Theo Cổng thông tin điện tử Công an TP.HCM, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) bắt quả tang ông Hồ Văn Hải (52 tuổi, hộ khẩu thường trú tại phường 5, quận 5, TP.HCM) đang có hành vi phát tán trên mạng Internet các thông tin, tài liệu chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tại số 891 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, quận Thủ Đức) vào ngày 2/11 vừa qua. Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM cho biết đơn vị này tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm của ông Hồ Văn Hải để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang (Trưởng phòng tham mưu - người phát ngôn của Công an TP.HCM xác nhận Cơ quan an ninh điều tra (PA92)) cho biết, thời gian qua Hồ Hải sử dụng các thông tin, tài liệu xuyên tạc phát tán nhằm làm rối loạn, mất niềm tin của người dân vào chính quyền, có dấu hiệu phạm tội Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo điều 88, Bộ Luật Hình sự.
Cái tên Hồ Hải ở trong cộng đồng “dân chủ” tự xưng dường như không mấy “hot” như các “rận” khác. Nói về màn chém gió y không thể bằng Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu), nhờ các mối quan hệ và thân thiết, móc nối với các tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng không thể so sánh với Đoan Trang và cũng không có máu liều, tự rạch mặt ăn vạ như Lã Việt Dũng… Hồ Hải nổi tiếng vì bản tính độc đoán, bảo thủ giận dỗi kiểu trẻ con, người nào vào bình luận hoặc có những phản biện trái ngược lại với quan điểm của mình thì ngay lập tức y sẽ quay sang block nick. Một phần do bản tính, phần khác do bản thân y không đủ năng lực để phản biện lại các ý kiến của những người khác.
Hồ Hải
Ảnh: Chân dung kẻ độc đoán, phiến diện Hồ Hải (Nguồn: Internet)
Dù hành nghề “bác sĩ” sản khoa, song vì năng lực không có nên hầu như không có bệnh nhân đến thăm khám (không có bệnh viện nào nhận vào làm nên Hồ Hải mở cơ sở khám tư). Có thông tin tiết lộ rằng, Hồ Hải còn có tính “dê xồm”, lợi dụng tính chất riêng biệt của khoa sản, y đã có những hành động sờ mó, gây hoảng loạn cho bệnh nhân để thỏa mãn tính dâm dê. Trước đây, nhờ cậy cục, chạy chọt tiền bạc nên dù trầy trật mãi song Hồ Hải cũng được theo học tại Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh khi độ tuổi đã 25. Trong thời gian học ở khoa Phụ Sản, y từng là nỗi sợ hãi, ám ảnh của bao thế hệ sinh viên nữ của trường ĐH Y Dược vì tính dâm dê của y.
Hồ Hải còn tham gia thành lập thứ gọi là quỹ Tây Du (Go West Foundation - GWF) có gốc gác ở Mỹ và lợi dụng danh nghĩa là chủ tịch GWF để “kêu gọi” quyên góp tiền, sau đó giở thói cù chuầy, quỵt nợ. Hồ Hải “anh hùng bàn phím” khi hô hào mọi người hãy quyên góp tiền cho GWF là để mua đất làm trường học ở các địa điểm xuyên suốt Bắc-Nam ở Việt Nam. Để lừa được nhiều người bỏ tiền vào Hồ Hải đánh vào các tâm lý của những kẻ háo danh, muốn đánh bóng hình ảnh, sính ngoại và chứng cuồng "thiên đường" Mỹ bằng chiêu trò lấy danh nghĩa quỹ GWF là quỹ thiện nguyện ở Mỹ, nên tài chánh sẽ minh bạch. Và y còn “nổ” rằng, nếu ai tham gia góp vào quỹ này thì con cháu sau này sẽ được vào các ngôi trường đó học và chắc chắn rằng, đến tuổi nhất định sẽ được đi du học! Nực cười hơn, Hồ Hải còn mặt dày, trơ trẽn khi tự nhận vơ rằng, quỹ GWF có sự tham gia của bà Nguyễn Thanh Phượng - con gái của cựu Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để lừa lọc sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết của những kẻ nhiều tiền, hám danh.
Khi lừa được một số đối tượng nhẹ dạ tin người, Hồ Hải đã chiếm dụng toàn bộ số tiền mà y lừa lọc được, dùng để tiêu hoang, hưởng thụ cá nhân. Vì tính trục lợi cá nhân này, mặc dù mang danh nghĩa Chủ tịch nhưng Hồ Hải đã bị các thành viên của quỹ Tây Du tẩy chay và đuổi ra khỏi quỹ bởi những hành vi tham nhũng, vấy bẩn, ô uế uy tín của quỹ.
Từ lâu, bản tính cực đoan, phiến diện cộng với sự lừa đảo trắng trợn, lối sống vị kỷ, Hồ Hải đã bị chính đồng bọn – những kẻ cùng núp bóng danh xưng “dân chủ” để làm bình phong che đậy cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và sự bình an của nhân dân Việt Nam tẩy chay. Vì thế, khi thông tin Hồ Hải bị bắt không hề làm cho đồng bọn của y mảy may lo lắng hay vấn vương gì. Hầu như trên các trang cá nhân, trang mạng lề trái cũng chỉ hời hợt một vài tin theo kiểu chiếu lệ cho có, chứ không hề tỏ ra đồng cảm hay tiếc thương gì. Đó là cái giá phải trả cho việc bất tuân luật pháp, cố tính vi phạm pháp luật của Hồ Hải.

TRÙNG DƯƠNG       
Mới đây nhất Bộ Công an đã đưa ra thông báo chính thức về tổ chức Việt Tân và khẳng định rõ bản chất đây là một tổ chức khủng bố tại cổng thông tin điện tử của Bộ. Vớí thông báo này giờ đây không những người dân trong nước mà toàn thế giới đã biết bản chất khủng bố của những kẻ tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân và những kẻ tham tổ chức khủng bố Việt tân sẽ bị xử lý. Đây sẽ là nhát kiếm chí tử đối với chúng bởi vì giờ đây chúng sẽ không thể lừa gạt bất cứ người dân Việt Nam yêu nước nào nữa dù họ đang ở trong hay ngoài nước.
Việt Tân
Ảnh: Bộ Công an ra thông báo chính thức về tổ chức khủng bố Việt Tân. Nguồn Internet
Nhìn lại quá khứ, nguồn gốc và hoạt động của tổ chức khủng bố Việt Tân để thấy rõ bản chất khủng bố và tính chất nguy hiểm trong những hoạt động của chúng. Sau khi dân tộc ta tiến hành thành công cuộc kháng chiến chống Mỹ để dành lại quyền độc lập, tự do, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ cho đất nước thì cũng là lúc chính quyền Ngụy Sài Gòn do Mỹ lập nên bị sụp đổ trong Miền Nam. Sau đó một số kẻ không chịu quay đầu đã chạy chốn sang Mỹ để tiếp tục tiên hành các hoạt động phá hoại, thù địch với dân tộc hòng muốn “rước” Mỹ quay trở lại đàn áp dân tộc ta một lần nữa. Tổ chức khủng bố Việt Tân do đối tượng Hoàng Cơ Minh – Phó Đô đốc ngụy quân Sài Gòn cũ thành lập từ năm 1982 cũng chính là một trong số chúng. Hoạt động của chúng chủ yếu là tuyên truyền phá hoại khối đoàn kết dân tộc, tổ chức các đợt tấn công vũ trang về nước do Mỹ hậu thuẫn như: “đông tiến 1”, “đông tiến 2”, “đông tiến 3” và tiến hành xâm nhập các khu vực gần biên giới Việt Nam để âm mưu xâm nhập vào trong nước. Chúng lập ra những nhóm sát thủ (đội sát thủ K9) để nhằm ám sát những người yêu nước ở nước ngoài, những nhà báo gốc Việt tại nước ngoài đưa tin vạch mặt bản chất của chúng và âm mưu ám sát Lãnh đạo đất nước.
Sau khi thất bại trong việc dùng vũ trang để chống phá Việt Nam tổ chức khủng bố Việt Tân đã hoạt động theo đường hướng mới của các thế lực thù địch, dùng các hoạt động phi vũ trang, bất bạo động để âm mưu chống phá nước ta theo cách khác. Chúng liên tục tiến hành các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sẵn sàng lợi dụng các vụ việc như: vấn đề Biển Đông, sự cố ô nhiễm môi trường biển miền Trung… để kích động quần chúng nhân dân biểu tình, chống phá từ đó biến thành cơ hội để lật đổ, để tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chi phối, hướng lái đất nước.   
 Thời gian gần đây Việt Tân đã có rất nhiều thủ đoạn mới lợi dụng giai đoạn mở của hội nhập đất nước, sự phát triển của xã hội đi cùng với đó là sự nảy sinh nhiều hình thái của các tổ chức, hội nhóm để núp bóng dưới danh nghĩa “xã hội dân sự”, hay một số hội nhóm chống đối. Nhưng với bản chất khủng bố, mục đích của chúng là phá hoại đất nước để đưa nhũng kẻ thù địch với dân tộc quay trở lại đàn áp dân tộc ta nên dù ở dưới danh nghĩa nào chúng cũng đã sớm bị lộ bản chất và bị những người dân yêu nước phát hiện, đấu tranh vạch mặt để đuổi chúng ra khỏi đất nước ta.
Những kẻ đứng sau nuôi dưỡng tổ chức Việt Tân chẳng có ai khác ngoài các thế lực thù địch với dân tộc Việt Nam, chúng luôn muốn sử dụng Việt Tân như một con bài để tạo cớ can thiệp và dần dần khống chế nước ta. Những kẻ tham gia Việt Tân chắc chắn cũng hiểu rõ điều này nhưng chúng thà bán rẻ quê hương để có sự nuôi dưỡng của địch, thà vứt bỏ dân tộc để có lợi ích và vị trí của bản thân. Nhưng cuối cùng cái mà chúng nhận được chính là sự tha hương cầu thực, sống trong sự lo lắng và sợ hãi cho cái ngày mà chúng phải trả giá.
Với thông báo mới đây của Bộ Công an tổ chức khủng bố Việt Tân đã hết đường chốn, chúng sẽ không còn núp bóng được bất cứ thứ gì hay lợi dụng một lý do nào để hòng trở về chống phá nước ta. Giờ đây tổ chức khủng bố Việt Tân đã đến bước đường cùng, chúng đang nghĩ ra đủ mọi thứ để bác bỏ thông báo của Bộ Công an, chúng hết phản đối, bác bỏ rồi tiến hành bôi nhọ danh dự của Lãnh đạo đất nước để mục đích xóa nhòa đi thông báo của Bộ Công an cho toàn thế giới biết bản chất của chúng. Nhưng chắc chắn chúng sẽ không thể làm được bất cứ gì bởi vì chúng sẽ không thể làm gì để thay đổi sự thật. Những kẻ tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân giờ đây sẽ phải sống trong lo sợ không biết một ngày nào đó pháp luật sẽ bắt chúng phải trả giá, bản chất của chúng đã không thể che dấu.

Niềm Tin
| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"