TS Nguyễn Quang A
Ảnh: Bà Nighat Dad – người đạt giải Nhân quyền Hoa Tulips Hà Lan và người có số phiếu bầu online cao nhất nhưng đã thất bại bẽ bàng - TS Nguyễn Quang A (Nguồn: Internet)
Vậy là mộng đạt giải Nhân quyền Hoa Tulip của Nguyễn Quang A đã vỡ tan tành khi trên trang tin chính thức của Giải thưởng nhân quyền Hoa Tulip phát đi thông báo, ứng viên Pakistan Nighat Dad đã đạt giải Nhân quyền do Bộ Ngoại giao Hà Lan tổ chức. Bà Pakistan Nighat Dad - một trong những ứng viên theo sát số phiếu bầu online trong cuộc bỏ phiếu vừa qua. Mặc dù có số lượng phiếu bầu cao nhất (nhờ kêu gào đám “dân chủ” tự xưng ra sức lập các địa chỉ email ảo bỏ phiếu), bỏ xa những ứng viên còn lại, tưởng chừng như nắm chắc phần thắng trong tay nhưng kết quả cuối cùng, Nguyễn Quang A đã “tay trắng tay lại về không”.
Trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Quang A tỏ vẻ như không có tâm trạng gì, viết “tút” chúc mừng ứng viên Pakistan Nighat Dad đạt giải, song, phía dưới là những lời bình luận động viên, an ủi của đồng bọn dành cho “Tiến xí” hụt giải Nhân quyền. Điều đáng nói ở đây, bọn chúng biết rằng, Nguyễn Quang A tiếc giải Nhân quyền thì ít, tiếc số tiền thưởng trị giá 100 ngàn Euros đi kèm thì nhiều.
Từ trước tới nay, Nguyễn Quang A hoạt động lẻ tẻ, chủ yếu rêu rao mác các “tổ chức xã hội dân sự”, trong năm 2016 vừa qua, nhân đất nước có những sự kiện lớn như Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp... ông ta lợi dụng các sự kiện quan trọng của đất nước để thực hiện các chiêu trò chống phá chính trị thấp hèn của mình. “Đầu têu” trong việc phát động phong trào “Tự ứng cử ĐBQH”, tên tuổi Nguyễn Quang A dường như vụt sáng hơn những nhân vật gạo cội trước đó. Lẽ ra, xuất phát từ người có học đàng hoàng, khi tham gia tự ứng cử ĐBQH thì phải vì mục đích là đại diện tiếng nói, ý chí, nguyện vọng, tâm tư của nhân dân, song Nguyễn Quang A với thái độ hằn học, cực đoan và tư thù cá nhân.
Bản thân ông ta và những đối tượng được Nguyễn Quang A cổ súy “tự ứng cử” khác đều thất bại thảm hại tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với số phiếu tín nhiệm thấp bẽ bàng chưa từng thấy. Ngỡ rằng, quần chúng nhân dân mù tịt thông tin nên bọn chúng nhơn nhơn đắc thắng nghĩ rằng, bọn chúng sẽ vượt qua các vòng, đặc biệt là tại Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú. Song, những chiêu trò bẩn thỉu, thủ đoạn bất lương, phẩm chất đạo đức biến chất, nhận thức chính trị cực đoan, phiến diện và đầy hằn học...của Nguyễn Quang A và đồng bọn đã bị nhân dân lật tẩy và tẩy chay.
Nực cười thay khi trang “Đồng hành cùng No-U” do nhóm No-U FC lập ra viết an ủi Nguyễn Quang A rằng, ông ta không đạt giải Nhân quyền Hoa Tulip là “chưa chắc đã là tin buồn”. Lý do mà bọn chúng đưa ra là vì số tiền thưởng của giải thưởng này quá lớn (gấp đôi số tiền mà Mẹ Nấm Gấu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước đó nhận giải Nhân quyền của Thụy Điển, trị giá hơn 1 tỷ VNĐ) và bởi thế nên “tương lai và rủi ro ông nhận được sẽ nhân đôi”!? Vì nếu ai nhận được giải thưởng gì mà số tiền thưởng lớn thì những kẻ thường ngày gọi là đồng bọn cùng hội cùng thuyền quay sang ghen tỵ, đòi chia chác số tiền trên. Theo lý giải của No-U FC thì cứ nhìn vào thời điểm Mẹ Nấm Gấu đạt giải là thấy rõ được thực trạng này, đó là màn “ném đá”, nói xấu, công kích và thậm chí là tẩy chay Mẹ Nấm Gấu nhằm muốn chia chác và đòi % hoa hồng số tiền thưởng đó.
Trang “Đồng hành cùng No-U FC” còn động viên Nguyễn Quang A (ông ta cũng là thành viên của nhóm này) rằng, không chỉ TS Nguyễn Quang A chưa đủ ảnh hưởng quốc tế để nhận giải thưởng Nhân quyền khủng này mà Việt Nam chưa lọt vào tầm ngắm, khiến giới chính trị gia phương Tây quan tâm, khích lệ bằng các quốc gia khác.
Trên trang cá nhân của những kẻ bợ đít, đám bậu sậu của Nguyễn Quang A khi vòng bỏ phiếu online, ông ta đạt số phiếu xếp hạng cao nhất, đám này tỏ ra oang oang, to mồm rêu rao và tự sướng, đắc thắng chắc chắn rằng, chiến thắng sẽ thuộc về Nguyễn Quang A. Song, khi trên trang chính thức, khi kết quả cuối cùng, chiến thắng thuộc về bà Nighat Dad thì đám này hầu như im hơi lặng tiếng, không một lời nào phân trần về nguyên nhân thất bại hay một dòng động viên, an ủi đàn anh của mình.
Trượt “vỏ chuối” giải thưởng Nhân quyền Hoa Tulips không chỉ là nỗi thất bại đầy nhục nhã, ê chề, cú tát đau điếng, tủi hổ của riêng TS Nguyễn Quang A mà còn của cả thứ gọi là “phong trào dân chủ VN”!
TRÙNG DƯƠNG


| Copyright © 2013 Non sông Việt Nam
Mọi trích dẫn từ blog xin vui lòng ghi rõ nguồn " Blog Kênh Việt Nam"