Ngày1/11/2016, xảy ra cháy tại quán karaoke 68 (số 68 đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội) và cháy lan sang 3 ngôi nhà liền kề, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.Những thông tin về vụ cháy tại quán Karaoke trên đường Trần Thái Tông mấy ngày qua đã làm rúng động dư luận và qua đó, gióng lên hồi chuông báo động về an toàn cháy nổ trong các quán karaoke. Những bức ảnh sau vụ cháy được cộng đồng mạng mổ xẻ, việc thiết kế căn nhà hầu như không có lối thoát, hệ thống báo cháy không được chú trọng, các phòng hát không được ngăn bằng tường gạch mà bằng khung thép, nhồi bông thủy tinh và hai vách gỗ cách âm, mút xốp, tất cả đều bằng vật liệu dễ cháy nên lửa bùng nhanh và mạnh. Đó có thể là những nguyên nhân chính khiến quá nhiều người mắc kẹt và dẫn đến hậu quả quá đau lòng như vậy.
Khi danh tính của 13 nạn nhân xấu số trong vụ cháy quán karaoke được công bố (chủ yếu là các học viên đang theo học tại Học viện Chính trị Quốc gia), đa số là các Phó phòng của Sở ở các Tỉnh, là cán bộ nguồn tương lai của đất nước thì một bộ phận vô đạo đức, mất lương tâm cùng với những kẻ luôn tự xưng là “đấu tranh” cho “dân chủ”, “nhân quyền” đã hả hê, cười cợt thậm chí còn tỏ ra vui mừng trước nỗi đau mất mát của vợ/con, gia đình, người thân của những nạn nhân trên. Thậm chí, chúng còn xuyên tạc rằng, các nạn nhân tử nạn trong trạng thái không mặc quần áo!?
Thảo Teresa
Ảnh: Chân dung Thảo Teresa - một trong những “rận chủ” “tích cực” nhất thể hiện sự lạnh lùng, vô cảm đến mất nhân tính trước nỗi đau mất mát của người nhà 13 nạn nhân xấu số vụ cháy quán karaoke (Nguồn: FB)
Chúng rêu rao danh sách các nạn nhân xấu số với những giọng điệu vô nhân đạo, giọng điệu rằng, các cán bộ đi hát trong giờ hành chính... Thảo Teresa (con gái của trùm chăn dắt “dân oan” Mai Xuân Dũng) tỏ ra hả hê và cười cợt trước cái chết của 13 nạn nhân: “Các đồng chí đã vì dân vì nước mẫn cán lao động cật lực để kiếm tiền đi hát . Rõ khổ”.
Xin thưa rằng, 13 nạn nhân xấu số trên đi tổ chức liên hoan (hát karaoke) sau khi thi hết môn học tại Học viện Chính trị Quốc gia. Họ được cử đi học chứ không phải đi làm nên không có giờ hành chính gì ở đây, nếu đang trong giờ học mà họ bỏ học để đi hát thì đám đạo đức giả mới có cửa để lên tiếng. Thử hỏi rằng, những kẻ như Thảo Teresa, Hoàng Dũng, Nguyễn Lân Thắng, Mai Xuân Dũng...có bao giờ tham gia các hoạt động giải trí như hát karaoke sau giờ học/làm việc hay không? Người viết bài này xin khẳng định rằng, không chỉ những kẻ trên mà trong đời mỗi người, ít nhất cũng có một vài lần đi hát hò vui vẻ cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.
Luôn mồm hô hào và tự xưng là “đấu tranh” cho “nhân quyền” nhưng qua nhiều sự việc, đặc biệt là vụ cháy karaoke vừa qua cho thấy, một “nhân quyền” mà lũ “rận chủ” “đấu tranh” là thứ “nhân quyền” mất nhân tính, vô cảm, lạnh lùng, vô lương tâm!
Thậm chí, Trần Đình Trợ - một thầy giáo quê ở Hà Tĩnh còn có “status” rất buồn cười, không hiểu đạo đức nghề nghiệp của một người làm nghề cầm phấn, dạy cho học trò những câu chữ, phẩm hạnh làm con người tử tế ở nơi đâu? Ông ta viết, trong đó có đoạn: “Nếu như là số mệnh bắt các em phải chết, thì có lẽ các em đã chọn một cách chết khác. Giả sử, các em tổ chức vào miền Trung giúp dân chống lũ rồi tử nạn. Thì cái chết đó sẽ đem lại tiếng thơm không chỉ cho cá nhân mỗi các em...”
Tình cờ đọc được những dòng này, người viết bài này phải đọc lại mấy lần vì sợ nhầm lẫn gì ở đây và phải vào tận trang cá nhân của người mang danh “thầy giáo” này để kiểm chứng lại. Thật đớn đau thay khi đó chính lại là người đang hoạt động trong nghề giáo, lại có thể viết được những dòng đầy nhẫn tâm như trên. Thưa “thầy” Trần Đình Trợ, nếu mỗi con người đều biết trước số mệnh của mình lúc nào sẽ chết thì có lẽ, lúc ấy trên toàn nhân loại này đều là siêu nhiên hết. Thật nực cười thay cho giọng điệu của một người làm thầy giáo như Trần Đình Trợ! Tút vô nhân đạo trên của Trần Đình Trợ đã bị dư luận lên án gay gắt, vì vậy, sau đó, thầy giáo mất hết nhân tính này đã chỉnh sửa lại. Dù đã chỉnh sửa bằng cách xóa hầu hết tút trên và viết lại bằng giọng điệu khác, song Trần Đình Trợ đã kịp để lại vết nhơ khó gột sạch trong đời làm nghề giáo của mình, đó là sự khinh thường của học trò, của phụ huynh dành cho y.
Nếu không dành cho nhau được những tình cảm tốt đẹp, những cử chỉ thể hiện nghĩa tử là nghĩa tận thì hãy im lặng thay vì tru tréo lên những tiếng hú của loài vật đầy lạnh lùng, tàn nhẫn và cay độc hỡi đám người tự xưng là “dân chủ” và “nhân quyền”!

TRÙNG DƯƠNG       
Sau khi đăng tải clip và vu khống, bôi nhọ uy tín Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân không thành công vì nội dung clip hoàn toàn sai sự thật, Võ An Đôn quay sang xin lỗi trên trang cá nhân. Song, lời xin lỗi không thật lòng, cố vịn vào cớ bản thân chỉ là “người đăng lại”, cố tình lật lọng của Ls Võ An Đôn đã bị cộng đồng mạng “ném đá” không thương tiếc.
Nói về Ls Võ An Đôn là phải nói đến bản chất đăng xong rồi phủi của vị Ls biến chất này. Còn nhớ hồi đầu tháng 8/2016, khi đăng tải các bài viết với nhiều thông tin xuyên tạc, bịa đặt trên facebook thì Võ An Đôn thì hùng hồn, bạo miệng nhưng khi được phía công an tỉnh Phú Yên hỏi về tài khoản facebook thì Võ An Đôn sợ rúm rõ, hèn nhát không dám thừa nhận "đứa con" facebook là của mình. Sau vụ này, dường như Võ An Đôn cẩn trọng hơn với những thông tin đăng tải nhưng chỉ được một thời gian ngắn, rồi sự việc đâu lại vào đó vì đồng tiền “quỷ ám” từ hải ngoại rót về cho họ Võ.
Xin được quay lại lời xin lỗi của Ls Võ An Đôn, nguyên văn như sau:
“Xin lỗi Bà Chủ tịch Quốc hội vì hôm qua đã đăng clip về đoàn xe mà mọi người cho là “Chủ tịch Quốc hội về thăm quê”. Tôi chỉ là người đăng lại từ FB của một người cùng quê với Bà ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Mới đọc báo thấy thông tin không đúng nên tôi viết stt này, mong Bà thứ lỗi”.
Là một người có danh xưng Ls và hành nghề Ls, bản thân Võ An Đôn dĩ nhiên là người hiểu rõ hơn những người khác (đặc biệt những người không am hiểu luật) về các quy định của luật pháp. Khi đưa tin (hoặc đăng lại cũng vậy) có nội dung vu khống, tin thất thiệt chưa kiểm chứng ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của một cá nhân hay một tổ chức nào đó sẽ bị xử phạt theo pháp luật (tùy mức độ nặng/nhẹ khác nhau). Đặc biệt, trong stt đăng clip của mình, Võ An Đôn dùng những từ ngữ kiểu châm biếm như “Vua về làng”, cố ý bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhưng trong lời xin lỗi của mình thì vị Ls họ Võ này tráo trở khi cho rằng, “mọi người cho là “Chủ tịch Quốc hội về thăm quê”, hèn nhát không dám nhận là bản thân mình cũng là một trong số “mọi người” đó.
Võ An Đôn
Ảnh: Lời xin lỗi trơ trẽn của Võ An Đôn trên trang cá nhân của mình (Nguồn: Ảnh chụp màn hình FB)
Chính vì động thái hèn nhát, nhục nhã khi không dám thừa nhận hoàn toàn trách nhiệm của mình khi đưa tin thất thiệt, vu khống và bôi nhọ Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân của Võ An Đôn mà y này đã bị dư luận phản đối gay gắt, thậm chí còn “ném đá” không thương tiếc.
Nhiều fb vào bình luận thẳng thắn, lên án vị Ls “tật nhiều hơn tài” này, như facer Thảo Chi viết: “Là 1 luật sư, khi đăng 1 cái gì liên quan tới danh dự 1 con người anh phải tìm hiểu. Luật sư mà nóng vội vs những chuyện kg liên quan lắm.tới ngành nghề mình, e sẽ làm cho công chúng nhìn anh vs con mắt khác. FB của anh cũng bắt đầu giảm giá trị. Còn facer Nam Ngọc Nguyên thì viết: Bạn là một ls đc ăn học đàng hoàng, lẽ ra phải lịch sự phong cách, nói có sách mách có chứng, chứ bạn chỉ nghe qua đọc qua bạn đã post bài như thế sao?
Nực cười hơn, trước rừng “gạch đá” của cộng đồng mạng, những kẻ “dân chủ” tự xưng và đám cờ vàng 03 sọc vất vưởng ở hải ngoại nhảy vào khuyên Võ An Đôn hãy sử dụng chiêu trò phủ nhận tài khoản fb Đôn An Võ là của mình như khi làm việc với Công an tỉnh Phú Yên trước đây. Điển hình là “rận” Joseph Nguyen còn vào thanh minh giúp Võ An Đôn rằng: “Tôi sét đoán có kẻ mạo danh,tên tuổi của luật sư Đôn (...) Trên Facebook này là thế giới ảo, và tự do ngôn luận, và có thể lấy hình và tên của người nào đó, rồi làm avatar cho mình, rồi đổ lỗi lên người đó, thậm chí làm những điều đó chỉ là tụi cộng sản làm ra và để chụp mũ cho người khác. Nên bà con đừng vội sét đoán xấu cho luật sư Đôn”.
Với bản chất ranh mãnh, khôn lỏi, Võ An Đôn sau khi viết stt xin lỗi trên và nhận được màn “gạch đá” của cộng đồng mạng vì thái độ hèn nhát của vị Ls họ Võ này không dám nhận toàn toàn trách nhiệm mà cố tình vịn vào cớ do “mọi người” đăng tải, Ls biến chất này hoàn toàn im hơi lặng tiếng để hạn chết bị chửi.
Thiết nghĩ, cơ quan Công an xử lý đối tượng N.C.K tung tin đồn thất thiệt về Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thì cũng nên xử lý tương tự đối với Ls Võ An Đôn vì cũng có hành động như vậy. Thậm chí, hành động của Võ An Đôn còn gây lây lan rộng hơn tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng tới uy tín lãnh đạo hơn là đối tượng N.C.K.
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"