MC Phan Anh có lẽ nên thầm cảm ơn 02 chương trình “Bố ơi, mình đi đâu thế” và “60 phút mở” đã đưa tên tuổi của anh được nhiều khán giả biết đến hơn và kéo theo đó là lượng fan (người hâm mộ) ngày càng nhiều hơn. Trước đó, đi lên bằng nghề dẫn chương trình nhưng có lẽ, khi đến với 2 chương trình trên thì tên tuổi Phan Anh mới thực sự nhiều người biết đến.
Miền Trung mưa lũ, nước ngập nhà cửa, trâu bò, lợn gà, các cơ sở vật chất...chìm sâu trong nước lũ. Việc MC Phan Anh chỉ trong vòng 4 ngày đã quyên góp được 16 tỷ VNĐ người dân miền Trung bị thiệt hại trong lũ lụt vừa qua đã giúp Phan Anh trở thành một "hiện tượng”. Chỉ sau 1 ngày phát động quyên góp, mặc dù nam MC này tuyên bố không tiếp nhận tiền hỗ trợ và khóa tài khoản nhưng các khoản tiền tài trợ vẫn cứ đổ về. Điều này hoàn toàn ngoài dự liệu của chính bản thân Phan Anh, qua các bài viết đăng trên trang cá nhân, nam MC này cho biết cũng thấy "sốc" và thấy không đủ năng lực "giải ngân" các khoản tiền đổ về này.
Trong showbiz, tên tuổi của MC Phan Anh không thể “đọ” được với những cái tên “hot” như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm... Trong đợt lũ lụt miền Trung vừa qua, được biết Hồ Ngọc Hà và người mẫu Lê Thúy (cùng quê hương Quảng Bình) cùng nhau hô hào quyên góp và nghe đầu được chừng hơn 2 tỷ VNĐ. Vậy, câu hỏi đặt ra là: Những người nổi tiếng và lượng fans hơn MC Phan Anh mà cũng không kêu gọi được số tiền quyên góp bằng ½ của Phan Anh, thì sự việc trên khiến dư luận đặt nhiều nghi vấn cũng là điều dễ hiểu.
Điều nữa, sau chương trình “60 phút mở” về status chia sẻ clip cá chết trong nước biển ở Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh của MC Phan Anh gây ra nhiều tranh cãi về “trách nhiệm” của một người làm trong nghề báo và là một “hot” facer và tiếp đến là những lời bình luận cổ vũ “đừng im lặng” vì tương lai của nam MC này được lũ “dân chủ” tự xưng nô nức, hào hứng khi cố lôi kéo, tung hình ảnh Phan Anh như một “người hùng” của bọn chúng. Và khi MC Phan Anh tuyên bố đưa tiền nhà 500 triệu đồng ra ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung thì đám “dân chủ” tự xưng như vớ được cọc, đẩy mạnh thông tin truyền thông và đưa hình ảnh Phan Anh như một “hiện tượng”, thậm chí, có những đối tượng và page của bọn chúng còn nói rằng, Phan Anh là “tân Thủ tướng”!
Phan Anh
              Ảnh: Chân dung nam MC Phan Anh (Nguồn: Internet)
Trên facebook, Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong (Dòng chúa cứu thế) dù không thẳng thắn nhưng gián tiếp, ngụ ý rằng, vợ của Phan Anh là một giáo dân Thái Hà, vì vậy, nam MC này thuộc nhóm chống đối, cực đoan này. “Truyền thống” của đám “dân chủ” tự xưng vịn vào, vơ vào một cách trơ trẽn nhất có thể nên những kẻ như Nguyễn Quang A, Đoan Trang, Hoàng Dũng...và các hội/nhóm khác của chúng đội lốt “xã hội dân sự” cũng nhảy vào bợ đít, sử dụng mấy luận điệu nhố nhăng và tung hê nam MC làm “tân Thủ tướng” của đám chống phá chính trị này hòng hạ thấp uy tín lãnh đạo Việt Nam. Tiếc rằng, vì lên đồng tập thể, nên những cái đầu ngu muội của bọn chúng không còn đủ tỉnh táo và trình độ để phân biệt một điều đơn giản: Việc một người vận động cứu trợ, được dư luận ủng hộ, đồng hành không đồng nghĩa với việc người đó phù hợp để làm lãnh đạo. Xin được mượn lời của nhà báo Nguyễn Quyết (báo Người Lao động) rằng: “Bọn giẻ rách này sẽ không bao giờ thuyết phục được ai với động cơ đê hèn của chúng. Đừng bao giờ nhân danh đạo đức để làm những việc vô đạo đức!”
Nghi vấn được nhiều bộ phận dư luận quan tâm, đó là liệu có thế lực ngầm nào đứng sau Phan Anh, nếu có, chắc chắn sẽ sớm lộ diện. Qua những tranh cãi, nghi vấn về vụ việc này đã đặt ra một yêu cầu cấp bách, đó là nhu cầu về phía chính quyền cần kiểm soát chặt chẽ hơn để đảm bảo các quỹ từ thiện hoạt động đúng pháp luật. Ngoài ra, chiêu trò, thủ đoạn với âm mưu vịn vào và tung hê để Phan Anh trở thành “tân Thủ tướng”, lãnh đạo đám “dân chủ” tự xưng cùng với nhóm tôn giáo cực đoan, đám “thây ma” cờ vàng đang được đám này bám đít triệt để để thực hiện những mục tiêu hèn nhục của mình. Chúng lợi dụng việc Phan Anh đi từ thiện được nhiều người ủng hộ để tranh thủ nói xấu, bịa đặt và xuyên tạc về chính quyền. Vì vậy, hơn bao giờ hết, dư luận cần MC Phan Anh "đừng im lặng" mà hãy minh bạch hóa về vấn đề nhạy cảm này.
Như đã biết, miền Trung mỗi năm đều có cả trên dưới chục cơn bão. Bão lũ đối với người dân nơi đây như câu nói quen thuộc “sống chung với lũ”. Cuộc sống của họ luôn chủ động để đón nhận nó. Và bao nhiêu cơn bão là bất nhiêu lần cả hệ thống chính trị vào cuộc, mọi lực lượng đều dồn cho việc cứu dân, cứu người, khắc phục hậu quả. Còn đám “dân chủ” tự xưng, những đối tượng phản động trong và ngoài nước chỉ biết “thủ dâm” tinh thần, ôm bàn phím làm “anh hùng bàn phím” để soi mói.
Số tiền hơn 16 tỷ VNĐ mà Phan Anh kêu gọi được có “sạch hay không sạch”, người viết bài này không đủ chứng cứ để khẳng định, điều này sẽ có kết quả sớm từ cơ quan chuyên môn khi vào cuộc. Và việc tranh cãi hiện nay trong dư luận là liệu rằng, MC Phan Anh có vi phạm các quy định pháp luật về gây quỹ hay không thì cách tốt nhất để phân biệt đúng sai là phải dựa vào các quy chuẩn của pháp luật. Lòng tốt, sự từ thiện của mỗi cá nhân hay các tổ chức đều rất được trân quý, song, nếu nó không thể hiện đúng cách, mà tùy tiện thì cũng có thể tạo cơ hội cho những kẻ xấu lợi dụng. Nghị định 64/2008/NĐ-CP “về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hoả hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”, được Thủ tướng Chính phủ ký ngày 14/5/2008 nói rất rõ về điều đó.
Vì thế, MC Phan Anh cần phải công khai nguồn tài trợ, đăng ký lại tài khoản cho đúng cách, chuyển toàn bộ số tiền đã có sang tài khoản mới hoặc của những tổ chức pháp nhân mà luật pháp đã quy định, tham gia quản lý và phân phối theo đúng quy định... Có như vậy, nam MC này mới tránh được những thị phi và những điều đáng tiếc không nên xảy ra.

TRÙNG DƯƠNG
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"