Theo như thông tin Nonsongvietnam đã phản ánh trước đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu) đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố và bắt tạm giam bởi những hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước theo Điều 88 BLHS. Dành thời gian khá nhiều, người viết bài này lướt qua rất nhiều trang cá nhân của các “dân chủ” và các trang của các tổ chức mà Mẹ Nấm Gấu là thành viên, tuyệt chỉ thấy lác đác vài gương mặt như Phạm Thanh Nghiên, Huỳnh Anh Tú, Lê Công Định tỏ ra sốt sắng, quan tâm tới việc Quỳnh bị nhập kho.
Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh
Ảnh: Chân dung Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Nguồn: Internet)
Còn lại, hầu hết đang “bận” những công việc “dân chủ”, “nhân quyền” cao siêu khác hay chúng thờ ơ, việc Quỳnh bị bắt không khiến chúng bận tâm? Và cũng chỉ có trang Mạng lưới Blogger Việt Nam (tổ chức mà Mẹ Nấm Gấu là thành viên) là trang đầu tiên đứng ra lên tiếng bênh vực và ra lời kêu gọi bè lũ hãy bên cạnh Mẹ Nấm Gấu! Còn trang Dân Làm báo (trang mà Quỳnh làm cộng tác viên chủ lực) cũng tỏ ra quan tâm tới cây bút chủ lực của mình nhưng khác với vẻ mạnh mồm thường thấy, Vũ Đông Hà và trang Dân Làm báo đăng một vài “tút” cho có lệ trên mạng xã hội mà thôi.
Nội bộ “dân chủ” rời rạc, mạnh ai người nấy lo có lẽ thể hiện rõ nhất qua vụ Mẹ Nấm Gấu bị bắt ngày 10/10 vừa qua. Đến nỗi, “luật sư” kiêm “dâm chủ” Lê Công Định phải thốt lên đầy não lòng rằng: “Vài trang của dư luận viên bắt đầu bôi nhọ chị Mẹ Nấm về đời tư. Một số kẻ cũng nhảy vào các stt mà tôi chia sẻ về chị bằng giọng điệu bôi nhọ như vậy...”. Dưới “tút” này của Lê Công Định là những bình luận chỉ rõ ra những kẻ “ra mặt” là tác giả của các stt “bôi nhọ” Mẹ Nấm Gấu là Đặng Chí Hùng... (Le Dung Vova).
Không phải bây giờ, khi Mẹ Nấm Gấu bị nhập kho, bộ mặt thật giả nhân giả ngãi của đồng bọn mới hiện nguyên hình, để một vài người ủng hộ thị và nếu thị ở trong trại giam biết rõ được tình cảnh phũ phàng ở những kẻ mà từng được xem là “cùng hội, cùng thuyền” ngã ngựa như thế nào. Trước đó, Huỳnh Ngọc Chênh còn thẳng thừng ra mặt chửi Mẹ Nấm Gấu là “loại quá sức tệ”, cuộc chiến khẩu giữa Người Buôn gió với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng làm nội bộ “zân chủ” một phen hú vía vì chúng lo sợ nội bộ lục đục, mất đoàn kết bị lộ ra ngoài.
Đầu năm 2015, Mẹ Nấm Gấu nhận được giải “Nhân quyền” Civil Rights Defender (Thụy Điển) cũng đã làm cho nội bộ phường “zân chủ cuội” một phen chém giết lẫn nhau. “Đứa con lạc loài” Nguyễn Lân Thắng còn mỉa mai giải “nhân quyền” của Mẹ Nấm Gấu là, giải này được trao cho người nào, “miễn là người ấy phải đủ chân tay chứ không được vẹo vọ ngồi xe lăn...đm bọn tây lông có mắt như mù...”!
Và nay, khi Mẹ Nấm Gấu bị nhập kho, facer Hoàng Ngọc Diệu buồn bã nhắc lại vụ này rằng, lúc Mẹ Nấm nhận giải “nhân quyền”, facer này có viết một note chia sẻ “vài cảm nhận” và chính vì note này mà facer này đã bị số đông bạn bè trên fb “thuộc phái” không thích Mẹ Nấm đã “unfriend”, thậm chí còn “gửi tin nhắn cho tôi với lời lẽ khá hằn học”.
Facer này còn chỉ rõ ra một trong những “thất bại lớn nhất” của đám “dân chủ” tự xưng ở Việt Nam là cảm tính đè nặng mà quên đi sự công chính, “sự lũng đoạn, quấy nhiễu và làm hỏng sự tin tưởng và liên đới giữa các anh chị em “đấu tranh dân chủ”. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị chính đồng bọn của mình nghi ngờ là “an ninh nằm vùng”, ngay cả khi thông tin thị bị khởi tố và bắt tạm giam cũng nhận được sự thờ ơ, lạnh lùng của chúng với những giọng điệu “nó là an ninh thì đây là trò làm mặt”...
Không biết giờ này trong phòng tạm giam, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ như thế nào khi biết được sự thờ ơ, lạnh lùng, bỏ rơi trước tin thị bị khởi tố và bị băt tạm giam của chính những kẻ mà thị từng xem là đồng bọn, cùng “đấu tranh dân chủ”, “nhân quyền”! Có lẽ, Mẹ Nấm Gấu sẽ không còn thời gian để tức giận hay căm phẫn gì đồng bọn của mình bởi lẽ, những điều trên đã được thị lường trước được khi những đồng bọn khác của thị cũng từng bị “nhập kho” và cũng bị chính đám “dân chủ cuội” bỏ rơi trong sự lạnh lùng như vậy!
TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"