Ảnh: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi nghe lệnh bắt tạm giam của Công an (Nguồn: Cắt từ clip ANTV)
Ngày 10/10/2016 vừa qua, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị công an Khánh Hòa khởi tố, bắt, tạm giam về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (hay thường gọi là Mẹ Nấm Gấu, SN 1979),  hộ khẩu thường trú tại 24A tổ 21, đường Đặng Tất, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Căn cứ Điều 34, Điều 126 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan điều tra đã Quyết định khởi tố bị can ngày đối với bị can Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thông tin trên khiến Vũ Đông Hà và đám bậu sậu trang Dân làm báo hết sức bất ngờ, rúm ró khi thành viên cốt cán chuyên viết bài cho trang lề trái phản động này đã bị nhập kho. Cái tên Nguyễn Ngọc Như Quỳnh không còn quá xa lạ gì đối với đồng bọn cùng hành nghề “dân chủ” cũng như những độc giả quan tâm, theo dõi. Không chỉ cộng tác viết bài cho trang lề trái Dân Làm báo, mà Mẹ Nấm Gấu còn lợi dụng tính tự do tiếp cận internet, mạng xã hội ở Việt Nam để dùng facebook đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan, tổ chức. Đưa ra góc nhìn bi quan, soi mói những bài viết tiêu cực, một chiều để tung tin lên mạng nhằm gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Ngoài ra, thị còn tham gia vào các hoạt động gây rối trật tự công cộng, thành lập và điều hành các dự án như “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam” với chiến dịch “Tôi muốn biết”... đầu têu và tham gia vào trò gọi là “tuyệt thực”, hội thảo “nhân quyền”, blogger…Với tính cách lầm lì, ưa thăng thua cùng với "bảng vàng thành tích" bất hảo đó, Mẹ Nấm Gấu trở thành “thủ lĩnh” đám chống đối núp bóng danh xưng “dân chủ” ở khu vực lân cận nói chung và Khánh Hòa nói riêng.
Với việc bị bắt, có lẽ với kẻ có “thâm niên” chống đối chính quyền như Mẹ Nấm Gấu cũng phải bất ngờ vì từ trước tới nay, thị “tác oai, tác quái” với nhiều hoạt động chống phá, lợi dụng sự tự do ngôn luận trong nước để thực hiện các thủ đoạn, chiêu trò do các tổ chức, đối tượng phản động trong và ngoài nước giật dây. Thị ảo tưởng nghĩ rằng, pháp luật VN sẽ không ngăn được thị. Nhưng, khi xem video quay lại toàn bộ cảnh lực lượng công an Khánh Hòa khám xét, bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mới thấy bộ mặt biến sắc, thất thần, sợ sệt xen lẫn lo âu của thị mới thấy nực cười. Nực cười vì trước đó, thị huyễn hoặc bản thân, xem bản thân là vô đối trước luật pháp, thế nhưng khi trực tiếp đối diện với sự trả giá của những hành động trơ tráo trên trước pháp luật, Mẹ Nấm Gấu co rúm người, không giấu nổi cơn hoảng loạn đang hằn rõ trên đôi mắt, khuôn mặt của thị.
Trước Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có blogger Nguyễn Ngọc Già cũng đã bị nhập kho với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” vào hồi đầu tháng 10 vừa qua. Tại phiên tòa phúc thẩm, Nguyễn Ngọc Già đã tỏ ra ăn năn, hối lỗi, dựa trên tinh thần nhân văn, TAND TP. Hồ Chí Minh đã giảm án 1 năm tù cho hắn ta. Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm (30/3/2016), TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ngọc  4 năm tù, quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù, với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Như vậy, Vũ Đông Hà và trang Dân làm báo đã bị “thiệt hại nặng nề” khi 2 cây bút chủ lực là Mẹ Nấm Gấu và Nguyễn Ngọc Già đều bị nhập kho.
Thông tin Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố và bắt tạm giam là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng nào đã, đang có hành vi tương tự hãy biết ăn năn, hối lỗi. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị nghiêm minh những cá nhân hay tổ chức nào có những hành động chống phá Đảng, Chính phủ, Quốc hội, Nhà nước XHCN Việt Nam và sự bình yên của nhân dân.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"