Mới đây, 70 dân biểu của 14 nước đã gửi bức thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do vô điều kiện và ngay tức khắc cho cái tên trời đánh Nguyễn Văn Đài và kẻ a dua Lê Thu Hà. Không hiểu vì nguyên cớ gì các vị dân biểu vô công rồi nghề lại quan tâm đến một luật sư vi phạm pháp luật tại Việt Nam.
RFA
              Ảnh: Chụp từ bài được đăng trên trang RFA về nội dung70 vị dân biểu vô cớ đòi trả tự do cho luật sư Nguyễn Văn Đài
Được biết tên Nguyễn Văn Đài và cô thư ký Lê Thu Hà bị bắt giam từ ngày 16/12/2015 đến này về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật hình sự. Ngay sau đó hàng loạt phong trào kêu gào, la lê bò trườn đòi thả Nguyễn Văn Đài như nấm mọc sau mưa. Tuy nhiên tiền hết thì sức kiệt, theo năm tháng lũ bậu xậu trong nước chẳng còn thèm quan tâm đến Đài là ai.
Thế nhưng, 70 vị dân biểu không biết từ đâu đến lại làm oai với bức thư ngỏ vô giá trị này. Nói vô giá trị bởi lẽ nước có phép nước, gia có gia quy, cớ làm sao các ông lại can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Có biết bao vấn đề mà nhân dân Việt Nam đang gặp phải, từ bão lũ ở miền Trung, đói nghèo ở miền núi, tình trạng nhiễm mặn ở miền Nam, vân vân. Ấy thế mà các ngài chỉ quan tâm đến cái tên Nguyễn Văn Đài, kẻ đã từng vào tội ra tù không ít lần về cái tội ăn tục nói phét, chống phá chế độ, đất nước Việt Nam. Phải chăng các ngài quan tâm đến hắn, đơn giản vì hắn có giá trị với các ông. Và chính các ngài là kẻ đứng đằng sau hà hơi tiếp sức, kích động những kẻ như Đài, như Hà vi phạm pháp luật Việt Nam. Và đến khi chúng bị pháp luật “sờ gáy” thì các ông phải chịu trách nhiệm “kêu oan” cho đám ruồi nhặng mấy ông đã mất công nuôi.
Vâng! Các ngài có thể dành cho hắn cái mác Luật sư nhân quyền, nghe cao cả, vĩ đại! Nhưng không ai hiểu chúng bằng chính những người dân Việt Nam, đằng sau cái mác luật sư đầy tri thức ấy là một con quỷ đột lốt người. Chỉ có quỷ dữ mới bán đất nước lấy tiền, chỉ có quỷ dữ mới phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân... Mà minh chứng rõ ràng nhất chính là các hành vi vi phạm pháp luật của Y. Năm 2007 hắn bị Tòa tuyên phạt 4 năm tù giam vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” với các hành vi tuyên truyền, xuyên tạc các luận điệu sai trái, bôi nhọ lịch sử, chính quyền và tàng trữ các tài liệu ăn hại khác... Bản thân Y đã nhận hơn 60.000 USD từ nhiều tổ chức phá hoại trong và ngoài nước, trong đó có các tổ chức “Họp mặt dân chủ”, “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”... Tuy nhiên, chứng nào tật ấy, sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Đài lại tiếp tục các hoạt động vi phạm pháp luật và bị bắt giữ lại vào tháng 12/2015 cũng về tội này. Quả thật, ví hắn như quỷ dữ quả không sai, chính đồng tiền đã đưa đẩy con người hắn từ sai lầm này đến sai lầm khác. Dân chủ, nhân quyền nó tốt đẹp, đúng đắn biết chừng nào, nhưng đáng buồn, điều đó lại là cái mác để cho những kẻ thèm đôla như Nguyễn Văn Đài lợi dụng phá hoại đất nước ta.
Còn xin thưa với với 70 vị dân biểu đáng kính kia, các vị quan tâm đến Việt Nam tôi rất mừng, nhưng đừng để sự quan tâm ấy trở thành mối nguy hại đối với Việt Nam. Nguyễn Văn Đài không phải tự nhiên bị bắt, hắn vi phạm, pháp luật phải xử, cớ sao các ngài lại nhảy dựng lên như thế!
Niềm Tin

| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"