Trong thánh lễ đứng trên bục giảng lẽ ra lời Cha phải là lời Chúa, giảng tin mừng của Chúa, dẫn dắt đàn con chiên sống “phúc âm” đó cũng là hoạt động mục vụ mà giáo luật Thiên chúa giáo đặt ra hàng ngàn năm nay. Việc mục vụ của Cha là phải giảng đúng mùa, đúng năm, đúng bài Cựu Ước và Tân Ước. Chúa chọn ra linh mục là để rao giảng lời Chúa cho giáo dân nghe, hiểu đạo, ăn ở hiền lành, sống đoàn kết, yêu thương, hòa thuận như lời Chúa đã dạy, chứ Chúa không chọn một vị chủ chăn không những không thực hiện tốt vai trò của giáo hội Thiên chúa giao phó mà còn làm những điều không đúng với luân thường đạo lý, đúng với hoạt động mục vụ, gây ra bao nhiêu điều tai tiếng, làm phức tạp tình hình An ninh trật tự, ảnh hưởng dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân. Vị thầy tu được nhắc đến trong bài chính là Linh mục Nam quản xứ Phú Yên (An Hòa, Quỳnh Lưu, Nghệ An).
Đặng Hữu Nam
Ảnh: Linh mục Nam mặc áo lễ rao giảng (nguồn: facebook)
Theo tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca Phúc Âm: Lc4,31-37 “Tôi biết ngài là ai rồi, là đấng Thánh của Thiên chúa phải được cất lên tại thánh địa Trại Gáo linh thiêng, nơi tràn đầy ơn Chúa” nhưng một sự thật hay nỗi bi hài cho thánh địa hôm nay và cho cả Giáo hội Thiên chúa Vinh về sau rằng trên bục giảng hình ảnh một vị linh mục mặc áo lễ, phát ngôn lời Chúa lại có những lời lẽ tục tĩu “Đi theo Đảng là đang theo ĐĨ”…, những phát ngôn không đúng với từ “Đạo” của vị chủ chăn dẫn dắt đàn con chiên sống “Tốt đời đẹp đạo”, đây là những sàm ngôn, chưởi bới, thoá mạ người đời, đó không phải là lời Chúa mà đó là những kẻ tiên tri giả danh đội lốt thầy tu đang chống phá giáo hội Thiên chúa, làm mất đi hình ảnh “Tốt đời đẹp đạo” của con dân Thiên chúa.
Chúa chọn Cha làm linh mục thì cũng chính Chúa chọn họ làm những người đại diện cho Chúa để ban phước lành cho những tín hữu như thánh Phaolô gửi anh chị em tín hữu Roma có nội dung nói rõ rằng “chính Chúa đã chọn họ để đại diện cho Chúa”. Theo ý Chúa thì một vị linh mục nên nói đúng nơi, góp ý đúng chỗ, đúng người để cùng nhau xây dựng mối đoàn kết tất cả lương giáo là anh em, là con cái Chúa, theo như lời Chúa dạy. Nhưng linh mục Nam thì sao? Lợi dụng các buổi lễ của một số nhà thờ giáo xứ, họ đạo trên địa bàn Nghệ An, vị linh mục này đã rao giảng nói xấu Đảng, nói xấu chính quyền, xuyên tạc bản chất chế độ, phủ nhận những thành quả cách mạng mà đất nước, nhân dân ta đạt được trong đó có sự đóng góp của các chức sắc, tín đồ theo đạo Thiên chúa trên địa bàn Nghệ An. Không chỉ không làm tốt bộn mạng của một vị chủ chăn khi rao giảng sai ý nguyện của chúa, mà còn lợi dụng tự do tôn giáo, tự do ngôn luận để vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của một công dân, dùng “thần quyền” để kích động, lôi kéo giáo dân gây rối An ninh trật tự ở địa phương, làm ảnh hưởng xấu tới uy tín giáo hội và quan hệ đoàn kết Lương – Giáo.
Bên cạnh đó, vị linh mục này thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngủ trong nhà thờ xứ như: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Minh Nhật (Lâm Hà, Lâm Đồng)… Dưới sự móc nối, liên kết, hỗ trợ của các đối tượng “Việt Tân” , Linh mục Nam lợi dụng sự cố môi trường do công ty gang thép Hưng Nghiệp Fomosa gây ra cho các tỉnh Miền Trung để xuyên tạc trắng trợn nổ lực của các cơ quan, ban ngành, kích động và tổ chức cho giáo dân đi khiếu kiện gây phức tạp tình hình An ninh trật tự, ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân.
Có thể thấy, đây đúng là một nỗi thất vọng khi “vị chủ chăn” chà đạp lên niềm tin của các tín đồ để phục vụ cho cái mưu đồ chính trị “đê hèn” của mình. Bởi lẽ người trực tiếp lăn lội “khổ sở” là các con chiên còn “vị chủ chăn” thì lại ăn sung mặc sướng với những đồng tiền “dơ dáy” được ổ phản động khủng bố “Việt Tân” cùng bọn ngoại bang tài trợ. Đó cũng chính là lý do mà những kẻ đội lốt thầy tu rất hăng hái và “sung máu” hơn trong việc ra sức xúi giục con chiên tụ tập tuần hành biểu tình, khiếu kiện, gây rối trật tự, bất chấp pháp luật. Càng ngẫm càng thấy giáo dân nơi đây thật vô phúc khi gặp phải đứa con của “ma quỷ” đội lốt “chủ chăn” như Đặng Hữu Nam…  
Niềm tin
                                                                  


                                                                   
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"