Như chúng ta đã biết, sự cố môi trường biển miền Trung do công ty TNHH gang thép hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra từ tháng 4 năm nay đã được làm rõ trách nhiệmđang bước vào giai đoạn khắc phục sự cố, từng bước ổn định cuộc sống cho nhân dân những vùng bị ảnh hưởng. Nhưng với những đối tượng cơ hội, chống đối thì đó như “miếng mồi béo bở” để chúng liên tục lợi dụng tiến hành những hoạt động kích động quần chúng nhân dân, tuyên truyền những thông tin xuyên tạc, lợi dụng tôn giáo để kích động giáo dân gây rối… Tất cả những hoạt động đó đều đem lại cho những kẻ đứng sau xúi dục quần chúng những lợi nhuận khổng lồ từ các thế lực thù địch bên ngoài để phục vụ mục đích bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta, từng bước tuyên truyền xuyên tạc, tạo điều kiện để chúng phá hoại và thao túng nước ta.
Số đối tượng cơ hội, biến chất nhân cách đang biến việc trở thành tay sai cho các thế lực thù địch bên ngoài để chửi rủa đất nước trở thành cái nghề để kiếm sống. Hàng ngày chúng đều tìm kiếm những cơ hội để có thể hành nghề “chửi thuê” và vụ việc Formosa xảy ra đã trở thành miếng mồi siêu lợi nhuận cho chúng.
Các đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân được nuôi dưỡng bởi các thế lực thù địch với nước ta đã tổ chức nhiều hoạt động lợi dụng sự cố Formosa để tổ chức kích động tụ tập gây rối cả ở trong và ngoài nước. Ở bên ngoài chúng tập hợp, thậm chí thuê một số đối tượng vô công rồi nghề tập trung để chụp ảnh với một số băng rôn, khẩu hiệu mang tính chất đả kích, kích động nhân dân trong nước tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, đập phá tại công ty Formosa. Nhưng với bản chất của những đối tượng khủng bố, thù địch với dân tộc, chúng không hề có một chút màu sắc nào của dân tộc Việt Nam trong những bức ảnh mà chúng “trưng” lên mạng, cờ mà chúng mang là cờ của tổ chức khủng bố chứ đâu phải cờ đỏ sao vàng của Tổ quốc, lợi ích mà chúng đang hướng đến là lợi ích cho cá nhân chúng chứ chẳng vì bất cứ ai khác.
khủng bố
Ảnh: Lá cờ mà những người biểu tình trái phép mang là cờ của tổ chức khủng bố chứ đâu phải cờ Tổ quốc Việt Nam
Nguy hiểm hơn số đối tượng trong tổ chức khủng bố Viêt Tân còn móc nối với số Linh mục biến chất trong Công giáo ở giáo phận Vịnh để lợi dụng tôn giáo vào các hoạt động chống phá. Điển hình như gần đây Linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Phú Yên) đã nhiều lần đưa ra những sự chỉ đạo, kích động, kêu gọi bà con giáo dân vào Kỳ Anh biểu tình, khởi kiện vụ việc Formosa, biến họ phục vụ cho mục đích, ý đồ gây rối, chống phá chính quyền và, làm mất an ninh trật tự khu vực. Hay mới đây nhất trong khi nhân dân cả nước đang chung tay vì miền trung lũ lụt thì Linh mục Nguyễn Đình Thục (quản xứ Song Ngọc) lại tiếp tục kích động giáo dân vào Kỳ Anh khởi kiện. Các Linh mục chỉ chăm chăm tạo ra vụ việc, tạo tiếng vang để kiếm chác đôla từ các thế lực thù địch, còn sự kêu gào của các con chiên thì những người chủ chăn như họ lại mặc kệ, lờ đi theo kiểu “sống chết mặc bây”.
Các trang phản động; các tài khoản facebook, blog của một số đối tượng xấu liên tục đưa những thông tin sai sự thât, kích động nhân dân gây rối dưới danh nghĩa khởi kiện Formosa như một số trang: danlambao.blogspot.com, viettan.org, quanlambao.blogspot.com... Những thông tin mà các trang này truyền tải đều là sai sự thật, cố tình lợi dụng vụ việc để tuyên truyền chống phá chính quyền dưới vỏ bọc là vì lợi ích nhân dân vùng bị ảnh hưởng nhưng thực chất lại để chúng kiếm tiền từ các thế lực bên ngoài.
Những kẻ lợi dụng sự cố Formosa để tuyên truyền xuyên tạc, kích động nhân dân sẽ sớm nhận được sự trả giá xứng đáng cho những hành động bẩn thỉu mà chúng đang thực hiện. Chúng đang lợi dụng sự khó khăn của nhân dân và đất nước để kiếm lợi cho bản thân, trong khi cả nước đang cố gắng khắc phục sự cố, giúp nhân dân ổn định cuộc sống thì những kẻ này lại đang cố gắng làm loạn, gây rối, phá vỡ sự bình yên của vùng đất miền Trung để tạo tiếng vang, kiếm đôla từ bên ngoài nhờ những việc đó. Với những việc làm như vậy chúng thự sự không xứng đáng được sống trên đất nước Việt Nam, sớm hay muộn pháp luật cũng sẽ bắt từng kẻ một trong số chúng phải trả giá.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"