉ cộng tác viết bài cho trang lề trái Dân Làm báo, mà Mẹ Nấm Gấu còn lợi dụng tính tự do tiếp cận internet, mạng xã hội ở Việt Nam để dùng facebook đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, tổ chức. Đưa ra góc nhìn bi quan, soi mói những bài viết tiêu cực, một chiều để tung tin lên mạng nhằm gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Ngoài ra, thị còn tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, thành lập và điều hành các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”... đầu têu và tham gia vào trò gọi là “tuyệt thực”, hội thảo “nhân quyền”, blogger…Với tính cách lầm lì, ưa thăng thua cùng với "bảng vàng thành tích" bất hảo đó, Mẹ Nấm Gấu trở thành “thủ lĩnh” đám chống đối núp bóng danh xưng “dân chủ” ở khu vực lân cận nói chung và Khánh Hòa nói riêng.
Với việc bị bắt, có lẽ với kẻ có “thâm niên” chống đối chính quyền như Mẹ Nấm Gấu cũng phải bất ngờ vì từ trước tới nay, thị “tác oai, tác quái” với nhiều hoạt động chống phá, lợi dụng sự tự do ngôn luận trong nước để thực hiện các thủ đoạn, chiêu trò do các tổ chức, đối tượng phản động trong và ngoài nước giật dây. Thị ảo tưởng nghĩ rằng, pháp luật VN sẽ không ngăn được thị. Nhưng, khi xem video quay lại toàn bộ cảnh lực lượng công an Khánh Hòa khám xét, bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới thấy bộ mặt biến sắc, thất thần, sợ sệt xen lẫn lo âu của thị mới thấy nực cười. Nực cười vì trước đó, thị huyễn hoặc bản thân, xem bản thân là vô đối trước luật pháp, thế nhưng khi trực tiếp đối diện với sự trả giá của những hành động trơ tráo trên trước pháp luật, Mẹ Nấm Gấu co rúm người, không giấu nổi cơn hoảng loạn đang hằn rõ trên đôi mắt, khuôn mặt của thị.
Trước Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có blogger Nguyễn Ngọc Già cũng đã bị nhập kho với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” vào hồi đầu tháng 10 vừa qua. Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Ngọc Già đã tỏ ra ăn năn, hối lỗi, dựa trên tinh thần nhân văn, TAND TP. Hồ Chí Minh đã giảm án 1 năm tù cho hắn ta. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm (30/3/2016), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ngọc  4 năm tù, quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù, với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Như vậy, Vũ Đông Hà và trang Dân làm báo đã bị “thiệt hại nặng nề” khi 2 cây bút chủ lực là Mẹ Nấm Gấu và Nguyễn Ngọc Già đều bị nhập kho.
Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân.
TRÙNG DƯƠNG


Ngay sau khi Bộ Công an có thông báo chung về tổ chức Việt tân là một tổ chức khủng bố thì ngay lập tức một trong những cá nhân thuộc tổ chức khủng bố này đăng đàn đáp trả lại thông báo của Bộ công an. Và điều nhận thấy, khi bị nói trúng tim đen về cái bản chất khủng bố của mình thì hành động “đáp trả” của Việt tân lộ rõ sự  yếu ớt và mang tính ngụy biện, vớt vát cho cái danh nghĩa đen che đậy của mình.
Đáp trả lại sự cáo buộc của Bộ Công an, phát ngôn viên của tổ chức Việt tân nói: “Việt Tân là một tổ chức ủng hộ dân chủ, đang ra sức làm việc để đấu tranh cho lý tưởng công bằng xã hội và nhân quyền thông qua các phương tiện bất bạo động”. Đây chính là những câu của miệng quen thuộc cùng với hình thức vỏ bọc đấu tranh của tổ chức khủng bố này hiện nay. Với sự giúp sức của những thế lực chống đối ở bên ngoài, Việt tân luôn lợi dụng danh nghĩa “dân chủ”, “nhân quyền” để thực hiện cái gọi là văn minh tiến bộ cho Việt Nam. Và cái văn minh tiến bộ đó nếu thành thì sẽ có kết quả giống như những gì mà Trung Đông và Bắc Phi đang gồng mình gánh chịu hiện tại.
Với những luận điệu giẻ rách đầy ngụy biện của mình, những phản ứng của Việt tân càng cho thấy rõ hơn cái bản chất ngụy tạo của chúng cũng như sự yếu ớt của tổ chức này khi bản chất bị vạch rõ. Bấy lâu nay, dưới sự giúp sức của Mĩ, Việt tân được hậu thuẫn chỗ đứng cùng một số lượng tiền không nhỏ để tiến hành các hoạt động chống phá về trong nước và lộ rõ bản chất khủng bố của mình. Qua đấu tranh, Bộ Công an đã khẳng định làm thất bại nhiều đợt và kế hoạch của Việt tân vào trong nước nhằm đưa người và vũ khí để tiến hành bạo lực và lật đổ. Đó là minh chứng cụ thể và rõ nét nhất về những hành động khủng bố của Việt tân với Nhà nước Việt Nam hiện tại mà không thể chối cãi..
Đỗ Hoàng Điềm
Ảnh: Kẻ cầm đầu tổ chức khủng bố Việt tân : Đỗ Hoàng Điềm. (Nguồn: Internet)
Việt tân ngụy biện rằng họ là “tổ chức chính trị” đấu tranh cho dân chủ và công bằng xã hội? Không, họ đấu tranh không cho “dân chủ - công bằng” mà họ đấu tranh vì lợi ích, mục tiêu và lí tưởng cho những kẻ muốn bóp chết chế độ hiện tại ở Việt Nam và cho lòng tham tiền của họ. Việt tân chưa bao giờ được xem là một tổ chức chính trị và cũng chưa bao giờ được ai nhìn nhận là một tổ chức chính trị. Dưới đường hướng hoạt động khủng bố của mình, Việt tân chuyên tập hợp những kẻ não bò, mang tư tưởng chống đối cực đoan, bạo lực và sự ngu dốt về nhận thức để tiến hành những thứ “dân chủ”, “nhân quyền”.
Việt tân ngụy biện rằng Bộ Công an vu cáo Việt tân nhưng nhìn vào thực tế những hoạt động của Việt tân là đủ thấy rõ cái bản chất của tổ chức này mà không cần giải thích. “Dân chủ” đối với Việt tân chính là việc gieo rắc những bất ổn, kích động biểu tình, thị uy để làm cái chúng gọi là “Bạo lực đường phố” để tiến tới bạo loạn, lật đổ. Thời gian qua, vụ việc cá chết ở miền Trung là miếng mồi béo mà Việt tân chớp lấy và tiến hành các hoạt động khủng bố về trong nước. Nhiều hoạt động kích động, nhiều phần tử thuộc tổ chức này hướng dẫn người dân, những kẻ chống đối và số tay cân chế tạo bom xăng, thu gom hung khí để hành hung người thực thi công vụ và gây ra bạo loạn.
Nhân quyền”  đối với tổ chức này chính là việc tập hợp những thằng não lợn, vô văn hóa, thiểu năng về nhận thức để rồi lập trình một hành động chung là chửi, hạ nhục và xuyên tạc về những cá nhân cụ thể. Dưới đường hướng đó, nhiều kẻ của tổ chức này lợi dụng sự tự do của Internet và mạng xã hội trong nước ngang nhiên chửi bới, xúc phạm đến lãnh tụ, những vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Một số kẻ khác thực hiện các công đoạn “xào, nấu thông tin” nhằm phục vụ cho các lí tưởng “nhân quyền” khốn nạn của tổ chức này ở trong nước.
Có thể nói, Việt tân sẽ chẳng bao giờ bao biện được bản chất của mình và cũng chẳng bao giờ vươn tới được cái chúng gọi là cách mạng để giành dân chủ và nhân quyền. Bởi, điều tổ chức này thiếu chính là sự thật, chính nghĩa và lòng tin của người dân. Khi chúng thiếu những điều đó thì con đường chính nghĩa và cách mạng của chúng khép lại buộc chúng chọn lựa con đường của bạo lực, cực đoan để phả hơi về trong nước.
Và hiện tại, với những đường hướng hoạt động đó thật không khó hiểu và oan sai gì khi Việt Nam xếp chúng vào diện là khủng bố, gây nguy hại với chính trị quốc gia và sự an toàn của con người. Và lại càng không khó hiểu khi Bộ Công an cảnh báo nếu người nào tham gia tổ chức này thì được xem là đồng phạm và bị xử lí theo pháp luật. Bởi pháp luật đâu có dành cho riêng ai mà dành cho toàn xã hội, một khi có kẻ não bò nào, tổ chức nào dám ngang nhiên coi thường và dẫm đạp lên khuôn khổ của một quốc gia thì kẻ đó, tổ chức đó phải bị trừng trị.

Hiểu Minh
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"